EU LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Loa phường - Chiều 30/11/2017, Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí về vụ án Blogger Mẹ Nấm. Trong đó, ông Bruno Angelet khẳng định: "Bản án này hoàn toàn trái với Tuyên bố Toàn cầu về Nhân quyền và Công ước Quốc tế về các Quyền Chính trị và Dân sự mà Việt Nam là một bên tham gia. Gia đình của cô Quỳnh nên được phép tham dự phiên xét xử diễn ra trong phòng xử án, nhưng điều này đã không xảy ra. Việc chính quyền Việt Nam không cho phép đại diện Phái đoàn EU và các ĐSQ thành viên EU tham dự phiên tòa đã đưa ra những câu hỏi về tính minh bạch trong quá trình xử án”. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng tuyên bố của ông Đại sứ Bruno Angelet là hoàn toàn sai sự thật, không phản ánh đúng thực tế về phiên tòa xét xử Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bởi lẽ:
Điều 18 Bộ luật Tố tụng hình sự đã khẳng định: Việc xét xử của Tòa án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Tòa án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai.
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm
Như vậy chúng ta có thể thấy rằng: “Việc xét xử của Tòa án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định”. Công khai ở đây đối với bị can, bị cáo, bị hại, những người được Tòa triệu tập với tư cách tham gia tố tụng như: nguyên đơn, bị đơn, luật sư được cấp giấy chứng nhận tham dự phiên tòa, người làm chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, đại diện cơ quan Nhà nước được Tòa triệu tập để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án. Ngoài ra, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình được dự để đưa tin và những người dân không liên quan đến vụ án nhưng có nhu cầu tìm hiểu pháp luật cũng có thể dự phiên tòa. Đối với các đại diện các cơ quan báo chí khi tham dự phiên tòa phải xuất trình Thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan cho Hội đồng xét xử. Đối với người dân hoặc sinh viên khoa Luật nếu muốn dự phiên tòa, phải xuất trình giấy tờ cho lực lượng làm nhiệm vụ để Tòa án quản lý khi xảy ra vụ việc liên quan. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh trật tự trong phòng xử án (thực tế có nhiều vụ đánh cãi chửi nhau trong Tòa án, thậm chí còn đánh bom gây mất an ninh trật tự trong các phiên tòa), Hội đồng xét xử chỉ có thể cho những người được Tòa triệu tập với tư cách là người tham gia tố tụng và các nhà báo tham dự phiên tòa đến đưa tin. Đây là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam.
Hơn nữa, Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam còn cho rằng: “EU sẽ nêu lại trường hợp Mẹ Nấm và một số người khác tại phiên họp ở Hà Nội”. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Trong đó, khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”.
Điều này có nghĩa là không một quốc gia nào được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình như: cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác; Tôn trọng quyền của mỗi quốc gia tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác.
Có thể thấy rằng phát ngôn của ông Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - EU. Vì vậy, mong rằng Ngài đại sứ Bruno Angelet nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - EU.  
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

41 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:27, 02/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tỏ ra là một kẻ khá lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng danh nghĩa “hỗ trợ” công lý cho các nạn nhân Formosa để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 02/12/2017 XÓA

Điều đó đã chứng tỏ Quỳnh thực chất không hề quan tâm đến chính những đứa con của mình mà sẵn sàng bán rẻ lương tâm của mình chỉ để làm hài lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:30, 02/12/2017 XÓA

Với những hành vi coi thường pháp luật không thể chối cãi, ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:33, 02/12/2017 XÓA

Mẹ Nấm vẫn phải chấp nhận “bóc lịch” trong thời gian dài để trả giả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đây là bài học răn đe đầy sức mạnh cho các đối tượng khác muốn lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền nhằm phục vụ cho mục đích phá hoại sự bình yên của đất nước; chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
14:34, 02/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước. Tuy nhiên, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:40, 02/12/2017 XÓA

Các thế lực thù địch đang ngày càng điên cuồng chống phá nước ta. Ngay cả các tổ chức phi chính phủ quốc tế cũng bị chúng lợi dụng vào mục đích này. Với vỏ bọc là đòi quyền con người, các tổ chức trên đã gây áp lực lên chúng ta, yêu cầu ta phải trả tự do cho mấy tên phản loạn vừa bị bắt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 02/12/2017 XÓA

Nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, Đảng là của dân, do dân bầu, dân làm chủ. Vậy nên, mọi quyền lợi của dân sẽ được đảm bảo, chẳng cần các tổ chức quốc tế kia phải kêu gọi đâu. Có chăng, đấy cũng chỉ là những hành động gây sức ép của họ đến ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:43, 02/12/2017 XÓA

mỗi quốc gia, mỗi dân tộc thì có quyền tự quyết của mỗi nước, vì vậy những vấn đề về thể chế chính trị thì các tổ chức quốc tế không nên xen vào vì làm những điều đó dường như là đi ngược lại với quy tắc thành lập ra các tổ chức quốc tế thì phải. việt nam là 1 nước có chủ quyền, hòa bình, ổn định và việt nam không cho phép các tổ chức nào xen vào chuyện quốc gia dân tộc, vu khống, xuyên tạc thực tế trên đất nước việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:44, 02/12/2017 XÓA

Việt Nam là một quốc gia độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, mọi quốc gia có quan hệ bình đẳng trên cơ sở luật pháp quốc tế, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 02/12/2017 XÓA

một số nghị sĩ, nhân vật cực hữu trong chính giới Mỹ vẫn có những cái nhìn phiến diện và thiếu khách quan về Việt Nam. Họ luôn cho rằng, hiện nay, hệ thống chính trị độc đảng của Việt Nam hạn chế các quyền tự do hội họp, lập hội, ngôn luận, báo chí và truy cập Internet của công dân, thế nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

TRẢ LỜI
avatar
15:02, 02/12/2017 XÓA

ở việt nam có chính quyền được nhân dân thừa nhận, ở việt nam người dân sống tự do và hạnh phúc. thế nhưng bên mỹ cứ cố áp đặt cho cái gọi là dân chủ nhân quyền, thực là người dân chúng tôi nghĩ đó là trên mây nên không thực tế, ở vn hoàn toàn ổn.

TRẢ LỜI
avatar
15:03, 02/12/2017 XÓA

thế nào là nhân quyền thì mỗi nước có một góc nhìn khác nhau chứ ông không được áp đặt cái nhân quyền của ông vào nước chúng tôi. ở nước chúng tôi, mọi người đều có quyền bình đẳng, tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật. nước tôi là một trong những nước hạnh phúc nhất thế giới hẳn ông cũng biết điều đó. nước ông có 2 đảng thay nhau cầm quyền vận động tranh cử còn đánh nhau túi bụi. đừng có bên trong chưa tỏ ngoài ngõ đã thông ạ.

TRẢ LỜI
avatar
15:06, 02/12/2017 XÓA

lĩnh vực quyền con người hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như là một ngọn cờ tập hợp lực lượng hòng can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia độc lập, có chủ quyền. Bởi vậy, quyền con người đang trở thành vấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp trong đời sống chính trị quốc tế hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
15:07, 02/12/2017 XÓA

Đó chính là chiêu bài mà Mỹ và một số nước phương Tây đừng làm cái cớ để ”can thiệp nhân đạo” vào công việc nội bộ các nước có chủ quyền. Dưới ngọn cờ ”nhân quyền”, Mỹ và các nước phương Tây muốn áp đặt ”nhân quyền” mang màu sắc siêu cường của họ lên các nước khác. Nếu không chấp nhận quan niệm giá trị đó họ sẽ tìm mọi cách gây sức ép bằng kinh tế, chính trị, công nghệ… uy hiếp vũ trang, thậm chí, lật đổ hoặc áp đặt bằng vũ lực. Có thể nói, thực chất đó là những hành động của chủ nghĩa thực dân mới ngày nay, núp dưới danh nghĩa bảo vệ ”nhân quyền” của Mỹ và phương Tây.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 02/12/2017 XÓA

Ở Việt Nam, đảm bảo và phát triển quyền con người đã là một mục tiêu chính trị chủ đạo và nhất quán trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta. Đường lối nhất quán và xuyên suốt từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đến sự nghiệp đổi mới đất nước và tất cả vì sự nghiệp giải phóng con người, vì quyền con người đích thực. Đường lối này là kết tinh những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc và quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin về quyền con người. Không chỉ dừng lại ở việc ghi nhận như là một tuyên ngôn chính trị, quyền con người đã và đang được thể chế hoá và hiện thực hóa trong đời sống thực tiễn ở Việt Nam, nhất là trong sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
15:48, 02/12/2017 XÓA

cách nhìn nhận và đánh gia về vấn đề nhân quyền Việt – Mỹ luôn có sự khác biệt. Sự khác biệt này xuất phát từ chính sách thù địch lỗi thời vốn có đối với một cựu thù là nước cộng sản. Vì thế, Nền chính trị Mỹ dù đảng Dân chủ hay Cộng hòa thao túng, họ luôn chống Cộng sản, đương nhiên họ luôn chống VN đó cũng là điều dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 02/12/2017 XÓA

Có nhiều người lầm tưởng cũng như đám rân chủ lu loa lên và nhanh chóng liên hệ sự việc của Võ An Đôn có liên quan đến việc bào chữa cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nhưng nếu ai để ý và theo dõi hoạt động của Võ An Đôn thì lý do chính ở đấy chính là việc vị luật sự này “lợi dụng tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn trả lời phỏng vấn với báo chí, đối tượng ở nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:58, 03/12/2017 XÓA

Phát ngôn của ông Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, vi phạm pháp luật Việt Nam và Hiến chương Liên hợp quốc. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - EU. Vì vậy, mong rằng Ngài đại sứ Bruno Angelet nên cẩn thận hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, tuyên truyền xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - EU.

TRẢ LỜI
avatar
06:37, 04/12/2017 XÓA

Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí về vụ án Blogger Mẹ Nấm nhưng thông cáo báo chí này lại hoàn toàn sai hết. Nó sai lắm, ông ta cho rằng Mẹ Nấm không có tội và phải trả tự do cho Quỳnh. Nhưng lại không đưa ra được bằng chứng về việc vô tội này nên những lời nói này không hề có giá trị gì hết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:31, 04/12/2017 XÓA

Sáng 30-11, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự. Như vậy, sau hàng loạt nỗ lực của các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, các đối tượng “dân chủ”, các tổ chức mang danh dân chủ và nhân quyền trong nước nhằm tạo áp lực lên chính quyền nhằm giảm án cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thất bại hoàn toàn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 04/12/2017 XÓA

Có thể thấy, quyết định y án đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng tình, đúng lý, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, hoàn toàn không bị những sức ép từ bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định của mình. Những ai theo dõi vụ việc này có thể thấy, sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và bị đưa ra xét xử, rất nhiều các chiến dịch của đám “dân chủ” ở trong và ngoài nước đã được phát động nhằm đòi chính quyền trả tự do cho “mẹ nấm”.

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 04/12/2017 XÓA

Quá trình điều tra, xử lý vụ việc này, công an tỉnh Khánh Hòa còn thu giữ được thống kê, quyết toán những khoản chi phí biên tập, dịch, phát hành tài liệu cũng như tổ chức buổi “café nhân quyền về vấn nạn công an giết dân” được ghi nhận quyết toán bằng USD. Sau buổi “café nhân quyền”, thân nhân của một người chết trong quá trình làm việc với công an đã lên tiếng tố cáo Quỳnh và đồng bọn lừa dối họ, không thực hiện đúng cam kết hỗ trợ tài chính

TRẢ LỜI
avatar
09:43, 04/12/2017 XÓA

Cuối cùng thì chính nghĩa cũng chiến thắng, cho dù ngoan cố và xảo trá cỡ nào thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không thoát được bản án dành cho mình. Thời gian tới sẽ là một khoảng thời gian đủ dài để Quỳnh nhìn nhận ra lại những lỗi lầm của mình và sửa chữa những lỗi lầm đó.

TRẢ LỜI
avatar
09:45, 04/12/2017 XÓA

Quỳnh còn trực tiếp biên soạn, tán phát tập tài liệu với nhan đề "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước. Vì vậy việc ả bị bắt là hoàn toàn xứng đáng

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 04/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (Blogger Người buôn gió) - thành viên cộm cán của tổ chức phản động Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đây là một tổ chức phản động được ra đời sau chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng từ cuối năm 2013 với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 04/12/2017 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng quá khích, có quá trình hoạt động chống Đảng, Nhà nước quyết liệt. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 04/12/2017 XÓA

Những hành vi chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với nhan đề “Stop police killing civilians - SKC” mang nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội...

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 04/12/2017 XÓA

Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 04/12/2017 XÓA

xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật. Đây là bản án hợp lòng dân

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 04/12/2017 XÓA

Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 05/12/2017 XÓA

"Chúc mừng' Mẹ Nấm lại có khoảng thời gian 10 năm trong nhà tù để suy nghĩ lại những hành động của mình. Tốt nhất Quỳnh nên ngoan ngoãn chấp hành đi. Đừng hy vọng vào sự giúp đỡ từ phía nước ngoài làm gì.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 05/12/2017 XÓA

Mẹ Nấm phải lĩnh án 10 năm tù sau phiên xét xử phúc thẩm. Việc kêu gọi trợ giúp từ phía các đối tượng, thế lực bên ngoài của anh em của Quỳnh không đạt được hiệu quả như mong muốn? Nguyên nhân do đâu?Do năng lực của các đối tượng này yếu kém hay do cấc đối tượng bên ngoài không muốn can thiệp đây? Tất cả đều không phải. Pháp luật có quy định rõ ràng, khi Quỳnh vi phạm các quy định này thì việc chịu mức án như vậy là đúng thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 29/12/2017 XÓA

Hơn ai hết, lúc này chỉ có các vị quan tòa và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới biết bản án nào sẽ được dành cho mình. Nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo biết đâu cô ta sẽ được hưởng lượng khoan hồng mà giảm nhẹ khung hình phạt? Tuy nhiên, điều đó xem chừng khó xảy ra với một kẻ ngoan cố như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Y án sơ thẩm có lẽ là điều mà dư luận đang chờ đợi và cũng là bản án hợp lý nhất đối với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra cho xã hội và đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
21:47, 01/01/2018 XÓA

Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự

TRẢ LỜI
avatar
08:20, 03/01/2018 XÓA

HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 03/01/2018 XÓA

Sau khi phiên tòa xét xử Quỳnh kết thúc thì nhiều trùm tư bản đã lên tiếng đòi thả tự do cho Quỳnh. Họ cho rằng bản án như vậy đối với Quỳnh là không đúng và Quỳnh không hề phạm tội. Điều này không hề đúng và hoàn toàn sai lầm. Các đối tượng không thể nào yêu cầu bất kỳ một Tòa án nào thả tự do cho một người đã bị kết tội. Không một Tòa án của bất kỳ quốc gia nào chấp nhận điều này cả. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có tội và phải nhận tội, đó là điều hiển nhiên, không thể chối cãi được, vậy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:41, 03/01/2018 XÓA

Vẫn giống như mọi khi thôi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được các đối tượng trùm tư bản lên tiếng đòi thả tự do. Họ yêu cầu chính quyền Việt Nam phải 'trả do cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và hàng loạt tù nhân chính trị khác, nhắc nhở Việt Nam phải tôn trọng những quyền cơ bản được đảm bảo theo hiến pháp, tuân thủ những thủ tục tố tụng đúng theo các nguyên tắc của nhà nước pháp quyền”. Nhưng đây chỉ là những nhận định cá nhân một cách phiến diện, không hề đúng thực tế của Việt Nam và vụ việc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc kêu gọi thả tự do này theo tôi thì vô tác dụng, không có ý nghĩa gì hết.

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
23:22, 03/01/2018 XÓA

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
23:50, 03/01/2018 XÓA

Mẹ Nấm vẫn phải chấp nhận “bóc lịch” trong thời gian dài để trả giả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đây là bài học răn đe đầy sức mạnh cho các đối tượng khác muốn lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền nhằm phục vụ cho mục đích phá hoại sự bình yên của đất nước; chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
09:36, 04/01/2018 XÓA

Những chứng cứ chứng minh những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn xác đáng, đúng sự thật. Bên cạnh đó, bản thân Quỳnh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân nên không có gì là lạ khi kết quả phiên tòa phúc thẩm không hề thay đổi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon