TRƯƠNG HUY SAN CỐ TÌNH XUYÊN TẠC DỰ THẢO LUẬT AN NINH MẠNG

Gió làng
Trương Huy San (tự Huy Đức tức San hô) đã nói như vậy về Dự thảo Luật An ninh mạng.
Trước hết cần nhận thức rằng, tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí trong đó có tự do Internet được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.
Luật Viễn thông cũng nêu rõ trách nhiệm của Nhà nước trong việc “tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư, kinh doanh viễn thông để phát triển nhanh và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông, đa dạng hóa dịch vụ viễn thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân”.
Điều 4, Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng quy định cụ thể chính sách phát triển, quản lý Internet của Nhà nước như sau: “1. Thúc đẩy việc sử dụng Internet trong mọi hoạt động kinh tế, xã hội đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, nghiên cứu khoa học, công nghệ để tăng năng suất lao động, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống. 2. Khuyến khích phát triển các nội dung, ứng dụng tiếng Việt phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam trên Internet. Đẩy mạnh việc đưa các thông tin lành mạnh, hữu ích lên Internet”.
Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong nhóm 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Theo số liệu được công bố hồi năm ngoái của Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế, tính đến tháng 6/2015, Việt Nam có 45,5 triệu người dùng Internet, chiếm 48% dân số, đứng thứ 6 ở châu Á về số người sử dụng Internet, chỉ sau Trung Quốc (674 triệu người), Ấn Độ (354 triệu người), Nhật Bản (114,9 triệu người), Indonesia (73 triệu người), Philippines (47,1 triệu người).
Riêng với trang mạng xã hội Facebook, Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Không chỉ Facebook, người dân Việt Nam có rất nhiều kênh khác nhau để tiếp cận thông tin. Những năm gần đây, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng nghìn trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, nhiều mạng xã hội được đăng ký hoạt động cùng một số lượng lớn blog cá nhân.
Đây là những minh chứng rõ rệt nhất cho thấy, tự do Internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng Internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia.
Được biết Dự thảo Luật An ninh mạng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, gồm 8 chương và 55 Điều đang được lấy ý kiến rộng rãi để tiếp tục hoàn chỉnh và  trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm 2017. Luật này được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở pháp lý, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh kinh tế, chính trị và mọi mặt tác động đến đời sống xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế, phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là những diễn biến phức tạp trên không gian mạng.
Thực tế hiện nay cho thấy, an ninh mạng đang là chủ đề nóng không chỉ gây ảnh hưởng đến một vài cơ quan, tổ chức mà còn ảnh hưởng tới nhiều mảng thuộc chính trị, kinh tế. Đáng chú ý, một số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân... Do đó, việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân.
Nói vậy để thấy, việc Trương Huy San cho rằng Dự thảo Luật An ninh mạng  “chống lại loại người” hoàn toàn là sai trái và cần kiên quyết loại bỏ./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

43 nhận xét

Viết nhận xét
23:32, 06/11/2017 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng Internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
00:05, 07/11/2017 XÓA

“Công khai minh bạch”, “dân chủ”, “tự do ngôn luận” là điều ai cũng muốn nếu dùng nó với mục đích trong sáng, nhưng việc Huy Đức dùng nó với những ngón nghề báo chí điêu luyện để lôi kéo dư luận phục vụ mưu đồ chính trị, phá rối nội bộ, làm nhiễu loạn dư luận thật không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
00:11, 07/11/2017 XÓA

Hiện nay, trên mạng xã hội có không ít những nhân vật như Huy Đức, nhiều lần lợi dụng truyền thông để a dua, bịa đặt những thông tin không thể kiểm chứng để dắt mũi dư luận, khiến xã hội bất ổn, chẳng hạn như Nguyễn Quang Lập (được biết đến với cái tên Bọ Lập). Theo đó, Nguyễn Quang Lập mới đây đã lên tiếng bênh vực cho Huy Đức khi phản bác các bài báo vạch trần Huy Đức chỉ là kẻ “viết thuê”, hay có “mưu đồ đảo chính” rằng: “không có lý lẽ và bằng chứng để phản bác”, là “qui kết, chụp mũ và vu khống”. Đúng là một lũ dân chủ cuội bênh nhau

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
00:15, 07/11/2017 XÓA

Luật an ninh mạng là hêt sức cần thiết trong bối cảnh nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay. Phát biểu của Trương huy san thật là hồ đồ.San hô đã không là một nhà báo có tâm, có tài, thì cũng đừng cố lấn sân trở thành “một nhà bình luận chính trị”. Đừng tiếp tục giả danh tri thức lừa gạt người dân, mượn danh nghĩa người dân để phục vụ cho những mục tiêu xấu xa của mình. Hơn hết, sau những gì Huy Đức làm, tôi tin rằng dư luận sẽ không dễ dàng tiếp tục trở thành “miếng mồi ngon” để y lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
00:18, 07/11/2017 XÓA

Xưa nay nhiều người vẫn tưởng Huy Đức (FB Trương Huy San) là một nhà báo “lão luyện”, một nhà phản biện trung lập, dùng ngòi bút để phản ánh sự thật và lợi ích của nhân dân, nhưng họ hóa ra đã lầm. Tên này chuyên bịa đặt xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo nhằm gây mất đoàn kết và xôn xao trong dư luận chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
00:21, 07/11/2017 XÓA

Đọc các bài gần đây của ông Huy Đức mới nhận ra thực chất ông ta là một bồi bút chuyên nghiệp hoặc là một công cụ công kích của một thế lực nào đó. Những nhận định mang tính chủ quan, cảm tính, không có cơ sở, lèo lái dư luận.việc Trương Huy San cho rằng Dự thảo Luật An ninh mạng “chống lại loại người” hoàn toàn là sai trái và cần kiên quyết loại bỏ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:39, 07/11/2017 XÓA

Trương Huy San toàn nói láo. Ông ta cho rằng Dự thảo Luật An ninh mạng “chống lại loại người” là hoàn toàn phi lý. Ông ta luôn ca ngợi nước Mỹ thì nên nhìn rõ xem nước Mỹ có Luật An ninh mạng không nhé. Đã chẳng biết gì rồi còn học đòi nói về Luật an ninh mạng như hiểu biết lắm ấy.

TRẢ LỜI
avatar
06:49, 07/11/2017 XÓA

Trương Huy San lại bắt đầu xuyên tạc. Ông ta cho rằng Luật an ninh mạng chính là việc 'chống lại loài người', là khiến hơn 90 triệu người không được tiếp cận với thế giới văn minh, là bóp nghẹt tự do ngôn luận của người Việt Nam... Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí trong đó có tự do Internet được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Có thể thấy, Trương Huy San đang xuyên tạc rõ ràng.

TRẢ LỜI
avatar
Hô Hô
AUTHOR
09:34, 07/11/2017 XÓA

Khoản 4, Điều 34 Dự thảo Luật An ninh mạng Việt Nam, Đây là việc lẽ ra phải làm từ rất lâu rồi, đến giờ mới làm dự luật là muộn, nhưng muộn còn hơn không vì:
Thứ nhất: Dữ liệu mà người dùng Việt Nam đăng tải lên khi đăng ký tài khoản với các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi dự luật là dữ liệu cá nhân của người Việt Nam, bao gồm cả ảnh thật, tên thật, số điện thoại, địa chỉ, tiểu sử, và các giấy tờ Nhà nước như Chứng minh thư, Căn cước, Giấy phép lái xe .v.v. Điều khoản sử dụng của các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi dự luật quy định rất rõ rằng dữ liệu người dùng sẽ được chuyển về máy chủ ở nước ngoài, nếu người dùng đồng ý thì hẵng đăng ký tài khoản. Dân mạng Việt Nam đa số là dốt, có mấy người biết đọc điều khoản sử dụng và cân nhắc đâu, nên nghe phong thanh FB là rỉ tai nhau kéo bầy kéo đàn lên, đăng ký tài khoản ồ ạt, đăng ảnh và khai báo thông tin cá nhân như thể FB là cơ quan công quyền hay ngân hàng vậy, có thời còn làm nghẽn cả băng thông Internet Việt Nam.
Điều đầu tiên mà một Chính quyền có hiệu lực buộc phải quan tâm, đó là ai cho chúng mày chuyển ra nước ngoài các giấy tờ tùy thân mà bọn tao cấp cho dân của bọn tao? Việc bắt buộc bọn nó đặt máy chủ trên đất Việt Nam, tuy là quá muộn, nhưng nếu không làm thì Chính quyền còn quyền lực gì nữa?
Thứ hai: Việc ra các luật để ngăn chặn các lỗ hỗng do luật pháp còn thiếu sót, và các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi dự luật đang hàng ngày đang ăn tiền của người Việt Nam trong khi gần như không hề trả một khoản thuế nào cho Nhà nước Việt Nam nên việc quy định thêm luật sẽ đặt các doanh nghiệp nước ngoài đang có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam phải đóng thuế cho Nhà nước Việt Nam bằng cách này hay bằng cách khác, có thể là thuế doanh nghiệp. Vậy mà Huy Đức (San Hô) lại đang khóc mướn cho face book hy vọng là face không mượn cái thằng ba que sọc lá này, nó đểu từ óc đến tim

TRẢ LỜI
avatar
thu nam
AUTHOR
14:52, 07/11/2017 XÓA

an ninh mạng đang là chủ đề nóng không chỉ gây ảnh hưởng đến một vài cơ quan, tổ chức mà còn ảnh hưởng tới nhiều mảng thuộc chính trị, kinh tế. Đáng chú ý, một số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân... Do đó, việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
15:37, 07/11/2017 XÓA

Trong cộng đồng mạng, chẳng ai còn lạ gì với cái tên "San vẩu", "Sin vẩu" hay San Hô. Bởi lẽ, nếu nói về chiến tích tuyên truyền xuyên tạc, sử dụng ngòi bút để "đâm thuê chém mướn" thì Trương Huy San, kẻ từng một thời là nhà báo, giờ trở thành bồi bút nói trên quả là một "đỉnh cao" mà không phải nhà rận chủ quốc nội nào cũng đủ trình "vượt mặt".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:40, 07/11/2017 XÓA

Chẳng bao lâu sau khi ra trường, Huy Đức lộ rõ bộ mặt thật "mất dạy" và cái tâm không còn "trong sáng" sau những cám dỗ bởi sức mạnh của những đồng tiền mã gã nhận được để từ đó bẻ cong ngòi bút, biến nó trở thành công cụ cho các thế lực xấu trong cuộc chiến cạnh tranh quyền lực, xâu xé thị trường, thị phần và tầm ảnh hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 07/11/2017 XÓA

Gã nhà báo mang tâm địa "bất lương" này còn cho ra lò những bài viết "bệnh hoạn", đâm thuê chém mướn và từng bước biến chất trở thành gã bồi bút mất dạy, vô học và là "con chó cắn thuê" cho làng rận chủ quốc nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 07/11/2017 XÓA

Trong thời gian "cầm bút" của Trương Huy San, gã rận chủ khốn nạn này đã từng viết nhiều bài, sử dụng những ngôn từ thâm độc để bức tử, cướp đi mạng sống của một người con gái vô tội đang độ tuổi trăng rằm và đẩy cô ta và hoàn cảnh tâm thần "sống không bằng chết" trong vụ án mang tên Đường Sơn Quán.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:45, 07/11/2017 XÓA

Sau khi bị đồng đạo tẩy chay, không có cơ quan báo chí nào dung nạp, Trương Huy San lộ rõ bộ mặt phản phúc, điên cuồng chống phá chế độ thông qua những bài viết trên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 07/11/2017 XÓA

Những hoạt động khốn nạn đó của một kẻ cầm bút mang tâm địa bất lương tất nhiên không được xã hội chào đón, ngoại trừ những thế lực thù địch và các tổ chức phản động người Việt lưu vong. Vì thế, chẳng bao lâu sau ngày bị "đá đít" ra khỏi làng báo, Trương Huy San được cơ quan tình báo Mỹ và tổ chức phản động Việt Tân thông qua hoạt động của một số tổ chức phi chính phủ để tài trợ tiền và sau này đưa sang Mỹ đào tạo, huấn luyện các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam với danh nghĩa lừa bịp là mời Huy Đức sang tu nghiệp tại Harvard.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 07/11/2017 XÓA

Hành trình tội ác của một kẻ từng là nhà báo cách mạng nay trở thành gã bồi bút khốn nạn và biến chất bậc nhất trong làng rận chủ gần đây đã bị phơi bày thông qua nhiều bài viết vạch mặt trên mạng xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 07/11/2017 XÓA

Những việc làm bất lương nói trên cho thấy, Trương Huy San đã vượt qua "ranh giới đỏ" trong hoạt động của mình. Điều đó thể hiện rõ âm mưu và những toan tính bẩn thỉu của Trương Huy San qua những chiêu trò này. Đồng thời, những hoạt động trên cũng cho thấy vai trò là một trong đám "cẩu nô" chuyên hành nghề "cắn thuê" của gã theo sự giật dây của các thế lực thù địch bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 07/11/2017 XÓA

Với những việc làm "mất dạy" và bản chất "bán nước hại dân" của gã bồi bút mất dạy Trương Huy San, sớm hay muộn cũng phải đối mặt với lưỡi hái của tử thần về những "chiêu trò nghịch dại" của mình. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
15:51, 07/11/2017 XÓA

Tất nhiên, những phẩm chất cơ bản và cần thiết nhất ở một người làm báo lại không thể tìm thấy trong con người của một kẻ bệnh hoạn với nhiều hoạt động lợi dụng ngòi bút "đâm thuê chém mướn" như Trương Huy San. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị gã rận chủ bệnh hoạn và khốn nạn này.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 07/11/2017 XÓA

Không chỉ qua mặt nhiều người dân, Huy Đức còn qua mặt những người lãnh đạo đầy kinh nghiệm như cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Được ông Kiệt tạo điều kiện để phục vụ cải cách đất nước sau chiến tranh, nhưng Huy Đức đã lợi dụng uy tín cố Thủ tướng để thu tin, soi mói, ép các doanh nghiệp phải “chung chi”.

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 07/11/2017 XÓA

Osin lê lết hết tòa báo này đến tòa soạn khác nhưng không được công nhận, chính bởi hắn sử dụng ngòi bút cho những việc dơ bẩn, nhờ nhớp. không xứng đáng là một người cầm bút. đọc xong mà không khỏi rùng mình vì đã từng bị cuốn hút và tin tưởng những gì hắn viết.

TRẢ LỜI
avatar
15:56, 07/11/2017 XÓA

ới những việc làm trên thì con mèo Huy Đức đã chính thức đưa mình chuyển sang hàng ngũ chống Đảng, chống Nhà nước, chính thức đi theo lũ phản động và rận chủ để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn.
sợ rằng với đà này hắn sẽ sớm không còn cơ hội để tiêu những đồng tiền ấy

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 07/11/2017 XÓA

San Hô một quân cờ, một kẻ đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút của mình trong tay lũ phản động. Hắn liên tiếp sử dụng ngòi bút dơ ẩn của mình để viết, để xuyên tạc, bôi xấu các vị lãnh đạo, công kích chế độ, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Với những hành động đó, hắn xứng đáng phải được nhận hình phạt thích đáng cho một kẻ phản quốc, một kẻ ăn cháo đá bát, không xứng đáng làm con dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 07/11/2017 XÓA

rõ ràng, có quá nhiều người đã trúng kế của một tên “hăng rô” lưu manh chữ nghĩa”. Nhưng với bộ mặt trơ trẽn của mình “San Hô” vẫn tiếp tục viết láo, và tiếp tục thể hiện một nhân cách méo mó, thâm độc và trơ trẽn.
Để dừng việc này lại, mong cơ quan chức năng sớm truy nã và bắt tên này về đền tội.

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 07/11/2017 XÓA

Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn chúng lợi dụng làm tấm áo choàng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế mới biết, những kẻ tự phong cho mình mác "dân chủ" nhưng khi thấy người khác, ngay cả đồng bọn mình viết/nói/ khác với luận điệu của "phường zân chủ" là ngay tắp lự tấn công bằng những ngôn từ hạ đẳng, xúc phạm, mạt sát.

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 07/11/2017 XÓA

OSIN HUY ĐỨC - một kẻ chuyên la liếm các sự kiện chính trị, lịch sử trong nước và dung não trạng của bản thân tô vẽ nó thành cái gọi là “thâm cung bí sử”, nhưng thực chất y không bao giờ được tiếp cận một cách đầy đủ thông tin cũng như về con người đó.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
16:03, 07/11/2017 XÓA

Đây không phải là lần đầu tiên lần đầu tiên Trương Huy San làm ra những việc khác người như vậy, y không những nổi tiếng với những bài viết xuyên tạc lịch sử dân tộc mà con là một trong những kẻ thường xuyên “chọc ngoáy” vào nhà cầm quyền.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 07/11/2017 XÓA

Chúng ta có thể thấy được rằng, hiện nay các đối tượng chống đối, những đối tượng phản động đang xuyên tạc rất nhiều về tình hình của nước ta, đặc biệt là chúng xuyên tạc về tình hình sức khỏe của lãnh đạo, vì vậy mọi người cần lưu ý trước những tin xuyên tạc của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:57, 07/11/2017 XÓA

Tôi hoàn toàn tán đồng việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng. Mạng phát triển vượt bậc, bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại thì một số đối tượng đã lợi dụng mạng để trục lợi như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đe dọa... và còn nguy hiểm hơn khi có những đối tượng lợi dụng mạng để tán phát tài liệu tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:22, 07/11/2017 XÓA

Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng. Thực tế gmột số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân...

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 07/11/2017 XÓA

Thực tế hiện nay cho thấy, an ninh mạng đang là chủ đề nóng không chỉ gây ảnh hưởng đến một vài cơ quan, tổ chức mà còn ảnh hưởng tới nhiều mảng thuộc chính trị, kinh tế. Đáng chú ý, một số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân... Do đó, việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:22, 07/11/2017 XÓA

Với sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng là sự phát triển lớn mạnh của mạng lưới Internet toàn cầu thì An ninh mạng đang dần trở thành một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội. Do đó, cần thiết phải có những quy định pháp luật chặt chẽ để quản lý, điều hành hoạt động của các hoạt động trên mạng Internet nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả người dùng Internet nói chung và cá nhân ông Trương Huy San nữa đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:53, 08/11/2017 XÓA

Mới có dự thảo thôi, còn sửa đổi nhiều chứ đâu phải ra là ra được ngay. Mà ai bảo là chặn facebook với google? thông tin đó ở đâu ra, chính thống không hay lại cũng là nghe hơi nồi chõ. Luật người ta ra là đấu tranh với các hoạt động lợi dụng Mạng xã hội để chống chính quyền nhân dân, xâm hại đến ổn định kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam chứ giờ sao mà cấm được google và facebook,vớ vẩn quá.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 09/11/2017 XÓA

"Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong nhóm 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Theo số liệu được công bố hồi năm ngoái của Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế, tính đến tháng 6/2015, Việt Nam có 45,5 triệu người dùng Internet, chiếm 48% dân số, đứng thứ 6 ở châu Á về số người sử dụng Internet" mà thằng này còn phát ngôn như thế, không hiểu não để đâu?

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 09/11/2017 XÓA

Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn này lợi dụng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Việc Trương Huy San cho rằng Dự thảo Luật An ninh mạng “chống lại loại người” hoàn toàn là sai trái và cần kiên quyết loại bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:14, 09/11/2017 XÓA

một số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân... Do đó, việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:28, 29/11/2017 XÓA

việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân. Đáng chú ý, một số loại tội phạm và các đối tượng chống phá Nhà nước đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 30/11/2017 XÓA

Mâu thuẫn trong suy nghĩ và lời nói của Trương Huy San, những gì hắn đăng lên FB sau khi ra tù thấy những thông tin của hắn viết lên có nhiều mâu thuẫn và không logic mà tác giả của bài viết này đã phân tích làm rõ nên tôi không nói lại nữa.Trương Huy San hãy tỉnh lại cơn mê muội mà đám rận chủ đang cố gắng tiêm chích vào đầu óc ông, tôi thấy ông có một gia đình khá hạnh phúc vợ đẹp, con xinh. Hãy làm những gì có ích cho gia đình cho xã hội trước khi quá muộn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 30/11/2017 XÓA

Mâu thuẫn trong suy nghĩ và lời nói của Trương Huy San, những gì hắn đăng lên FB sau khi ra tù thấy những thông tin của hắn viết lên có nhiều mâu thuẫn và không logic mà tác giả của bài viết này đã phân tích làm rõ nên tôi không nói lại nữa.Trương Huy San hãy tỉnh lại cơn mê muội mà đám rận chủ đang cố gắng tiêm chích vào đầu óc ông, tôi thấy ông có một gia đình khá hạnh phúc vợ đẹp, con xinh. Hãy làm những gì có ích cho gia đình cho xã hội trước khi quá muộn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:23, 30/11/2017 XÓA

Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường bảo vệ an ninh mạng, trong mọi lĩnh vực xã hội nhất là lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán... hoặc các doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng, nhằm mục đích khai thác bí mật nhà nước, tài liệu tuyệt mật sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi ích quốc gia. Như vậy, an ninh mạng là vấn đề quan tâm của toàn cầu, có tác động mạnh mẽ, toàn diện đến các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội. Việc chính quyền Việt Nam ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
13:32, 04/12/2017 XÓA

ngay khi thông tin này được công bố thì trên các trang lá cải lề trái của phong trào dân chủ đã có rất nhiều bài viết phản đối Dự luật này. Đặc biệt, trong thời gian gần đây chúng đẩy mạnh hơn nữa việc phản đối của mình với rất nhiều bài viết với những luận điệu xuyên tạc như: “Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam “Made in China”?”; “Dự thảo Luật An ninh mạng: Câu chuyện của chính trị”; “Chính sách siết cổ mạng Internet: cha sao con vậy..”.; “Nếu đóng Facebook, Youtube,... thì sao?”…

TRẢ LỜI
avatar
13:32, 04/12/2017 XÓA

về khía cạnh an ninh, chúng ta thấy rằng, thời gian vừa qua, tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt chúng lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng, dịch vụ Internet là môi trường hoạt động cho mình. Rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại nặng nề từ những hành động tội phạm trên. Trong thời gian vừa qua, xảy ra hàng loạt các vụ việc tung tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại về vật chất, uy tín của nhiều cá nhân, tổ chức như vụ nước đóng chai của Tân Hiệp Phát, nước mắm nhiễm Asen hay vừa qua liên quan tới tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt gây thiệt hại 2 tỷ USD cho thị trường chứng khoán ở Việt Nam chỉ trong thời gian 2 ngày… Những vụ việc trên nếu không có sự phối hợp, kiểm soát của công ty cung cấp dịch vụ như Facebook và Google thì làm sao có thể giải quyết hiệu quả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon