VỤ NGUYỄN VĂN HÓA: RSF LẠI GIỞ GIỌNG “GÀO THUÊ KHÓC MƯỚN”

Gió làng
VOA Việt ngữ cho biết, Phóng viên Không biên giới (RSF) ngày 27/11/2017 loan báo kế hoạch tiếp tục “chiến dịch kêu gọi chấm dứt đàn áp nhân quyền tại Việt Nam sau khi một blogger kiêm ký giả công dân 22 tuổi bị tuyên án nặng nề tại Hà Tĩnh.”
Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở chính tại Pháp nêu rõ “bản án 7 năm tù, 3 năm quản chế về tội danh tuyên truyền chống nhà nước dành cho anh Nguyễn Văn Hóa trong phiên xử kéo dài 2 tiếng rưỡi đồng hồ hôm 27/11 đã đưa nhà hoạt động trẻ này vào danh sách dài gồm các blogger bị đàn áp tại Việt Nam.”
Bà Ewen, Giám đốc Vận động và Truyền thông của Phóng viên Không biên giới, nói: “Có những quy chuẩn quốc tế rằng dân chúng được quyền loan truyền tin tức và bày tỏ ý kiến một cách tự do, theo điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Chính quyền Việt Nam nên nhớ rằng trong nhiều năm qua, họ xếp gần chót bảng trong Chỉ số Tự do Báo chí của RSF. Nếu họ muốn cải thiện điểm số này, họ nên đối xử với blogger bằng sự tôn trọng, cho phép blogger truyền tải tin tức, vốn là điều rất hữu ích cho dân chúng Việt Nam.”
Ra đời cách đây 25 năm, đặt trụ sở chính ở Pháp, Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) luôn cổ xúy cho tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Vẽ ra mục tiêu, tôn chỉ đẹp như vậy, song trên thực tế thì hoạt động của RSF lại đi ngược hẳn 180o, chẳng vậy mà mấy năm gần đây, dư luận thế giới đồng loạt tố cáo RSF đã bị lũng đoạn trở thành công cụ chính trị mờ ám.
Đối với Việt Nam, RSF thường xuyên có những hoạt động chọc ngoáy, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhà nước bằng việc ra các bản phúc trình xuyên tạc quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam; cổ súy, và hà hơi tiếp sức cho hầu hết những kẻ chống phá chính quyền mà họ vẫn thường chụp cho cái mũ là “nhà báo”, “công dân mạng”, “blogger”.
Cần khẳng định, RSF không có tư cách gì và không quyền phát đi lời kêu gọi ấy. RSF có thể khóc mướn thay cho Nguyễn Văn Hóa, nhưng điều này không làm thay đổi những quyết định dựa trên cơ sở pháp luật của Việt Nam và quốc tế. Nhà nước Việt Nam có quyền thực thi luật pháp của mình để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Ngày 27/11/2017, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS.
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2017, Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để kết bạn, chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Việc làm trên của Hóa nhằm mục đích kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ đầu năm 2014 đến tháng 1/2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.
Ngày 11/01/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Hóa về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS sau đó đã chuyển sang tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” được quy định tại Điều 88 BLHS.
Tại phiên tòa xét xử, Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Việc bắt giữ và xét xử công khai Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn chính đáng, là cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia, phù hợp với hiến pháp và pháp luật Việt Nam.
Sự trơ tráo, đê tiện của RSF thể hiện ở chỗ, chính Nguyễn Văn Hóa đã nhận thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt, nhưng RSF vẫn thô bỉ, trơ trẽn đòi phóng thích và còn dọa rằng, “nếu không đối xử với blogger bằng sự tôn trọng, cho phép blogger truyền tải tin tức, vốn là điều rất hữu ích cho dân chúng Việt Nam thì sẽ xếp cuối cùng trong bảng Chỉ số tự do báo chí của RSF”. Với những gì RSF đang “cố đấm ăn xôi”, dư luận có quyền nghĩ rằng, RSF đang đóng vai trò là một kẻ bảo kê, “gào thuê khóc mướn”, chà đạp lên luật pháp và các giá trị đạo đức, nhân văn của xã hội.
Các quốc gia khác nhau với những chế độ chính trị khác nhau có quan điểm, tiêu chí khác nhau về dân chủ và nhân quyền. Song tất cả các quốc gia đều không thể phủ nhận, chối bỏ những nguyên tắc bất di bất dịch trong đời sống quốc tế, đó là không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, tôn trọng hệ thống luật pháp của nhau. Và nếu còn tự trọng, RSF nên thuộc nằm lòng nguyên tắc bất di bất dịch này./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
00:04, 30/11/2017 XÓA

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) luôn cổ xúy cho tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Vẽ ra mục tiêu, tôn chỉ đẹp như vậy, song trên thực tế thì hoạt động của RSF lại đi ngược hẳn 180o, chẳng vậy mà mấy năm gần đây, dư luận thế giới đồng loạt tố cáo RSF đã bị lũng đoạn trở thành công cụ chính trị mờ ám. Đây là hành đôngj kích động những thành phần quá khích trong nước để chống phá nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:42, 30/11/2017 XÓA

RFS có lẽ không hiểu và thậm chí không muốn hiểu pháp luật Việt Nam nên mới đưa ra những lời lẽ bênh vực cho Hóa - kẻ đã thừa nhận mọi tội lỗi của mình. Do đó có thể thấy, RFS chỉ là một tổ chức trá hình, luôn mượn danh phóng viên để xin giảm tội cho những kẻ phạm tội, thiết nghĩ tổ chức này không nên tồn tại vì trả đóng góp được cái gì cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:51, 30/11/2017 XÓA

Không hiểu mấy thằng phóng viên của RFS này được học qua trường lớp nào không mà mang danh phóng viên xuyên biên giới nhưng đếch hiểu gì về pháp luật của nhiều nước. Đúng là chỉ nghe tên thì oai chứ đi vào công việc cụ thể thì những thành viên của tổ chức này có lẽ toàn là tay chân của hội dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:40, 30/11/2017 XÓA

Đáng ra với tầm tuổi như Hóa em phải chăm lo học tập, nghiên cứu để góp công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước chứ không phải lâm vào cảnh tù tội không một người tiếc thương như hôm nay. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ đã và đang nuôi dưỡng ý định vong nô, kiếm tiền trên xác thịt đồng bào, dân tộc, mọi đều có "quy luật nhân quả", làm bất lương sớm muộn cũng sẽ phải trả giả.

TRẢ LỜI
avatar
09:53, 30/11/2017 XÓA

Sự trơ tráo, đê tiện của RSF thể hiện ở chỗ, chính Nguyễn Văn Hóa đã nhận thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt, nhưng RSF vẫn thô bỉ, trơ trẽn đòi phóng thích và còn dọa rằng, “nếu không đối xử với blogger bằng sự tôn trọng, cho phép blogger truyền tải tin tức, vốn là điều rất hữu ích cho dân chúng Việt Nam thì sẽ xếp cuối cùng trong bảng Chỉ số tự do báo chí của RSF”. Với những gì RSF đang “cố đấm ăn xôi”, dư luận có quyền nghĩ rằng, RSF đang đóng vai trò là một kẻ bảo kê, “gào thuê khóc mướn”, chà đạp lên luật pháp và các giá trị đạo đức, nhân văn của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
13:34, 30/11/2017 XÓA

Tất cả hành vi tuyên truyền của Nguyễn Văn Hóa đều nhằm mục đích nhằm kích động người dân biểu tình, tập trung đông người gây rối an ninh trật tự sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:36, 30/11/2017 XÓA

Câu chuyện về Nguyễn Văn Hóa một lần nữa lại làm giấy lên lo ngại cho cộng đồng giáo xứ trong việc một phiên tòa kết án có hay không nhiều uẩn khúc. Chúng ta được biết đến Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, sống tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:37, 30/11/2017 XÓA

Hóa là một thành viên trẻ trong giáo xứ và đang có nhiều xu hướng suy nghĩ không ổn định. Tuy nhiên, sự việc đã rồi, khi mà Ngày 27/11/2017 phóng viên Nguyễn Văn Hóa bị tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh kết án 7 năm tù giam và 3 năm cấm đi khỏi nơi cư trú với cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88, bộ luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:45, 30/11/2017 XÓA

Với những đối tượng phạm tội lần đầu và còn non trẻ như Nguyễn Văn Hóa, Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần trực tiếp gặp để giáo dục, thuyết phục, giải thích về những hành vi sai trái. Tuy nhiên, do lợi ích vật chất quá lớn từ các thế lực thù địch, từ các hội nhóm dân chủ nên Nguyễn Văn Hóa vẫn mù quáng chạy theo con đường phạm tội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:46, 30/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 30/11/2017 XÓA

khi xảy ra sự cố ô nhiễm vùng biển miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp các vụ việc để quay phim, chụp ảnh, đăng tải các hình ảnh, video lên mạng xã hội facebook để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, gây rối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 30/11/2017 XÓA

Quá trình làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Hóa vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, bịa đặt tình hình đất nước gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:53, 30/11/2017 XÓA

Nguyễn văn hóa, con người này bị như thế này là đáng lắm. Người ta thì dùng tuổi trẻ của mình để cống hiến để vươn lên để chính tỏ bản thân mình, nhưng nguyễn văn hóa thì sao hắn ta học đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận và nhận cái kết như ngày hôm nay. Hắn tưởng đi theo con đường của lũ rận sẽ nổi tiếng và nhiều tiền từ công việc bẩn thỉu là chóng phá nhà nước ta sao???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 30/11/2017 XÓA

Sự trơ tráo, đê tiện của RSF thể hiện ở chỗ, chính Nguyễn Văn Hóa đã nhận thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt, nhưng RSF vẫn thô bỉ, trơ trẽn đòi phóng thích và còn dọa rằng, “nếu không đối xử với blogger bằng sự tôn trọng, cho phép blogger truyền tải tin tức, vốn là điều rất hữu ích cho dân chúng Việt Nam thì sẽ xếp cuối cùng trong bảng Chỉ số tự do báo chí của RSF”.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
16:21, 30/11/2017 XÓA

Không khí bên ngoài phiên tòa xét xử tên phản động Việt Tân Nguyễn Văn Hóa an ninh rất đảm bảo, mấy con rận phản động nỏ giám vo ve. Trong phiên tòa, Hóa cúi đầu nhận tội một mạch, xem clip nó nhận là đảng viên vịt tân mà mình thương cho thằng bại não. đến thành phần chống cộng điên cuồng bên Mỹ tụi nó cũng éo thèm dính vào tập đoàn lừa đảo ấy, trong khi thằng bại não này ở tận cái xó rau má phá đường tàu lại vo ve ôm đít chúng để làm con tốt cho ku Hợp, ku Nam, ku Thục. Nên đáng đời con dại dột rùi.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
16:23, 30/11/2017 XÓA

Bản án dành cho Hóa là điều dễ hiểu và dễ chấp nhận! Bởi hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay. Một bản án nghiêm minh như thế sẽ là một sự đáp trả dành cho những ai đang mưu đồ lợi dụng các vấn đề xã hội phức tạp để mưu đồ riêng!

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
16:24, 30/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
16:25, 30/11/2017 XÓA

iệc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù. Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
16:26, 30/11/2017 XÓA

Nguyễn văn hóa, con người này bị như thế này là đáng lắm. Người ta thì dùng tuổi trẻ của mình để cống hiến để vươn lên để chính tỏ bản thân mình, nhưng nguyễn văn hóa thì sao hắn ta học đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận và nhận cái kết như ngày hôm nay. Hắn tưởng đi theo con đường của lũ rận sẽ nổi tiếng và nhiều tiền từ công việc bẩn thỉu là chóng phá nhà nước ta sao??? xin thưa rằng hắn đã nhầm to, hắn âu cũng chỉ là công cụ cho những con rận già kia lợi dụng mà thôi, tuổi trẻ mà có thể mắc lỗi lầm nhưng biết là sửa mới là điều quan trọng, vì thế sau khi ra tù hãy dùng chính sưc lực cũng như trí tuệ của mình để trở thành một con người lương thiện đi nguyễn văn hóa ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Tư Thiên
AUTHOR
21:43, 30/11/2017 XÓA

Động cơ nó không tốt thì kiểu gì chả "bới bèo ra bọ". HRW hay còn gọi là tổ chức theo dõi nhân quyền luôn chứa đựng tư tưởng thù địch với các quốc gia không thân Mỹ và EU, tổ chức này nhận tài trợ ngầm từ các thế lực tư bản và bằng mọi thủ đoạn để thực hiện các hoạt động phá hoại. Bọn này lưỡi không xương chuyên đi trọc ngáy chúng đội lốt nhân quyền để nuôi hận thù. Thế chế quốc gia nào chả phải trừng trị bon phản loạn đều những kẻ mèo mả gà đồng nhảy ra hô hào kích động chống phá bắn bỏ cho khỏi họa mai sau.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:41, 30/11/2017 XÓA

Ra đời cách đây 25 năm, đặt trụ sở chính ở Pháp, Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) luôn cổ xúy cho tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Vẽ ra mục tiêu, tôn chỉ đẹp như vậy, song trên thực tế thì hoạt động của RSF lại đi ngược hẳn 180o, chẳng vậy mà mấy năm gần đây, dư luận thế giới đồng loạt tố cáo RSF đã bị lũng đoạn trở thành công cụ chính trị mờ ám.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:42, 30/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:06, 04/12/2017 XÓA

:)) RSF vẫn dùng đi dùng lại cái bài cũ để mà khóc thuê cho những kẻ có âm mưu, hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, và đúng như tác giả thì có khóc thuê giỏi cỡ mấy thì thắng làm sao được với pháp luật, một khi đã dính vào vòng lao lý thì chỉ có mà đi tù khi chính bản thân làm những chuyện có tội, uh thì khóc để nhận tiền vậy ^^

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:25, 04/12/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa xét xử rồi. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Mọi người dân cũng đã chứng kiến và đồng tình với hình phạt này, ấy vậy mà vẫn có kẻ bịa đặt, bôi xấu chính quyền chứ, đúng là miệng lưỡi bọn phản động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 29/12/2017 XÓA

Ở cái tuổi 22 hơn ai hết đáng ra nguyễn văn hóa phải đang không ngừng cố gắng vươn lên bằng chính trí tuệ của mình, nhưng không hắn ta lại vì lòng tham mà đã theo lũ rận kia đi chống phá nhà nước ta. hắn ta à đối tượng điên cuống kích động nhân dân, giáo dân Kỳ Anh biểu tình gây rối ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Nguyễn Văn Hóa còn là người liên tục đăng tải các hình ảnh lời bình xuyên tạc, vu khống chính quyền nơi đây trên face cá nhân của mình. Vì vậy việc bắt nguyễn văn hóa là rất đúng theo nguyện vọng của nhân dân cũng như pháp luật của nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon