TỔ CHỨC HRW LẠI TRẮNG TRỢN CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Gió làng
VOA Việt Ngữ cho biết, ngày 2/11/2017, Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW) kêu gọi Việt Nam “thả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ” được cho là “chỉ vì thực thi các quyền cơ bản của mình một cách ôn hòa”.
HRW thúc giục các nhà lãnh đạo và đối tác thương mại quốc tế tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra vào tuần sau ở Đà Nẵng lên tiếng kêu gọi “nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp một cách có hệ thống nhắm vào những người lên tiếng phê bình ôn hòa và bảo đảm các quyền căn bản về tự do ngôn luận, lập hội, nhóm họp, và tôn giáo cho người dân Việt Nam”.
Có thể nhận thấy, những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà tổ chức HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.
Cần nhấn mạnh rằng: “HRW là 1 tổ chức phi chính phủ do Mỹ đứng sau đỡ đầu, dán mác “theo dõi nhân quyền trên trên thế giới”. Bản chất là thông qua nó để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, thậm chí, nó còn là công cụ để thực hiện lật đổ các chế độ khác với Mỹ. Chính vì thế, HRW liên tục bị các nước phản đối, thậm chí cấm cửa. Với Việt Nam, HRW thường xuyên có những hoạt động chọc ngoáy, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhà nước. Thực tế, HRW vẫn thường hà hơi tiếp sức cho hầu hết những kẻ chống phá chính quyền, bao gồm cả đám cờ bạc, trộm cắp, đĩ điếm, hay bảo kê trong tôn giáo”.
Những nhân vật mà HRW ca ngợi như “những nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền” (Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu…) xét về bản chất chỉ là những kẻ đội lốt “dân chủ”, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự.
Tiêu biểu như, đối tượng Trần Thị Nga trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017 đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Rõ ràng, hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam” của Trần Thị Nga đã vi phạm Điều 88 BLHS. Hành vi phạm tội này không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử bị cáo Trần Thị Nga về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam không có bất kỳ cá nhân nào bị giam giữ chỉ vì “thực thi các quyền cơ bản một cách ôn hòa”, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi ngày 2/11/2017 của Tổ chức HRW là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, HRW đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
06:57, 05/11/2017 XÓA

HRW thúc giục các nhà lãnh đạo và đối tác thương mại quốc tế tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra vào tuần sau ở Đà Nẵng lên tiếng kêu gọi “nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp một cách có hệ thống nhắm vào những người lên tiếng phê bình ôn hòa và bảo đảm các quyền căn bản về tự do ngôn luận, lập hội, nhóm họp, và tôn giáo cho người dân Việt Nam”. Với tôi đây là luận điệu quen thuộc không thể chấp nhận được và tất nhiên là không hề có ý nghĩa gì đối với những người được đề nghị cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:02, 05/11/2017 XÓA

HRW đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối, những kẻ vi phạm pháp luật bị đi tù được tự do. Điều đó thật quá hão huyền. Những đối tác đến Việt Nam tham dự Apec họ còn bận với lịch trình dày đặc chứ không phải quan tâm đến những việc vớ vẩn như HRF đề nghị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 05/11/2017 XÓA

Bạn hiểu gì về HRW, vâng HRW là 1 tổ chức phi chính phủ do Mỹ đứng sau đỡ đầu, dán mác “theo dõi nhân quyền trên trên thế giới”. Bản chất là thông qua nó để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, thậm chí, nó còn là công cụ để thực hiện lật đổ các chế độ khác với Mỹ. Vậy những điều HRW nói có đáng tin không, xin thưa chả có gì tốt đẹp cả chỉ nhằm mục đích xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và lật đổ Nhà nước Việt Nam mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:48, 05/11/2017 XÓA

Bản chất của HRW chẳng có gì tốt đẹp và sự việc HRW thúc giục các nhà lãnh đạo và đối tác thương mại quốc tế tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra vào tuần sau ở Đà Nẵng cũng vậy, mục đích của HRW là nhằm nhờ họ lên tiếng kêu gọi “nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp một cách có hệ thống nhắm vào những người lên tiếng phê bình ôn hòa và bảo đảm các quyền căn bản về tự do ngôn luận, lập hội, nhóm họp, và tôn giáo cho người dân Việt Nam”.

TRẢ LỜI
avatar
11:08, 05/11/2017 XÓA

Tố nhân quyền HRW có những bài viết và các kiến nghị các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế tham dự Hội nghị APEC để gây sức ép đối với chính quyền Việt Nam. Một tổ chức mà đi kêu gọi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật thì tổ chức đó không khác gì một tổ chức phản động.

TRẢ LỜI
avatar
11:14, 05/11/2017 XÓA

Tổ Chức HRW đã can thiệp quá sâu và tình hình ở Việt Nam, tổ chức HRW hãy biết giới hạn của mình ở đâu đừng tự ảo tưởng về hoạt động của mình mà đi mị dân. Mọi người đều biết bản chất thật sự đằng sau của chúng mày.

TRẢ LỜI
avatar
11:18, 05/11/2017 XÓA

Cho dù tổ chức HRW có kêu gọi như nào đi nữa thì các nhà lãnh đạo quốc tế cũng chẳng quan tâm đâu. Không một lãnh đạo quốc gia nào lại đi bênh vực những kẻ vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, ngăn cản sự phát triển của chính của gia mình.

TRẢ LỜI
avatar
11:22, 05/11/2017 XÓA

Tổ chức nhân quyền HRW là một trong những mắt xích của các tổ chức phản động đang có âm mưu chống phá Việt Nam. Bọn chúng liên kết với nhau để lừa gạt mọi người để lôi kéo mọi người nghe theo những thông tin mà bọn chúng xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
23:16, 05/11/2017 XÓA

HRW là 1 tổ chức phi chính phủ do Mỹ đứng sau đỡ đầu, dán mác “theo dõi nhân quyền trên trên thế giới”. Bản chất là thông qua nó để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, thậm chí, nó còn là công cụ để thực hiện lật đổ các chế độ khác với Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
23:19, 05/11/2017 XÓA

Những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà tổ chức HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
23:21, 05/11/2017 XÓA

HRW chẳng qua cũng chỉ là một công cụ của Mỹ để can thiệp vào công việc nội bộ cảu các quốc gia khác mà thôi. Những điều họ bàn luận chẳng có tí giá trị nào đối với chúng ta, vì mục đích của họ đâu có thực sự là nhân quyền. Cái họ muốn đó là việc vu cáo, hạ uy tín của chính phủ các quốc gia nhằm đưa những ảnh hưởng của Mỹ tới các nước này mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
23:24, 05/11/2017 XÓA

Ở Việt Nam, các quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến được quy định cụ thể trong Hiến pháp và pháp luật, được bảo đảm thực hiện bằng các cơ chế, bộ máy của Nhà nước và được khuyến khích thông qua sự phát triển phong phú, đa dạng của các loại hình báo chí, phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó có Internet. Nói vậy để thấy, những “quan ngại” của Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) về Việt Nam hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
23:26, 05/11/2017 XÓA

HRW chỉ là một tổ chức phi chính phủ lại tự cho mình cái quyền chỉ trích Việt Nam Nam “đang sử dụng những điều luật mơ hồ để áp dụng sự trừng phạt lên những người đấu tranh, các nhà hoạt động và các blogger”; không những vậy còn đòi hỏi Quốc hội Việt Nam phải thay đổi pháp luật hình sự với luận điệu cho rằng “không phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế”… rõ ràng, đây là một hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:00, 06/11/2017 XÓA

Một người công dân tốtlà phải chấp hành tôt pháp luật, pháp luật việt nam luôn bảo vệ việc bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam không có bất kỳ cá nhân nào bị giam giữ chỉ vì “thực thi các quyền cơ bản một cách ôn hòa”, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi.Việc bày tỏ quan điểm của mình mà ảnh hưởng đến quan điểm người khác, lợi cihs quốc gia dân tộc là không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
12:00, 06/11/2017 XÓA

Nhiều năm qua, HRW thường xuyên có những việc làm đi ngược lại chức năng, đặc biệt với Việt Nam. Mới đây, thông qua một vài trang mạng ở nước ngoài, họ lại phát đi thông báo đưa ra những lời kêu gọi vô lý, thể hiện rõ “chiêu trò” can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
12:03, 06/11/2017 XÓA

Thật là vô lý Tổ chức HRW đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan. Chưa dừng ở đó, tổ chức này còn kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho tất cả những người đang bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”.

TRẢ LỜI
avatar
12:05, 06/11/2017 XÓA

Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của Tổ chức HRW. Nếu với tư cách là một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về nhân quyền và cổ vũ cho sự phát triển nhân quyền, thì thực sự HRW đang làm một chuyện đi ngược lại với chức năng của họ.

TRẢ LỜI
avatar
12:06, 06/11/2017 XÓA

Là một tổ chức “nghiên cứu nhân quyền”, đáng lẽ trước khi phát đi lời kêu gọi ấy, HRW phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của những nhân vật mà tổ chức này cho là có “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”. Nhưng tiếc thay, họ đã không làm như vậy. Tổ chức HRW chưa hiểu vấn đề một cách tường tận mà đã phát đi những lời lẽ ấy, thì rõ ràng đó là một sự hồ đồ và dư luận sẽ chẳng ai tin.

TRẢ LỜI
avatar
12:08, 06/11/2017 XÓA

Những đối tượng này đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vô căn cứ, nhằm tuyên truyền, đả kích, nói xấu, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
12:10, 06/11/2017 XÓA

Không chỉ chống phá những đối tượng này còn tàng trữ một số ấn phẩm văn hóa có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đả kích, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa; kích động, chia rẽ phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

TRẢ LỜI
avatar
12:12, 06/11/2017 XÓA

Quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, Việt Nam luôn đề cao việc nghiên cứu, vận dụng các công ước quốc tế mà mình đã tham gia vào thực tiễn đất nước, để bảo đảm cho pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng và phù hợp với các công ước quốc tế. Không thể vì một tổ chức mà có thể làm trái pháp luật, như thế thì Đất nước này sẽ bị loạn

TRẢ LỜI
avatar
12:14, 06/11/2017 XÓA

Hành vi tuyên truyền chống phá là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử các bị cáo về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
12:16, 06/11/2017 XÓA

Việc Tổ chức HRW đòi trả tự do cho những người bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”, thì một lần nữa phải khẳng định rằng: Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
12:17, 06/11/2017 XÓA

Ở Việt Nam không có bất kỳ cá nhân nào bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Tổ chức HRW là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, HRW đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:22, 06/11/2017 XÓA

Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của Tổ chức HRW. Nếu với tư cách là một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về nhân quyền và cổ vũ cho sự phát triển nhân quyền, thì thực sự HRW đang làm một chuyện đi ngược lại với chức năng của họ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 06/11/2017 XÓA

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra xét xử những công dân vi phạm pháp luật là một việc làm hết sức bình thường mà mọi quốc gia trên thế giới đều làm. Đây hoàn toàn là công việc nội bộ của Việt Nam. Việc HRW ra thông cáo yêu cầu Tòa án tỉnh Trà Vinh hủy bỏ bản án đối với ba đối tượng trên là hành vi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 06/11/2017 XÓA

Đây là một yêu sách phi lý và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việc lựa chọn thể chế chính trị một đảng hay đa đảng là quyền của mỗi quốc gia, những tổ chức như HRW không có quyền can thiệp, bình luận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 06/11/2017 XÓA

Việt Nam thực hiện chế độ một đảng, do một Đảng Cộng sản lãnh đạo là sự lựa chọn của lịch sử và nhân dân Việt Nam. Chế độ chính trị ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản vẫn đang thể hiện sự ưu việt khi không ngừng phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, xã hội liên tục phát triển. Không hề có chuyện chế độ một đảng ở Việt Nam gắn liền với độc tài để rồi HRW phải lớn tiếng yêu cầu Việt Nam từ bỏ chế độ độc đảng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 06/11/2017 XÓA

cần khẳng định rằng chế độ một đảng hay đa đảng không đồng nghĩa với sự phát triển. Có những quốc gia đa đảng vẫn thuộc loại nghèo nhất trên thế giới nhưng ngược lại có những quốc gia một đảng vẫn là quốc gia phát triển mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:55, 06/11/2017 XÓA

Thật ra không lạ gì ý đồ của HRW. Vẫn là nêu yêu sách đòi Việt Nam đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho việc công khai hóa hợp pháp hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Dù là tổ chức quốc tế nhưng HRW từ lâu đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị đen tối với Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:58, 06/11/2017 XÓA

Các nhân vật mà tổ chức này đòi quyền tự do thì ai cũng biết là những nhân vật chống đối chính quyền vi phạm pháp luật. Hành vi vi phạm của các người này rất rõ, không ai có thể phủ nhận được. Thế nên HRW lên tiếng bảo vệ cho các nhân vật này càng chứng tỏ rõ bản chất của HRW mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:58, 06/11/2017 XÓA

Rõ ràng HRW không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam mà còn xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền Việt Nam. Những luận điệu này tung ra trước thời điểm khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chắc hẳn cũng là một chiêu trò đã được tính toán kĩ hòng phá hoại Đại hội Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
16:01, 06/11/2017 XÓA

Bề ngoài là những hoạt động đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, nhưng đó chỉ là bên ngoài còn bản chất của HRW là nhằm tạo cái cớ để can thiệp vào nội bộ các nước gây bất ổn chính trị tới các nước đó, Việt Nam mình là trọng tâm. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng bị lộ ra, bản chất xấu xa thối nát của chúng cũng đã lộ rõ, mong mọi người đừng ai bị những luận điệu của chúng lừa gạt nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:05, 07/11/2017 XÓA

Chuẩn rồi, ở Việt Nam không như ở Mỹ, có giống nhau là ở thượng tôn pháp luật, Mỹ cũng như Việt Nam thôi, không có ai không vi phạm pháp luật hay xâm hại đến an ninh quốc gia mà bị vào tù cả. NHững kẻ lợi dụng Hội nghị thượng đỉnh APEC đang diễn ra Việt Nam với sự tham gia của nhiều nước lớn để kích động, phá đám nhằm lại tổn hại uy tín, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế nhưng các ngươi sẽ không bao giờ làm được cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:57, 07/11/2017 XÓA

quyền và nghĩa vụ của công dân luôn song song, quyền công dân phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam, không có bất kỳ ai bị bắt và bỏ tù chỉ vì “thực thi các quyền cơ bản một cách ôn hòa”, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi. Do đó, những lời bịa đặt của Tổ chức HRW là vô lý và không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:51, 08/11/2017 XÓA

Những nhân vật mà HRW ca ngợi như “những nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền” (Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu…) xét về bản chất chỉ là những kẻ đội lốt “dân chủ”, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Vậy bản chất như vậy làm sao mà có thể trả tự do cho những người này được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:55, 08/11/2017 XÓA

Những nhân vật mà HRW ca ngợi như “những nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền” (Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu…) xét về bản chất chỉ là những kẻ đội lốt “dân chủ”, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Vậy bản chất như vậy làm sao mà có thể trả tự do cho những người này được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:21, 29/11/2017 XÓA

Bản chất của cái tổ chức HRW này là xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam mà thôi. Chúng ta có thể thấy thông qua việc Mỹ gỡ bỏ lệnh bán vũ khí sát thương cho Việt Nam chẳng phải là “món quà” mà Mỹ ban tặng cho Việt Nam, càng không phải Mỹ lấy đó để gây sức ép đối với Việt Nam trong vấn đề nhân quyền. Không phủ nhận rằng, tình trạng ép cung, bức cung, sử dụng nhục hình, là một thực tế vẫn đang tồn tại trong cán bộ, công chức ngành bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng ở tất cả các quốc gia. Nhưng đó là luật pháp riêng ở mỗi quốc gia, đã được người dân ủng hộ, và việc họ chấp hành nó là đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon