TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ

Hoa sữa
Vừa qua, trên trang mạng xã hội Facebook, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết “Tính nhân bản của chế độ Việt Nam Cộng hòa” với những nội dung hết sức phản động, tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân đã cho rằng: “Vào năm 1966, Việt Nam Cộng Hoà đã phóng thích một số tù binh Bắc Việt vì lý do nhân đạo. Họ đã được cấp phát quần áo và một túi xách đựng đầy đủ đồ dùng cá nhân. Quân Cảnh Việt Nam Cộng Hoà đã hộ tống họ qua cầu Hiền Lương bắc qua Sông Bến Hải để sang lãnh thổ của Bắc Việt. CSVN có bao giờ làm được như vậy đối với người lính Việt Nam Cộng Hòa?”. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng chính nhờ truyền thống khoan hồng và nhân đạo đã có hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam mà các tù binh Mỹ đã được hưởng chế độ chăm sóc rất chu đáo, được đối đãi tử tế để sớm có thể đoàn tụ với gia đình.

Việt Tân lại xuyên tạc sự thật lịch sử
Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, tù binh bị bắt đều được ăn uống đầy đủ tới mức nhiều cán bộ chiến sĩ ta phải thắc mắc, thậm chí họ còn được chăm sóc sức khỏe rất chu đáo trong điều kiện thời chiến cho phép. Điển hình như các lính Mỹ tại nhà tù Hỏa Lò, sau khi họ bị thương thì được những bác sĩ giỏi nhất ở các bệnh viện 108, 103 của quân đội đến khám và chữa bệnh theo định kì, thậm chí khi biết tin sắp được trao trả về nước, một số tù binh đã viết đơn xin được tình nguyện ở lại Việt Nam. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi được.

Phi công Mỹ tại nhà tù Hỏa Lò trước khi được trao trả về nước vào năm 1973

Bên cạnh đó, lịch sử Việt Nam cũng ghi nhận nhiều trường hợp Quân giải phóng trao trả tù binh cho phía Mỹ. Điển hình như, vào ngày 12/2/1973, Quân giải phóng đã tiến hành trao trả cho Mỹ 28 tù binh là binh lính Mỹ tham chiến tại miền Nam Việt Nam đã bị ta bắt sống trước đó. Đây là hành động rất nhân đạo, cho thấy tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Quân giải phóng trao trả tù binh Mỹ tại Lộc Ninh năm 1973

Cũng trong thời gian này, sau khi hiệp định Paris được ký kết, các tù binh Mỹ ở miền Bắc Việt Nam đã được trả tự do. Đây là một bước ngoặt của chiến tranh Việt Nam. Chắc mọi người cũng nghe hoặc biết ông Thượng nghị sĩ John McCain, ông đã từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam khi là phi công hải quân. Khi máy bay Mỹ ném bom Hà Nội ngày 26/10/1967, máy bay của McCain bị bắn trúng, sau đó McCain bị bắt là tù binh chiến tranh và chính ông đã thấy được sự nhân đạo của quân đội nhân dân Việt Nam bằng việc chữa trị vết thương cho ông.

McCain bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị

Sau khi Hiệp định Paris được kí kết, theo điều khoản trao đổi tù binh trong Hiệp định Hòa bình Paris, Thượng Nghị sĩ John McCain cùng nhiều tù binh Mỹ khác đã được trao trả ngày 14/3/1973 tại sân bay Gia Lâm. Và sau này, chính Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhà lãnh đạo Mỹ ủng hộ việc bình thường hóa cũng như thúc đẩy mối quan hệ song phương Mỹ và Việt Nam. Điều đó là sự thật không thể chối cãi về truyền thống khoan hồng và nhân đạo của dân tộc Việt Nam.

Việt Nam trao trả tù binh Mỹ ở sân bay Gia Lâm vào tháng 3/1973

Như vậy, có thể khẳng định rằng dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho chúng lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
15:45, 13/12/2017 XÓA

Cái bọn Việt Tân nói ngu thế, ngày xưa bọn ngụy quyền chúng mày có phải người Việt Nam không? chúng mày cũng tra tấn, đánh đập những người lính, những người tù binh chung dòng máu đỏ với chúng mày đó. thế mà giờ chúng mày lật ngược lịch sử, khi quân giải phóng bắt được tù binh thì chăm sóc, chữa trị cho họ và thả tù bình th chúng mày không hề nhắc đến, kiểu định phủ nhận lịch sử đó hả, láo toét, ông cha tao đổ máu vì đất nước vì đánh đuổi cái lũ phản quốc chúng mày đó.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
16:23, 13/12/2017 XÓA

Việt Tân là tổ chức phản động do một nhóm người phản động Tổ quốc Việt Nam đang chạy trốn lưu vong ở nước ngoài dựng lên. Vì vậy lúc nào chúng cũng điên cuồng tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử, phỉ báng các vị lãnh đạo Đảng Nhà nước. Cả nước lên án Việt Tân, và lên án cả những kẻ zân chủ hám lợi trong nước làm tay sai cho Việt Tân, chà đạp lên lợi ích của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 13/12/2017 XÓA

Có thể khẳng định rằng dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho chúng lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Cảnh Giác
AUTHOR
19:50, 13/12/2017 XÓA

Đổi trắng thay đen, bóp méo, xuyên tạc lịch sử-đó không phải là chiêu trò gì mới. Đây là một trong những thủ đoạn thâm độc và khốn nạn của Việt Tân, chúng đang lợi dung internet để bóp méo sự thật, nói sai sự thật, nhằm đầu độc thế hệ thanh niên sinh sau đẻ muộn không được chứng kiến những năm tháng gian khổ của đất nước do chiến tranh gây ra. Việt tân đang muốn áp đặt sự hy sinh của quân và dân ta thành ý nghĩa khác để thanh niên không những không biết ơn những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc mà ngược lại có những thanh niên lại còn có những hành vi căm thù, oán ghét chế độ, thật nguy hại.
Thực tế không ai mong đất nước có chiến tranh, nhưng giặc xâm lăng đã buộc chúng ta phải cầm súng để chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ giang sơn, bờ cõi. Thử hỏi nếu không có sự hy sinh xương máu của lớp lớp các anh hùng liệt sĩ, thì làm sao chúng ta có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay? Sự thảm khốc của chiến tranh đời đời còn in dấu. Mặc cho mưa bom, bão đạn, lớp lớp thế hệ cha anh chúng ta đã bất chấp hiểm nguy để vượt lên, bởi họ hiểu rất rõ rằng, sự hy sinh ấy là hy sinh cao cả, thiêng liêng cho đất nước; là để giành lại, giữ gìn hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân.
Mỗi người dân Việt nam chúng ta hãy tỉnh táo lựa chọn thông tin đúng. Cần phân biệt và loại bỏ những gì Việt Tân viết và nói, Chúng đang phá hoại sự bình yên của đất nước ta. Hãy tẩy chay chúng như tẩy chay lũ hủi giòi bọ.

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 13/12/2017 XÓA

Dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi.

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 13/12/2017 XÓA

Cũng trong thời gian này, sau khi hiệp định Paris được ký kết, các tù binh Mỹ ở miền Bắc Việt Nam đã được trả tự do. Đây là một bước ngoặt của chiến tranh Việt Nam. Chắc mọi người cũng nghe hoặc biết ông Thượng nghị sĩ John McCain, ông đã từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam khi là phi công hải quân. Khi máy bay Mỹ ném bom Hà Nội ngày 26/10/1967, máy bay của McCain bị bắn trúng, sau đó McCain bị bắt là tù binh chiến tranh và chính ông đã thấy được sự nhân đạo của quân đội nhân dân Việt Nam bằng việc chữa trị vết thương cho ông

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 13/12/2017 XÓA

Tổ chức Việt Tân luôn tìm mọi cách để vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên luận điệu xuyên tạc của chúng chẳng có ích lợi gì, vì sự thật lịch sử bao nhiêu năm qua vẫn vậy.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 13/12/2017 XÓA

Nói có thành không, nói không thành có đã là bản chất của Việt Tân rồi. Nhưng mà cây ngay chẳng sợ chết đứng, những gì Việt Tân đơm đặt đó cũng chẳng làm sai đi lịch sử được.

TRẢ LỜI
avatar
10:44, 15/12/2017 XÓA

Dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:47, 15/12/2017 XÓA

Xuyên tạc lịch sử đã là trò lố quen thuộc của Việt Tân trong suốt thời gian qua. Đến hẹn lại lên, mỗi khi đến dịp kỷ niệm của chúng là y như rằng, đám tay chân Việt Tân lại kêu gào xuyên tạc lịch sử về quá khứ hào hùng của chúng. Nhưng thực tế ra sao thì ai cũng rõ, những tội ác mà chúng gây ra trong quá khứ đến nay vẫn còn những chứng nhân lịch sử nên không có chuyện chúng muốn nói thế nào thì nói được.

TRẢ LỜI
avatar
16:56, 15/12/2017 XÓA

Nhìn lại quá khứ chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào cho nó trong chỗ đứng trên lãnh thổ Việt Nam và tội ác mà chính thể này thì không có gì có thể che lấp hay gột sạch được, lịch sử còn lưu lại, những mất mát về con người, những vết thương đã lành nhưng chằng chịt sẹo thi thoảng lại nhói lên khi trái gió, trở trời... xin lỗi, tính nhân bản của Việt Nam cộng hòa không có đâu ạ.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 15/12/2017 XÓA

Ngày xưa ông cha tao đã phải đổ bao nhiêu xương máu để giành lại độc lập tự do, khi bị bọn Mỹ và bọn ngụy bắt thì chúng nó đánh đập,tàn sát ông cha tao. Vậy thử hỏi quân đội nhân dân Việt Nam có phải nhân đạo cho lũ bán nước chúng mày không? Nhưng mà dân tộc Việt Nam luôn khoan hồng và nhân đạo, nhìn những hình ảnh trên đi lũ Việt Tân khốn kiếp. Đừng có mà nói càn nhé!

TRẢ LỜI
avatar
17:30, 15/12/2017 XÓA

Dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 16/12/2017 XÓA

Dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống khoan hồng và nhân đạo, dù là khi đất nước bị xâm lăng; các tù binh Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đã được chăm sóc, chữa trị vết thương và được về đoàn tụ với gia đình. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cãi. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho chúng lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
09:59, 18/12/2017 XÓA

Chấp gì cái bọn phản động VIệt Tân này

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
10:00, 18/12/2017 XÓA

Tinh thần nhân đạo của người Việt Nam, của Đảng, Nhà nước Việt Nam là rất rõ ràng mà không thể chối bỏ

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
10:01, 18/12/2017 XÓA

Tinh thần nhân đạo của người Việt Nam, của Đảng, Nhà nước Việt Nam là rất rõ ràng mà không thể chối bỏ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon