HÀNH TRÌNH ĐƯA CHA CON, CHÁU CHẮT THẢ - THUẬN - TRƯỜNG - THƯỢNG NHẬP TRẠI

16:42
Hoa sữa

Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm Vương Văn Thả (sinh năm 1969, tại ấp Vĩnh Linh, xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Vương Thanh Thuận (sinh năm 1990, con trai ông Thả, thường trú cùng nơi với Thả) cùng hai người cháu sinh đôi của ông Thả là Nguyễn Nhật Trường và Nguyễn Văn Thượng (sinh năm 1985, thường trú tại Khóm Tân Quới, Phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 2, Điều 88 Bộ Luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Vương Văn Thả trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh An Giang, từ năm 1988 Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, cho công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước nhưng vì lợi ích kinh tế, vì tạo danh tiếng cho bản thân, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép. Vì vậy, Thả đã bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt 03 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Tháng 10/2015, Thả chấp hành xong hình phạt trở về nơi cư trú sinh sống, nhưng ngựa quen đường cũ, Thả tiếp tục lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và không chấp hành pháp luật ở địa phương.
Từ ngày 29 đến 31/1/2017, ngày 5,6, 28/3/2017, Thả ở tại nhà ấp Vĩnh Linh, xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang dùng  âmly, loa để tuyên truyền với những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam... đồng thời y chỉ đạo con trai mình là Vương Thanh Thuận dùng điện thoại quay video về việc làm của mình để tán phát lên facebook do Thuận lập với nickname "Vuong Van Tha" và "Tha Vuong Van", "Bao tu dang cong san" nhằm đả kích, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; kích động mọi người treo cờ vàng ba que của chế độ VNCH vào ngày 30/4/2017; kích động mọi người tụ tập, xuống đường gây rối, ném bom xăng và khi bị ngăn cản thì sẵn sàng đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước; kêu gọi ký tên ủng hộ tham gia tổ chức phản động " Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"...
Vương Văn Thả livetream kích động mọi người
Manh động hơn Thả còn chuẩn bị cả can xăng đồng thời ép buộc bà Võ Thị Hai (82 tuổi, mẹ vợ Thả); chị Lê Thị Lệ Hà (vợ Thả); em Vương Ngọc Thảo (con gái Thả); cùng các cháu Vương Như Ý và Vương Uy Long không được ra khỏi nhà để đối phó với cơ quan chức năng. Thả dọa sẽ đốt nhà và thiêu sống những người trên nếu lực lượng chức năng vào bắt giữ Thả.
Ngày 16/4/2017, nhận được tin của thả, hai cháu sinh đôi của Thả là Nguyễn Văn Thượng và Nguyễn Nhật Trường đem 20kg gạo, 2 thùng mì, 1 thùng hủ tiếu đến nhà  tiếp tế cho thả. Tại nhà của mình, Thả đã chỉ đạo cho Thượng, Trường, Thuận, Hà, Thảo may cờ vàng ba sọc đỏ và bảo Thuận lấy điện thoại di động, Ipad của Thả, Thuận, Thượng quay các clip do Thả tuyên truyền, xuyên tạc rồi tán phát lên mạng Internet. Đồng thời, thông qua facebook Thả gọi video với Kelly Triệu, Triệu đã hướng dẫn quy trình tham gia tổ chức phản động  "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", Thả đã lôi kéo Thuận, Trường, Thảo, Thượng đăng kí tham gia.
Vương Văn Thả quay clip với cờ vàng ba sọc đỏ
Vào sáng ngày 30/4/2017, Vương Văn Thả treo cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ thô tục bôi nhọ, phỉ báng Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến hạ cờ xuống thì Thả chỉ đạo Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Đồng thời, Thả và Thượng vũ khí ngăn cản không cho tháo, hạ cờ xuống và tiếp tục uy hiếp những người thân cố thủ trong nhà.
Đến ngày 18/5/2017, sau nhiều ngày cơ quan chức năng, bà con lối xóm động viên, giáo dục nhưng Thả, Thuận, Trường, Thượng không cải biến nên lực lượng Công an tỉnh An Giang đã phối kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức bắt giữ Thả, Thuận, Trường, Thượng và giải phóng cho bà Hai, Hà, Thảo, Ý, Long. Tại nhà thả, lực lượng chức năng đã thu giữ 01 lá cờ vàng ba sọc đỏ, nhiều thiết bị tăng âm, các clip do Thả, Thuận, Trường, Thượng  tán phát trên mạng cùng nhiều hung khí khác.
Tại phiên tòa sơ thẩm với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi ,TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Thả 12 năm tù giam; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trường 6 năm tù giam; Nguyễn Văn Thượng 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 4 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 03 năm tại địa phương.
Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

51 nhận xét

Write nhận xét
17:03, 25/01/2018 delete

Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý.

Reply
avatar
17:14, 25/01/2018 delete

Đây là báo ứng cho những hành động sai trái của Vương Văn Thả. Thả dám đăng tải video lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam lên mạng xã hội, hành vi này đã bị xã hội và giới trẻ kịch liệt lên án yêu cầu bỏ tù ngay đối với Vương Văn Thả, đài truyền hình Việt Nam cũng có bản tin về những hành vi phạm tội của y. Sai lầm nối tiếp sai lầm thế đó.

Reply
avatar
17:26, 25/01/2018 delete

Với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi ,TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Thả 12 năm tù giam; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trường 6 năm tù giam; Nguyễn Văn Thượng 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 4 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 03 năm tại địa phương, cái giá phải trả là đây.

Reply
avatar
17:29, 25/01/2018 delete

Thả chấp hành xong hình phạt 3 năm tù trở về nơi cư trú sinh sống, nhưng ngựa quen đường cũ, Thả tiếp tục lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và không chấp hành pháp luật ở địa phương. Giờ đây lại ra tòa chịu phạt thì đây là cái giá phải trả cho những kẻ chống phá cực đoan.

Reply
avatar
23:13, 25/01/2018 delete

Vương Văn Thả treo cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ thô tục bôi nhọ, phỉ báng Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến hạ cờ xuống thì Thả chỉ đạo Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận

Reply
avatar
08:33, 26/01/2018 delete

Thả là tên phản động chống phá điến cuồng hơn, y được xếp vào hàng cực đoan và chống phá “không biết mệt mỏi”; hắn tiếp tục thực hiện các hành vi truyền đạo trái phép, hắn tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ, bôi xấu lãnh tụ và có mối liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
10:18, 26/01/2018 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
10:19, 26/01/2018 delete

Phiên tòa sơ thẩm với những chứng cứ buộc tội rõ ràng không thể chối cãi ,TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Thả 12 năm tù giam; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trường 6 năm tù giam; Nguyễn Văn Thượng 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 4 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 03 năm tại địa phương. Đây là hình phạt vẫn nhẹ đối với những tên phản động này.

Reply
avatar
10:20, 26/01/2018 delete

Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng để tạo thanh thế cá nhân, có thêm lợi nhuận, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép! Đã thế lại còn lôi kéo được thêm 3 đối tượng khác là Trường, Thường, Thuận. Bản án đã tuyên với cả 4 đối tượng như vậy là đúng đắn và hợp lý

Reply
avatar
10:20, 26/01/2018 delete

Đối với tội hoạt động nhằm lật đổ nhà nước chúng ta cần phải xử lý thật nghiêm khắc, đúng với pháp luật. Ngoài việc phạt tù, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp cải tạo thật tốt, giáo dục cho những phạm nhân này hiểu được tầm quan trọng của Đảng và nhà nước đối với nhân dân ta. Sở dĩ cần phải cải tạo, giáo dục phạm nhân rất quan trọng bởi vì những phạm nhân vi phạm tội này sau khi ra tù đều tiếp tục tái phạm.

Reply
avatar
10:20, 26/01/2018 delete

Thông qua mạng xã hội Facebook, Thả liên lạc với Kelly Triệu hướng dẫn cách tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, rồi lôi kéo Thuận, Thảo, Trường và Thượng đăng ký tham gia. Sáng 30/4/2017, Thả treo cờ ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ bôi nhọ, phỉ báng chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến kéo hạ cờ xuống thì Thả giao cho Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Thả và Thượng dùng súng chĩa, câu liêm móc, ngăn cản không cho tháo gỡ cờ và tiếp tục cố thủ trong nhà.

Reply
avatar
10:21, 26/01/2018 delete

Ta có thể thấy những hành động chống chính quyền nhân dân và chống người thi hành công vụ của các đối tượng do Thỏa cầm đầu là những hành động vô cùng manh động, liều lĩnh. Không hiểu Thỏa ăn phải cái gì mà hắn giám làm như vậy. Đối với những kẻ như vậy chúng ta phải xử lý thật nghiêm khắc và bản án giành cho chúng là hoàn toàn hợp lý.

Reply
avatar
10:32, 26/01/2018 delete

Có gan vi phạm pháp luật thì có gan ngồi tù thôi nhỉ, Vương Văn Thả to gan lớn mật lắm mà dám livetream chửi Đảng, chửi Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bôi nhọ hình tượng vĩ đại của cả dân tộc Hồ Chí Minh. Vâng, bản án 12 năm dành cho Thả vẫn còn quá là nhân đạo.

Reply
avatar
10:36, 26/01/2018 delete

Thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
10:44, 26/01/2018 delete

12 năm tù giam đối với Vương Văn Thả còn hơi nhẹ. Ông còn một cái tội lớn hơn nữa đó là không làm tròn trách nhiệm của một người con, người chồng, người cha... y dám uy hiếp mẹ già, vk, con thơ để phục vụ cho cái mục đích mù quáng của mình. Cả xã hội lên án Thả, mong rằng Thả sẽ tu chí tỉnh ngộ, để ra tù làm lại cuộc đời.

Reply
avatar
10:54, 26/01/2018 delete

Vương Văn Thả đúng là to gan quá mà, y dám treo cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ thô tục bôi nhọ, phỉ báng Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến hạ cờ xuống thì Thả chỉ đạo Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Đồng thời, Thả và Thượng vũ khí ngăn cản không cho tháo, hạ cờ xuống và tiếp tục uy hiếp những người thân cố thủ trong nhà. Vậy nên 12 năm với Thả xứng đáng quá ý chứ.

Reply
avatar
11:14, 26/01/2018 delete

Một kẻ cực đoan và phản đạo như Thả mà lãnh án có 12 năm thôi thì quả là pháp luật khoan hồng cho hắn, những kẻ như Thả dù có đi tù thì bản chất không thể cải tạo được, như hắn là phải cho chung thân luôn để người dân được yên ổn, yên bình, cho hắn ra ngoài là an ninh trật tự bị xáo trộn ngay.

Reply
avatar
13:29, 26/01/2018 delete

Giờ toàn phạm tội có thổ chức hết chứ chả có mấy người phạm tội một mình. Cái lão Thả này lôi cả con ruột và hai đứa cháu ruột nữa, thế là cả nhà vào tù rồi còn gì nữa, haizzz. Gieo nhân nào gặt quả đó thôi, tu đạo thì phản đạo, sống trong nước mà lại phản nước thế thì cho vô tù cải tạo nhân phẩm thôi, làm con người mà như súc vật thế.

Reply
avatar
14:08, 26/01/2018 delete

Vương Văn Thả bỏ qua quy định của giáo hội tự lập một nhánh truyền đạo trái phép và trong những buổi giao giảng trái phép Thả đã có những lời lẽ thô tục nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các vị Lãnh đạo cấp cao Nhà nước Việt Nam và một số chức sắc Phật Giáo Hòa Hảo, gây mất đoàn kết giáo hội, chia rẽ, miệt thị các tôn giáo khác, kích động tín đồ bao vây trụ sở Ban trị sự trung ương Phật giáo Hào Hảo, đây là hành động đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

Reply
avatar
20:02, 26/01/2018 delete

Có thể nói việc đưa các đôi tượng này ra xét xử là một việc làm hết sức đúng đắn có ý nghỉa răn đe với các đối tượng chống phá nhà nước. Đồng thời việc xét xử các đối tượng Thả Thuận nhằm thể hiện quyết tâm chống lại các thể lực phản động củng như thể hiện tính thượng tôn pháp luật việt Nam , từ đó mổi người cần nhận thức và có cách nhìn tiếp cận dúngđắn vấn đề thông tin trên mạng

Reply
avatar
Đức Chính
21:05, 26/01/2018 delete

Theo đề nghị của phía đại diện viện kiểm sát bị cáo Vương Văn Thả với vai trò chủ mưu, người cầm đầu trong việc viết, tổ chức chỉ đạo và thực hành tuyên truyền thông qua nhiều tài liệu núp bóng đạo Hòa Hảo (một đạo bất hợp pháp chưa được phép thành lập và hoạt động) bị bắt giữ vào ngày 18/05/2017. Riêng đối tượng Vương Văn Thả có tình tiết tăng nặng bởi ngày 02/08/2013 bị cáo Vương Văn Thả bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên án 3 năm tù giam trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự, phiên xét xử phúc thẩm hình sự vào ngày 18/10/2013 Tòa án tỉnh An Giang đã tuyên y án sơ thẩm. Do đó, Vương Văn Thả chưa được xóa án tích mà tiếp tục phạm tội mới và đây chính là tình tiết tăng nặng đối với vị cáo này. Mặt khác, còn tổ chức nhiều vụ gây rối đã làm ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và an ninh trật tự ở địa phương theo đó đề nghị mức án từ 10 năm đến 20 năm theo khoản 2 Điều 88-Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009. Các bị cáo khác cũng với vai trò tham gia, tổ chức và thực hành tuyên truyền chống phá Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cũng bị đề nghị cùng mức hình phạt theo khoản 2 của điều này. Việc Thà lôi kéo cả người nhà phạm tội, một phần muốn gây sức ép với cơ quan chức năng qua việc đổ xăng đốt cả nhà để ăn vạ. Nhưng đó là một tính toán ngu ngốc, khiến cả nhà vướng vào lao lý, một cái giá đắt cho những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật

Reply
avatar
21:34, 26/01/2018 delete

với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý

Reply
avatar
21:34, 26/01/2018 delete

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh An Giang, từ năm 1988 Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, cho công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước nhưng vì lợi ích kinh tế, vì tạo danh tiếng cho bản thân, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép

Reply
avatar
21:39, 26/01/2018 delete

ại phiên tòa sơ thẩm với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi ,TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Thả 12 năm tù giam; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trường 6 năm tù giam; Nguyễn Văn Thượng 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 4 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 03 năm tại địa phương.

Reply
avatar
21:39, 26/01/2018 delete

Đây là báo ứng cho những hành động sai trái của Vương Văn Thả. Thả dám đăng tải video lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam lên mạng xã hội, hành vi này đã bị xã hội và giới trẻ kịch liệt lên án yêu cầu bỏ tù ngay đối với Vương Văn Thả, đài truyền hình Việt Nam cũng có bản tin về những hành vi phạm tội của y. Sai lầm nối tiếp sai lầm thế đó.

Reply
avatar
06:17, 27/01/2018 delete

Vương Văn Thả vốn là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo. Đáng lẽ ra Thả phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, cho công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước nhưng vì lợi ích kinh tế, vì tạo danh tiếng cho bản thân, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép.

Reply
avatar
06:19, 27/01/2018 delete

Lời nói và hành động của Vương Văn Thả đã đi ngược lại những giáo lý tốt đẹp mà Phật giáo hòa hảo luôn luôn nhắc nhở những tín đồ của mình. Tồi tệ hơn, Vương Văn Thả đã phá bỏ những giá trị đạo đức vốn có khi lôi kéo tất cả những thành viên trong gia đình vào con đường vi phạm pháp luật của hắn. Để giờ đây, không chỉ Thả mà cả cha, con, cháu, chắt của hắn cũng đang chịu chung số phận.

Reply
avatar
06:40, 27/01/2018 delete

Cha, con, cháu, chắt Thả - Thuận - Trưởng - Thượng cùng nhau nhập trại. Đây là kết cục đau buồn cho gia đình Vương Văn Thả nhưng đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Bởi lẽ, không chỉ một mình Vương Văn Thả mà cả đại gia đình ông ta đã tham gia các hoạt động tuyên truyền, bôi nhọ chính quyền, nhân dân với ý thức chống đối sâu sắc.

Reply
avatar
21:20, 27/01/2018 delete

Thả, Thuận, Thượng, Trường chính là bài học cho những ai còn mong muốn lôi kéo những người thân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý. Thả đúng là nghìn năm tội cũng không rửa được tội.

Reply
avatar
22:23, 27/01/2018 delete

Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm Vương Văn Thả (sinh năm 1969, tại ấp Vĩnh Linh, xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Vương Thanh Thuận (sinh năm 1990, con trai ông Thả, thường trú cùng nơi với Thả) cùng hai người cháu sinh đôi của ông Thả là Nguyễn Nhật Trường và Nguyễn Văn Thượng (sinh năm 1985, thường trú tại Khóm Tân Quới, Phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 2, Điều 88 Bộ Luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Reply
avatar
22:35, 27/01/2018 delete

với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý./.
những kẻ như thả thì đáng đời, nhưng buồn thay cho gia đình thả là không phân biệt được đúng sai để rồi cả nhà vào vòng lao lý!

Reply
avatar
22:48, 27/01/2018 delete

với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý

Reply
avatar
22:50, 27/01/2018 delete

Vào sáng ngày 30/4/2017, Vương Văn Thả treo cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ thô tục bôi nhọ, phỉ báng Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến hạ cờ xuống thì Thả chỉ đạo Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Đồng thời, Thả và Thượng vũ khí ngăn cản không cho tháo, hạ cờ xuống và tiếp tục uy hiếp những người thân cố thủ trong nhà.
Cố thủ mà được à?

Reply
avatar
22:08, 28/01/2018 delete

Tháng 10/2015, Thả chấp hành xong hình phạt trở về nơi cư trú sinh sống, nhưng ngựa quen đường cũ, Thả tiếp tục lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và không chấp hành pháp luật ở địa phương

Reply
avatar
22:49, 29/01/2018 delete

Thả chấp hành xong hình phạt trở về nơi cư trú sinh sống, nhưng ngựa quen đường cũ, Thả tiếp tục lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và không chấp hành pháp luật ở địa phương

Reply
avatar
18:08, 30/01/2018 delete

Với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý.

Reply
avatar
21:14, 30/01/2018 delete

Vào sáng ngày 30/4/2017, Vương Văn Thả treo cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, dùng những lời lẽ thô tục bôi nhọ, phỉ báng Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi lực lượng chức năng đến hạ cờ xuống thì Thả chỉ đạo Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Đồng thời, Thả và Thượng vũ khí ngăn cản không cho tháo, hạ cờ xuống và tiếp tục uy hiếp những người thân cố thủ trong nhà.

Reply
avatar
06:15, 31/01/2018 delete

với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý.

Reply
avatar
10:55, 31/01/2018 delete

Đối mặt với đối tượng tâm thần và lỳ lợm như cha con nhà này, hẳn lực lượng chính quyền đã tốn không ít công sức. Chờ ngày tống họ vào tù thì may ra nhân dân vùng đấy mới được yên ổn sinh sống.

Reply
avatar
23:17, 31/01/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
23:19, 31/01/2018 delete

Lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo” là chiêu trò phổ biến của đám rận chủ trong thời gian qua. Dưới cách thêm mắm muối có chủ ý và mưu đồ chính trị xấu, đám rận chủ đã vẽ nên một bức tranh tôn giáo ở Việt Nam thật “tồi tệ” trong khi Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân theo quy định của pháp luật. Để làm trong sạch và trả lại sự thuần túy trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng, những kẻ lợi dụng và xuyên tạc tôn giáo cần phải bị vạch mặt, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Reply
avatar
23:22, 31/01/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
23:27, 31/01/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
10:57, 01/02/2018 delete

Pháp luật Việt Nam luôn xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo thực thi đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Với phương châm: xét xử đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm…pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng tự do dân chủ của công dân. Việc phạm tội của 4 đối tượng trên là không thể chấp nhận được. Phỉ báng chính quyền nhân dân, nói xấu chế độ không khác gì tội phản quốc, bán nước cả. Những tên vì lợi ích cá nhân mà bán đi cả tổ quốc thế này cần phải xử lí thẳng tay.

Reply
avatar
15:10, 01/02/2018 delete

Bản án là minh chứng cho cán cân công lý được thực thi, bất kể ai vi phạm pháp luật thì đều phải chịu xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Rất mong sau thời gian ở tù, Thả, Thuận, Trường, Thương sẽ hối cải để làm lại cuộc đời bởi lẽ cuộc đời của Thuận, Trường, Thương còn rất dài phía trước.

Reply
avatar
22:53, 01/02/2018 delete

Lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo” là chiêu trò phổ biến của đám rận chủ trong thời gian qua. Dưới cách thêm mắm muối có chủ ý và mưu đồ chính trị xấu, đám rận chủ đã vẽ nên một bức tranh tôn giáo ở Việt Nam thật “tồi tệ” trong khi Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân theo quy định của pháp luật. Để làm trong sạch và trả lại sự thuần túy trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng, những kẻ lợi dụng và xuyên tạc tôn giáo cần phải bị vạch mặt, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Reply
avatar
22:57, 01/02/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
23:00, 01/02/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
23:02, 01/02/2018 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

Reply
avatar
23:04, 01/02/2018 delete

Lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo” là chiêu trò phổ biến của đám rận chủ trong thời gian qua. Dưới cách thêm mắm muối có chủ ý và mưu đồ chính trị xấu, đám rận chủ đã vẽ nên một bức tranh tôn giáo ở Việt Nam thật “tồi tệ” trong khi Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân theo quy định của pháp luật. Để làm trong sạch và trả lại sự thuần túy trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng, những kẻ lợi dụng và xuyên tạc tôn giáo cần phải bị vạch mặt, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Reply
avatar
23:06, 01/02/2018 delete

Thả đã bị xử phạt hành chính bằng nhiều hình thức như công khai trước dân, phạt tiền các hành vi: “Mê tín dị đoan và truyền sấm giảng trái phép; cư trú đi lại trái phép trong khu vực biên giới; tàng trữ trái phép băng đĩa thuộc loại in, nhân bản lậu với số lượng từ 50 đến trên 100 bản; không khai báo tạm trú theo đúng quy định”.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon