VỤ “LUẬT SƯ TỐ BỊ ĐÁNH NGAY TẠI TÒA” ĐÃ ĐƯỢC LÀM SÁNG TỎ

Gió làng
Liên quan tới vụ “luật sư Võ Thị Tiết tố cáo bị đương sự hành hung ngay tại tòa” tốn không ít giấy mực của báo chí trong thời gian qua, đến nay Công an Tp. Pleiku đã có kết luận chính thức về vụ việc.
Công an kết luận, việc luật sư tố bị bà già 67 tuổi hành hung ngay tại tòa là không đúng sự thật, không có có căn cứ. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng nhận định, phía bệnh viện đã thiếu trách nhiệm trong việc phê hồ sơ chuẩn đoán bệnh cho nữ luật sư, dẫn tới sai lệch bản chất vụ việc.
Theo hồ sơ, ngày 20/12/2016 luật sư Võ Thị Tiết (SN 1974, ngụ TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đoàn luật sư tỉnh Bình Định) đến TAND TP.Pleiku để bào chữa cho bị đơn trong 1 vụ án dân sự. Nguyên đơn trong vụ án là bà Diệp Thị Khánh Cúc (SN 1954, ngụ TP.Pleiku).
Đơn tố cáo của luật sư Tiết trước đây cho biết, trong khi HĐXX vào nghị án, bà Cúc cùng 1 số đối tượng lạ đánh bà Tiết ngay tại bàn luật sư. Bà Tiết kêu la nhưng chủ tọa phiên tòa và HĐXX vẫn thờ ơ, không can thiệp? Sau đó bà Tiết tự đi cấp cứu tại bệnh viện Quân y 211. Nơi này chuẩn đoán, ghi trong hồ sơ bệnh án của bà Tiết là bị “chấn thương sọ não kín, gãy răng 46, 47 do bị đánh”.
Nữ luật sư có đơn tố cáo bà Cúc tại tòa và các cơ quan chức năng khác. Ngay sau đó Công an TP.Pleiku đã vào cuộc điều tra, đến nay đã có kết luận chính thức, trả lời đơn luật sư Tiết cũng như các cơ quan chức năng.
Công an xác định, 10h45 ngày 20/12 thẩm phán Nguyễn Thị Ngà, chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm dừng để vào nghị án. Lúc này trong hội trường A chỉ còn luật sư Tiết và bà Cúc. Khi nghe la lớn “luật sư đánh bà già”, chị Huỳnh Thị Thanh Thảo chạy vào thấy bà Tiết nắm cổ áo, kéo bà Cúc xuống bàn luật sư. Chị Thảo có nói “bỏ tay ra” và tiến đến gỡ tay bà Tiết ra khỏi cổ áo bà Cúc, tách 2 người ra. Sự việc xảy ra trong khoảng 1 phút, HĐXX sau đó vào nghị án. Thẩm phán Ngà và thư ký là anh Nay Lu Vinh thấy người, mặt bà Tiết không bị thương tích, chảy máu, quần áo gọn gàng, không bị nhàu hay dính máu. Sau đó chị Thảo dìu bà Cúc ra về.
Về việc bà Tiết tố cáo bà Cúc cùng 1 số người khác đánh bà vào mặt, làm gãy 2 chiếc răng, công an đã làm việc với bệnh viện Quân y 221 và xác định bà Tiết không bị tổn thương vùng mặt. Kết quả chụp X - quang cũng thể hiện, răng 46, 47 của bà Tiết bị mất từ lâu trước ngày nhập viện. Thời điểm ở tòa, bà Tiết có viết tường trình gửi lãnh đạo TAND TP.Pleiku và khi cán bộ Công an P.Kring, TP.Pleiku lấy lời khai, nữ luật sư này không bị tổn thương ở vùng mặt, má, miệng hay bị chảy máu. Do đó Công an kết luận “việc bà Tiết tố cáo bà Cúc đánh gãy 2 chiếc răng hàm là không có căn cứ để khẳng định”.
Ngoài ra, Công an đã làm việc với ban Giám đốc bệnh viện Quân y 221 về việc ghi trong hồ sơ bệnh án của bà Tiết là “CTSN (tức chấn thương sọ não) kín…do bị đánh”. Bệnh viện cung cấp thông tin, bà Tiết đến khám tại khoa Răng - Hàm Mặt lúc 16h20 chiều 20/12. Bác sĩ khám thấy bà Tiết có 1 khối sưng nề vùng đỉnh đầu bên trái, ấn đau nhẹ nên y bác sĩ ghi trong hồ sơ bệnh án như trên, là duy nhất dựa vào trình bày của bà Tiết. Sau đó bác sĩ chỉ định cho bà Tiết chụp CT sọ não 2 lần cho kết quả, không thấy chấn thương sọ não và không phát hiện bệnh lý.
Ban đầu, nữ luật sư Tiết khai, ngay sau khi kết thúc làm việc với công an phường bà, lúc 12h30 bà di chuyển bằng taxi đến bệnh viện khám bệnh. Nhưng hồ sơ bệnh án thể hiện 15h21 bà Tiết mới đến khám bệnh. Công an xác định, các y bác sĩ bệnh viện Quân y 211 làm việc chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc chẩn đoán bệnh, xây dưng bệnh án, giấy chứng nhận thương tích. Do đó, Công an TP.Pleiku kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền chấn chỉnh, xử lý. Đáng nói hơn, bà Tiết tố bà Cúc ném ĐTDĐ của bà xuống nền nhà làm văng pin, nắp, gây hư hỏng. Nhưng làm việc với công an, bà Tiết cho biết, ĐTDĐ vẫn hoạt động bình thường và không giao nộp cho công an.
Như vậy, nội dung tố cáo của nữ luật sư Tiết đối với bà Cúc là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới người bị tố cáo và tạo dư luận xấu trong xã hội và đặc biệt là đã tạo “cơ hội” cho đám dân chủ giả cầy, đám luật sư “dân chủ” xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ, chống phá nhà nước.
Điều 8, Luật Tố cáo quy định nghiêm cấm các hành vi: Cố ý tố cáo sai sự thật; kích động, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc người khác tố cáo sai sự thật; mạo danh người khác để tố cáo; Lợi dụng việc tố cáo để xuyên tạc, vu khống, gây rối an ninh, trật tự công cộng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác; đưa tin sai sự thật về việc tố cáo và giải quyết tố cáo,…
Người tố cáo và những người khác có liên quan có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về tố cáo và giải quyết tố cáo thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật (Điều 48, Luật Tố cáo).
Ngoài xử phạt hành chính, luật sư Võ Thị Tiết còn có thể bị truy cứu hình sự về tội vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự. Cụ thể, theo Điều 122, Bộ luật Hình sự quy định: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
Từ những phân tích trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
13:25, 07/12/2017 XÓA

Là một luật sư, bà Võ Thị Tiết phải hiểu rõ hơn ai hết nguyên tắc hành nghề là phải thượng tôn pháp luật. Do đó, mọi suy nghĩ, hành động, lời nói đều phải dựa trên cơ sở của pháp luật hiện hành. Bản thân đã nắm rõ điều đó mà chính bà ta lại giở trò bịa đặt thông tin không được kiểm chứng về những sự việc không xảy ra trên thực tế. Những chế tài pháp luật hành chính, thậm chí pháp luật hình sự hoàn toàn có thể áp đặt trong trường hợp gian dối này của bà Tiết.

TRẢ LỜI
avatar
15:29, 07/12/2017 XÓA

Ngoài xử phạt hành chính, luật sư Võ Thị Tiết còn có thể bị truy cứu hình sự về tội vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự. Cụ thể, theo Điều 122, Bộ luật Hình sự quy định: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Từ những phân tích trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
15:38, 07/12/2017 XÓA

Nội dung tố cáo của nữ luật sư Tiết đối với bà Cúc là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới người bị tố cáo và tạo dư luận xấu trong xã hội và đặc biệt là đã tạo “cơ hội” cho đám dân chủ giả cầy, đám luật sư “dân chủ” xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ, chống phá nhà nước. Do đó, cơ quan chức năng cần xử lý, chấn chỉnh lại sự việc trên.

TRẢ LỜI
avatar
16:36, 07/12/2017 XÓA

Là một luật sư mong bà Võ Thị Tiết hãy tôn trọng pháp luật, hãy nói lên sự thật, một bà già gần 70 tuổi mà đánh một luật sư 40 tuổi tới bị thương thì nghe chừng có lý không ta. Luật sư Võ Thị Tiết chắc cũng hiểu rằng bà có thể bị truy cứu hình sự về tội vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự đấy nhé.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
17:01, 07/12/2017 XÓA

Luật sư mà vu cáo trắng trợn, thiết nghĩ rằng cần phải xem xét có biện pháp cảnh cáo đối với Võ Thị Tiết hoặc xem xét đến giấy phép hành nghề của thị, nếu xét về cái tình đã không chấp nhận được khi một người trẻ tuổi đang trong giai đoạn sung sức (40 tuổi) lại đi vu cáo cho một bà lão gần 70 tuổi đánh cho rụng 2 cái răng, chấn thương sọ não, đúng là quá phi lý. Hơn nữa, xét sang cái lý thì luật sư Võ Thị Tiết còn có thể bị truy cứu hình sự về tội vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
17:35, 07/12/2017 XÓA

Cần phải điều tra và làm cho rõ chân tướng vụ việc này, không thể để cho một con người mang danh luật sư, mang danh công lý bảo vệ pháp luật lại bẻ cong lẽ phải đi như vậy được. Chắc chắn có những uẩn khúc đằng sau vụ việc và nếu thật sự do mâu thuẫn cá nhân mà bà luật sư này dám thay trắng đổi đen như vậy thì cần phải đưa bà ta ra truy tố trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
17:38, 07/12/2017 XÓA

Cuộc đời thật lắm trái ngang mà. Từ kẻ đi kiện lại trở thành kẻ phạm tội, kẻ giả dối, vu khống cho người khác. Từ một luật sư đường đường chính chính lại trở thành một kẻ vi phạm pháp luật và có nguy cơ phải ra đứng trước vành móng ngựa với vị trí và vai trò trái ngược hoàn toàn với cái danh bà ta đang mang. Cần phải làm nghiêm minh cho bà ta và cả hàng loạt bè lũ té nước theo mưa đứng sau thấy được pháp luật không phải là trò đùa.

TRẢ LỜI
avatar
17:42, 07/12/2017 XÓA

Là luật sư mà không hiểu rõ được nguyên tắc tại phòng xử án, nguyên tắc tiếp xúc, làm việc với nguyên đơn, bị đơn. Làm luật sư mà lại chẳng hề coi pháp luật ra gì, không kiềm chế được cảm xúc của mình, lại còn tìm cách chí trá, vu khống, đổ tội cho người khác. Bà Tiết đúng thật không thể nào xứng đáng là một luật sư được. Hơn thế nữa, bà ta phải chịu sự xử lý của pháp luật nữa mới đúng.

TRẢ LỜI
avatar
17:45, 07/12/2017 XÓA

Chắc chắn là nếu vụ việc còn tiếp tục điều tra, bên phía bà Cúc lại tố lại là bị vu khống thì bà Tiết có chạy đằng trời. Lúc ấy thì có khi còn phải chịu án phạt chứ nói gì đến chuyện còn được tiếp tục hành nghề nữa. Giả sử bà Cúc có không tố thì từ giờ về sau liệu có còn ai thuê hay một viện kiểm sát cấp nào chỉ định bà ta làm luật sư bào chữa nữa hay không chứ?

TRẢ LỜI
avatar
17:47, 07/12/2017 XÓA

Vụ việc kiểu này đúng là cái cớ, là miếng mồi ngon cho bè lũ rận chủ kéo vào tha hồ xâu xé rồi. Nhưng ấy là khi nó còn chưa được công an điều tra ra rõ ràng trắng đen mà thôi. Giờ thì khi đã có kết luận điều tra, bà Tiết cũng đã phải im tiếng, cúi đầu thì lũ phản động, rận chủ chắc lại tiu nghỉu như chó cụp đuôi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
17:50, 07/12/2017 XÓA

Đúng là nghe thật phi lý khi một bà cụ đã đến độ tuổi thất thập lại có sức bằng tay không đánh cho một bà độ u40 còn trang mạnh khỏe đến độ gãy cả răng, chấn thương cả sọ não. Bà Tiết là luật sư chắc có quan hệ móc ngoặc thế nào đó thì mấy ông bác sĩ mới làm cho cái giấy kết luận thương tích kiểu vậy được chứ không thì nói trẻ con nó còn chả tin nổi.

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 07/12/2017 XÓA

Không thể hiểu được những kẻ rận chủ chúng có ít chữ nào trong đầu không mà chúng nó có thể đi xuyên tạc việc Luật sư Võ Thị Tiết bị đương sự 67 tuổi hành hung ngay tại tòa. Một sự xuyên tạc trắng trợn của lũ rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 07/12/2017 XÓA

Không thể hiểu những kẻ rận chủ, phản động chúng ăn gì vào mồm mà bọn chúng có thể nghĩ ra một kịch bản xuyên tạc trắng trợn vu cáo cho một người 67 tuổi hành hung một người luật sư có sức khỏe hơn mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 07/12/2017 XÓA

Đúng là một lũ phản động chuyên ảo tưởng về viễn cảnh màu hồng về cuộc sống, nên chúng mới có thể tưởng tượng ra một sự việc người luật sư bị đương sự đánh tại tòa để tuyên truyền kích động mọi người trong giới luật sư.

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 07/12/2017 XÓA

Sự việc Luật sư bị đương sự đánh chỉ là câu chuyện mà những kẻ rận chủ và phản động chúng tư nghĩ ra để kích động người dân việt Nam không có sự hiểu biết. Mọi người cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng,

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 07/12/2017 XÓA

Việc luật sư tố cáo bị hành hung tại tòa là hoàn toàn sai sự thật, những kẻ tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải thông tin xuyên tạc sự thật cần được yêu cầu xử lý để không làm nhiều loạn thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 07/12/2017 XÓA

Liên quan tới vụ “luật sư Võ Thị Tiết tố cáo bị đương sự hành hung ngay tại tòa” tốn không ít giấy mực của báo chí trong thời gian qua, đến nay Công an Tp. Pleiku đã có kết luận chính thức về vụ việc.
Nực cười cho cái đầu ngu si của luật sư!

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 07/12/2017 XÓA

Ngoài xử phạt hành chính, luật sư Võ Thị Tiết còn có thể bị truy cứu hình sự về tội vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự. Cụ thể, theo Điều 122, Bộ luật Hình sự quy định: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

TRẢ LỜI
avatar
06:42, 08/12/2017 XÓA

Không hiểu danh dự luật sư của bà Tiết để đi đâu? Là luật sư đi bảo vệ công lý nhưng lại là người đi vu cáo, xuyên tạc cho người khác về hành vi đánh người. Liệu đây có thể chấp nhận được không? Đã thế lại lu loa với báo chí rằng bà này bị bà già đánh. Nhưng khi Công an điều tra ra thì thật là xấu hổ, không ai chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
10:49, 08/12/2017 XÓA

Trả hiểu bà luật sư này thuộc loại gì, giữa trốn công đường mà còn giở trò được. Chắc là do mâu thuẫn cá nhân giữa bà Tiết và đương sự, nhưng mà bà luật sư này cư xử như vậy là sự vi phạm nghiêm trọng pháp luật, làm vấy bẩn thanh danh của hội luật sư.

TRẢ LỜI
avatar
12:26, 08/12/2017 XÓA

Nội dung tố cáo của nữ luật sư Tiết đối với bà Cúc là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới người bị tố cáo và tạo dư luận xấu trong xã hội và đặc biệt là đã tạo “cơ hội” cho đám dân chủ giả cầy, đám luật sư “dân chủ” xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ, chống phá nhà nước. Do đó, cơ quan chức năng cần xử lý, chấn chỉnh lại sự việc trên.

TRẢ LỜI
avatar
12:26, 08/12/2017 XÓA

Là luật sư mà không hiểu rõ được nguyên tắc tại phòng xử án, nguyên tắc tiếp xúc, làm việc với nguyên đơn, bị đơn. Làm luật sư mà lại chẳng hề coi pháp luật ra gì, không kiềm chế được cảm xúc của mình, lại còn tìm cách chí trá, vu khống, đổ tội cho người khác. Bà Tiết đúng thật không thể nào xứng đáng là một luật sư được. Hơn thế nữa, bà ta phải chịu sự xử lý của pháp luật nữa mới đúng.

TRẢ LỜI
avatar
16:03, 27/12/2017 XÓA

Như vậy, nội dung tố cáo của nữ luật sư Tiết đối với bà Cúc là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới người bị tố cáo và tạo dư luận xấu trong xã hội và đặc biệt là đã tạo “cơ hội” cho đám dân chủ giả cầy, đám luật sư “dân chủ” xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ, chống phá nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:33, 30/12/2017 XÓA

Làm luật sư mà lại chẳng hề coi pháp luật ra gì, không kiềm chế được cảm xúc của mình, lại còn tìm cách chí trá, vu khống, đổ tội cho người khác. Bà Tiết đúng thật không thể nào xứng đáng là một luật sư được mọi suy nghĩ, hành động, lời nói đều phải dựa trên cơ sở của pháp luật hiện hành. Bản thân đã nắm rõ điều đó mà chính bà ta lại giở trò bịa đặt thông tin không được kiểm chứng về những sự việc không xảy ra trên thực tế. Những chế tài pháp luật hành chính, thậm chí pháp luật hình sự hoàn toàn có thể áp đặt trong trường hợp gian dối này của bà Tiết.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:52, 03/01/2018 XÓA

Từ một luật sư đường đường chính chính lại trở thành một kẻ vi phạm pháp luật và có nguy cơ phải ra đứng trước vành móng ngựa với vị trí và vai trò trái ngược hoàn toàn với cái danh bà ta đang mang. Cần phải làm nghiêm minh cho bà ta và cả hàng loạt bè lũ té nước theo mưa đứng sau thấy được pháp luật không phải là trò đùa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon