BẢN Y ÁN 10 NĂM TÙ ĐỐI VỚI NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH “NẶNG HƠN ÁN GIẾT NGƯỜI”?

Gió làng
Ngày 30/11/2017, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, thường trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo này. Ngay sau đó, các luật sư “dân chủ” tham gia bào chữa cho blogger Mẹ Nấm vội lên tiếng quả quyết: bản án “không khách quan”, “nặng hơn cả án giết người” nhằm “răn đe để không có những người làm điều này nữa”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên xử phúc thẩm ngày 30/11/2017 (Ảnh Internet)
Luật sư Hà Huy Sơn cho rằng bản án được giữ nguyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một điều “bất công”?!: Bản án này không khách quan, bất công là vì đây là những hành vi của công dân bày tỏ quan điểm cá nhân. Đây là quyền của công dân giám sát các cơ quan hành pháp, cơ quan công an, chứ không phải nhằm mục đích chống Nhà nước Việt Nam. Tôi cho rằng kết tội chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam là không đúng.
Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Khả Thành nói đây là “một bản án nặng hơn cả án dành cho tội giết người”?!: Khoảng 5-7 năm trước, với những hành vi như thế này, phạm Điều 88, thì tối đa chỉ 4,5 - 5 năm tù thôi. Nhưng đợt này, cách đây khoảng 1 năm, như Quỳnh, chị Nga hay em Hóa ở Nghệ An, không biết họ đánh giá thế nào mà trong thời điểm này các mức án rất nặng. Có lẽ họ muốn răn đe để đừng có những người ra làm việc đó nữa. Rất lạ. Đôi lúc có những bản án giết người, tòa xử 8 năm hoặc thấp hơn.
Về hùa với các ý kiến trên, VOA, RFA cùng một số trang mạng khác lập tức thi nhau đưa tin, cố tình nhập nhằng, bình luận xuyên tạc vấn đề để lấy cớ vu cáo Việt Nam.
Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”:
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm: a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.
Theo quy định của điều luật, thì tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thể hiện qua những hành vi sau đây:
- Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, như là: hành vi xuyên tạc, đả kích các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản lý xã hội, quản lý cán bộ, nói xấu công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, nói xấu lãnh tụ, cán bộ, công chức Nhà nước... người phạm tội có thể lợi dụng những hiện tượng tiêu cực, khoét sâu những khó khăn trước mắt, thổi phồng những khuyết điểm trong quản lý kinh tế, quản lý xã hội, làm cho người khác không tin vào chế độ, vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của bộ máy Nhà nước, giảm sút ý chí trong lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, là hành vi sử dụng những luận điệu chiến tranh tâm lý của địch để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc,... đánh vào tâm lý của nhân dân, tạo ra sự sợ hãi, tư tưởng cầu an hoặc bịa đặt, tung tin thất thiệt gây hoang mang, nghi ngờ trong nhân dân. Hình thức tuyên truyền có thể là truyền miệng, phao tin, thông qua hội thảo bài giảng, bài viết trên báo...
- Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là hành vi: sản xuất (viết, in, vẽ, chụp ảnh...), cất giấu, lưu hành, những sách báo, phim, tranh ảnh, thơ ca truyền đơn, kịch bản và những văn hóa phẩm khác có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Mục đích người phạm tội khi thực hiện các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa, phá hoại sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong xã hội, xâm phạm sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Việc xử lý hình sự tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ được xem xét với người từ đủ 14 tuổi trở lên có năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện tội phạm một cách có chủ ý với mong muốn là nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999, quy định hai khung hình phạt:
+ Khung 1: Quy định hình phạt tù từ ba năm đến mười hai năm áp dụng đối với người thực hiện một trong các hành vi quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 điều luật này.
+ Khung 2: Quy định hình phạt tù từ 10 năm đến 20 năm áp dụng đối với người phạm tội trong các trường hợp đặc biệt nghiêm trọng như: sử dụng thủ đoạn xảo quyệt, phạm tội có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng...
Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để viết và đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Quỳnh soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an với nội dung hoàn toàn suy diễn, không có căn cứ Quỳnh, với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.
Các bài viết này đã gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng tham gia vào tổ chức bất hợp pháp với mục đích chống phá chế độ tại Việt Nam có tên Mạng lưới Bloggers Việt Nam và nhờ tham gia tích cực vào các hoạt động chống lại nhà nước, Quỳnh đã nhận được 50.000 euro tổ chức chống Việt Nam mang tên Civil Rights Defenders. Với số tiền này, Quỳnh đã tự chi cho mình 164,2 triệu đồng vào mục đích mua sắm phương tiện để hoạt động viết và đăng tải lên mạng xã hội những bài viết chống phá nhà nước. 
Tại phiên phúc thẩm, Quỳnh cũng công nhận đã lợi dụng việc trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái.
Đáng chú ý, tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mặc dù thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng lại không có dấu hiệu ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình khi vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước.
Như vậy, căn cứ vào lời khai của bị cáo, các tài liệu chứng cứ liên quan, HĐXX đã làm rõ những hành vi, chứng cứ phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, được quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự, về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất rõ ràng, tính chất nghiêm trọng; vì vậy, mức án 10 năm tù dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

30 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:48, 04/12/2017 XÓA

Hành vi ấy của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Bị xử lý tù là thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 04/12/2017 XÓA

Đây là cái kết cho những hành động sai trái mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây ra. Cho dù các tổ chức nhân quyền quốc tế, đám rận chủ trong nước có 3 đầu 6 tay đi chăng nữa thỉ phen này cũng không thể thoát tội cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 04/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng chống đối ngoan cố, tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Điều này chúng ta có thể nhận thấy qua việc Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”,…

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 04/12/2017 XÓA

Từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 04/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng quá khích, có quá trình hoạt động chống Đảng, Nhà nước quyết liệt. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 04/12/2017 XÓA

tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 04/12/2017 XÓA

Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Vì vậy ả phải trả giá cho những hành động sai trái của mình

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 04/12/2017 XÓA

Chưa thấy những cống hiến của "mẹ Nấm" cho đất nước, cho tương lai của con mình đâu cả. Những gì mà tôi thấy chỉ là những tưởng thưởng của những kẻ ngoại bang cho những hành động bán nước của "mẹ Nấm" mà thôi. Đất nước này, những đứa trẻ như bé Nấm liệu có cần những thứ danh hiệu đó? Hay cái mà Quỳnh muốn chỉ là một tương lai được đảm bảo vững chắc, sống trong nhung lụa bạc tiền của chỉ riêng mình bé Nấm tại phương trời xứ lạ thôi, mặc kệ cho sự đói khổ, lầm than của những đứa trẻ Việt Nam khác phải hứng chịu bởi hậu quả những việc làm của Quỳnh?

TRẢ LỜI
avatar
22:31, 04/12/2017 XÓA

Với hành vi đã làm và thái độ không hối cái của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xứng đáng với bản án 10 năm toà đã tuyên. Hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là rất rõ ràng, tính chất nghiêm trọng!

TRẢ LỜI
avatar
06:49, 05/12/2017 XÓA

Việc áp dụng mức án 10 năm tù đối với hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điều đã được Tòa án xem xét một cách kỹ lưỡng, dựa trên các chứng cứ cùng thái độ của Quỳnh trước Tòa. Khi ra trước vành móng ngựa, Quỳnh còn tỏ ra là người không hợp tác, không nhận tội thì điều nhận mức án 10 năm tù còn nhẹ đấy.

TRẢ LỜI
avatar
06:56, 05/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn rất lỳ lợm, không chịu nhận tội. Y cùng đồng bọn đã thực hiện nhiều hành vi nguy hiểm cho xã hội nhưng dứt khoát không chịu nhận tội. Hành động này của Quỳnh cũng chính là một trong những lý do khiến Quỳnh phải nhận mức án 10 năm tù.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:11, 05/12/2017 XÓA

Nhìn gương mặt khá là hối hận rồi, chắc Quỳnh cũng đang ăn năn hối cải đây, mà cũng chẳng chắc chắn nữa, Quỳnh cũng là người vào tù ra tội rồi, sau 10 năm nữa ra tù không biết còn chống phá chính quyền nữa không. Có lẽ bà Quỳnh này nên nghĩ cho đứa con, chứ cứ vì tiền bất hảo mà lại đi làm những điều vi phạm pháp luật và đi tù thế này thì sau con gái bà khổ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:10, 05/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mặc dù thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng lại không có dấu hiệu ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình khi vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước. Bằng chứng rõ ràng nhưng vẫn không ăn năn, đối với những người này phải phạt nặng hơn chứ 10 năm tù vẫn còn nhẹ chán, chưa đủ sức răn đe.

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 05/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tỏ ra là một kẻ khá lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng danh nghĩa “hỗ trợ” công lý cho các nạn nhân Formosa để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 05/12/2017 XÓA

Với những hành vi coi thường pháp luật không thể chối cãi, ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 05/12/2017 XÓA

Mẹ Nấm vẫn phải chấp nhận “bóc lịch” trong thời gian dài để trả giả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đây là bài học răn đe đầy sức mạnh cho các đối tượng khác muốn lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền nhằm phục vụ cho mục đích phá hoại sự bình yên của đất nước; chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 05/12/2017 XÓA

mỗi quốc gia, mỗi dân tộc thì có quyền tự quyết của mỗi nước, vì vậy những vấn đề về thể chế chính trị thì các tổ chức quốc tế không nên xen vào vì làm những điều đó dường như là đi ngược lại với quy tắc thành lập ra các tổ chức quốc tế thì phải. việt nam là 1 nước có chủ quyền, hòa bình, ổn định và việt nam không cho phép các tổ chức nào xen vào chuyện quốc gia dân tộc, vu khống, xuyên tạc thực tế trên đất nước việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:03, 27/12/2017 XÓA

Chứng nào tật ấy thôi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mặc dù thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng lại không có dấu hiệu ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình khi vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:02, 29/12/2017 XÓA

Mẹ Nấm phải lĩnh án 10 năm tù sau phiên xét xử phúc thẩm. Việc kêu gọi trợ giúp từ phía các đối tượng, thế lực bên ngoài của anh em của Quỳnh không đạt được hiệu quả như mong muốn? Nguyên nhân do đâu?Do năng lực của các đối tượng này yếu kém hay do cấc đối tượng bên ngoài không muốn can thiệp đây? Tất cả đều không phải. Pháp luật có quy định rõ ràng, khi Quỳnh vi phạm các quy định này thì việc chịu mức án như vậy là đúng thôi.

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
21:15, 01/01/2018 XÓA

Quỳnh đã tỏ ra là một kẻ khá lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng danh nghĩa “hỗ trợ” công lý cho các nạn nhân Formosa để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
08:15, 03/01/2018 XÓA

Lợi dụng danh nghĩa “hỗ trợ” công lý cho các nạn nhân Formosa để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hưởng 10 năm tù giam là còn quá ít!

TRẢ LỜI
avatar
09:30, 03/01/2018 XÓA

những đứa trẻ như bé Nấm liệu có cần những thứ danh hiệu đó? Hay cái mà Quỳnh muốn chỉ là một tương lai được đảm bảo vững chắc, sống trong nhung lụa bạc tiền của chỉ riêng mình bé Nấm tại phương trời xứ lạ thôi, mặc kệ cho sự đói khổ, lầm than của những đứa trẻ Việt Nam khác phải hứng chịu bởi hậu quả những việc làm của Quỳnh?

TRẢ LỜI
avatar
09:31, 03/01/2018 XÓA

Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:33, 03/01/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
10:04, 03/01/2018 XÓA

ản án 10 năm tù dành cho nữ tướng cướp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. “Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, việc làm bạn với kiến trong trại là việc đương nhiên để răn đe những kẻ khác

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
23:02, 03/01/2018 XÓA

Quỳnh đã tỏ ra là một kẻ khá lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng danh nghĩa “hỗ trợ” công lý cho các nạn nhân Formosa để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 03/01/2018 XÓA

Quỳnh là đối tượng chống đối ngoan cố, tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Điều này chúng ta có thể nhận thấy qua việc Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
09:00, 04/01/2018 XÓA

đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon