NÓNG: GIÁO XỨ KẺ GAI – GIÁO PHẬN VINH DẬY SÓNG

17:51
Huyền Pha
Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc nhất. Thì thật không vui, khi tại Giáo xứ Kẻ Gai do linh mục Nguyễn Đức Nhân làm quản xứ  đã lợi dụng hành vi lấn chiếm trái phép đất Nông nghiệp của địa phương để tiến hành các hành vi gây mất ổn định an ninh trật tự .
Diễn biến vụ việc như sau, sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ (mặc dù giáo xứ Kẻ Gai đã có nhà thờ).
NÓNG: GIÁO XỨ KẺ GAI – GIÁO PHẬN VINH DẬY SÓNG
Ảnh: Giáo xứ Kẻ Gai trở thành điểm nóng (Nguồn: Internet)
Thông tin từ giáo dân tại đây được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.
Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.
Rõ ràng, với hành vi không chấp nhận của Linh mục Nguyễn Đức Nhân, qua vụ việc xảy ra tại giáo xứ Kẻ Gai có thể thấy các vấn đề sau:
Thứ nhất, thời điểm lựa chọn để tiến hành vụ việc. Đó chính là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ.
Thứ hai, vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.
Thứ ba, Vụ việc đã làm cho hình ảnh người giáo dân giáo xứ Kẻ Gai xấu đi trong mắt của người dân, xấu đi hình ảnh của ngày lễ trọng đại của đồng bào công giáo. Chia rẽ sâu sắc khối đoàn kết dân tộc, theo ý đồ của các đối tượng xấu bên ngoài. Với những hình ảnh đánh đập đối với số người dân và lực lượng làm nhiệm vụ thì chấp nhận làm sao được. Thử hỏi đây là giáo dân hay là côn đồ?
Ảnh: Người dân và lực lượng chức năng bị số giáo dân quá khích hành hung
Thứ tư, chính quyền Nghệ An cần chủ động trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là công giáo trong thời gian vừa. Việc lợi dụng các vụ việc về lấn chiếm đất đai để tiến hành các hoạt động đã trở thành mang tính hệ thống, khi mà một số linh mục tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ trở thành nhà thờ.
Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.
Tất nhiên, bên cạnh đó cũng phải nhìn nhận rằng, trong 26 giáo phận với hàng ngàn giáo xứ trong cả nước thì duy chỉ một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh có hiện tượng như vậy.

Rõ ràng, những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

45 nhận xét

Write nhận xét
binhminh03579
19:57, 17/12/2017 delete

vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

Reply
avatar
tuonglai03579
19:58, 17/12/2017 delete

Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

Reply
avatar
Thainguyenabc33
20:20, 17/12/2017 delete

Giáo xứ Kẻ Gai từ mấy năm nay dưới sự quản xứ của lm Nguyễn Đức Nhân luôn là điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn với nhiều hành động ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương khi lm Nhân đã xui chiên gây khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình dự án, hiện nay vẫn còn 18 hộ chiên ko chịu bàn giao mặt bằng con đường hiện đại 72m nối liền từ thành phố Vinh đến xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để phục vụ dự án VISIP của Việt Nam – Singapere đầu tư trên địa bàn, trong khi hàng ngàn hộ dân đã bàn giao xong mặt bằng.

Reply
avatar
Quehuongabc357
20:21, 17/12/2017 delete

Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Điều này thể hiện rõ bản chất phản động cùa giáo phận Vinh làm tay sai bán nước cho Mỹ và Vatican với âm mưu lấy địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình làm mồi nổ để gây bạo loạn lan truyền ra cả nước, tạo cớ cho thế lực ngoại bang can thiệp vào Việt Nam khi có thời cơ chín muồi để tiến tới đòi lật đổ nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
Truongsa357
20:36, 17/12/2017 delete

những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc.

Reply
avatar
20:53, 17/12/2017 delete

Sao mà một bộ phận giáo dân tại Giáo phận Vinh đang trở nên cực đoan như thế này. Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

Reply
avatar
21:27, 17/12/2017 delete

Thời điểm lựa chọn để tiến hành vụ việc đó là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Linh mục này cao tay quá

Reply
avatar
21:48, 17/12/2017 delete

Những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc

Reply
avatar
10:14, 18/12/2017 delete

Sự việc xảy ra khi Noel đang đến gần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bà con giáo dân nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Đặc biệt hơn nữa, qua vụ việc này cũng cho thấy tình trạng đáng báo động trong việc xử trí mối quan hệ giữa con người với con người. Đây là sự xuống cấp về đạo đức và sự tôn trọng tính mạng của đồng loại.

Reply
avatar
12:47, 18/12/2017 delete

với cái kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo. Bà con tại đây cũng giữ luôn một số đại diện của chính quyền, Công an khi họ có măt để tuyên truyền , vận động và chỉ thả ra khi có sự xuất hiện của rất đông cảnh sát cơ động được huy động đến!

Reply
avatar
12:51, 18/12/2017 delete

Điển hình là vụ việc xảy ra tại Giáo xứ Đông Kiều dưới sự chỉ đạo của Linh mục quản xứ Nguyễn Ngọc Ngữ, HĐMV giáo xứ, rất đông giáo dân đã áp dụng hình thức rào làng chiến đấu, dựng nhiều chướng ngại vật với mục đích không cho đại diện chính quyền, cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường xây dựng công trình nhà phòng, làm hang đá trái phép.

Reply
avatar
13:07, 18/12/2017 delete

Và những người này cũng thừa biết rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu việc xây dựng đó diễn ra trên khuôn viên của nhà thờ như các giáo xứ và bản thân giáo xứ Đông Kiều từ trước đến nay vẫn làm.

Reply
avatar
13:11, 18/12/2017 delete

Về phía hai bên cả chính quyền và giáo dân tại đây việc đưa người, lực lượng, công cụ đến để cưỡng chế, thể hiện uy quyền, dù điều đó là cần thiết để thiết lập kỷ cương cũng như không để tạo ra những tiền lệ xấu, nhất là thời điểm mùa giáng sinh năm 2017 đang đến gần là cũng không cần thiết.

Reply
avatar
13:17, 18/12/2017 delete

Mọi thứ hãy chờ đến sau khi Lễ Noel kết thúc. Khi đó nếu giáo xứ không tháo dỡ các hạng mục trang trí Noel và cả nhà phòng xây dựng trái phép thì khi đó chính quyền và các cơ quan hữu quan xử lý với giáo xứ cũng không hề muộn. Và rõ ràng phải nhắc nhở những sai phạm này cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng xảy ra tại đây.

Reply
avatar
13:25, 18/12/2017 delete

Sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, tại giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã xảy ra hành vi gây mất trật tự do giáo dân giáo xứ Kẻ Gai gây ra. Cùng với đó một số bộ phận giáo dân quá khích đã có hành vi chống đối và tấn công người thi hành công vụ, tấn công những người dân khác. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến sự việc đáng tiếc này?

Reply
avatar
15:20, 18/12/2017 delete

Mặc dù trước đó, giáo xứ này đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận 6.704m2 và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý, nhưng vào năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này, tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép.

Reply
avatar
15:23, 18/12/2017 delete

Đối với tên linh cẩu Bất Nhân, đây không phải là lần đầu hắn có các hành vi kích động, xúi giục các giáo dân vi phạm pháp luật. Và đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam, của những kẻ đội lốt thầy tu, những kẻ dân chủ cuội.

Reply
avatar
15:28, 18/12/2017 delete

Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

Reply
avatar
16:13, 18/12/2017 delete

Một ngày lễ quan trọng của đạo Thiên Chúa đã bị những linh mục biến chất ở giáo phận Vinh biến thành ngày biểu tình, tuần hành với số lượng lớn người tham gia gây mất an ninh trật tự, phá hoại tư tưởng trong bà con giáo dân nói riêng và đối với người dân bình thường nói chung.

Reply
avatar
16:17, 18/12/2017 delete

Với việc để cho giáo phận bất ổn, thì trách nhiệm của ông giám mục đến đâu, giáo hội xử lý vấn đề này thế nào hay lại tiếp tục lấp liếm, bao bọc chỉ vì sợ mất uy tín của giáo hội vì họ là chức sắc?

Reply
avatar
16:38, 18/12/2017 delete

Noel đang đến gần, chỉ còn vài ngày nữa là buổi lễ này diễn ra. Đây là một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Trong suốt thời gian vừa qua chúng ta thấy các vị linh mục như Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, NGuyễn Ngọc NAm Phong và bây giờ là Nguyễn Hữu Nhân kích động giáo dân đứng lên để chống phá, không còn là những xung đột bình thường nữa mà có dấu hiệu côn đồ ở đây. Tuy những vị linh mục này không trực tiếp dùng vũ lực đánh lại người dân, nhưng họ lại là những kẻ kích động, bơm kích họ làm như vậy. Thử hỏi rằng với những việc làm đó họ còn xứng đáng là linh mục nữa hay không, có xứng đáng với những lời dạy của Chúa hay không?

Reply
avatar
16:59, 18/12/2017 delete

Đức Phanxicô Ai Cập đã từng đề cập đến sự giả tạo trong đạo đức của một số người theo chân của nước Chúa nhưng lại dùng nó làm vỏ bọc để thực hiện các mục tiêu chính trị., “Chúa chỉ chỉ thích đức tin được tuyên xưng bởi đời sống, vì cực đoan duy nhất có thể chấp nhận được nơi tín hữu là cực đoan của đức ái! Mọi hình thức cực đoan khác không đến từ Chúa và không làm cho Chúa hài lòng!”. Hãy làm được như đức tin mà chúng ta đã tin tưởng, chúng ta được sống trong thời khắc của sự hòa bình – đoàn kết nên đừng bao giờ phá vỡ nó.

Reply
avatar
17:00, 18/12/2017 delete

Đỉnh điểm hơn liên quan đến vụ xô xát giữa người dân bên lương cùng một số nhân viên cơ quan chức năng của chính quyền Cộng sản với người dân tại đây đã gây nên sự xáo trộn không hề nhỏ. Người dân ở đây đã xác định việc đánh người của bà con ta là có thật, và gây ra không ít bức xúc trong dư luận. Vậy, đâu là sự thật ? Đâu là đạo đức thật? Liệu những người đứng đầu xui khiến anh em trong cộng đoàn có đáng trách không ?

Reply
avatar
17:08, 18/12/2017 delete

Được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.

Reply
avatar
20:56, 18/12/2017 delete

Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo trước những hành vi lợi dụng, kích động của những đối tượng xấu.

Reply
avatar
08:08, 19/12/2017 delete

Ngày hôm nay, những người nhân danh Thiên Chúa đã làm điều xấu dưới chân Ngài. Chính những “con quạ đen” như Nguyễn Đức Nhân đã và đang bôi nhọ lời răn day của Thiên Chúa, làm xấu đi hình ảnh của những người Kito giáo chân chính, làm trái với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình

Reply
avatar
08:13, 19/12/2017 delete

Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lộ rõ bản chất phản động. Vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

Reply
avatar
08:29, 19/12/2017 delete

Từ câu chuyện về lấn chiếm đất đai, thế mà một số linh mục ở giáo phận Vinh lại dựng nên câu chuyện chính quyền ngăn cấm không cho họ tổ chức Noel, gây khó khăn cho tôn giáo. Quả là miệng lưỡi không xương của những linh mục không gương mẫu, chuyên tìm cách gây rối.

Reply
avatar
08:57, 19/12/2017 delete

Thật không chấp nhận cho tư cách và đạo đức của linh mục Nguyễn Đức Nhân. Vị Linh mục quản xứ trong Video trên đã nói như thế khi được tuyên truyền và giải thích. Sự bất chấp đã khiến cho sự việc đi quá xa và trở nên khó kiểm soát. Và điều đáng nói là sự việc diễn ra trong bối cảnh lễ Noel cận kề đến. Và câu hỏi đặt ra là phải chăng sự yên bình đã bị giáo hội lấy đi chứ không phải do chính quyền hay một nhân tố khách quan nào.

Reply
avatar
10:14, 19/12/2017 delete

Đáng lẽ muốn hoạt động của mình được yên ổn phải làm những việc thuận lòng dân để củng cố uy thế trong lòng nhân dân nhưng ở đây linh mục toàn làm những việc khiến người dân bức xúc. Sức mạnh của người dân to lớn hơn bất cứ thế lực nào đế quốc còn đánh được thì mấy vật cản chống đối này là muỗi gì, họ không sợ đâu. Một cái thằng đầu sỏ cầm đầu đã dẫn dắt một lũ manh động đã chuẩn bị từ trước, để dùng hành vi vũ lực nếu cần thiết, không thể chấp nhận được

Reply
avatar
10:23, 19/12/2017 delete

Tôi thấy rằng làm cha xứ mà có đáng mặt làm cha xứ đâu, chỉ đáng làm phường côn đồ phản động thì có, chứ cha xứ cái gì loại này. Mới làm cha được một thời gian ngắn mà lão đã giở thói ngông cuồng. Chỉ khổ cho mấy giáo dân mù quáng. Còn bọn ba que xỏ lá nó ở Cali Phọt nó cười cho lũ ngu si. Giải quyết phải tận gốc. Cắt ngay nguồn viện trợ tài chính từ các thế tiếp tay cho giáo dân làm loạn là xong hết.

Reply
avatar
Thanh Hà
17:46, 19/12/2017 delete

Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã ngông cuồng coi thường phép nước chỉ đạo bầy chiên tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật như: Không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ trên diện tích 1017,1 m2. Tháng 10/2016, chỉ đạo mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất công.
Tháng 02/2017 linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo mua vật liệu xây dựng bờ bao trái phép (cao khoảng 1m) xung quanh diện tích đất trước nhà thờ giáo họ (thửa đất số 207, bản đồ địa chính năm 2000, diện tích 508 m2 do UBND xã Hưng Tây quản lý) nhằm mục đích chiếm đất. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã nhiều lần tổ chức làm lễ trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. Cũng trong tháng 2/2017, Nhân đã chỉ đạo bầy chiên tiến hành lấn, chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương. Nhìn mặt thằng Nhân này là biết Ăn chơi sa đoạ, ăn tiền của bọn phản động rồi xúi con chiên của mình gây rối, làm càn. Xúi con chiên quay hình rồi gửi sang tổ Chức ở nước ngoài xin tiền về để tiếp tục hoạt động. Khổ thân giáo dân luôn tin vào niềm tin tôn giáo

Reply
avatar
07:39, 20/12/2017 delete

Linh mục Nguyễn Đức Nhân tên nhân từ thế mà lại là kẻ độc ác, hắn xúi giục giáo dân đánh bị thương cả người dân thường, chỉ vì tranh chấp đất đai, mà thực chất là hắn kích động giáo dân chiếm đất thì đúng hơn, hành vi của hắn là hoàn toàn sai trái và cần phải bị nghiêm trị.

Reply
avatar
12:06, 20/12/2017 delete

Với những đối tượng ngoan cố như linh mục Nhân, cần có hành vi xử phạt nghiêm khắc, chính những đối tượng này xuyên tạc, kích động, đẩy giáo dân vào những hành động quá khích.

Reply
avatar
12:11, 20/12/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Đức Nhân thực chất chỉ là đang lợi dụng giáo dân nhằm phá hoại chính quyền, Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ đoàn kết nội bộ. Người dân cần nâng cao hiểu biết của mình, tránh để những đối tượng này lợi dụng gây ra những hật quả đáng tiếc!

Reply
avatar
Nguyễn Minh
20:41, 20/12/2017 delete

Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã ngông cuồng coi thường phép nước chỉ đạo bầy chiên tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật như: Không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ trên diện tích 1017,1 m2. Tháng 10/2016, chỉ đạo mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất công.
Tháng 02/2017 linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo mua vật liệu xây dựng bờ bao trái phép (cao khoảng 1m) xung quanh diện tích đất trước nhà thờ giáo họ (thửa đất số 207, bản đồ địa chính năm 2000, diện tích 508 m2 do UBND xã Hưng Tây quản lý) nhằm mục đích chiếm đất. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã nhiều lần tổ chức làm lễ trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. Cũng trong tháng 2/2017, Nhân đã chỉ đạo bầy chiên tiến hành lấn, chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương. Nhìn mặt thằng Nhân này là biết Ăn chơi sa đoạ, ăn tiền của bọn phản động rồi xúi con chiên của mình gây rối, làm càn. Xúi con chiên quay hình rồi gửi sang tổ Chức ở nước ngoài xin tiền về để tiếp tục hoạt động. Khổ thân giáo dân luôn tin vào niềm tin tôn giáo

Reply
avatar
Nặc danh
09:46, 22/12/2017 delete

Trong kinh thanh đâu có dạy con chiên phải chống đối chính quyền.kinh thánh dạnh đạo đức , nhân cách ,sự bao dung giữa con người với con người.Theo tôi bên giáo hội việt nam nên xem lại việc đào tạo linh mục phải có tâm tốt ( không phải người nào cũng truyền được giáo chọn lọc hơn)còn đào tạo linh mục ồ ạt thì không nên

Reply
avatar
20:28, 25/12/2017 delete

quá coi thường pháp luật cho giáo xứ kẻ gai... xây dựng công trình trái phép chưa được chính quyền cho phép và lợi dụng sự việc này để kích động giáo dân để phá hoại gây rối an ninh trật tự và đàng sau đó nữa là việc móc nối với các nhóm phản động nhằm phá hoại đất nước

Reply
avatar
19:08, 27/12/2017 delete

Nội dung trong bản thông cáo đều đả kích hành động giữ gìn an ninh trật tự của chính quyền, vu khống lực lượng chức năng đã sử dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Các linh mục giáo phận Vinh luôn miệng nhắc đến hai chữ “ôn hòa” và cho đó là lí do chính đáng để kích động giáo dân đi biểu tình. Nếu như cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa, có trật tự, nề nếp thì các cơ quan chức năng không phải tốn sức giải quyết như vậy. Cái khái niệm “ôn hòa” của các vị linh mục không thống nhất, nếu ôn hòa thì sẽ không có cảnh gạch đã văng khắp nơi, cửa kính xe ôtô vỡ nát.

Reply
avatar
19:53, 31/12/2017 delete

Rõ ràng, những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc

Reply
avatar
09:24, 03/01/2018 delete

Những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động.

Reply
avatar
12:42, 05/01/2018 delete

Mình xin lỗi mình k vơ đũa cả nắm, nhưng thấy đa số bọn linh mục này thấy phức tạp quá. Nó thik cho nó biến khỏi VN này đi, để nó sang bợ càng 3 que xem sướng hơn k. Ăn cây nào nên rào cây đó nhé. Nghèo một tí nhưng sống hòa bình yên ổn vẫn là tốt nhất. đang thực sự khó hiểu với sự dễ dãi của chính quyền đối với những kẻ nuôi heo, chạy xe ôm và buôn chổi mà xây biệt phủ.

Reply
avatar
10:03, 08/01/2018 delete

đây không phải là lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục con chiên vi phạm pháp luật. Dư luận nhân dân rất bất bình, phẫn nộ trước hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đức Nhân cùng một số phần tử quá khích tại giáo xứ Kẻ Gai; mong muốn chính quyền, các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật

Reply
avatar
10:07, 08/01/2018 delete

linh mục Nguyễn Đức Nhân còn kích động một số giáo dân có các hành vi quá khích, chống đối và tấn công lực lượng chức năng. hành động này là không thể chấp nhận được đối với một linh mục

Reply
avatar
13:54, 08/03/2020 delete

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon