LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM LỢI DỤNG TÔN GIÁO, LỢI DỤNG TRẺ EM

Hoa sữa
Trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm 2017, mượn danh Thánh lễ, linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho quyền con người trong đó tập trung vào cái gọi là quyền tự do tôn giáo, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tại Giáo xứ Phú Yên. Sẽ là một Thánh lễ thường xuyên như các Thánh lễ khác nếu như Thánh lễ Không xuất hiện đoạn tâm tư đặc biệt trong bài giảng của Cha Đặng Hữu Nam và giáo dân dự lễ toàn là trẻ em.
Trước tiên, xin đề cập đến đoạn tâm tư của linh mục Đặng Hữu Nam như sau: "Hôm nay, chúng ta nhìn về các tù nhân họ cũng là những con người đang đi mở đường, họ đang mở đường cho dân tộc, cho đất nước của chúng ta để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn, để mong có một cuộc sống an toàn hơn. Nhưng cuộc đời của họ đã bị trả giá, họ dám dấn thân và bỏ qua mọi sự an toàn của bản thân để nhìn cho cuộc sống của con người, họ đang bị tù đầy bất công. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ để họ luôn tin vững trong con đường mới, tìm một con đường cho đất nước ta sớm thoát nạn duy vật vô thần".

Linh mục Đặng Hữu Nam tại Thánh lễ Giáo xứ Phú Yên
Các tù nhân lương tâm mà Cha Đặng Hữu Nam đề cập ở đây gồm Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga - những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đang trong quá trình thụ án, trả giá cho những hành động sai trái mà họ dám dấn thân vì lợi ích của bản thân mà không màng đến cuộc sống của mọi người. Xin được trích yếu sơ lược tiểu sử của ba vị này như sau:
Thứ nhất, Lê Đình Lượng , sinh năm 1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành. Ngày 24/7/2017, Cơ quan An ninh điều ta - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với y về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến ngày 26/7/2017, Cơ quan An ninh điều ta - Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Đình Lượng để điều tra làm rõ về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Theo kết quả điều ta, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố "Việt Tân"; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An tham gia vào tổ chức Việt Tân.
Thứ hai, Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Ngày 18/9/2017, tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự với hình phạt 5 năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày bị giam là 19/1/2017 và 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú mà y đã không chấp hành theo bản án sơ thẩm ố 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ an. Theo cáo trạng của bản án này, Nguyễn Văn Oai thừa nhận là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, thị xã Cửa Lò. Trước đó, y đã nhiều lần ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện do các đối tượng cầm đầu của Việt Tân - Tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài.
Thứ ba, Trần Thị Nga, sinh năm 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ lý, tỉnh Hà Nam. ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" quy định tại Khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự, tuyên phạt bị cóa Trần Thị Nga 9 năm tù giam, 5 năm quản chế. Theo cáo trạng, từ 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản facebook, blog và trang Youtube "Trần Thúy Nga", làm ra 13 video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chôgns Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Điều đáng chú ý hơn cả là dưới sự chỉ đạo của Cha Đặng Hữu Nam thì phần lớn giáo dân là trẻ em đã được gom tụ về dự lễ trên tay cầm những khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung kích động đời trả tự do cho mấy vị tù nhân trên. Một số hình ảnh dưới đây sẽ minh chứng điều này:Theo Quy định của Giáo hội công giáo, Thánh lễ là nơi thiêng liêng rao giảng lời chúa, là nơi truyền những điều tốt đẹp đến với quần chúng tín đồ. Bản thân những tín đồ vì đức tin của bản thân dành cho Chúa mà đến với Thánh lễ với ước mong sẽ nhận được che chở, giúp đỡ của Ngài. Nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược, buổi Thánh Lễ lại trở thành nơi để cho linh mục Đặng Hữu Nam thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật của đám con chiên tay sai; nơi mà những trẻ đang tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi học hành ngơ ngác giương những khẩu hiệu, biểu ngữ mà ngay bản thân các em không hiểu được ý nghĩa phản động của những biểu ngữ này. Thậm chí có những em còn quá nhỏ chưa biết chữ thì làm sao tự in, tự viết được băng rôn chứ chưa nói đến hiểu được nội dung trên băng rôn. Đáng sợ hơn nữa khi mà những tư tưởng phản động của Đặng Hữu Nam lại đang ngày ngày nhồi nhét vào những đứa bé thông qua các buổi Thánh lễ mà tên linh mục này đứng ra tổ chức.
Theo Khoản 5, Điều 6 Luật trẻ em quy định: "Nghiêm cấm sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật...". Như vậy, linh mục Đặng Hữu Nam đã rất khôn khéo lợi dụng tôn giáo và lợi dụng sự hạn chế trong nhận thức của các cháu bé để biến Thánh lễ linh thiêng thành nơi phục vụ mục đích chống đối chính quyền của mình. Xét về cả lý và tình thì Đặng Hữu Nam vẫn vi phạm Luật trẻ em. Rất mong chính quyền hãy vào cuộc, không thể để thế hệ mầm non tương lai của đất nước bị tiêm nhiễm những tư tưởng tiêu cực, sai trái được./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
08:51, 14/12/2017 XÓA

Theo Khoản 5, Điều 6 Luật trẻ em quy định: "Nghiêm cấm sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật...". Như vậy, linh mục Đặng Hữu Nam đã rất khôn khéo lợi dụng tôn giáo và lợi dụng sự hạn chế trong nhận thức của các cháu bé để biến Thánh lễ linh thiêng thành nơi phục vụ mục đích chống đối chính quyền của mình. Xét về cả lý và tình thì Đặng Hữu Nam vẫn vi phạm Luật trẻ em. Rất mong chính quyền hãy vào cuộc, không thể để thế hệ mầm non tương lai của đất nước bị tiêm nhiễm những tư tưởng tiêu cực, sai trái được.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
15:06, 14/12/2017 XÓA

Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
15:08, 14/12/2017 XÓA

Cùng với linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục có lịch sử chống đối chính quyền từ lâu nay. Cách đây không lâu, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
15:13, 14/12/2017 XÓA

Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động chống phá này, nhưng khác với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần này chủ yếu là học sinh, bị bắt cầm khẩu hiệu và tập hợp tại nhà thờ nghe rao giảng, kích động.thật không thể chấp nhận được sự khốn nạn của Tên Linh cẩu Đặng Hữu Nam, Nam đã vi phạm vào luật về bảo vệ quyền trẻ em

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
15:16, 14/12/2017 XÓA

linh mục Đặng Hữu Nam đã rất khôn khéo lợi dụng tôn giáo và lợi dụng sự hạn chế trong nhận thức của các cháu bé để biến Thánh lễ linh thiêng thành nơi phục vụ mục đích chống đối chính quyền của mình. Xét về cả lý và tình thì Đặng Hữu Nam vẫn vi phạm Luật trẻ em. Rất mong chính quyền hãy vào cuộc, không thể để thế hệ mầm non tương lai của đất nước bị tiêm nhiễm những tư tưởng tiêu cực, sai trái được

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
15:21, 14/12/2017 XÓA

linh mục Đặng Hữu Nam biến Buổi Thánh Lễ trở thành nơi để thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật của đám con chiên tay sai; nơi mà những trẻ đang tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi học hành ngơ ngác giương những khẩu hiệu, biểu ngữ mà ngay bản thân các em không hiểu được ý nghĩa phản động của những biểu ngữ này. Thậm chí có những em còn quá nhỏ chưa biết chữ thì làm sao tự in, tự viết được băng rôn chứ chưa nói đến hiểu được nội dung trên băng rôn. Đáng sợ hơn nữa khi mà những tư tưởng phản động của Đặng Hữu Nam lại đang ngày ngày nhồi nhét vào những đứa bé thông qua các buổi Thánh lễ mà tên linh mục này đứng ra tổ chức.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 14/12/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam thật đáng lên án, bản chất cực kỳ thâm độc, đối tượng này không chỉ lợi dụng các buổi rao giảng để tuyên truyền, kích động bà con giáo dân mà đáng sợ hơn nữa khi mà những tư tưởng phản động của Đặng Hữu Nam lại đang ngày ngày nhồi nhét vào những đứa bé thông qua các buổi Thánh lễ mà tên linh mục này đứng ra tổ chức. Mong rằng những phụ huynh hãy chú ý hơn đến con em mình, tránh xa những lời rao giảng của đối tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
09:47, 15/12/2017 XÓA

Trẻ em thế hệ tương lai của đất nước, dẫu biết rằng các e cũng là những đứa con ngoan đạo của Chúa, nhưng chắc chắn một điều Chúa không chỉ bảo các e làm những việc cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật như Trần THị Nga, Nguyễn Văn Oai..., theo logic suy ra thì đây chính là âm mưu, ý đồ của Đặng Hữu Nam, vị đội lốt linh mục mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:58, 15/12/2017 XÓA

Kích động quần chúng giáo dân biểu tình chống đối chính quyền đã là hành vi xứng đáng bị lên án của linh mục Đặng Hữu Nam. Nhưng đáng khinh hơn, tên linh mục dỏm này lại bất chấp các chuẩn mực đạo đức để lợi dụng chính những đứa trẻ ngây thơ, những đứa bé mà ăn chưa no, lo chưa tới để phục vụ cho mưu đồ chính trị của bản thân.

TRẢ LỜI
avatar
11:01, 15/12/2017 XÓA

Lợi dụng trẻ em là hành động đớn hèn nhất trong các hành động đớn hèn. Là một người có học vấn được giao trách nhiệm là linh mục chuyên chăm lo đời sống tinh thần cho quần chúng giáo dân, Đặng Hữu Nam hiểu rõ hơn ai hết sự xấu xa của hành động này. Tuy nhiên, tay vì tẩy chay hắn lại là người trực tiếp đứng ra kêu gọi những đứa trẻ đi theo con đường chống đối, thù địch của bản thân.

TRẢ LỜI
avatar
16:40, 15/12/2017 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn hoạt động tôn giáo thuần túy đơn thuần mà y đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng các buổi thánh lễ để giao giảng, tuyên truyền các thông tin sai trái, thông tin độc hại tới giáo dân, ví như buổi Thánh lễ tại giáo xứ Phú Yên đó, y đã tổ tuyên truyền, xúi giục mọi người cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật những kẻ bán nước đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 15/12/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam lợi dụng tôn giáo đã đành, y còn mất nhân tính trong lợi dụng các em nhỏ trong việc để các em giương những băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi trả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật đang trong quá trình thụ án. Vâng, rất mong cha mẹ của các em hãy tỉnh táo, hãy để con em mình tránh xa vị cha phản động này.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 15/12/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam lợi dụng tôn giáo đã đành, y còn mất nhân tính trong lợi dụng các em nhỏ trong việc để các em giương những băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi trả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật đang trong quá trình thụ án. Vâng, rất mong cha mẹ của các em hãy tỉnh táo, hãy để con em mình tránh xa vị cha phản động này.

TRẢ LỜI
avatar
17:08, 15/12/2017 XÓA

:)) vẫn là cái bài cầu nguyện chứ, buồn cười quá Đặng Hữu Nam ơi! tại sao ông lại vậy chứ, cầu nguyện là một nghi lễ tôn giáo thiêng liêng ấy vậy mà ông lại đi cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không biết ông suy nghĩ gì mà lại làm vậy, các bà con ngoan đạo nghe lời ông chứ họ đâu biết những người họ đang cầu nguyện cho là những kẻ tù tội. Ông đúng là kẻ xấu.

TRẢ LỜI
avatar
17:22, 15/12/2017 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam là dạng người đã rất khôn khéo lại còn mưu mô xảo quyệt, lợi dụng tôn giáo và lợi dụng sự hạn chế trong nhận thức của các cháu bé để biến Thánh lễ linh thiêng thành nơi phục vụ mục đích chống đối chính quyền của mình. Xét về cả lý và tình thì Đặng Hữu Nam vẫn vi phạm Luật trẻ em. Đây là hành vi cần sự lên án của cả cộng đồng, hãy vì những đứa trẻ vô tội mà cho lão linh mục này một bài học.

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 15/12/2017 XÓA

Thánh lễ là nơi thiêng liêng rao giảng lời chúa, là nơi truyền những điều tốt đẹp đến với quần chúng tín đồ. Bản thân những tín đồ vì đức tin của bản thân dành cho Chúa mà đến với Thánh lễ với ước mong sẽ nhận được che chở, giúp đỡ của Ngài. Nhưng buổi Thánh Lễ lại trở thành nơi để cho linh mục Đặng Hữu Nam thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật của đám con chiên tay sai, vậy thử hỏi hắn có đang phỉ báng các đức thánh???

TRẢ LỜI
avatar
15:41, 17/12/2017 XÓA

Nhưng cái tên mà luôn đi đòi nhân quyền thì đều cùng một ruột với nhau cả thôi. Xét cho cùng, ở Việt Nam, nhân quyền cũng chỉ là một cái cớ mà đám người này vừa nghĩ ra để mà thực hiện mấy cái hành động phi pháp, chống lại nhà nước và pháp luật. Chỉ là thủ đoạn lừa dối giáo dân đê hèn của một số kẻ linh mục đã tha hóa biến chất, không còn quan tâm đời sống giáo dân thôi.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
10:02, 18/12/2017 XÓA

Đặng Hữu Nam không xứng đáng là linh mục, là người truyền giao lời chúa

TRẢ LỜI
avatar
10:40, 18/12/2017 XÓA

Khổ thân tụi nhỏ thật đấy, biết gì đâu mà đi găng mấy cái biểu ngữ kêu gọi thả tự do cho mấy kẻ vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
10:42, 18/12/2017 XÓA

Bề ngoài thì hoạt động tự nguyện của các em nhỏ nhưng thực chất các em đã bị Đặng Hữu Nam ép buộc

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 19/12/2017 XÓA

Rất mong chính quyền hãy vào cuộc, không thể để thế hệ mầm non tương lai của đất nước bị tiêm nhiễm những tư tưởng tiêu cực, sai trái được

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 21/12/2017 XÓA

Để đạt được mục đích xấu xa của mình mà hắn ta bất chấp mọi thủ đoạn, đúng là không bằng loại cầm thú.

TRẢ LỜI
avatar
09:14, 03/01/2018 XÓA

Suy cho cùng, mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam. Đặc biệt là việc lợi dụng trẻ em, một trong những thế hệ non trẻ của đất nước đang bị đầu độc thay vì được hưởng những vui đùa như bạn bè đồng trang lứa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon