ĐẾN FACEBOOK CŨNG NÓI KHÔNG VỚI ĐÁM PHẢN ĐỘNG

22:39
Loa phường - Vừa qua, trên trang mạng tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết “Đối phó với nạn bị khóa Facebook oan ức”. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng: “Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy nhiều nhà hoạt động uy tín bị khóa trang Facebook, có khi ngắn hạn, có khi bị đóng vĩnh viễn. Lý do chỉ vì bỗng nhiên có nhiều người báo cáo rằng các anh chị em đó "vi phạm" các điều cấm của công ty FB. Làn sóng báo cáo xằng bậy xuất hiện cùng lúc với sự kiện hàng chục ngàn công an mạng trước đây vừa được tăng viện thêm 10 ngàn bộ đội mạng”. Điều đó đã cho thấy chính Facebook cũng đã có những hành động đầu tiên trong việc xử lý các đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội này để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.
Đám “dân chủ” không còn “đất diễn” vì bị Facebook khóa tài khoản
Có thể thấy rằng, để lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại, một số “dân chủ” cực đoan, quá khích ở trong nước đã biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết, video, clip có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Trong đó, cá biệt có một số đối tượng “dân chủ” còn công khai quảng bá cho các tổ chức khủng bố, hội nhóm bất hợp pháp, nguy hiểm như: tổ chức khủng bố Việt Tân, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, Hội Dân oan Việt Nam... Đây hầu hết đều là các tổ chức phản động, là “chân rết” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, thường xuyên tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.
Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng hiện nay, tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn đang tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…Vì vậy, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ấy vậy mà một số “dân chủ” trong nước vẫn công khai ca ngợi, tuyên truyền ủng hộ cho “Việt Tân” thì việc chúng bị khóa tài khoản là hoàn toàn dễ hiểu.
Mặt khác, hiện nay, hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google và Facebook đã đồng ý hợp tác tích cực với Việt Nam gỡ bỏ hàng ngàn tài khoản có nội dung xấu. Trong đó, Google đã ngăn chặn và gỡ bỏ 4500 video có nội dung xấu trên Youtube, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xóa bỏ 107 tài khoản giả mạo, 394 các trang rao bán, quảng cáo, và 159 tài khoản có nội dung bôi nhọ, tuyên truyền chống phá nhà nước. Ngay sau khi Việt Nam xử lý mạnh nội dung xấu độc trên Facebook và Google, báo chí quốc tế cũng đưa tin hàng loạt các quốc gia khác quản lý mạng xã hội. Điều đó cho thấy việc Facebook khóa các tài khoản có nội dung chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế. Điều này đã làm cho tổ chức khủng bố Việt Tân và đám “dân chủ” trong nước phải lắc đầu ngao ngán, tìm mọi cách để đối phó với vấn đề này.
Có thể thấy rằng việc tổ chức khủng bố Việt Tân công khai kêu gọi, hướng dẫn cho đám “dân chủ” trong và ngoài nước đối phó với nạn bị khóa Facebook là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chính Facebook cũng không dung túng, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp cho môi trường trên mạng trong sạch hơn, người dân có thể tiếp cận thông tin một cách toàn diện, đúng đắn. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, ủng hộ việc làm của Facebook trong tiến trình xây dựng mạng xã hội an toàn, trong sạch, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
11:39, 14/01/2018 delete

Có thể thấy rằng việc tổ chức khủng bố Việt Tân công khai kêu gọi, hướng dẫn cho đám “dân chủ” trong và ngoài nước đối phó với nạn bị khóa Facebook là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chính Facebook cũng không dung túng, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp cho môi trường trên mạng trong sạch hơn, người dân có thể tiếp cận thông tin một cách toàn diện, đúng đắn. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, ủng hộ việc làm của Facebook trong tiến trình xây dựng mạng xã hội an toàn, trong sạch, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

Reply
avatar
10:14, 15/01/2018 delete

chúng (những kẻ phản động) đang "ngáp" chết dần nên chúng đang cố gắng ngoi ngóp để sống

Reply
avatar
10:16, 15/01/2018 delete

HÃY CHO CẢ THẾ GIỚI DÙ BẤT KỲ NƠI NÀO CŨNG BIẾT VỀ VIỆT NAM LÀ MỘT NƯỚC CÓ QUỐC KỲ "CỜ ĐỎ SAO VÀNG" CHỨ KHÔNG PHẢI "CỜ 3 QUE".

Reply
avatar
14:26, 15/01/2018 delete

Facebook giờ đây cũng không dung túng các hành vi vi phạm pháp luật, hành vi kích động bạo loạn, khủng bố, phản động. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp cho môi trường trên mạng trong sạch hơn, người dân có thể tiếp cận thông tin một cách toàn diện, đúng đắn. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, ủng hộ việc làm của Facebook trong tiến trình xây dựng mạng xã hội an toàn, trong sạch, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

Reply
avatar
09:07, 16/01/2018 delete

Hoan hô Facebook đã làm những việc đúng đắn, việc chặn các trang phản động, trang kích động bạo lực, trang cổ súy cho chủ nghĩa khủng bố đã góp phần ngăn chặn những âm mưu, hoạt động chống phá của các lực lượng thù địch, kẻ xấu, giúp các quốc gia đảm bảo an ninh trật tự và an ninh quốc gia. Đảm bảo môi trường mạng internet được trong sạch và an toàn hơn.

Reply
avatar
15:46, 16/01/2018 delete

Facebook đã không dung túng, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức tuyên truyền chống đối, xuyên tạc, bôi nhọ đất nước. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp cho môi trường trên mạng trong sạch hơn, người dân có thể tiếp cận thông tin một cách toàn diện, đúng đắn. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, ủng hộ việc làm của Facebook trong tiến trình xây dựng mạng xã hội an toàn, trong sạch, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

Reply
avatar
22:00, 17/01/2018 delete

Việt Tân đang khóc ròng vì mất đi một địa điểm muốn nói gì thì nói. Với những đối tượng căn càn như Việt Tân, Facebook cần mạnh tay hơn đối với những đối tượng lợi dụng mạng xã hội cho những ý đồ xâu thế này!

Reply
avatar
22:07, 17/01/2018 delete

Việt Tân những tưởng Facebook, Google là địa điểm thuận lợi để chúng có thể tự do tung hoành, nhưng không! Lưới trời lồng lộng! Tới đây, hi vọng qua Facebook, gg có thể xác định được kỹ hơn các đối tượng là chủ page, Biên tập viên các trang có nội dung phản động, xuyên tạc,... để chính quyền có biện pháp xử lý kịp thời!

Reply
avatar
22:19, 17/01/2018 delete

Cần càn quét để không gian mạng trở nên trong sạch hơn, không phải là nơi ai muốn nói gì thì nói, đăng gì thì đăng, kêu gọi gì thì kêu gọi! Đã có bao nhiêu những chuyện xuyên tạc nhằm bôi nhọ danh dự người khác, có bao nhiêu những việc đáng tiếc mà MXH tạo ra còn nguy hiểm hơn cả đời thật.

Reply
avatar
10:31, 31/01/2018 delete

Dù là mạng xã hội mở nhưng chúng ta thấy đấy, không phải ai lợi dụng cái mở đấy để tương oai tác quái trên đấy cũng được yên thân. Facebook đã tiên phong, còn chờ Twitter và Google+ nữa!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon