NIỀM TIN NHÂN DÂN VÀO ĐẢNG SAU VIỆC CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG ĐỐI VỚI PHÓ CHỦ TỊCH THANH HÓA NGÔ VĂN TUẤN

Huyền Pha
Chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta lại nhận được sự ủng hộ từ nhân dân nhiều như bây giờ..
Phiên họp ngày 17-12-2017 tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã kết luận ông Ngô Văn Tuấn – phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa – có các vi phạm sau:
Từ tháng 10-2010 đến tháng 11-2015, với cương vị bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể:
– Cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.
– Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
– Quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.
Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn, theo Ban Bí thư, là rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật.
Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn cũng chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.
Ban Bí thư Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
NIỀM TIN NHÂN DÂN VÀO ĐẢNG SAU VIỆC CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG ĐỐI VỚI PHÓ CHỦ TỊCH THANH HÓA NGÔ VĂN TUẤN
Ảnh: Chân dung Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Không vui gì khi phải xử lý một người cán bộ, đảng viên; đặc biệt khi người cán bộ, đảng viên lại đang giữ một vị trí, chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo tới công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, bởi Người cho rằng: Đạo đức là cái gốc của người cách mạng, “Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân".
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xác định: Cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân. Chính vì vậy, ngay trong những ngày đầu giành được độc lập, Người đã nhắc nhở: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân... Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta…”.

Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:50, 17/12/2017 XÓA

Rõ ràng đó là quyết tâm cao độ của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Nó chứng minh rằng không có cái gọi là vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng. Nó cũng chứng minh rằng không phải cứ ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Bộ chính trị, lãnh đạo một tỉnh là bất khả xâm phạm. Ai vi phmaj thì cũng sẽ bị pháp luật nghiêm minh trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:25, 17/12/2017 XÓA

Các cụ nhà ta có câu không có cái dại nào giống cái dại nào. Và cái "dại gái" là cái dại đau đớn nhất, nhiều khi còn phải trả giá bằng tính mạng, bằng danh dự và sự nghiệp của chính mình. Sự việc của cô Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng, sau đó vào biên chế, chưa lâu cô ta được bổ nhiệm làm giám đốc sở. Tôi chả hiểu các ông ý khôn ngoan, ranh mãnh ở đâu chứ mấy cái kiểu bổ nhiệm thần tốc cho con, rồi cho bồ những vị trí ngon ăn nhất thì tôi thấy buồn cười. Vì thiên hạ người ta có mù đâu mà các ông lấy vải màn che mãi được. Và việc gì sai sẽ bị phát giác, mà cái giá phải trả nó là quá lớn phải không các vị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:45, 17/12/2017 XÓA

Đã là nô bộc của nhân dân thì cho dù ở cương vị, chức vụ nào đi chăng nữa, người cán bộ phải luôn nêu cao tinh thần tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Chỉ một hành vi vi phạm những chuẩn mực của người cán bộ thôi, đó cũng là những vết gợn trong lòng người dân về hình ảnh của người cán bộ nhân dân trong tình hình hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
11:27, 18/12/2017 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xác định: Cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân. Chính vì vậy, ngay trong những ngày đầu giành được độc lập, Người đã nhắc nhở: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân... Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta…”. Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
14:55, 18/12/2017 XÓA

Chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta lại nhận được sự ủng hộ từ nhân dân nhiều như bây giờ.Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
15:12, 18/12/2017 XÓA

Không vui gì khi phải xử lý một người cán bộ, đảng viên; đặc biệt khi người cán bộ, đảng viên lại đang giữ một vị trí, chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
15:17, 18/12/2017 XÓA

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác chống tham nhũng trong nội bộ Đảng. Chúng ta không nên nghe những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực thù địch về những gì mà Tổng bí thư đã và đang làm. Những vụ trọng án như của Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Ngô Văn Tuấn..... là những điển hình trong công tác làm trong sạch nội bộ Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
15:19, 18/12/2017 XÓA

Cuộc chiến chống tham nhũng đã thực sự đã bắt đầu, làm nức lòng người dân cả nước, từ Thủ đô Hà Nội đến khắp các địa phương, trên các diễn đàn trên internet và báo chí… ở đâu người dân cũng bàn tán sôi nổi về câu nói của Tổng bí thư đó là “Lò đã nóng cho củi tươi vào cũng cháy……”kỳ vọng lần này công lý sẽ dược thực thi Quốc nạn tham nhũng đang tàn phá đất nước này phải bị tiêu diệt.

TRẢ LỜI
avatar
16:32, 18/12/2017 XÓA

Tổng Bí thư có câu "cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi bỏ vào cũng cháy" cái lò của bác Tổng đốt cháy từ củi tươi, củi khô, củi mục, tất cả đều bốc cháy bùng bùng. Dân ta nhìn từng vị quan tham bị mang ra xử chảm mà thấy hả hê, sung sướng vô cùng, chưa bao giờ người dân cảm thấy phấn khởi, chưa bao giờ người dân thấy phấn khởi, tràn trề niềm tin với Đảng như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 18/12/2017 XÓA

Để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết. Việc xử lý, kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn một cách nghiêm khắc đã nhận được sự đồng tình của nhân dân, đồng thời tạo niềm tin đối với nhân dân trong viêc chống tệ tham nhũng hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 18/12/2017 XÓA

Cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân. Chính vì vậy, ngay trong những ngày đầu giành được độc lập, Người đã nhắc nhở: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân... Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta…”.

Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào./.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:32, 19/12/2017 XÓA

Tất cả cũng chỉ vì một mụ đàn bà, mụ Quỳnh Anh. Chả biết là mụ ta có xinh như báo chí đưa tin không, nhưng cũng thấy thủ đoạn của bà Anh là cao siêu, từ một nhân viên hợp đồng mà trở thành lãnh đạo, quả là bà ta đã sở hữu một chiêu trò tinh vi và hiệu quả như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Xuyên Á
AUTHOR
17:10, 19/12/2017 XÓA

Có thể thấy đảng bộ Thanh Hoá đã bị những người giữ trọng trách cao nhất của tỉnh này thủ tiêu tinh thần phê bình và tự phê bình trong đảng, họ đã lạm quyền, dẫn đến chuyên quyền, độc đoán, tự tung tự tác, đổi trắng thay đen, mất dân chủ nghiêm trọng tromg đảng, trong bộ máy công quyền và chính họ đã tha hoá, biến chất, đội lốt đảng, làm mất uy tín của đảng... dư luận vui khi Trung ương Đảng đang xử lý triệt để vụ này, loại ra khỏi đảng những đảng viên thoái hoá, biến chất này để lấy lại niềm tin của đảng viên, của nhân dân!Trước đây họ coi thường TW vì từ trước đến nay đã xử được vụ nào đâu mà tình trạng này khá phổ biến.

TRẢ LỜI
avatar
06:41, 20/12/2017 XÓA

Người dân chắc chắn sẽ không vui đâu nhưng niềm tin của quần chúng đối với chính quyền chắc chắn sẽ không hề giảm. Bởi lẽ, việc cắt chức, xử lý ông Ngô Văn Tuấn là điều bắt buộc bởi những sai phạm của ông Tuấn thì bắt buộc phải xử lý ông ta. Nhưng xử lý là để nêu gương, xử lý là để thực hiện tốt hơn chứ không phải là xử lý để 'thiêu trụi' 'dập tắt'.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Minh
AUTHOR
11:05, 20/12/2017 XÓA

Mình thì “khen” ông Tuấn … dũng cảm đóng vai cứu "chúa". Không biết ông có được “ơn huệ” gì không? Hay cũng là "ma ăn cỗ". Mà “nâng đỡ không trong sáng” là cụm từ mới rất đáng ghi nhận để đưa vào Từ điển Tiếng Việt thông dụng trong thời kim tiền, kiểu như “Đúng quy trình, “lỗi thằng đánh máy” Liệu những từ ngữ câu nói của quan chức trong thời gian qua mỗi khi họ mắc sai, hay lỗi đều có những câu nói tránh né rất nực cười... Có phải nguyên nhân chính là chúng ta đang buông lỏng công tác quản lý cán bộ hay không? bây giờ làm 63 tỉnh thành đều hỏng không hỏng chỗ nọ thì hỏng chỗ kia về cán bộ chủ chốt! bè phái quan chức chạy chọt đến tham nhũng ..vv. cái chốt là kẽ hở do cơ chế quản lý. Kỷ luật là một chuyện vấn đề có thu được tài sản trả lại cho Nhà nước cho dân hay không? hay lại hòa cả làng đánh bùn sang ao. Hy vọng Đảng giữ vững sự nghiêm khắc này, mới may lấy lại được lòng tin trong dân.

TRẢ LỜI
avatar
12:03, 20/12/2017 XÓA

Việc làm lần này thể hiện quyết tâm cao độ về việc phòng chống tham nhũng của Đảng ta. Đối với những việc làm không đúng quy định của ông Tuấn, cách chức các chức vụ về Đảng là cần thiết, sau đó xem xét xử lý chính quyền đối với trường hợp này, không thể để cán bộ đảng viên có những sai phạm nghiêm trọng như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
12:13, 20/12/2017 XÓA

Là cán bộ, đảng viên mà lợi dụng chức quyền để phạm sai lầm thì phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước là hết sức cương quyết, không khoan nhượng và hợp lòng dân!

TRẢ LỜI
avatar
18:47, 22/12/2017 XÓA

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác chống tham nhũng trong nội bộ Đảng. Chúng ta không nên nghe những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực thù địch về những gì mà Tổng bí thư đã và đang làm. Những vụ trọng án như của Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Ngô Văn Tuấn..... là những điển hình trong công tác làm trong sạch nội bộ Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 22/12/2017 XÓA

Không vui gì khi phải xử lý một người cán bộ, đảng viên; đặc biệt khi người cán bộ, đảng viên lại đang giữ một vị trí, chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết. Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào

TRẢ LỜI
avatar
10:17, 26/12/2017 XÓA

Rõ ràng kết luận Ông Tuấn ra các quyết định về công tác cán bộ đối với bà Q. Anh là "vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước" thì tại sao còn gọi hành vi đó là "không trong sáng". Vậy thì sẽ có trường hợp ra quyết định vi phạm nhưng vẫn "trong sáng", nếu trong sáng sẽ không vị kỷ luật chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:12, 27/12/2017 XÓA

Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào. Tin chắc rằng sau công cuộc chống tham nhũng này sẽ củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng Cộng sản và Nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
18:21, 27/12/2017 XÓA

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xác định: Cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân. Chính vì vậy, ngay trong những ngày đầu giành được độc lập, Người đã nhắc nhở: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân... Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta…”. Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:15, 27/12/2017 XÓA

tham ô đang là một quốc nạn, một vấn đề nhức nhối mà hiện nay, toàn Đảng, toàn dân đag ra sức đẩy lùi nó. Với những biện pháp, chính sách hết sức mạnh mẽ và rõ ràng, cả cộng đồng đang cố gắng hạn chế tối đa những hành vi hối lộ. Vì nó đem lại bao nhiêu hậu quả không tốt cho xã hội, tha hóa đạo đức con người, sự tha hóa, biến chất trong đội ngũ cán bộ. Công cuộc phòng chống tham nhũng là một quá trình lâu dài và liên tục. cần sự chung tay cảu toàn xã hội. vậy nên chúng ta hãy cùng nhau chung sức đẩy lùi quốc nạn này, đem lại sự minh bạch cho hệ thống chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:57, 29/12/2017 XÓA

Không vui gì khi phải xử lý một người cán bộ, đảng viên; đặc biệt khi người cán bộ, đảng viên lại đang giữ một vị trí, chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:45, 31/12/2017 XÓA

Cán bộ phải là “công bộc” của nhân dân. Chính vì vậy, ngay trong những ngày đầu giành được độc lập, Người đã nhắc nhở: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân... Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta…”.

TRẢ LỜI
avatar
09:25, 03/01/2018 XÓA

Không vui gì khi phải xử lý một người cán bộ, đảng viên; đặc biệt khi người cán bộ, đảng viên lại đang giữ một vị trí, chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:06, 18/01/2018 XÓA

Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rõ ràng chống tham nhũng không có ranh giới với bất kỳ một ai và chức vụ nào.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
13:53, 08/03/2020 XÓA

Để giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, vai trò lãnh đạo của quần chúng nhân dân thực hiện các sứ mệnh cách mạng thì việc chống lãng phí, tham nhũng, xử lý các sai phạm là rất cần thiết. Những đối tượng tha hóa biến chất cũng đã bị xử lý rồi, đó mới là pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon