CPJ LẠI TRẮNG TRỢN VU CÁO VÀ BỊA ĐẶT

15:17
Gió làng
Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) được thành lập năm 1981, có trụ sở ở New York, Mỹ với tôn chỉ, mục tiêu đề ra là “thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan...”.  Tuy nhiên, thời gian gần đây dư luận liên tiếp cáo buộc CPJ đã bị lũng đoạn nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Mới đây, CPJ lại xuyên tạc “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới.

Các “nhà báo” hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam theo báo cáo của CPJ
Điều dễ nhận thấy, thời gian gần đây, với thủ đoạn tương tự, CPJ đã nhiều lần tung tin bịa đặt xuyên tạc “Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền hoặc bịt miệng đối lập” để kích động chống phá Việt Nam. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những cáo buộc mà CPJ đưa ra đối với Việt Nam là đúng sự thật và không phải vì động cơ chính trị xấu nào của các thế lực đen tối đang nắm quyền ở CPJ, bất chấp những thành tựu về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền hoặc tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam.
Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Một số trường hợp mà tổ chức CPJ nhắc đến như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh, Nguyễn Đình Ngọc, Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Văn Hải,… đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, mặc dù mang danh “nhà báo”, “blogger độc lập” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Có thể kể đến như trường hợp của Nguyễn Văn Hóa, người mới đây đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã chủ mưa lập ra các tài khoản trên mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Năm 2016, tại tỉnh Hà Tĩnh xảy ra sự cố môi trường biển và lũ lụt, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền.
Cao điểm nhất vào tháng 10/2016, Nguyễn Văn Hóa trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; từ đó hô hào, kích động lôi kéo người dân trong vùng đến gây rối, đập phá tài sản của Công ty Formosa, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Hay như trường hợp của Trần Thị Nga, núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, Nga đã trực tiếp lập các tài khoản blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Ngoài ra, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 22/12/2017, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS.
Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

55 nhận xét

Write nhận xét
16:34, 02/01/2018 delete

Những đối tượng như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa vốn dĩ đã có sẵn những hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam. Bản thân những những đối tượng này đã thừa nhận hành vi của bản thân cũng như nhận thức được những hậu quả mà hành động đó mang lại cho xã hội. Trong khi đó, nhà báo chỉ là danh xưng mà CPJ gọi cho họ, còn việc có vi phạm pháp luật hay không mới là vấn đề cần xét đến.

Reply
avatar
17:10, 02/01/2018 delete

Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) được thành lập năm 1981, có trụ sở ở New York, Mỹ với tôn chỉ, mục tiêu đề ra là “thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan...”. Tuy nhiên, thời gian gần đây dư luận liên tiếp cáo buộc CPJ đã bị lũng đoạn nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Mới đây, CPJ lại xuyên tạc “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới”. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

Reply
avatar
19:51, 02/01/2018 delete

tự do ngôn luận đó nhưng không phải thích nói gì cũng được...ai cũng có thể nói ý kiến của mình nhưng không được xuyên tạc sự thật gây ảnh hưởng đến cá nhân tổ chức khác như mấy đám zân chủ ở VN đi đưa thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Reply
avatar
07:10, 03/01/2018 delete

Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) được thành lập năm 1981, có trụ sở ở New York, Mỹ với tôn chỉ, mục tiêu đề ra là “thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan...”. Tuy nhiên, tôn chỉ là vậy nhưng CPJ lại có những hoạt động không đúng, điển hình như việc vu cáo Việt Nam bắt giữ những nhà báo một cách vô tội. Tôi không muốn nhắc đến những cái tên vi phạm pháp luật nhưng lại tự xưng là nhà báo như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa hay Trần Thị Nga.. Các đối tượng này không phải là nhà báo như CPJ nói mà là lợi dụng danh nghĩa của các nhà báo để thực hiện các hoạt động phạm tội.

Reply
avatar
08:44, 03/01/2018 delete

Từ năm 2013 đến năm 2017, Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để kết bạn, chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Việc làm trên của Hóa nhằm mục đích kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đây là hành động không thể dung thứ được và đáng bị cả xã hội lên án

Reply
avatar
08:52, 03/01/2018 delete

Từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hóa bị bắt từ ngày 11-1 và bị VKSND tỉnh Hà Tĩnh truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Khoản 1, Điều 88, Bộ luật Hình sự). Đây là hậu quả tất yếu cho những hành động ngông cuồng của Hóa

Reply
avatar
09:00, 03/01/2018 delete

Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Đây là điều hợp lòng dân

Reply
avatar
09:08, 03/01/2018 delete

Tại phiên tòa, Hóa thành khẩn khai báo, hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Hóa cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về hòa nhập với cộng đồng xã hội, trở thành người có ích. VKS đã đề nghị HĐXX xử phạt Hóa từ 6-7 năm tù. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hóa 7 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra bị cáo Hóa còn buộc phải chấp hành hình phạt bổ sung là quản chế tại xã Kỳ Khang trong thời gian 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Đây là bản án hợp lý, hợp lòng dân

Reply
avatar
09:14, 03/01/2018 delete

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Nội dung các tài liệu này do Nguyễn Văn Hóa copy, đăng tải, phát tán bài viết của các đối tượng thù địch khác. Một số tài liệu, hình ảnh, video do Nguyễn Văn Hóa tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại và gửi cho các báo, đài phản động nước ngoài để tiếp tục phát tán. Đây là hành động coi thường pháp luật và cần phải bị xử lý nghiêm khắc

Reply
avatar
10:41, 03/01/2018 delete

CPJ đã nhiều lần tung tin bịa đặt xuyên tạc “Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền hoặc bịt miệng đối lập” để kích động chống phá Việt Nam. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những cáo buộc mà CPJ đưa ra đối với Việt Nam là đúng sự thật và không phải vì động cơ chính trị xấu nào của các thế lực đen tối đang nắm quyền ở CPJ, bất chấp những thành tựu về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền hoặc tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam.

Reply
avatar
10:51, 03/01/2018 delete

Trước hết cần khẳng định rằng, CPJ đã cố tình tạo dựng sự mập mờ bằng cách tảng lờ không quan tâm tới sự khác nhau giữa người hoạt động báo chí với tư cách là hoạt động nghề nghiệp được xã hội công nhận và được pháp luật bảo vệ, với người sử dụng internet làm phương tiện truyền bá ý kiến đi ngược tiến trình phát triển xã hội, tuyên truyền luận điệu sai trái, bình luận một số sự kiện - vấn đề một cách tiêu cực, xuyên tạc và bịa đặt,... từ đó gây hoang mang trong dư luận, làm mất ổn định xã hội.

Reply
avatar
10:52, 03/01/2018 delete

Những trường hợp của Trần Thị Nga, núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, Nga đã trực tiếp lập các tài khoản blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Reply
avatar
09:20, 04/01/2018 delete

khi nghe tới trụ sở của CPJ ở ở New York, Mỹ thì tôi biết chắc rằng nó không phải là một tốt đẹp gì cả , thúc đẩy tự do ngôn luận cái nỗi gì khi tổ chức này lại đi cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật của việt nam như nguyễn văn hóa , trần thị nga... luận điệu của tổ chức bịp bợm này giống y hệt vs những đối tượng trên

Reply
avatar
10:12, 04/01/2018 delete

Thời gian gần đây,CPJ đã nhiều lần tung tin bịa đặt xuyên tạc “Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền hoặc bịt miệng đối lập” để kích động chống phá Việt Nam. Trong báo cáo của CPJ nhắc đến những đối tượng như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh... đây không phải là những phóng viên hay nhà báo bị bỏ tù mà đây là những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

Reply
avatar
11:16, 04/01/2018 delete

Mấy đứa phản động như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như QUỳnh mà được gọi là nhà báo á, cái tổ chức CPJ này nói thế xúc phạm nhà báo quá đấy, sao lại có thể nói thế được nhỉ, Pháp luật Nước Việt Nam không bao giờ bắt và xử tù những người vô tội cả, với những hành động chống phá chính quyền của những kẻ trên thì dĩ nhiên là phải bỏ tù rồi, lời nói của CPJ cần phải xem xét lại, như vậy là đụng chạm đến chính trị Việt Nam quá đấy.

Reply
avatar
13:09, 04/01/2018 delete

ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Một số trường hợp mà tổ chức CPJ nhắc đến như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh,… đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, mặc dù mang danh “nhà báo” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
14:23, 04/01/2018 delete

Vẫn những chiêu trò cũ, kêu la để tranh thủ, lôi kéo mấy tổ chức chuyên can thiệp vào công việc chính trị của các nước và lần này là CPJ (được gọi là Ủy ban bảo vệ nhà báo).

Reply
avatar
14:43, 04/01/2018 delete

CPJ đã ngang nhiên khẳng định rằng tội danh «tuyên truyền chống Nhà Nước» vẫn thường được sử dụng để bắt giữ và kết án các nhà hoạt động, nhà báo, các nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam.

Reply
avatar
14:53, 04/01/2018 delete

Nhà nước Việt Nam ban hành pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật nhằm giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ đều bị xử lý nghiêm minh. Các tổ chức khác không thể nào can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Reply
avatar
14:55, 04/01/2018 delete

Mọi hành vi, phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng trên đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?

Reply
avatar
15:16, 04/01/2018 delete

Nực cười “nhân quyền” và “tự do” nằm ở vị trí nào khi mà cuộc sống của người dân Mỹ không được đảm bảo và bị bóp nghẹt bởi tư tưởng kỳ thị và khói súng, tiếng đạn bom? Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự, quyền hành pháp trên lãnh thổ Việt Nam được thực thi một cách hợp pháp

Reply
avatar
15:20, 04/01/2018 delete

CPJ không cần phân biệt ai là nhà báo, ai không phải là nhà báo. Họ chỉ cần số liệu và một vài tên tuổi, lấy cớ để vu khống mà thôi.

Reply
avatar
15:28, 04/01/2018 delete

Một ê kíp rất bài bản nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam theo phương thức “bất bạo động”, “diễn biến hòa bình”. Cho nên việc thỉnh thoảng xuất hiện một vài “lên tiếng” nhằm can thiệp “đòi thả tự do” hay “bênh vực” cho các phần tử phản loạn bị pháp luật Việt Nam xử lý cũng hết sức dễ hiểu.

Reply
avatar
15:34, 04/01/2018 delete

Nếu CPJ quan tâm tới vai trò của luật pháp ở các quốc gia, họ cần tìm hiểu một cách khách quan để thấy rằng, các nhân vật mà họ đề cập đến đều đã bị cơ quan pháp luật Việt Nam kết án với tư cách là công dân, không phải với tư cách là nhà báo, càng không phải là "nhà báo tự do" theo cách định danh tùy tiện của CPJ.

Reply
avatar
15:35, 04/01/2018 delete

Rõ ràng, phía Mỹ đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, điều này cản trở tiến trình hợp tác giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam – Mỹ trở thành đối tác chiến lược. Đây là hành vi chống lại quan hệ Việt Nam – Mỹ

Reply
avatar
17:46, 04/01/2018 delete

ệc bắt giữ những kẻ như thế này là sự cần thiết, là sự trừng phạt thích đáng, đúng trình tự tố tụng hình sự nhưng đồng loạt trên các diễn đàn phản loạn đăng tải các bệnh phẩm vu cáo, xuyên tạc bản án. Điều này hẳn nhiên không lấy làm lạ bởi nó nằm trong kịch bản được dựng sẵn từ trước, đó là luận điệu quen thuộc của chúng từ trước đến nay

Reply
avatar
17:48, 04/01/2018 delete

Thật buồn cười khi vẫn có kẻ xuyên tạc bản chất của sự việc này trở thành dập tắt tiếng nói phản biện chứ, mặt khác, CPJ là cái gì mà nghĩ rằng mình có quyền để có thể can thiệp công khai, trắng trợn vào quá trình thực thi pháp luật ở Việt Nam. Hơn nữa, tổ chức này lại đang can thiệp một cách vô lý, vô pháp luật.

Reply
avatar
17:54, 04/01/2018 delete

Cuối cùng thì chính lợi ích đã và đang bóp chết hoạt động của bọn chống đối và vạch trần cái bản chất xấu xa vì những lợi ích bẩn thỉu của chúng. Từ đó nhân dân sẽ nhìn nhận và sẽ bài trừ cũng như không thể tin theo những gì chúng nói và chúng là, bởi qua những gì chúng hiện ra thì nhân dân cũng như cộng đồng thừa hiểu rằng đây chính là một tổ hợp con sâu đang khoét đục và phá hoại quốc gia và dân tộc. Qua đây chúng ta thêm 1 lần nữa hiểu thêm về bản chất và mối quan hệ qua lại giữa đám rận và các thế lực bên ngoài như thế nào

Reply
avatar
17:57, 04/01/2018 delete

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng danh sách các nhà báo mà CPJ đưa ra đều là các đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, và làm giảm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
17:59, 04/01/2018 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) công bố những đánh giá mới nhất về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện và không đúng sự thật. Trong đó, danh sách các nhà báo mà CPJ đưa ra thực chất đều là các đối tượng quá khích, chống đối, phản động, coi thường pháp luật Việt Nam; thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
18:04, 04/01/2018 delete

Những cái tên nay chẳng hề lạ gì nữa rồi, nếu thật sự quan tâm thì bạn không khó để nhận ra, họ đều có những bài viết xuyên tạc sự thật, chống Đảng và Nhà nước quyết liệt, vi phạm pháp luật của đất nước, do vậy việc làm của CPJ mới đây là việc đánh giá hết sức chủ quan và chưa nhìn nhận vào đúng sự thật và đang có hướng lái để cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.

Reply
avatar
18:07, 04/01/2018 delete

Lại là một tổ chức của Mỹ.các tổ chức như tổ chức bảo vệ ký giả. nghe thì cao cả đấy nhưng tất cả đều là công cụ của các chính phủ nước ngoài, dùng các giải thưởng, các bản báo cáo để định hướng dư luận cho chúng mà thôi

Reply
avatar
22:30, 04/01/2018 delete

Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) được thành lập năm 1981, có trụ sở ở New York, Mỹ với tôn chỉ, mục tiêu đề ra là “thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan...”. Tuy nhiên, thời gian gần đây dư luận liên tiếp cáo buộc CPJ đã bị lũng đoạn nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Mới đây, CPJ lại xuyên tạc “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới”.
Cho chúng xuyên tạc chán thì thôi, vì lũ này chẳng ai thèm quan tâm đâu mà.

Reply
avatar
22:41, 04/01/2018 delete

Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 22/12/2017, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS.
Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này./.

Reply
avatar
10:48, 05/01/2018 delete

Kết cục ủa những kẻ chống đối chắc chắn là ở trong ngục tù mà thôi. Trần Thị Nga, núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, Nga đã trực tiếp lập các tài khoản blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Reply
avatar
22:22, 06/01/2018 delete

CPJ là một tổ chức theo dõi nhân quyền của các nhà báo, tuy nhiên tổ chức này giờ bị chi phối bởi các thế lực thù địch, đang phục vụ lợi ích nhóm. Như vậy, mọi thông tin đưa ra đều không có cơ sở và khách quan nào cả

Reply
avatar
22:30, 06/01/2018 delete

việt Nam không bắt bất cứ một nhà báo nào cả, tổ chức này đúng là ngu ngốc khi gắn nhãn như vậy cho Việt Nam, những đối tượng mà viết bài trên mạng không phải là nhà báo mà chỉ là người viết bài thôi, nhà báo phải có thẻ và được công nhận đàng hoàng đúng quy trình

Reply
avatar
22:58, 06/01/2018 delete

Các nhà báo mà vi phạm pháp luật thì cũng xử lý bình thường không có gì phải khoan nhượng ở đây cả, không có gì phải nể nang ở đây cả, Tổ chức này cũng chả giải quyết gì cả đâu, đơn giản là chó cứ sủa và đoàn người cứ đi

Reply
avatar
23:32, 06/01/2018 delete

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ cứ đi trông chờ vào tiếng nói của một số tổ chức phi chính phủ trong các tình hình của Việt Nam. Nên nhớ Việt Nam là quốc gia độc lập không chịu sự chi phối của những bài viết như kiểu thế này đâu

Reply
avatar
23:34, 06/01/2018 delete

Có lẽ độc giả cũng không cần quan tâm đến những lời vu khống và bịa đặt của tổ chức nhân quyền CPJ nữa, đây là điều mà chúng ta nên lưu tâm, hãy yêu nước theo cách riêng của mọi người và dám đứng lên phản đối tổ chức này

Reply
avatar
08:17, 10/01/2018 delete

Chắc hẳn tổ chức CPJ với cái tên mĩ miều: Uỷ ban Bảo vệ các Nhà báo cũng cùng một giuộc với hội "nhà báo" dân chủ phản động kia rồi nên mới lên tiếng bảo vệ những người không đáng được gọi là "nhà báo" cho dù theo cách nào đi nữa! Ai cũng trở thành nhà báo dễ dàng như thế hay sao?

Reply
avatar
08:23, 19/01/2018 delete

Nguyễn Văn Hóa trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội. Hay như trường hợp của Trần Thị Nga, núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, đăng tải video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước lên internet, vậy thử hỏi CPJ còn nói được gì không?

Reply
avatar
10:11, 19/01/2018 delete

Trần Thị Nga bị xét xử 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

Reply
avatar
08:14, 25/01/2018 delete

Đối với Việt Nam để thực hiện được âm mưu, ý đồ đen tối đó, Mỹ và phương Tây luôn lợi dụng chiêu bài “tự diễn biến, tự lật đổ” mà chúng ta thường quen gọi đó là “diễn biến hòa bình” và những phần tử phản loạn ở trong nước, cụ thể là những nhà dân chủ rởm để họ thực hiện mưu đồ chống phá đất nước ta. Mục đích chính là nhằm làm bất ổn nền chính trị nước nhà, tạo dựng những ngọn cờ để gây rối trật tự công cộng dần tập dượt cho các cuộc bạo loạn như chúng ta thường thấy như cuộc cách mạng hoa Tuylip, cách mạng đường phố, cách mạng màu… nhằm tiến tới lật đổ chế độ đương thời. Đây được xem như một kịch bản quen thuộc mà Mỹ và phương Tây đã thực hiện thành công nhiều năm qua.

Reply
avatar
20:53, 25/01/2018 delete

Thời gian gần đây dư luận liên tiếp cáo buộc CPJ đã bị lũng đoạn nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Mới đây, CPJ lại xuyên tạc “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới”. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.danh sách các nhà báo mà CPJ đưa ra thực chất đều là các đối tượng quá khích, chống đối, phản động, coi thường pháp luật Việt Nam; thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
21:14, 26/01/2018 delete

Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế cho nên những hành vi, thủ đoạn lợi dụng chiêu bài tự do dân chủ, nhân quyền không bao giờ có thể thành công được. Bọn cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước nên biết điều mà chấm dứt ngay những trò hề của chúng đi. Nếu không sớm muộn thì chúng cũng có chung một điểm đến là nhà tù mà thôi.

Reply
avatar
08:06, 01/02/2018 delete

CPJ đã nhiều lần tung tin bịa đặt xuyên tạc “Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền hoặc bịt miệng đối lập” để kích động chống phá Việt Nam. Trong báo cáo của CPJ nhắc đến những đối tượng như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh... đây không phải là những phóng viên hay nhà báo bị bỏ tù mà đây là những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

Reply
avatar
10:45, 05/02/2018 delete

Việt Nam đã có Luật Báo chí quy định cụ thể , trước khi được cấp bằng nghề thì các nhà báo đều được biết về các quy định đó, Nguyễn Văn Hóa, Phan Kinh Khánh, Hồ Văn Hải, Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh là những nhà báo đầu sõ vi phạm và đã làm mất hình ảnh của nhà báo trong lòng nhân dân.

Reply
avatar
10:45, 05/02/2018 delete

Hai chữ Nhà báo dường như CPJ dành cho bất cứ ai có quan điểm đối lập với Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xin thưa với CPJ, các vị đang dấn thân vào con đường mà nhân dân chúng tôi sẽ không để yên, không tha cho các vị đâu.

Reply
avatar
21:52, 05/02/2018 delete

Ở Việt Nam chỉ bắt những người vi phạm pháp luật, do đó, việc mà những đối tượng trên bị bắt là do chúng vi phạm pháp luật, quy định của Nhà nước. Điển hình là những kẻ như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,... đã sử dụng mạng xã hội như một vũ khí để nói xấu, xuyên tạc chế độ, chống chính quyền sâu sắc. Do đó, chúng là những kẻ mang trên mình tội chống đối Tổ quốc, lợi dụng báo chí để làm việc xấu, việc bị bắt và xử lí nghiêm là điều rất chính xác và hợp lí để đảm bảo cho sự ổn định phát triển của đất nước

Reply
avatar
21:52, 05/02/2018 delete

CPJ đã cố tình tạo dựng sự mập mờ bằng cách tảng lờ không quan tâm tới sự khác nhau giữa người hoạt động báo chí với tư cách là hoạt động nghề nghiệp được xã hội công nhận và được pháp luật bảo vệ, với người sử dụng internet làm phương tiện truyền bá ý kiến đi ngược tiến trình phát triển xã hội, tuyên truyền luận điệu sai trái, bình luận một số sự kiện - vấn đề một cách tiêu cực, xuyên tạc và bịa đặt,... từ đó gây hoang mang trong dư luận, làm mất ổn định xã hội.

Reply
avatar
10:40, 06/02/2018 delete

Tôi xin khẳng định rằng Việt Nam đã làm đúng khi bắt giữ những kẻ nhà báo trên. Bởi, những kẻ nhà báo trên dường như đã rất quen mặt người dân khi ai cũng biết đó là những kẻ phản động, kẻ chống đối chế độ chính quyền và Nhà nước, lợi dụng ngành báo chí, mạng xã hội để đưa ra những nội dung xuyên tạc nghiêm trọng chống đối Nhà nước. Do đó, đó là hành vi vi phạm pháp luật và phải bị trừng trị

Reply
avatar
10:41, 06/02/2018 delete

Đúng thật là nực cười nếu sai thì phải chịu trách nhiệm thôi chứ , biết sai mà các nhà báo dởm này vẫn cứ cố tình thì hậu quả này phải chịu thôi chứ. Những tên bán nước phá hoại đất nước thử hỏi không bắt giam xử lý chẳng lẽ để mặc cho chúng tự do hoành hành quấy phá đất nước sao? Những kẻ này có tội rõ ràng, phạm tội nghiêm trọng thì phải xử lí thôi chứ, bản chất của cái trang này cũng chỉ bao biện cho mấy kẻ phạm tội thôi, chúng là đồng bọn mà. Hay là theo những kẻ xấu thì cổ vũ cho chúng hoạt động CPJ kia.

Reply
avatar
22:50, 02/03/2018 delete

Tôi không muốn nhắc đến những cái tên vi phạm pháp luật nhưng lại tự xưng là nhà báo như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa hay Trần Thị Nga.. Các đối tượng này không phải là nhà báo như CPJ nói mà là lợi dụng danh nghĩa của các nhà báo để thực hiện các hoạt động phạm tội.

Reply
avatar
03:11, 04/03/2018 delete

CPJ lại xuyên tạc “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới”. Rõ ràng, báo cáo của CPJ thể hiện một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon