HỘI ANH EM DÂN CHỦ ĐẾN NGÀY TÀN – CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG CHO CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

19:26
Huyền Pha
Tổ chức Hội anh em dân chủ được thành lập vào ngày 23/4/2013 với một số nhân vật có tư tưởng cực đoan, chống phá khởi xướng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội. Được tuyên bố thành lập qua mạng với logo,dự thảo, cương lĩnh, điều lệ đầy đủ, như là cái cách để tập trung lực lượng và nhận sự chỉ đạo từ bên ngoài.
HỘI ANH EM DÂN CHỦ ĐẾN NGÀY TÀN – CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG CHO CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN
Thủ lĩnh của Hội anh em dân chủ là Nguyễn Văn Đài, một “luật sư” có tư tưởng chống phá cực đoan, theo Nguyễn Văn Đài thì “Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD). BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có quy định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế.”
Tuy nhiên, cơ cấu tổ chức, thành phần tham gia và quá trình hoạt động của các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trung Tôn… đều nhận thấy bản chất tổ chức này là một tổ chức phản động khi các thành viên đều là những phần tử chống phá chính quyền quyết liệt. Đặc biệt là giữa Hội anh em dân chủ và tổ chức Việt Tân có mối quan hệ chặt chẽ. Hội anh em dân chủ được xem là cánh tay nối dài, nhận kinh phí tài trợ và sự chỉ đạo chống phá từ Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống phá, tạo ngọn cờ đối lập bên trong Việt Nam.
Đáng chú ý, tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyến là ai, Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. http://www.nonsongvietnam.net/2015/02/hoi-anh-em-dan-chu-la-hoi-nhom-ngoai-vi.html
Vì lẽ đó, có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.
Theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.
Tổ chức này cũng đã chỉ đạo thành viên của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước, tập huấn kĩ năng chống phá Nhà nước… gây mất ổn định xã hội ở Việt Nam.
Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật của các thành viên trong Hội Anh em dân chủ đã không thể qua mặt được dư luận xã hội cũng như cơ quan thực thi pháp luật trong nước:
Về phía dư luận xã hội, cộng đồng đã hết sức lên án trước những hành vi chống phá của tổ chức này, bóc mẽ được bản chất phản động, chống phá ẩn chứa đằng sau cái gọi là “hoạt động vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị”. Lên án kịch liệt đối với hành vi của các thành viên trong Hội, coi đây là những hành vi “rước voi về dày mả tổ” và đây là hành động của những kẻ đi ngược lại tinh thần dân tộc của người Việt Nam.
Về phía cơ quan chức năng, trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong Hội anh em dân chủ, từ năm 2015 có một số lượng lớn thành viên của tổ chức này bị cơ quan thực thi pháp luật bắt tạm giam, chuẩn bị đưa ra xét xử đã cho thấy sự nguy hiểm của tổ chức này. Đặc biệt trong một thời gian ngắn vừa qua, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.
Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
20:26, 07/01/2018 delete

Cái gì đi ngược lại với chân lý thì cũng sẽ đến ngày tàn mà thôi. thời gian ngắn vừa qua, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.

Reply
avatar
20:42, 07/01/2018 delete

Tổ chức gì cơ chứ đây âu cũng chỉ là một tổ chức bẩn thỉu lập lên nhằm phá hoại xuyên tạc nhà nước ta, nhưng cho dù chúng có dùng cách nào đi chăng nữa, hèn hạ đến mức nào đi chăng nữa sau cùng cũng chỉ nhận được hai chữ thất bại thôi vì vậy trước khi quá muộn hãy dừng lại đi lũ rận ạ, chứ không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

Reply
avatar
23:22, 07/01/2018 delete

Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

Reply
avatar
10:05, 08/01/2018 delete

Không có một văn bản pháp lý nào công nhận Hội anh em dân chủ là một tổ chức dân sự mà đây chỉ là cái danh cho tổ chức này tự nhận. Bởi bản chất của tổ chức dân sự rất tốt đẹp nhưng thực tế thì Hội anh em dân chủ thì Hội dân chủ là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân

Reply
avatar
10:38, 08/01/2018 delete

Hội anh em dân chủ trực thuộc tổ chức phản động Việt Tân, đây là con cả, con chính của Việt Tân, ngoài ra đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

Reply
avatar
10:59, 08/01/2018 delete

Thành viên của Hội anh em dân chủ dắt díu nhau nhập trại vì những hành vi vi phạm pháp luật không thể dung thứ. Vâng, họ lợi dụng các trang mạng xã hội, các diễn đàn công khai để truyền bá các tư tưởng chống đối, các luận điệu sai trái, bôi nhọ phỉ báng chân dung lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, chính quyền cần có biện pháp cứng rắn hơn với lũ phản động này.

Reply
avatar
14:18, 10/01/2018 delete

lại một trò hề lố bịch của "Hội anh em dân chủ"

Reply
avatar
14:21, 10/01/2018 delete

“Hội Anh em dân chủ” núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Reply
avatar
09:47, 11/01/2018 delete

Cái kết "buồn" của Hội anh em dân chủ đã có thể nhìn thấy được từ lâu. Những cái gì đi ngược lại với chân lý, với số đông thì sớm muộn gì cũng bị đào thải ra khỏi cuộc chơi mà thôi. Một cánh tay nối dài của Việt Tân sẽ bị cắt đứt, số phận nào cho Việt Tân tới đây?

Reply
avatar
13:20, 13/01/2018 delete

Hội Anh em dân chủ được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebook, do LS Nguyễn Văn Đài sáng lập. Hội Anh em dân chủ là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước

Reply
avatar
13:26, 13/01/2018 delete

tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Vì lẽ đó, có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

Reply
avatar
13:27, 13/01/2018 delete

Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

Reply
avatar
13:33, 13/01/2018 delete

Về phía dư luận xã hội, cộng đồng đã hết sức lên án trước những hành vi chống phá của tổ chức này, bóc mẽ được bản chất phản động, chống phá ẩn chứa đằng sau cái gọi là “hoạt động vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị”. Lên án kịch liệt đối với hành vi của các thành viên trong Hội, coi đây là những hành vi “rước voi về dày mả tổ” và đây là hành động của những kẻ đi ngược lại tinh thần dân tộc của người Việt Nam.

Reply
avatar
13:41, 13/01/2018 delete

Vậy là cũng được ba năm kể từ ngày hội anh em dân chủ được thành lập, và cũng từng ấy năm cũng đủ chứng minh sự thất bại thảm hải của một trong những hội nhóm vớ vẩn nhất trong diễn đàn xã hội dân sự, đây là một trong những tổ chức con cưng của Việt Tân (nhóm phản động lưu vong) ở Việt Nam.

Reply
avatar
13:47, 13/01/2018 delete

Lúc mới đầu thành lập, Việt Tân nuôi dưỡng HAEDC và coi đây là ổ nhóm phá hoại đất nước lớn nhất, là ngọn cờ đầu của Việt Tân trong việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, ngay sau khi thành lập và hoạt động một thời gian ngắn, HAEDC đã bộc lỗ những điểm yếu kém, vụ lợi của mình và hầu như không có hoạt động gì nổi bật, mọi hành vi phá hoại đều bị cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn.

Reply
avatar
13:52, 13/01/2018 delete

Do yếu kém về hoạt động, đội ngũ lãnh đạo thối nát nên Việt Tân chẳng còn mặn mà gì với HAEDC nữa và đã đem con bỏ chợ được hơn 1năm nay. Nguồn kinh phí dồi dào từ Việt Tân bị cắt giảm nên nhiều thành viên đã từ bỏ HAEDC chuyển sang ổ nhóm rận chủ khác.

Reply
avatar
13:54, 13/01/2018 delete

Ba năm suy tàn của HAEDC và cũng là điểm kết thúc của Hội nhóm vớ vẩn do tổ chức phản động Việt Tân lập nên. Mặc dù một số thành viên của hội vẫn tự nhủ HAEDC là một hội nhóm lớn, có đóng góp to lớn cho nhân quyền Việt Nam và cho xã hội dân sự Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn nhận trên tình hình thực tế thì Hội này bất động từ lâu rồi, có chăng chỉ là một số đối tương dựa vào đó để kiếm chút ít tiền từ các thế lực thù địch.

Reply
avatar
14:13, 13/01/2018 delete

Ba năm là tuổi thọ khá lâu của một trong rất nhiều hội nhóm mà Việt Tân nuôi dưỡng để phá hoại Việt Nam. Trong ba năm đó, những kẻ cầm đầu cốt cán của hội này đều đã ngồi tù đến lần thứ hai, đó chính là tấm gương khiến những kẻ tay chân ăn bám HAEDC không dám tiến hành những hoạt động chống phá đáng kể. Có lẽ, chúng cũng chỉ chờ ngày Nguyễn Văn Đài được ra tù lần hai để khai tử Hội anh em dân chủ

Reply
avatar
14:15, 13/01/2018 delete

Sau hơn 04 năm tuyên bố thành lập, đến nay “Hội anh em dân chủ” đang chuẩn bị tan rã sau khi những đối tượng cầm đầu, cốt cán đã bị bắt, xử lý nghiêm minh với những hoạt động đi ngược lại với lợi ích của quê hương, đất nước. Trước đó, vào ngày 23/4/2013, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy đã tuyên bố thành lập "Hội anh em dân chủ", đưa lên mạng xã hội dự thảo, cương lĩnh, điều lệ, logo và kêu gọi sự tham gia của những kẻ cùng tư tưởng bất mãn, chống phá đất nước.

Reply
avatar
14:19, 13/01/2018 delete

Với danh nghĩa tự xưng là “tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận… vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam… thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam

Reply
avatar
08:39, 19/01/2018 delete

Lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.

Reply
avatar
11:08, 19/01/2018 delete

Dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

Reply
avatar
22:28, 04/02/2018 delete

Hoạt động của Hội anh em dân chủ gây mất ổn định xã hội, xâm hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân. Có thể nói những hành động của HAEDC đã đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Reply
avatar
22:28, 04/02/2018 delete

Với những hoạt động vi phạm pháp luật của những thành viên của Hội anh em dân chủ thì việc bị truy tố là chuyện đương nhiên. Hãy nhìn vào những hoạt động của nhóm này xem, đó là những hoạt động xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia Việt Nam, cần phải bị nghiêm trị.

Reply
avatar
04:56, 04/03/2018 delete

Chúng thường xuyên có những hành động bài viết đả kích xuyên tạc chống phá chế độ. Và việc chúng bị bắt và bị xử lý chắc chắn sẽ không tránh khỏi. cần phải xử lý thật nghiêm với những đối tượng, hội nhóm kiểu như này để có thể răn đe đối với những đôí tượng có khác

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon