VỀ CÁI GỌI LÀ “CHIẾN DỊCH KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO 166 TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VN”

Gió làng
Gần đây, trên các trang mạng có “thâm niên” trong việc chống phá nhà nước Việt Nam đang tích cực lan truyền cái gọi là “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam”.
Được biết, “Chiến dịch” trên do “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động và được coi là một sáng kiến chung của các tổ chức đang nỗ lực tập trung công việc của họ vào Việt Nam hoặc chiến dịch vận động cho nhân quyền trong khu vực hoặc quốc tế. Mục đích của “Chiến dịch” tìm cách thu hút chính phủ Việt Nam trong việc đối thoại xây dựng nhằm giải phóng tất cả tù nhân lương tâm và vận động các chính phủ khác sử dụng ảnh hưởng của họ với các đối tác Việt Nam để kêu gọi thả và chấm dứt việc bắt giữ người dân để thực hiện quyền con người được quốc tế bảo vệ của họ. Chiến dịch cũng cố gắng cung cấp hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các tù nhân lương tâm và gia đình họ?!
Vậy thực hư “Chiến dịch” này như thế nào?
Trước tiên cần khẳng định rằng, ở Việt Nam không có ai là “tù nhân lương tâm” mà NOW đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.
Về 166 “tù nhân lương tâm” mà NOW đề cập đến thực chất là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ. Tiêu biểu như:
Lê Công Định bị tuyên phạt 3,5 năm tù giam,3 năm quản chế (2009). Ngày 20/1, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 4 đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Định thừa nhận mình đã làm ra 33 tài liệu, tàng trữ 24 tài liệu và 32 quyển sách có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tháng 3/2009, Định có tham gia khóa huấn luyện về phương pháp đấu tranh “Bất bạo động” lật đổ chính quyền nhân dân do tổ chức khủng bố có tên gọi “Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan. Tương tự như Định, tại tòa, Nguyễn Tiến Trung nói: “Rất ăn năn, hối hận vì những việc làm vi phạm pháp luật của mình trong thời gian vừa qua. Do nhận thức sai, hành vi của bị cáo giờ đây không chỉ ảnh hưởng đến gia đình, cha mẹ, bạn bè mà còn chống lại Nhà nước và nhân dân Việt Nam…” .
Trái với Trung và Định, tại tòa Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long chưa tỏ ra thành khẩn nhưng vẫn thừa nhận: Do có sự nhìn nhận, đánh giá chủ quan về các hiện tượng tiêu cực xảy ra trong xã hội, Thức nảy sinh tư tưởng bất mãn với chế độ… Vì vậy, từ cuối năm 2005, Thức thành lập tổ chức chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn” và viết bài tuyên truyền lôi kéo một số đối tượng tham gia tổ chức này hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thức đã liên hệ chặt chẽ với tổ chức phản động có tên “Đảng dân chủ Việt Nam” cùng Nguyễn Sỹ Bình, Lê Công Định bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như: xây dựng kế hoạch tổng thể dưới dạng cuốn sách có tên gọi “Con đường Việt Nam” nhằm thay đổi thể chế chính trị, đề ra kế hoạch 5 người, nhận trách nhiệm thành lập tổ chức “Đảng xã hội Việt Nam” chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để phát triển lực lượng cho tổ chức “Đảng dân chủ Việt Nam” Trong quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, ngoài việc thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Trần Huỳnh Duy Thức, viết: “Tôi thực sự ân hận về việc làm của mình, tôi xin Nhà nước rộng lượng khoan hồng, miễn giảm hình phạt cho tôi để sớm được về với gia đình…” Nguyễn Tiến Trung, viết: “Tôi đã thấy được các hành vi của tôi là vi phạm pháp luật nghiêm trọng… nay tôi xin được hưởng sự khoan hồng”. Lê Công Định: “Tôi đã tham gia tổ chức Đảng dân chủ Việt Nam nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân… Tôi nhận thức những việc làm nói trên đã vi phạm Điều 79 Bộ luật Hình sự… Tôi mong các cơ quan pháp luật xem xét, áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để cho tôi được hưởng sự khoan hồng”. Theo khai báo và thú nhận của họ sau khi bị bắt giam, mọi hoạt động chống phá, bôi nhọ chế độ đều được bọn phản động lưu vong ở nước ngoài chi tiền, trả “lương” hàng tháng.
Hay như Nguyễn Đan Quế, thường trú tại phường 3, quận 5, TP HCM. Từ sau năm 1975 đến nay, Nguyễn Đan Quế tham gia các tổ chức nhen nhóm phản động ở trong, ngoài nước hoạt động chống chính quyền cách mạng ở TPHCM. Quế đã bị bắt giam nhiều lần vào năm 1978, 1990, 2003 và bị kết án hàng chục năm tù tội chống, lật đổ chính quyền nhân dân. Lần gần đây, ngày 27/2/2011, Quế bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP HCM bắt quả tang khi đang lưu giữ, phát tán 60.000 đầu tài liệu kích động, lật đổ. Nguyễn Đan Quế thừa nhận và cũng đã ký xác nhận tài liệu do y soạn thảo ngày 24/2/2011, đã tán phát cho đối tượng phản động trong và ngoài nước nhằm “biểu tình lật đổ chế độ”… Hoạt động chống đối chính quyền của Nguyễn Đan Quế đều theo “kịch bản”, có sự tiếp tiền, hậu thuẫn của các thế lực ngoại bang, bọn phản động trong, ngoài nước.
Rõ ràng, hoạt động chống phá của họ đâu phải vì “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” cho Việt Nam!
Ấy vậy mà một vài cá nhân, tổ chức đội “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Việc Nhà nước Việt Nam đưa ra quyền tự do ngôn luận, mà Hiến pháp ghi là “theo quy định của pháp luật“, cùng với những quy định về hạn chế quyền này là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế.
Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

57 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:07, 20/11/2017 XÓA

cứ chống xong lại kêu gọi thả thế thì chúng m ko coi cái pháp luật VN ra cái mẹ gì nữa à,có gan chống rồi có gan chịu,chống được thì ngồi bóc lịch được chứ chẳng có tổ chức nào đứng trên pháp luật VN được đâu nên đừng có cố phí công phí sức làm gì

TRẢ LỜI
avatar
06:08, 21/11/2017 XÓA

"Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là chiến dịch lố bịch nhất từ trước đến nay tôi thấy. Cái chiến dịch mang tên này chẳng thấy có lý tý nào. Đất nước nào cũng có những quy định pháp luật và tất nhiên quy định đó phù hợp với các Công ước quốc tế mà nước đó đã tham gia. Pháp luật Việt Nam cũng vậy. Một người là công dân Việt Nam thì đương nhiên anh phải có nghĩa vụ tôn trọng pháp luật Việt Nam. Vậy thì 166 tù nhân kia có được thả tự do vô điều kiện không? 166 tù nhân kia không tôn trọng pháp luật thì đương nhiên phải vào tù, cải tạo để được thả tự do là tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
06:15, 21/11/2017 XÓA

Có một điều chắc chắn ai cũng biết cái chiến dịch kêu gọi thả tự do vô điều kiện cho 166 tù nhân'lương tâm' là không thể thành công. Nhưng có một điều ai cũng biết là "Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” thì ai cũng biết đến. Điều đó đồng nghĩa với việc tổ chức này sẽ thuận lợi hơn trong việc kêu gọi 'đầu tư'.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:23, 21/11/2017 XÓA

Ở Việt Nam không có ai là tù nhân lương tâm cả và chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam thực chất lại là một chiêu trò xuyên tạc, chống phá của thế lực thù địch! Những kẻ mà chúng kêu gọi thả ra là những kẻ vi phạm pháp luật rõ ràng và đềucó bằng chứng, tài liệu chứng tỏ việc phạm tội ấy, không thể chối cãi được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:13, 21/11/2017 XÓA

Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:18, 21/11/2017 XÓA

Chuẩn luôn bạn ơi! Cái bọn này chúng nó nhận hết tội rồi mà, thế nhưng những bọn ở ngoài vẫn cứ tung hô, vẫn cứ cho rằng Nhà nước Việt Nam bắt oan, thả những bọn trong tù ra, thật là nực cười. Đứa thì nhận tội, đứa thì kêu vô tội hộ :v cái được gọi là chiến dịch mà bọn dở hơi đang làm thật là vớ vẩn, chắc chắn chính quyền sẽ có những biện pháp ngăn chặn bọn này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 21/11/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Hơn cả là những tên tội phạm đều đã cúi đầu nhận tội, vậy hà cớ làm sao mà những kẻ mang danh chiến dịch này kia đi kêu rằng Việt Nam đàn áp, không dân chủ, không nhân quyền, tù nhân lương tâm??? ĐÚng là chỉ có những bọn có âm mưu phá hoại mới làm vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:39, 21/11/2017 XÓA

Những cái tên trên có kẻ nào có lương tâm đâu mà gọi là tù nhân lương tâm cơ chứ? Bọn chúng đều là những thành phần cốt cán trong các tổ chức hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại sự hòa bình, ổn định và phát triển của Việt Nam. Chúng tuyên truyền bôi xấu chế độ, xuyên tạc các sự kiện, con người trong hàng ngũ lãnh đạo để hạ bệ uy tín họ. Những kẻ như vậy là những kẻ có lương tâm hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:50, 21/11/2017 XÓA

Lần nào cũng vậy, toàn là những chiêu bài cũ rích của đám ô hợp rận chủ. Thế nào là tù nhân lương tâm? Cái định nghĩa đó chúng lôi ở đâu ra vậy? Những kẻ bản rẻ lương tâm của mình, sẵn sàng quay lưng phản bội lại dân tộc, phản bội lại tổ quốc mình, bị luật pháp xử lý thì là những tù nhân lương tâm sao?

TRẢ LỜI
avatar
18:54, 21/11/2017 XÓA

Có thể thấy rất rõ ràng 166 cái tên mà phong trào kêu gọi đòi trả tự do phong cho cái danh "tù nhân lương tâm" kia toàn là những tên đầu sỏ xứng đáng phải nhận án tù. Những kẻ hô hào chống đối chính quyền, đòi xóa bỏ Đảng, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị của Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo nhà nước... Đáng lý ra chúng còn phải chịu những án phạt nặng hơn thế mới đúng, làm gì có chuyện thả tự do?

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:02, 21/11/2017 XÓA

Tất cả cái tên trong danh sách 166 "tù nhân lương tâm" ấy đều là những kẻ vi phạm pháp luật rõ rành rành. Trong số chúng, những cái tên cộm cán như Định, Thức, Long...dù loanh quanh, không thành khẩn nhưng cũng đã phải thừa nhận tội danh của mình. Vậy thì cái chiến dịch kêu gọi này có mục đích gì? Kêu gọi cho những tên tù vi phạm pháp luật được thả tự do à?

TRẢ LỜI
avatar
19:05, 21/11/2017 XÓA

Đây rõ ràng là một chiêu trò đánh bóng nhằm khuếch chương thanh thế mà thôi. Cái chiêu bài cũ rích của đám rận chủ, một thứ trò cùn rẻ rách. Chúng chẳng khác nào lũ chí phèo tự rạch mặt ăn vạ cả. Những tổ chức này không gì hơn là nhận được những đồng đô của hải ngoại, của những tổ chức khủng bố nước ngoài, cũng như từ các thế lực thù địch chống đối để viện dẫn, tìm đủ mọi phương cách gây rối, chống đối lại nhà nước ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:19, 21/11/2017 XÓA

Việt Nam là một đất nước pháp trị, thượng tôn pháp luật. Tất cả công dân sống trong đất nước này đều phải tôn trọng thứ cao nhất đó chính là hiến pháp và pháp luật. Đã là kẻ vi phạm pháp luật, hiển nhiên phải chịu sự trừng phạt đích đáng. Sẽ không có chuyện thả tự do cho "tù nhân lương tâm" nào ở đây cả. Việt Nam không có tù nhân lương tâm, đó chỉ là một lũ vi phạm pháp luật mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:06, 21/11/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 21/11/2017 XÓA

Thả đám rận chủ này ra để mà bọn chúng phá đất nước này tan tành à. Toàn những bọn chuyên đi xuyên tạc về những chính sách và chủ trương của đảng nhà nước ta, bọn chúng còn chuyên đi kích động bà con dân chúng đi ngược lại những gì bên trên bảo khiến cho xã hội càng rối ren hơn mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
05:30, 22/11/2017 XÓA

Chiến dịch” trên do “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động và được coi là một sáng kiến chung của các tổ chức đang nỗ lực tập trung công việc của họ vào Việt Nam hoặc chiến dịch vận động cho nhân quyền trong khu vực hoặc quốc tế. Mục đích của “Chiến dịch” tìm cách thu hút chính phủ Việt Nam trong việc đối thoại xây dựng nhằm giải phóng tất cả tù nhân lương tâm và vận động các chính phủ khác sử dụng ảnh hưởng của họ với các đối tác Việt Nam để kêu gọi thả và chấm dứt việc bắt giữ người dân để thực hiện quyền con người được quốc tế bảo vệ của họ.

TRẢ LỜI
avatar
05:33, 22/11/2017 XÓA

Một vài cá nhân, tổ chức đội “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Việc Nhà nước Việt Nam đưa ra quyền tự do ngôn luận, mà Hiến pháp ghi là “theo quy định của pháp luật“, cùng với những quy định về hạn chế quyền này là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
05:35, 22/11/2017 XÓA

với những hành động như vậy thế mà một vài cá nhân, tổ chức đội “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Việc Nhà nước Việt Nam đưa ra quyền tự do ngôn luận, mà Hiến pháp ghi là “theo quy định của pháp luật“, cùng với những quy định về hạn chế quyền này là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 22/11/2017 XÓA

Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:17, 22/11/2017 XÓA

Dự án NOW này cũng chỉ là trò hề do các đối tượng tự xưng dân chủ, nhân quyền bày vẽ ra. Một mặt kiếm tiền từ các cá nhân, tổ chức không biết gì và dễ bị lừa phỉnh khi ủng hộ kinh phí cho hoạt động trái pháp luật. Mặt khác, chúng lại muốn tác động vào quá trình xét xử, thi hành án đối với những kẻ coi thường, chà đạp lên pháp luật Việt Nam, phần đông chính là thành viên của các tổ chức dân chủ, là đồng bọn của những kẻ kêu gọi dự án NOW.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:16, 23/11/2017 XÓA

Việt Nam không có ai là “tù nhân lương tâm” mà NOW đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 23/11/2017 XÓA

Rõ ràng, hoạt động chống phá của họ đâu phải vì “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” cho Việt Nam!
Ấy vậy mà một vài cá nhân, tổ chức đội “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Việc Nhà nước Việt Nam đưa ra quyền tự do ngôn luận, mà Hiến pháp ghi là “theo quy định của pháp luật“, cùng với những quy định về hạn chế quyền này là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 23/11/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:50, 24/11/2017 XÓA

Về 166 “tù nhân lương tâm” mà NOW đề cập đến thực chất là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ. Nếu đã vi phạm pháp luật, bị giam giữ thì điều tất nhiên là muốn được thả tự do chỉ còn cách là cải tạo tốt, cải tạo thật tốt để được đặc xá mà thôi. NOW có đề cập thế này hay thế nữa thì cũng chịu chẳng ai dám thả tự do cho các đối tượng này đâu.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
14:14, 24/11/2017 XÓA

ở Việt Nam không có ai là “tù nhân lương tâm” mà NOW đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.
Về 166 “tù nhân lương tâm” mà NOW đề cập đến thực chất là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
14:16, 24/11/2017 XÓA

việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
14:19, 24/11/2017 XÓA

đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành vi, vi phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp.
Vậy cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là một thuật ngữ hão huyền để bè lũ phản động, các thế lực thù địch hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, bị kết án, hay vì các hoạt động vi phạm pháp luật khác mà bị cơ quan tiến hành tố tụng của Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của pháp luật, mà bè lũ phản động thấy nếu bảo vệ sẽ có lợi cho chúng. Vậy nên, bản chất của cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
14:21, 24/11/2017 XÓA

“tù nhân lương tâm” chỉ là một thủ đoạn chống phá nằm trong hệ thống các thủ đoạn bỉ ổi, vô liêm xỉ của bè lũ bán nước để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, để kiếm tiền lo cho cuộc sống sinh hoạt nơi hải ngoại.Chiến dịch này cũng là một trong những chiêu trò của đám rận chủ để thu hút tiền tài trợ từ các tổ chức phản động hải ngoại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
14:23, 24/11/2017 XÓA

việc kêu gọi “ủng hộ”, “đấu tranh” cho các “tù nhân lương tâm” này, bọn phản động đã tiếp tay cho các nước CNTB có điều kiện triển khai chiến lược “Diễn biến hòa bình” đối với nước ta, từng bước can thiệp vào nội bộ, gây sức ép về mặt ngoại giao, cản trở sự phát triển của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:39, 25/11/2017 XÓA

Việc các hội nhóm kêu gọi trả tự do cho những kẻ như blogger mẹ nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điều không thể chấp nhận được. Vì những người đó vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi mà họ đã gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 25/11/2017 XÓA

Trước hội Nghị APEC những kẻ rận chủ và các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi lãnh đạo các nước tham dự hội nghị APEC can thiệp về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng lãnh đạo các nước đã biết rõ bản chất của những kẻ rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 25/11/2017 XÓA

Vẫn là những chiêu bài quen thuộc của những kẻ rận chủ, phản động và các thế lực thù địch. Những lời kêu gọi của bọn chúng đã chẳng còn ai quan tâm nữa, chỉ có bọn chúng tự bi-a quảng cáo cho nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
11:54, 26/11/2017 XÓA

Đúng là đáng buồn, khi cả nước đang kêu gọi đồng lòng, hiệp sức để bảo vệ tổ quốc thì vẫn có 1 số người lại vì chuyện cá nhân mà tham gia biểu tình, nội dung không liên quan gì đến lời kêu gọi biểu tình cả, vậy mục đích chính của chúng là gì?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:00, 26/11/2017 XÓA

Chúng nó có đòi tự do cho ai thì chẳng có liên quan và cũng chẳng có ai quan tâm đến hành động của chúng cả,vì cái hành động của chúng chẳng thể nào thay đổi được điều gì.những kẻ vi phạm pháp luật đều bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật,và cái bản án dành cho hắn ta là hoàn toàn hợp lí rồi,vậy nên đừng có mà cố gắng làm những việc vô ích và phi nghĩa đó nữa lũ rận kia ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:02, 26/11/2017 XÓA

Có lẽ việc làm quen thuộc của đám rận chủ bán nước chính là kêu gào đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật,những kẻ có vai trò lớn trong việc xuyên tạc bịa đặt chống Đảng và nhà nước Việt nam,nhưng công lí bao giờ cũng được thực thi,và những kẻ coi thường pháp luật kia sẽ phải trả giá cho hành động của chúng,mọi sự kêu gào đều là vô nghĩa mà thôi.hãy nên nhớ điều đó lũ rận ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:05, 26/11/2017 XÓA

Những lúc thế này càng thấy lũ rận chủ đó thật là dài dẵng , cứ bám đuổi mãi không chịu dứt, nghĩ mà khó chịu trong người thật đấy, việt nam đâu thiếu những con người có tài những có tài cũng phải biết thể hiện đúng mức chứ không phải có tài mà cứ ra vẻ trả đây, đến khi không thỏa đáng mục đích thì sinh ra chống đối đảng nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:07, 26/11/2017 XÓA

người phạm tội thì ắt phải chịu những quy định pháp luật phạm tội mà thôi chứ không bao giờ tránh khỏi được đâu, đó là một thực tế, và nguyễn hưu vinh cũng là một trong số đó, một con người đã không có nhân cách và làm những việc phản bội anh em , phản bội chĩnh gia đình, quê hương mình mà thôi, đừng có biểu tình cho ông này nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:45, 26/11/2017 XÓA

Thật là quá vô lý, những tên rận chủ đúng là điên mất rồi. Chúng nó lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để đòi thả người, mà thả mấy tên rận chủ, những tên chuyên đi xuyên tạc sự thật, chuyên làm những điều sai trái, trái với pháp luật. Thật nực cười. Chắc ai xem chúng mày biểu tình cũng lăn ra cười mất

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:47, 26/11/2017 XÓA

Đúng bản chất của các rận chủ yêu nước .Trong khi cả nước đang hướng về biển Đông thì bọn rận này lại vì mấy thằng tù .Bọn này thì yêu nước gi chứ ,toàn lợi ích cá nhân ,còn làm ra chêu trò lợi dung nhân dân ,kích động ,tuyên truyền sai lệch để đòi thả người .Chúng nó có đòi tự do cho ai thì chẳng có liên quan đến hành động của chúng cả ,nhưng nhắc cho người dân đừng bị mắc mưu bọn rận này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:54, 26/11/2017 XÓA

Bọn rận chủ này đang làm cái gì thế ? Làm gi không làm lại đi đòi tự do cho mấy rận chủ đang giam giữ .Dù có làm đi nữa thì chẳng có ai quan tâm đến hành động của chúng cả,vì cái hành động của chúng chẳng thể nào thay đổi được điều gì. Và điển hình là Nguyễn Hữu Vinh ,bịa đặt, viết bài tuyên truyền sai lệch ,hành đông này là vi phạm pháp luật ,cần xử lý

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:58, 26/11/2017 XÓA

Cái mà mấy cái con rận chủ kia đang ngày đêm kêu gào thực chất là tự do, hòa bình không phải cho nước nhà, cho toàn thể nhân dân mà là cho mấy cái bọn phản quốc, ăn tiền của các thế lực phản động chuyên đi chống phá Đảng và Nhà nước với mấy cái luận điệu sai lầm xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
13:03, 26/11/2017 XÓA

Cái mà những con rận kia muốn, không phải là độc lập tự do, dân quyền bình đẳng như cái mà chúng vẫn hằng ngày to tiếng, mà thực chất chỉ là cho mấy cái luận điệu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa chứ không hề có cái gì tốt đẹp cả. Rõ ràng chúng không hề có một chút gì tốt đẹp cả.

TRẢ LỜI
avatar
13:04, 26/11/2017 XÓA

Cái mà chúng muốn, duy nhất chỉ là lợi dụng lòng yêu nước của mỗi người để biến nó thành bạo động, kích động chống phá, hay đòi tự do cho mấy cái con rận đang bị pháp luật trừng trị mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:04, 26/11/2017 XÓA

Chiến dịch này cần phải xử lí thật nghiêm, không nên cho chúng có cơ hội được, mong rằng các bạn cũng sớm nhận ra những âm mưu hoạt động của giới rận để sớm cho chúng biết được bản chất của vấn đề và chúng sẽ không bao giờ có cơ hội thực hiện được nữa đâu mà

TRẢ LỜI
avatar
15:06, 26/11/2017 XÓA

“Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đã mở chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do cho 166 người mà theo chúng là “tù nhân lương tâm”, “Chiến dịch nhằm kêu gọi sự chú ý đến hiện tượng này và vận động cho việc giải phóng tất cả các tù nhân lương tâm và chấm dứt việc bắt giữ con người để thực hiện các quyền được quốc tế bảo vệ một cách ôn hòa” và điểm nhấn của chiến dịch này đó là ” các cá nhân và tổ chức có thể hỗ trợ sáng kiến ​​này, bao gồm thông qua việc đóng góp cho từng tù nhân lương tâm và gia đình họ.”

TRẢ LỜI
avatar
15:08, 26/11/2017 XÓA

Không có “trò mới” thì sẽ “lợi bất cập hại”, bởi ngay những thiếu số người còn lại đang “mù mờ” nghi hoặc về bản chất của “rận chủ” qua những trò lố như “NOW” cũng sẽ tự tin khẳng định rằng “rận chủ” chính là phản động.

TRẢ LỜI
avatar
15:11, 26/11/2017 XÓA

Chẳng biết cái gọi là “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” này lấy đâu ra số liệu mà họ đưa ra thống kê, tính đến tháng 11/2017, “có đến 166 tù nhân lương tâm ở Việt Nam”? Chính vì vậy, “chiến dịch” này được phát động với mục đích “kêu gọi sự chú ý” và “vận động cho việc giải phóng tất cả các tù nhân lương tâm và chấm dứt việc bắt giữ con người để thực hiện các quyền được quốc tế bảo vệ một cách ôn hòa”.

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 26/11/2017 XÓA

CHIẾN DỊCH CÁI NỖI GÌ, CHIẾN DỊCH MÀ LẠI NHƯ THẾ NÀY Ư, NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ CUỘI THÍCH THỂ HIỆN QUÁ HAY SAO MÀ LẠI LÀM NÊN CÁI TRÒ NÀY, THỬ XEM NÓ SẼ ĐI VỀ ĐÂU, VÀ CUỐI CÙNG SẼ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC CÍA VIỆC GÌ CHỨ
tHÂT SỰ KHÔNG THỂ TIN TƯỞNG CHÚNG NỔI

TRẢ LỜI
avatar
15:15, 26/11/2017 XÓA

quốc gia nào cũng có luật pháp. Bởi vậy, không thể có chuyện Việt Nam sẽ trả tự do cho bất kỳ kẻ vi phạm pháp luật nào “ngay lập tức” và “vô điều kiện” như đòi hỏi ngu ngốc của đám zân chủ củ chuối.

TRẢ LỜI
avatar
15:17, 26/11/2017 XÓA

Dự án NOW này cũng chỉ là trò hề do các đối tượng tự xưng dân chủ, nhân quyền bày vẽ ra. Một mặt kiếm tiền từ các cá nhân, tổ chức không biết gì và dễ bị lừa phỉnh khi ủng hộ kinh phí cho hoạt động trái pháp luật. Mặt khác, chúng lại muốn tác động vào quá trình xét xử, thi hành án đối với những kẻ coi thường, chà đạp lên pháp luật Việt Nam, phần đông chính là thành viên của các tổ chức dân chủ, là đồng bọn của những kẻ kêu gọi dự án NOW.

TRẢ LỜI
avatar
15:20, 26/11/2017 XÓA

những kẻ mà tổ chức này bảo vệ toàn là những con người vi phạm pháp luật, chống Đảng, Nhà nước, phá hoại thành quả cách mạng, toàn là những con người đang bị bắt giữ, bị tạm giữ, như thế là đủ thấy cái tổ chức này cũng chẳng khác gì những tổ chức trước đây lên tiếng bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là gây sức ép lên đất nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 26/11/2017 XÓA

Trả tự do chỉ cho những người không vi phạm pháp luật, chứ đối với những kẻ vi phạm pháp luật thì việc kêu gọi này hoàn toàn không đúng, và chúng ta không nhất thiết phải nghe theo những kẻ này, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, viejet nam đang thượng tôn pháp luật và hoàn thiện nó

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 26/11/2017 XÓA

Thế theo những cái nhà dân chủ đang đòi hỏi thì pháp luật và sức mạnh của nó còn để đâu, người dân có thể tin tưởng được nữa không, chúng ta nên thượng tôn pháp luật, và việc ai sai phạm phải bị xử lí thật nghiêm ngặt không nên cho chúng thích làm gì thì làm được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:40, 28/11/2017 XÓA

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Hơn cả là những tên tội phạm đều đã cúi đầu nhận tội, vậy hà cớ làm sao mà những kẻ mang danh chiến dịch này kia đi kêu rằng Việt Nam đàn áp, không dân chủ, không nhân quyền, tù nhân lương tâm. Bọn chúng đều là những thành phần cốt cán trong các tổ chức hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại sự hòa bình, ổn định và phát triển của Việt Nam. Chúng tuyên truyền bôi xấu chế độ, xuyên tạc các sự kiện, con người trong hàng ngũ lãnh đạo để hạ bệ uy tín họ. Những kẻ như vậy là những kẻ có lương tâm hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:30, 29/11/2017 XÓA

Tù nhân lương tâm đây chính là những cách gọi mà bọn mỹ nó gọi những kẻ dân chủ ở Việt Nam, đối với dân tộc ta đây chính là những người chống đối, chống chính quyền, nên không thể nào tha tội cho chúng được, làm gì chứ gây ảnh hưởng đến nền độc lập của Tổ Quốc thì phải bị xử lí nghiêm theo pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:40, 29/11/2017 XÓA

Việt Nam không có ai là “tù nhân lương tâm” mà NOW đã nêu, và hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam không tồn tại các thuật ngữ nêu trên. Trong các trại giam ở Việt Nam chỉ giam giữ, giáo dục và cải tạo những phạm nhân phạm các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị tòa án các cấp xử phạt tù và bản án đã có hiệu lực thi hành.

TRẢ LỜI
avatar
17:01, 29/11/2017 XÓA

việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện. Vì thế, việc “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” phát động “Chiến dịch kêu gọi chính phủ Việt Nam phải ngay lập tức và vô điều kiện trả tự do 166 tù nhân lương tâm Việt Nam” là một hành động hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon