VỤ VÕ AN ĐÔN BỊ XÓA TÊN KHỎI ĐOÀN LS PHÚ YÊN: LÀM GÌ MÀ GIẪY NẨY NHƯ “ĐỈA PHẢI VÔI”, VẬY?!

Gió làng
Không khỏi bất ngờ khi có những “chiếc loa” trên mạng Internet, diễn đàn trên mạng xã hội… đang “chạy” hết công suất để bảo vệ cho Võ An Đôn vừa bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên quyết định xóa tên. Những nhân vật vốn thường vỗ ngực xưng là “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Văn Hải, Tuấn Khanh… đồng thanh lớn tiếng cho rằng Võ An Đôn là “luật sư rất tâm huyết, chính trực, can đảm, cương quyết và kiên trì tranh đấu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của những người dân nghèo khổ, cô thân yếu thế, nạn nhân của giới chức hắc ám tiêu cực, đặc biệt là của tệ nạn công an bạo hành” và đòi Bộ Tư pháp và Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên “phải thu hồi lại quyết định kỷ luật” đối với Võ An Đôn.
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Võ An Đôn. “Tên tuổi” của Võ An Đôn được biết đến qua những vụ bào chữa toàn thua cho các thân chủ hầu hết là đám “dân chủ” giả cầy, liên quan đến các hoạt động chống phá nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Theo ghi nhận, Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật.
“Võ An Đôn, sinh năm 1977, vốn là sinh viên khóa K23, Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, là Trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn, tại tỉnh Phú Yên. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ), tuy nhiên, Võ An Đôn đã đi ngược lại truyền thống quý báu đó, xóa bỏ đi những thành tích mà ông cha anh ta đã gây dựng được. Xét quá trình “công tác” của Võ An Đôn trong thời gian làm việc tại Đoàn Luật sư Phú Yên, người ta có thể thấy hàng loạt sai phạm, thậm chí là vi phạm luật pháp và cao hơn nữa là những vi phạm đạo đức nghề nghiệp của vị “lật sư” đầy tai tiếng này.
Tên tuổi của Võ An Đôn được dư luận quan tâm sau khi Đôn tham gia 2 vụ kiện liên quan tới cán bộ công an đánh chết người diễn ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, được nhiều tờ báo ca ngợi như “luật sư của dân nghèo”, chống lại cường quyền. Với khả năng như vậy, đáng nhẽ, Đôn nên tiếp tục với con đường luật sư bảo vệ lẽ phải của mình. Tuy nhiên, không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,… quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Sự việc tai tiếng nhất liên quan đến Võ An Đôn phải kể đến việc Võ An Đôn đăng tải clip vu cáo liên quan đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xảy ra ngày 28-10-2016, Võ An Đôn đã đăng tải clip “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” và giật tít là “Vua về làng” nhằm ám chỉ Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ hàng trăm chiếc, nhằm hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu, làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin, người ta phát hiện đó là thông tin bịa đặt vì ngày 28-10-2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể về thăm quê hôm đó được. Còn đoàn xe đó là đoàn xe của các đơn vị chức năng đến Bến Tre để tổ chức cuộc diễn tập quân sự phòng thủ cấp tỉnh một bên ba cấp. Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ, trước nguy cơ bị xử lý hình sự, Võ An Đôn đã nhanh chóng lấp liếm, xin lỗi công khai trên trên trang cá nhân của mình trên trang FB của anh ta: “Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là “Chủ tịch Quốc hội về thăm quê”. Mới đọc báo thấy thông tin không đúng nên tôi viết stt này, mong Bà thứ lỗi !”
Không những thế, trong những ngày diễn ra những vụ việc căng thẳng ở Giáo phận Vinh (Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Quảng Bình) Võ An Đôn, còn nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối. Vì những hành vi này, ngày 2-3-2017, Võ An Đôn đã “được” Công an tỉnh Phú Yên gửi “Giấy mời” số 01 mời anh ta đến Phòng An ninh Chính trị nội bộ để làm việc vì những phát ngôn bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc của anh ta.
Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền xuyên tạc, với tư cách luật sư, Võ An Đôn còn liên tục cùng với đám luật sư “dân chủ”: Trần Thu Nam, Lê Văn Luân,…tham gia bào chữa cho hàng loạt đối tượng có hoạt động chống đối chính quyền như: Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… Trong quá trình tham gia bào chữa, Võ An Đôn thường xuyên đăng tải các thông tin vu cáo cơ quan hành pháp của Việt Nam có hành vi gây khó dễ, chèn ép các tù nhân, luật sư, mà không hề đưa ra bất cứ một bằng chứng nào chứng minh.
Ngoài ra, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: Chantroimoi, BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ, RFI Việt ngữ, RFA Việt ngữ,… với các nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị trong nước. Cơ quan An ninh điều tra đã có trong tay nhiều bằng chứng chứng minh rằng Võ An Đôn đã nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài để tham gia hỗ trợ pháp lý cho các đối tượng chống đối ở trong nước khi bị bắt và đưa ra xét xử trước Tòa án Nhân dân các cấp của Việt Nam.
Cơ quan An ninh điều tra có đầy đủ chứng cứ để khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước.
Xét về mặt đạo đức hành nghề luật sư, Võ An Đôn đã không còn đủ tư cách cầm trên tay tấm thẻ hành nghề để đi bào chữa cho các đối tượng chống phá đất nước. Xét về trình độ chuyên môn nghiệp vụ bào chữa cũng như pháp luật, Võ An Đôn lại càng thua kém khi hầu hết những lần bào chữa mang danh miễn phí kia đều thất bại, thân chủ không được nhờ cậy gì từ vị luật sư trá hình này, ngược lại còn bị hình phạt cao hơn do Võ An Đôn không lo tìm luận cứ và chứng cứ để bào chữa, chỉ lo tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu các cơ quan Nhà nước trước và sau phiên xét xử. Với những lý do trên, ngày 26-11-2017, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật Võ An Đôn với hình thức “Xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên”. Nói xóa tên cho nó nhẹ đi, chứ thực chất thì không khác gì “khai trừ” - Theo FB Tâm Minh Nguyễn.
Trước khi nhận quyết định kỷ luật xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư, Võ An Đôn liên tục nhận được sự nhắc nhở của Đoàn Luật sư Phú Yên về những phát ngôn trên mạng xã hội và trả lời báo đài nước ngoài trong đó lồng ghép các các nội dung chống phá nhà nước, bôi nhọ và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo nhà nước. Tuy nhiên, Võ An Đôn vẫn không có dấu hiệu sẽ tỉnh ngộ. Mới đây, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, Võ An Đôn đã công nhiên dùng lời lẽ thô bỉ để phỉ báng nhà nước; cổ súy, bảo kê cho những hành động chống chế độ chính trị hiện hành.
Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã quyết định loại Võ An Đôn khỏi hàng ngũ các luật sư của tỉnh nhà. Đáng chú ý, ngay từ khi có quyết định kỷ luật, Võ An Đôn đã bộc lộ rõ bản chất khi liên tục kêu gọi đồng bọn bên ngoài lên tiếng phản đối, viết bài xuyên tạc, phỉ báng lại quyết định đó. Những hành động này càng chứng minh quyết định của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là hoàn toàn chính xác./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

40 nhận xét

Viết nhận xét
09:49, 30/11/2017 XÓA

Trước khi nhận quyết định kỷ luật xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư, Võ An Đôn liên tục nhận được sự nhắc nhở của Đoàn Luật sư Phú Yên về những phát ngôn trên mạng xã hội và trả lời báo đài nước ngoài trong đó lồng ghép các các nội dung chống phá nhà nước, bôi nhọ và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo nhà nước. Tuy nhiên, Võ An Đôn vẫn không có dấu hiệu sẽ tỉnh ngộ. Mới đây, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, Võ An Đôn đã công nhiên dùng lời lẽ thô bỉ để phỉ báng nhà nước; cổ súy, bảo kê cho những hành động chống chế độ chính trị hiện hành.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 30/11/2017 XÓA

Võ An Đôn đã mờ mắt trước những đồng tiền từ hải ngoại gửi về rồi. Y đã không còn hành nghề luật sư thuần túy nữa mà chuyển sang có các hành động chống đối Nhà nước Việt Nam. Chính Quyền Việt Nam đã cho y thời gian để y cải tà quy chính rồi mà y không những không nhận ra việc làm sai trái của mình mà còn hoạt động ráo riết hơn. Vì vậy, việc xóa tên y ra khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên là hoàn toàn hợp tình, hợp lý. Không thể để một con bọ như y ảnh hưởng tới những Luật sư chân chính khác được.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
15:38, 30/11/2017 XÓA

Thật là nực cười Sau sự kiện nhà dân chủ rởm Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, đồng bọn của Võ An Đôn chính là những kẻ biến chất đã bị thu hồi thẻ luật sư kêu gọi đòi thành lập “Hội luật sư độc lập” nhằm tách biệt khỏi liên đoàn luật sư, độc lập trong mọi vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
15:42, 30/11/2017 XÓA

Có thể thấy những luận điệu của luật sư Võ An Đôn mang tính chống phá, có tính chất gây rối loạn thông tin, làm ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội. Những hành vi của luật sư Võ An Đôn cần phải được xử lý nghiêm khắc, những luận điệu của ông ta cần phải được vạch trần để mọi người thấy ông ta hiện nguyên hình là một kẻ cơ hội chính trị chứ không phải là một luật sư.

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
15:45, 30/11/2017 XÓA

Đúng ra, Võ An Đôn phải bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên từ lâu, thậm chí tước giấy phép hành nghề, do có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, gây tổn hại tới lợi ích của dân tộc. Nhưng muộn còn hơn không, việc kỷ luật bằng hình thức tống cổ tên phản động này ra khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên cũng đã phần nào lấy lại được niềm tin của người dân vào công lý.”

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
15:46, 30/11/2017 XÓA

Hành nghề luật sư nhưng Ls Đôn dường như chỉ lợi dụng nó để làm danh xưng, mác cốp cho bề ngoài, che đậy đi bản chất bên trong rẻ mạt khi chạy theo sự ma lực của đồng tiền để làm theo các chiêu trò, thủ đoạn, giật dây từ các tổ chức phản động hải ngoại.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
15:49, 30/11/2017 XÓA

Võ An Đôn thực chất là một tên phản động đội lốt luật sư, rồi lợi dụng chức vụ để bôi nhọ nói xấu Đảng và nhà nước, phản bội chống phá đất nước, cái loại này cần phải đi tù luôn chứ không phải mỗi đuổi việc đâu. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:58, 30/11/2017 XÓA

Xét về mặt đạo đức hành nghề luật sư, Võ An Đôn đã không còn đủ tư cách cầm trên tay tấm thẻ hành nghề để đi bào chữa cho các đối tượng chống phá đất nước. Xét về trình độ chuyên môn nghiệp vụ bào chữa cũng như pháp luật, Võ An Đôn lại càng thua kém khi hầu hết những lần bào chữa mang danh miễn phí kia đều thất bại, thân chủ không được nhờ cậy gì từ vị luật sư trá hình này, ngược lại còn bị hình phạt cao hơn do Võ An Đôn không lo tìm luận cứ và chứng cứ để bào chữa, chỉ lo tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu các cơ quan Nhà nước trước và sau phiên xét xử.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:40, 30/11/2017 XÓA

Giáo phận Vinh (Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Quảng Bình) Võ An Đôn, còn nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:41, 30/11/2017 XÓA

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã quyết định loại Võ An Đôn khỏi hàng ngũ các luật sư của tỉnh nhà. Đáng chú ý, ngay từ khi có quyết định kỷ luật, Võ An Đôn đã bộc lộ rõ bản chất khi liên tục kêu gọi đồng bọn bên ngoài lên tiếng phản đối, viết bài xuyên tạc, phỉ báng lại quyết định đó. Những hành động này càng chứng minh quyết định của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là hoàn toàn chính xác

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
14:53, 01/12/2017 XÓA

Võ An Đôn thường thông qua tài khoản facebook cá nhân đăng nhiều thông tin có nội dung sai trái, bịa đặt. Chưa hết Đôn có quan hệ phức tạp với nhiều cá nhân, tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước. Trong hoạt động luật sư Võ An Đôn cũng thường không tuân thủ các quy định của Đoàn luật sư Phú yên, Đôn có những hành vi vi phạm tiêu chuẩn của luật sư.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
14:56, 01/12/2017 XÓA

Tốt hơn hết là Ls Võ An Đôn nên chuẩn bị thật tốt tâm lí để nhận kết quả tiếp theo. Bởi Võ An Đôn cũng như những nhà dân chủ giả hiệu tham gia ứng cử lần này sẽ phải đối mặt với sự phán xét của nhân dân. Đó là tòa án công minh nhất và đáng sợ nhất đối với những kẻ đã nhận tiền của ngoại bang, bán rẻ quê hương, đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
14:58, 01/12/2017 XÓA

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã quyết định loại Võ An Đôn khỏi hàng ngũ các luật sư của tỉnh nhà. Đáng chú ý, ngay từ khi có quyết định kỷ luật, Võ An Đôn đã bộc lộ rõ bản chất khi liên tục kêu gọi đồng bọn bên ngoài lên tiếng phản đối, viết bài xuyên tạc, phỉ báng lại quyết định đó. Những hành động này càng chứng minh quyết định của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là hoàn toàn chính xác

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
15:04, 01/12/2017 XÓA

đây là lời cảnh cáo đối với VÕ An ĐÔn. Nếu còn tiếp tục chắc chắn hắn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật chứ không chỉ dùng lại là tước giấy phép.Lại thêm một kẻ ngu ngốc nhập kho vì những hành vi chống đối rẻ tiền cho đám phản động bên ngoài. Những hậu quả mà Võ An Đôn phải nhận là hoàn toàn xứng đáng với hành vi của hắn. Hùa theo đám rận chủ, thoái hóa về tư tưởng đạo đức chính trị xuyên tạc, lại còn phát ngôn bừa bãi trên các trang phản động

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
15:06, 01/12/2017 XÓA

Một luật sư có nghĩa là người đó là người am hiểu pháp luật, có trình độ, có học vấn và đảm bảo pháp luật được thực hiện đúng đắn vậy mà tên Võ An Đôn này lại bị những tên phản động vịt tân sỏ mũi, lôi kéo nghe theo những lời nịnh bợ của bọn chúng, đúng là bản chất của tên bù nhìn. Đây là cái kết được đoán trước đối với tên Võ An Đôn này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:17, 04/12/2017 XÓA

CÒn gào thét gì nữa hả Luật sư ĐÔn, tôi không can dự vào cái chuyện ông làm cái gì để chống đối Nhà nước mà cái tôi nói ở đây là đạo đức của một người luật sư, uh thì ai cũng cần tiền để sinh sống, tuy nhiên kiếm tiền bằng cách bán rẻ danh dự, lương tâm của một người, mà nhất là danh dự người luật sư thì quả là không thể tôn trọng được ông nữa rồi, haizzz

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:27, 04/12/2017 XÓA

Võ An Đôn đã không còn đủ tư cách hành nghề đi bào chữa cho các đối tượng chống phá đất nước. Xét về trình độ chuyên môn nghiệp vụ bào chữa cũng như pháp luật, Võ An Đôn lại càng thua kém khi hầu hết những lần bào chữa mang danh miễn phí kia đều thất bại, thân chủ không được nhờ cậy gì từ vị luật sư trá hình này, ngược lại còn bị hình phạt cao hơn do Võ An Đôn không lo tìm luận cứ và chứng cứ để bào chữa, chỉ lo tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu các cơ quan Nhà nước trước và sau phiên xét xử. Cái quan trọng ở đây đó là đạo đức của nghề luật sư Đôn đã tự tay vứt bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
16:12, 17/12/2017 XÓA

Lâu nay, cứ tưởng mỗi phường rận chủ mới hay nói nhảm, tung tin vịt, tung tin đồn thất thiệt. Thế nhưng, hóa ra không chỉ là phường rận mà gần đây có một số luật sư cũng ưa thích trò nói nhảm, tung tin vịt chém gió này. Luật sự Võ An Đôn là một trong những cái tên nổi bật đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 17/12/2017 XÓA

Nói dối là nghề của đám rận chủ chứ không chỉ riêng Võ An Đôn, những tên Đôn rất đắc chỉ và phấn khởi khi cho rằng, mình đã qua mặt được lực lượng công an. Đó là điều ngu muội nhất khi tự cho mình giởi hơn người khác là một sai lầm lớn nhất của đời người, hạng người này không sơm thì muộn cũng sớm rơi vào ảnh lưới của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:27, 17/12/2017 XÓA

Đây đúng tiêu biểu cho câu nói "ăn no rửng mỡ", "sướng quá hóa rồ". Là một kẻ được ăn học đàng hoàng, xuất thân trong một gia đình nền nếp, có văn hóa, có giáo dục tử tế, ấy vậy mà Võ An Đôn lại trở thành một kẻ khiến cho cả gia đình và xã hội thất vọng, thậm chí khinh bỉ hắn. Phải chăng đó chính là mặt trái của việc không làm chủ được con người mình, phần con quá lớn, át đi phần người khi mà quá tự huyễn hoặc về mình trước những lời lẽ có cánh của báo chí?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:00, 29/12/2017 XÓA

Những Luật sư dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân thì thử hỏi có thể làm được việc gì mà xuất phát từ cái ý muốn đưa nước nhà phát triển được không đây, hay chỉ ngập tràn là những tư tưởng làm sao để mà phá hoại đất nước này. Không hề đáng tin cậy chút nào. Tôi thấy ngoài việc đuổi việc tịch thu thẻ luật sư đối với Võ An Đôn thì còn phải khởi tố ông ta với hành vi tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật, bôi nhọ đất nước chống đối chính quyền, hay cho ông ta thấy tính nghiêm minh của pháp luật, phải cho ông ta vào ngục tù.

TRẢ LỜI
avatar
17:34, 04/05/2018 XÓA

Ý tưởng này của Lê Công Định có vẻ bước đầu được các đối tượng dân chủ tán thành và ủng hộ. Nhưng việc tham gia cái Hội này chắc các đối tượng cũng phải suy nghĩ và xem xét một cách kỹ lưỡng. Việc đàn anh của chúng như Nguyễn Văn Đài bị nhập khám cùng hàng loạt cái tên đình đám khác tất nhiên khiến các đối tượng dân chủ khác kể cả các đối tượng mang cái mác luật sư cũng phải suy nghĩ để bảo toàn "an toàn" cho mình. Tốt nhất Lê Công Định đừng hy vọng gì nhiều vào việc thành lập được cái Hội này.

TRẢ LỜI
avatar
17:38, 04/05/2018 XÓA

Liên đoàn luật sư tự do-một ý tưởng điên rồ.Thiết nghĩ,với những đối tượng bất hảo có tiền án tiền sự vào tù ra tội thường xuyên thì chắc chắn sẽ không có một cơ quan tổ chức nào dám công nhận hoạt động.Người dân Việt Nam có đủ nhận thức về những hành động lời nói của Lê Công Định,không có bất cứ người dân yêu nước nào sẽ tin tưởng các đối tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
17:39, 04/05/2018 XÓA

Thật là nực cười Sau sự kiện nhà dân chủ rởm Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, đồng bọn của Võ An Đôn chính là những kẻ biến chất đã bị thu hồi thẻ luật sư kêu gọi đòi thành lập “Hội luật sư độc lập” nhằm tách biệt khỏi liên đoàn luật sư, độc lập trong mọi vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
17:42, 04/05/2018 XÓA

Trách nhiệm của những luật sư là tuân thủ các quy định của pháp luật, vậy mà có 1 số người lại tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật để có những hành vi lệch chuẩn, đôi khi là điều kiện cho những đối tượng phản động giật dây thao túng, kích động xuyên tạc vu cáo đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
17:47, 04/05/2018 XÓA

Tuy nhiên, chẳng mấy ai có thể tin hội Liên đoàn này sẽ được thành lập và hoạt động hiệu quả. Trước hết, với những cái tên bất hảo như Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài - những đối tượng có lắm tiền án, tiền sự chống phá Đảng, Nhà nước, vào tù ra tội thường xuyên như vậy thì thật khó có cơ quan nào dám đứng ra bảo đảm hoạt động cho nhóm chứ đừng nói đến chuyện đến xin giấy phép hoạt động. Nhóm chỉ có thể hoạt động bất hợp pháp như Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập trong thời gian ngắn rồi… chìm vào quên lãng như các hội, nhóm bất hợp pháp kia. Mặt khác, với những người nòng cốt từng tham gia vào các đoàn bào chữa, mà cư dân mạng gọi vui là “Hợp tác xã toàn thua”, thì chắc ít có cá nhân, tổ chức nào mạnh dạn nhờ tới Võ An Đôn, Lê Công Định bào chữa. Chắc hẳn mọi người còn nhớ, luật sư dân chủ Trần Thu Nam từng chạy theo bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện hoa hậu “16 tỷ đồng” gây ầm ĩ cư dân mạng thời gian vừa qua. Chẳng biết ông luật sư Trần Thu Nam tư vấn, hướng dẫn kiểu gì, mà ông Cao Toàn Mỹ bị báo chí, dư luận chửi cho sấp mặt, vừa mất tiền vừa mất uy tín; đúng là kiểu “mất cả chì lẫn chài”.

TRẢ LỜI
avatar
18:01, 04/05/2018 XÓA

Liên đoàn tự lập này sẽ có sự tham gia của đám luật sư từng có nhiều “thành tích chống Đảng, Nhà nước như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài..., sự ra đời này sẽ tương đồng với những hội, nhóm “tự do” khác như Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập đã được thành lập trước đó. Tất nhiên với sự hội tụ của đám dân chủ kiểu này thì cái Hội luật sư này cũng chẳng thể có hoạt động gì tốt đẹp hết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:06, 04/05/2018 XÓA

Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:12, 04/05/2018 XÓA

Hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Hi vọng các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để những kẻ như Võ An Đôn đứng trong hàng ngũ luật sư Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:18, 04/05/2018 XÓA

Luật sư là người bảo vệ sự thật, giúp đỡ những người oan sai có thể lấy lại công bằng. Nhưng đối với 2 luật sư bị hành hung kia thì thực sự có oan? Chưa biết thực hư sự việc ra sao mà vị luật sư này lại thẳng thắn lên tiếng trách cứ mọi người. Nếu ông chê người ta sao không tự mình làm được đi?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:32, 04/05/2018 XÓA

Luật sư là người hiểu biết pháp luật và cần có sự thanh liêm, chính trực. Thế nhưng dưới con mắt của dư luận vừa qua có thể nhận thấy một số luật sư đang dần tha hóa, biến chất về tư cách đạo đức. Họ đã bị chi phối bởi chính trị và lợi ích cá nhân mà phớt lờ đi trách nhiệm cần có của một luật sư. Đấy cũng chỉ là những con sâu làm ảnh hưởng đến những nhà luật sư chân chính.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 13/05/2018 XÓA

không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 13/05/2018 XÓA

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể về thăm quê hôm đó được. Sau khi vụ việc bị làm sáng tỏ, trước nguy cơ bị xử lý hình sự, Võ An Đôn đã nhanh chóng lấp liếm, xin lỗi công khai trên trên trang cá nhân của mình: “Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là "Chủ tịch Quốc hội về thăm quê". Mới đọc báo thấy thông tin không đúng nên tôi viết stt này, mong Bà thứ lỗi !”

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 13/05/2018 XÓA

hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Hi vọng các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để những kẻ như Võ An Đôn đứng trong hàng ngũ luật sư Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 13/05/2018 XÓA

Lý do kỷ luật được vị này cho biết là do ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam. Đây chính là cái giá phải trả cho những gì mà Võ An Đôn đã gây ra trong suốt thời gian qua. Cho sáng mắt ra đi

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 13/05/2018 XÓA

rong quá trình tham gia bào chữa, Võ An Đôn thường xuyên đăng tải các thông tin vu cáo cơ quan hành pháp của Việt Nam có hành vi gây khó dễ, chèn ép các tù nhân, luật sư, mà không hề đưa ra bất cứ một bằng chứng nào chứng minh. Ngoài ra, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: chantroimoi, bbc, voa, rfi,… với các nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
17:39, 27/05/2018 XÓA

Ngay sau đó, Võ An Đôn đã lộ rõ bản chất bẩn thỉu của mình với việc liên tục có những lời lẽ xúc phạm, phỉ báng Liên đoàn Luật sư Việt Nam trên trang Facebook cá nhân của mình như việc bôi xấu hình ảnh Liên đoàn Luật sư Việt Nam là “bù nhìn”…. Vậy đấy, cái đạo đức tha hóa, xuống cấp của Võ An Đôn liệu có còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ Luật sư Việt Nam hay không? Những người không đủ tư cách sao có thể đứng ra cầm cân nảy mực và bảo vệ cho công lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 27/05/2018 XÓA

Cần xem xét kỉ luật ,xử lí nghiêm ,nếu có sai phạm ,vi phạm pháp luật thì phải trừng trị nghiêm khắc , không thể để bọn chúng coi thường pháp luật như vậy mãi được. Biết luật lại phạm luật, vận dụng luật một cách méo mó, xuyên tạc sự thật, để nói xấu chế độ... là hành động không thể tha thứ. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét và xử lý thích đáng với tên luật sư này!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:43, 27/05/2018 XÓA

Những tưởng Võ An Đôn nhận ra việc làm sai trái của mình, tuy nhiên, ngày 2/1/2017, anh ta tiếp tục đăng tải clip có nội dung công an huyện Tuy Phước, Bình Định đánh chết người dân, bôi nhọ uy tín lực lượng công an. Tuy nhiên, kết quả pháp y đã xác nhận nạn nhân chết do chạy quá sức và chính người post clip ban đầu đã công khai xin lỗi và xóa clip; tuy nhiên, hoàn toàn không có lời xin lỗi nào được đưa ra từ Võ An Đôn sau khi sự thật được làm rõ.

TRẢ LỜI
avatar
18:52, 27/05/2018 XÓA

mấy ông luật sư này do không hiểu biết về tình hình mà đã lỡ tay ký vào danh sách 200 người kia, họ đâu có biết tính chất của vấn đề mà do tin tưởng tay luât sư kia. Giò có lẽ họ đã có được một bài học thích đáng cho bản thân mình và có lẽ đến già họ cũng không bao giờ dám tái phạm nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon