TRƯỚC THỀM ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - EU LẦN THỨ 7: TỔ CHỨC THEO DÕI NHÂN QUYỀN (HRW) LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Gió làng
Trong một bản tin mới đây, Đài Á châu tự do cho biết: Trước ngày Đối thoại nhân quyền Việt Nam - Liên Minh Châu Âu (EU) lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 01/12 sắp tới, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) khuyến nghị EU thúc đẩy chính quyền Việt Nam thả các tù nhân chính trị đang bị giam giữ, chấm dứt đàn áp tự do ngôn luận, tự do lập hội, nhóm họp, tự do tôn giáo và tình trạng công an bạo hành?!
Trong bản tuyên bố mới phổ biến sáng nay tại Brussels, thủ đô của Vương Quốc Bỉ, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nhấn mạnh rằng trước các vòng đối thoại nhân quyền, chính quyền Việt Nam thường gia tăng đàn áp, bắt bớ, quản thúc các nhà bất đồng chính kiến, điển hình là vụ bắt Nguyễn Văn Đài vào tháng 12/2015. Vì thế, ông Brad Adams, Giám đốc Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch yêu cầu EU phải thúc đấy Hà Nội thả ngay luật sư Nguyễn Văn Đài.
Trước đó, vào tháng 10/2017, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền lên tiếng nói rằng tình trạng nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ, đồng thời nêu bật 15 trường hợp trong số 105 người được cho là đang bị giam giữ chỉ vì thực thi các quyền tôn giáo hoặc chính trị.
Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ”, “nhân quyền” và “tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà Tổ chức đội lốt “nhân quyền” Human Rights Watch đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.
Thực tiễn trên thế giới không quốc gia nào có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội tuyệt đối, quyền này thường bị hạn chế bởi các quy định rất chặt chẽ của pháp luật.
Khoản 2, Điều 29 Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền năm 1948 quy định: “Trong khi hành xử những quyền tự do của mình, ai cũng phải chịu những giới hạn do luật pháp đặt ra ngõ hầu những quyền tự do của người khác cũng được thừa nhận và tôn trọng, những đòi hỏi chính đáng về đạo lý, trật tự công cộng và an lạc chung trong một xã hội dân chủ cũng được thỏa mãn”.
Tại khoản 3, Điều 19, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị nhấn mạnh: “Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để: a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác, b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của xã hội”.
Như vậy, việc thực hiện những quyền trên phải căn cứ theo cơ chế chính trị, nền tảng luật pháp hay quy chế quốc tế của quốc gia hay lãnh thổ đó. Mọi công dân khi thực hiện những quyền đó đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến quyền tự do của người khác, không làm tổn hại đến lợi ích của tập thể, của quốc gia, dân tộc.
Trên tinh thần cơ bản của công ước quốc tế, tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.
Thời gian qua, cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, điều tra xử lý một số đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển, Phan Kim Khánh, Nguyễn Văn Hóa… là công việc cần thiết để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị.
Vì vậy, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

24 nhận xét

Viết nhận xét
Nguyễn Quyền
AUTHOR
10:10, 29/11/2017 XÓA

EU cũng có nhân quyền mẹ gì đâu mà phán nước khác. Hơn bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam nhận thức sâu sắc giá trị của chủ quyền dân tộc, bởi, việc giành lấy chủ quyền, trước hết là quyền độc lập dân tộc có được phải trả bằng sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam. Quyền con người là một giá trị, gồm:. Nhân phẩm: được hiểu là những điều kiện về vật chất (ăn, ở, …) và tinh thần (được thừa nhận tư cách là một con người có các quyền theo quy định pháp luật,…). . Tự do: được hiểu là mọi người có quyền làm mọi điều mà pháp luật không cấm,…). Bình đẳng: là mọi người có quyền như nhau, không phân biệt về giới tính, chủng tộc, vị thế xã hội, tài sản, v.v. Tinh thần nhân đạo, khoan dung. Trách nhiệm xã hội của mỗi người với cộng đồng: được hiểu là trong khi hưởng thụ các quyền, tất cả mọi người đều phải chịu sự hạn chế nhất định, nhằm: “Bảo vệ an ninh, trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức xã hội, hoặc để bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của người khác” (Khoản 3, Điều 18, 19 - Công ước quốc tế về các quyền Dân sự, Chính trị, năm 1966). Như vậy, hoàn toàn không có chuyện quyền con người (quyền cá nhân) cao hơn chủ quyền; không có chuyện cá nhân có thể làm bất cứ điều gì mà có thể “quên” đi trách nhiệm xã hội. Nói cách khác, quyền con người ở đâu, quốc gia nào, chế độ xã hội nào cũng phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật quốc gia, không được xâm hại đến quyền của xã hội, quyền và lợi ích của người khác.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
13:45, 29/11/2017 XÓA

Việc công khai bảo kê cho các đối tượng vi phạm pháp luật như Nguyễn Bắc Truyển chứng tỏ những tổ chức đứng tên trong Thư chung cũng là những tổ chức thiếu thiện chí và thù địch Nhà nước Việt Nam. Mà cũng đúng thế thật, xem danh sách các tổ chức này thấy hoàn toàn là các tổ chức thường xuyên chống phá Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền như Ân xá quốc tế, Theo dõi nhân quyền quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
13:51, 29/11/2017 XÓA

Lũ rận đừng có làm càn.việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:56, 29/11/2017 XÓA

Chưa bào giờ Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW)đưa ra một khuyến nghị đúng đắn về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, các đề xuất của tổ chức này toàn là thả ông này, bà kia, mà ở đây là những kẻ đang bị giam giữ vì vi phạm pháp luật. Tổ chức này không xứng tầm là tổ chức quốc tế theo dõi nhân quyền, nên đổi là tổ chức chọc gậy bánh xe thì hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:20, 29/11/2017 XÓA

EU không thể biết được nhưng nhà dân chủ này đã khiến xã hội Việt Nam rối loạn như thế nào , nhóm nhân quyền Human Rights Watch lại càng không biết, họ chỉ nghe từ một phía không lắng nghe ý kiến của đại đa số dân thường Việt Nam thì làm sao họ có thể kết luận được chứ. Mà trên hết nhóm này đã can thiệp quá sâu vào nội bộ chính trị Việt Nam rồi.

TRẢ LỜI
avatar
16:36, 29/11/2017 XÓA

việc thực hiện những quyền trên phải căn cứ theo cơ chế chính trị, nền tảng luật pháp hay quy chế quốc tế của quốc gia hay lãnh thổ đó. Mọi công dân khi thực hiện những quyền đó đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến quyền tự do của người khác, không làm tổn hại đến lợi ích của tập thể, của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
16:57, 29/11/2017 XÓA

Thời gian qua, cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, điều tra xử lý một số đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển, Phan Kim Khánh, Nguyễn Văn Hóa… là công việc cần thiết để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Tôi ủng hộ điều đó, phải có những hình phạt thật nặng để cảnh tỉnh những kẻ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:09, 29/11/2017 XÓA

Những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
17:53, 29/11/2017 XÓA

Trong một bản tin mới đây, Đài Á châu tự do cho biết: Trước ngày Đối thoại nhân quyền Việt Nam - Liên Minh Châu Âu (EU) lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 01/12 sắp tới, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) khuyến nghị EU thúc đẩy chính quyền Việt Nam thả các tù nhân chính trị đang bị giam giữ, chấm dứt đàn áp tự do ngôn luận, tự do lập hội, nhóm họp, tự do tôn giáo và tình trạng công an bạo hành? Và khi nghe thông tin này tôi lại biết sắp sửa có một trò hề sắp diễn ra mang tên can thiệp vào công việc của Việt nam của tổ chức HRW.

TRẢ LỜI
avatar
20:32, 29/11/2017 XÓA

Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Vì vậy, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 29/11/2017 XÓA

Trên tinh thần cơ bản của công ước quốc tế, tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:48, 29/11/2017 XÓA

Tôi thấy vụ án này rất công khai, trong khi ai ai cũng biết thì RFA và Tiến Thiện lại bảo là không biết gì, đã không tìm hiểu nắm bắt thông tin rồi còn nói này nói nọ, hơn nữa việc xét xử là báo cho các bên liên quan, có phải cái gì đâu mà phải báo cho gần trăm triệu người dân biết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:58, 29/11/2017 XÓA

Hành động của NVH phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp là đúng, với những kẻ chống đối, xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước thì không thể dung tha, đây cũng là bài học cho những kẻ có âm mưu, hành vi tương tự.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 29/11/2017 XÓA

Có làm thì có chịu. Bản án 7 năm tù là Hóa phải nhận sau khi có những hành vi tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Các đối tượng đang có ý định hoạt động như Hóa thì nên xem xét lại trước khi quá muộn.. chả có gì phải cố xuyên tạc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:06, 30/11/2017 XÓA

Chúng ta có thể thấy hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị nhà nước; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Thật là âm mưu thâm độc quá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:02, 30/11/2017 XÓA

Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ”, “nhân quyền” và “tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà Tổ chức đội lốt “nhân quyền” Human Rights Watch đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua. Việc ăn tiền của một kẻ đi phá người khác là không chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
09:55, 30/11/2017 XÓA

Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Vì vậy, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch là vô lý và không thể chấp nhận được, can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:58, 30/11/2017 XÓA

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nên có cái nhìn khách quan hơn, hãy đững trên lập trường của Việt Nam mà xem xét vấn đề, mà không riêng gì Việt Nam, thử hỏi có quốc gia nào trên thế giới cho phép người dân tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do biểu tình tuyệt đối không. Những quy tắc xử sự chung đặt ra cũng nhằm mục đích hòa bình, trật tự của nhân loại, phải chăng tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch muốn chiến tranh, muốn đồng loại chém giết lẫn nhau, muốn thế giới nhuộm màu máu.

TRẢ LỜI
avatar
Thanh Thiên
AUTHOR
21:37, 30/11/2017 XÓA

Đối với các phạm nhân chính trị, tức là phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, tổ chức HRW vẫn luôn đòi trả tự do vô điều kiện, phản đối bản án của Tòa án có thẩm quyền và phản đối cả các quy định của Bộ luật hình sự Việt nam bởi cho rằng những đối tượng này chỉ thực hiện các quyền của công dân và quyền con người. Vấn đề này chắc chỉ có tổ chức phi chính phủ mới khờ khạo lên tiếng phản đối, chứ các quốc gia độc lập không bao giờ phản đối vấn đề này vì đó là độc lập, chủ quyền và quyền tự quyết của mỗi quốc gia theo pháp luật quốc tế.
Đối với các quyền tự do như tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do tôn giáo, tổ chức HRW chỉ dựa vào những nguồn tài liệu vô căn cứ và quy kết cho chính quyền nước ta chà đạp lên các quyền tự do như “Tất cả các quyền chính trị cơ bản, trong đó có quyền tự do chính kiến, lập hội, nhóm họp và đi lại đều bị hạn chế. Các nhóm tôn giáo chỉ được hoạt động dưới sự quản lý của chính quyền. Nhà cầm quyền dùng nhiều cách để cản trở các nhà hoạt động chính trị và nhân quyền, kể cả sách nhiễu tâm lý và cơ thể, theo dõi, quản chế trái pháp luật, ngăn cấm đi ra nước ngoài một cách tùy tiện, gây sức ép với nơi làm việc, chủ nhà hay người thân của các nhà hoạt động”. Những thông tin này đều xuất phát từ số đối tượng chống đối trong nước, những phạm nhân lợi dụng quyền tự do để xâm phạm quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức khác. Do vậy, những lời bịa đặt này đã không phát huy tác dụng trong nhiều năm qua, nhưng HRW và các nhà dân chủ rởm đã hết bài tuyên truyền nên vẫn cố duy trì những lời lẽ xuyên tạc này.
Đối với các vấn đề liên quan đến Công an, HRW và một số tổ chức dân chủ khác vẫn luôn thực hiện nhiều hoạt động thù địch đối với lực lượng này bởi đây là lực lực chuyên chính vô sản và là lực lượng nòng cốt của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên, ổn định phát triển cho quốc gia. Do đã tìm mọi cách nhưng không thể tách rời lực lượng Công an ra khỏi thể chế chính trị nên các thế lực thù địch luôn tìm mọi thủ đoạn để bôi nhọ, hạ htaaps uy tín của lực lượng Công an nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:42, 30/11/2017 XÓA

Khoản 2, Điều 29 Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền năm 1948 quy định: “Trong khi hành xử những quyền tự do của mình, ai cũng phải chịu những giới hạn do luật pháp đặt ra ngõ hầu những quyền tự do của người khác cũng được thừa nhận và tôn trọng, những đòi hỏi chính đáng về đạo lý, trật tự công cộng và an lạc chung trong một xã hội dân chủ cũng được thỏa mãn”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:43, 30/11/2017 XÓA

Trên tinh thần cơ bản của công ước quốc tế, tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:57, 04/12/2017 XÓA

Cứ có sự vụ gì của các tổ chức quốc tế thì cái bọn nhân quyền này đều đi kêu gọi rồi có những bài báo cáo này nọ với những nội dung vu cáo, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Nhưng lần nào cũng thế các tổ chức quốc tế có uy tín họ không bao giờ là tin cả, họ sẽ có những nguồn thông tin đáng tin cậy khác chứ không thể nào mà tin ngay cái tổ chức HRW cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:23, 04/12/2017 XÓA

Hành vi phạm tội của những người mà tác giả nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm chống Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi này còn vi phạm với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Vì thế HRW đừng có mà làm trò hề nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 29/12/2017 XÓA

Mỹ là nước thường xuyên có những đánh giá thiếu khách quan, trung thực về tình hình nhân quyền tại Việt Nam nhưng ngay bản thân nước Mỹ cũng là nước vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất. Chúng ta còn nhớ sự kiện, bức màn bí mật của nhà tù Goan-ta-na-mô được hé lộ, đã tạo ra một sự phẫn nộ của hàng triệu người không chỉ ở nước Mỹ mà còn ở trên toàn thế giới. Nhà tù này được Chính phủ Mỹ đưa vào hoạt động từ năm 2002, là nơi giam giữ, thẩm vấn những nghi can khủng bố nhằm vào nước Mỹ, họ bị giam giữ và tra tấn với những thủ đoạn dã man như thời Trung cổ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon