LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH PHÁT BIỂU LIỀU VỀ BỘ LUẬT HÌNH SỰ!

14:04
Hoa sữa
Cho đến ngày hôm nay, Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 đã có hiệu lực pháp luật được 5 ngày. Theo đó, các tội danh “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999) và “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” (Điều 88 Bộ Luật năm 1999) đều được giữ lại trong Bộ luật Hình sự mới nhưng thay đổi số thứ tự điều luật và thay đổi về hình phạt cho mỗi tội danh này.
Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017
Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm;
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
Điều 117. Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:
a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
Có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi ở việc bổ sung thêm chế tài trong cả trường hợp “chuẩn bị phạm tội” mà Bộ Luật năm 1999 chưa từng quy định. Nhân sự kiện này, hôm qua 4/1, trả lời BBC từ TP. Hồ Chí Minh, Luật sư Đặng Đình Mạnh, Trưởng văn phòng luật mang tên y đã mạnh mồm phát biểu: “Việc bổ sung thêm sự chế tài đối với cả trường hợp “chuẩn bị phạm tội” của các hành vi theo Điều 79, 88 (Luật Hình sự cũ) bị cho là có thể phương hại đến chế độ, một đàng cho thấy thái độ ngày càng khắt khe, quyết liệt hơn của chế độ, muốn dập tắt hành vi ngay từ trong trứng nước, đàng khác, cũng cho thấy một thực tế rằng các hành vi này ngày càng có vẻ phổ biến, phát triển hơn, “gây nguy hại” nhiều hơn! Tóm lại, thay vì thúc đẩy thay đổi xã hội theo hướng tích cực tiệm cận hơn với các chuẩn mực của thế giới văn minh xung quanh ta, thì việc tu chính pháp luật theo hướng khắt khe hơn không phải là giải pháp của vấn đề, nó tựa như một sự giải khát bằng nước pha muối vậy, “lợi bất cập hại.”
Luật sư Đặng Đình Mạnh trả lời phỏng vấn BBC
Thử hỏi rằng, với tư cách luật sư mà Đặng Đình Mạnh có những lời lẽ trên thì có thể chấp nhận được không? Và đối với cái nhận xét thiển cận mang hơi hướng lệch lạc trên, tôi xin có mấy lời sau:
Thứ nhất, “Luật pháp khắt khe”. Quy định thêm chế tài trong trường hợp “chuẩn bị phạm tội” là đã đẩy sớm giai đoạn hoàn thành tội phạm. Chỉ cần có một hành vi trong mặt khách quan của cấu thành tội phạm là đã hoàn thành tội pham. Như vậy, các anh chị zân chủ chỉ cần ho he thôi là có thể trở thành tội phạm. Và điều này sẽ làm cho các anh chị ấy cảm thấy bị gò bó, bị tước đi một phần cơ thể. Thế cho nên là bị “khắt khe” chăng?. Xin thưa, Điều 16 Hiến pháp năm 2013 đã quy định “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”. Ai phạm tội đều phải bị xử lý công minh. Chế tài bổ sung có làm cho các công dân cảm thấy khó chịu không? Có ai đang yên đang lành lại trở thành tội phạm không? Chỉ có bè lũ zân chủ là thế thôi. Và giả thử cứ cho là khắt khe đi, thì sự khắt khe đó vẫn được nhân dân nhất trí cao mà, bằng chứng là Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua rất cao (gần 90%).
Thứ hai, “sự giải khát bằng nước pha muối, lợi bất cập hại” mà Đặng ĐÌnh Mạnh nói. Bổ sung thêm chế tài kia là làm giảm tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đập tan âm mưu khi nó mới nhen nhóm, bởi hậu quả do tội phạm này gây ra là rất lớn, nguy hiểm. Những kẻ zân chủ luôn ngoan cố, không thể nào dùng biện pháp giáo dục thuyết phục đối với những loại này được, chúng quên mất lịch sử của cha ông chúng từ lâu rồi! Thượng tôn pháp luật không thể để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mãi được. Như vậy thì lợi nhiều hay hại nhiều hả luật sư Đặng Đình Mạnh? Pháp luật cần phải mạnh tay để làm trong sạch xã hội chứ không phải giải khát bằng pha nước muối đâu ông luật sư ạ!
Trả lời phỏng vấn cùng tên luật sư kia là Lê Mỹ Hạnh, ả zân chủ đã từng bị “vỡ alo” cho đến nay vẫn chưa khỏi (nhìn mặt ả vẫn còn rất nhiều vết thâm). Và tôi cũng mười phần thì chắc đến bảy tám phần, rằng là luật sư tên Mạnh kia đã bị ả zân chủ Lê Mỹ Hạnh lôi kéo.
Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình. Đừng để chính ông phải vướng vào vong lao lý vì hai tội 109 và 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
14:12, 05/01/2018 delete

Pháp luật càng mạnh tay thì xã hội này mới không còn tội phạm, không còn những vụ giết người, phá rối an ninh, gây mất an ninh trật tự. Đặc biệt là những kẻ có âm mưu phá hoại đất nước, đất nước Việt Nam đang sống trong yên bình, những kẻ rắp tâm phá hoại cần phải bị trừng trị, chúng tôi ủng hộ Bộ luật Hình sự mới này, trừng trị thẳng tay đối với những kẻ phản động.

Reply
avatar
14:14, 05/01/2018 delete

Quy định thêm chế tài trong trường hợp “chuẩn bị phạm tội” là đã đẩy sớm giai đoạn hoàn thành tội phạm. Chỉ cần có một hành vi trong mặt khách quan của cấu thành tội phạm là đã hoàn thành tội phạm. Đây là một trong những điểm mới của BLHS 2015 cho thấy những quy định khắt khe của pháp luật hình sự đối với những hành vi xâm phạm tới an ninh quốc gia của Việt Nam.

Reply
avatar
14:20, 05/01/2018 delete

Ui dào, xin lỗi các bác luật sư chân chính nhé, cái ngữ luật sư như Đặng ĐÌnh MẠnh thì khỏi phải bàn, kiến thức chuyên môn thì không sâu, thành lập văn phòng luật sư nhưng nào có thành công, giờ được bọn phản động lôi kéo tham gia chống đối chính quyền, ngồi trả lời phỏng vấn lấy tiền tạo hình ảnh cho bọn phản động, đúng là con sâu của ngành luật sư. Những luật sư như vậy không còn đạo đức nghề nghiệp chi bằng cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đi.

Reply
avatar
14:21, 05/01/2018 delete

Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình. Đừng để chính ông phải vướng vào vong lao lý vì hai tội 109 và 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Reply
avatar
14:25, 05/01/2018 delete

Tôi nhận thấy sự thay đổi ở việc bổ sung thêm chế tài trong cả trường hợp “chuẩn bị phạm tội” mà Bộ Luật năm 1999 chưa từng quy định là quá đúng đắn, với chế tài này thì những kẻ vi phạm pháp luật về xâm phạm an ninh quốc gia sẽ phải hết sức dè chừng. Còn về ông Luật sư Mạnh kia thì xin nói nhẹ nhàng rằng, đạo đức nghề luật sư ông nên giữ lấy, đừng để đồng tiền cám dỗ mà bán rẻ lương tâm nhé, chía sẻ chân thành với Luật sư Mạnh.

Reply
avatar
14:39, 05/01/2018 delete

Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 thêm phần chuẩn bị phạm tội quả là hợp lý. Có những kẻ có âm mưu, đang chuẩn bị phạm tội cũng phải chịu hình phạt trước pháp luật. Pháp luật thượng tôn, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, chấp hành tốt thì chả bao giờ sợ. Những kẻ phản động thì tất nhiên là sẽ rất run sợ với chế tài mới này của Bộ luật Hình sự, ngay cả ông Luật sư Mạnh cũng đang run chân run tay với những lời phát biểu vừa rồi của mình :)))

Reply
avatar
14:42, 05/01/2018 delete

Hậu quả của tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là đặc biệt nghiêm trọng và rât khó khăn cho công tác khắc phục hậu quả. Do đó, việc quy định thêm chế tài đối với giai đoạn chuẩn bị phạm tội là điều cần thiết mang tính chất răn đe khi mà đối tượng phạm tội của loại tội phạm này thường có ý thức chống đối gay gắt, quyết liệt.

Reply
avatar
15:19, 05/01/2018 delete

Nói như Đặng Đình Mạnh khi ông ta cho rằng pháp luật khắt khe hơn không phải là giải pháp để đưa Việt Nam tiệm cận hơn với các chuẩn mực của thế giới văn minh xung quanh thì thật là nực cười. Thử hỏi một quốc gia được cho là văn minh, tiến bộ như Singapore tại sao lại quy định độ tuổi phải chịu chế tài hinh sự ở mức 7 đến 12 tuổi so với từ 14 tuổi trở lên tại Việt Nam thì đâu được coi là khắt khe hơn?

Reply
avatar
15:39, 05/01/2018 delete

Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình. Đừng để chính ông phải vướng vào vong lao lý .

Reply
avatar
20:31, 05/01/2018 delete

Là một luật sư mà ông Đặng Đình Mạnh lại có những phát biểu thiếu suy nghĩ như vậy cho thấy, ông chẳng có chút kiến thức gì về chuyên môn. Biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe đừng có bốc đồng ra vẻ ta đây, rồi có ngày bốc shit cho mà xem. Đừng ảo tưởng với những lời hứa suông của những kẻ phản động.

Reply
avatar
20:46, 05/01/2018 delete

Một con người kiến thức chuyên môn thì không vững vàng mà lại đi bàn về đúng sai của các văn bản quy phạm pháp luật. Ông Đặng Đình Mạnh hãy xem lại bản thân mình đi đừng có mà ảo tưởng sủa linh tinh ra đường bị bọn trộm chó nó câu đấy.

Reply
avatar
21:02, 05/01/2018 delete

Vì sao luật sư Nguyễn Đình Mạnh quan tâm đến việc bổ sung thêm sự chế tài đối với cả trường hợp “chuẩn bị phạm tội” của các hành vi theo Điều 79, 88 của Bộ luật Hình sự cũ. Nếu mà một người bình thường không vi phạm gì thì việc có quy định hình phạt nặng hay nhẹ người ta cũng không sợ gì cả.

Reply
avatar
21:16, 05/01/2018 delete

Chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật mới sợ và băn khoăn quy định xử lý về sai phạm đó nặng hay nhẹ. Nếu là một người bình thường không vi phạm gì thì chẳng có gì phải lo việc xử phạt nặng hay nhẹ. Còn khi đã phạm tội mà không biết đường sửa chữa thì xử các nặng các tốt.

Reply
avatar
21:33, 05/01/2018 delete

Việc luật sư Đặng Đình Mạnh trả lời phỏng vấn BBC về các quy định bổ sung trong Bộ luật Hình sự mà chính ông này cũng không biết tý gì về chuyên môn vậy mà cũng sủa theo sự chỉ đạo của tổ chức phản động bên ngoài.

Reply
avatar
22:18, 05/01/2018 delete

Mọi việc đều có nguyên do của nó, tôi tin Đảng, Nhà nước Quốc hội khi ban hành bộ luật này cũng phải tính đến hết các yếu tố liên quan và những sự việc xảy ra trong thời gian vừa qua thì mới đưa thêm những điều trên. Vì vậy, với mong muốn một xã hội hòa bình, ổn định thì tôi tin chắc tất cả nhân dân chúng tôi đều đồng tình bộ luật 2015 sửa đổi, bổ sung này

Reply
avatar
22:41, 05/01/2018 delete

Quy định thêm chế tài trong trường hợp “chuẩn bị phạm tội” là đã đẩy sớm giai đoạn hoàn thành tội phạm. Rốt cuộc “Luật pháp khắt khe” như thế này lợi hay hại. Chắc tới 99% cho rằng là lợi rồi như vậy thì kẻ nào chỉ cần nhăm nhe có ý định phạm tội là sẽ bị trừng tri ngay, thế thì lo gì có tội phạm, xã hội quá yên ổn.

Reply
avatar
23:21, 05/01/2018 delete

Nên xem xét lại chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Đặng ĐÌnh Mạnh. Bởi với kiến thức của một luật sư cộng với bề dày kinh nghiệm trong nghề thì không thể có những phát ngôn lệch lạc đến như vậy. Dường như ông đang đi chệch sang một con đường u ám mang màu sắc chống đối.

Reply
avatar
10:37, 06/01/2018 delete

Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình. Đừng để chính ông phải vướng vào vong lao lý .

Reply
avatar
10:46, 07/01/2018 delete

Một con người kiến thức chuyên môn thì không vững vàng mà lại đi bàn về đúng sai của các văn bản quy phạm pháp luật. Đây là một thói quen phổ biến của các bác luật gia rởm tại Việt Nam như Đặng Đình Mạnh. Nó cho thấy sự yếu kém trong cả công tác chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp của những con sâu đang làm xấu đi hình ảnh luật sư tại Việt Nam hiện nay.

Reply
avatar
23:57, 07/01/2018 delete

Luật sư Mạnh rất ngu khi phát biểu liều như thế, ngu ở chỗ luật pháp là đại biểu quốc hội xây dựng dựa trên ý kiến của nhân dân không phải là ý kiến chủ quan của ai cả nên không thể làm như vậy được

Reply
avatar
00:04, 08/01/2018 delete

Luật sư là người thi hành pháp luật đúng chứ không phải đi tìm kẻ hở pháp luật mà lách và xuyên tạc, mà hai điều luật theo luật sư Mạnh nó thì không có gì để mà xuyên tạc vì nó chuẩn cơm mẹ nấu rồi

Reply
avatar
06:26, 08/01/2018 delete

Nên nhớ rằng bất cứ chế độ nào cũng phải bảo vệ sự thống trị của mình, đây là vấn đề mang tính quy luật, không có một cá nhân hay tổ chức nào có thể làm ảnh hưởng đến sự thống trị đó, bất cứ hình thành kinh tế xã hội nào cũng thế cả thôi

Reply
avatar
09:52, 08/01/2018 delete

Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đấu tranh với những hành vi phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì Bộ luật này luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền

Reply
avatar
11:04, 08/01/2018 delete

Bổ sung thêm chế tài đối với tội quy định tại điều 109 là góp phần làm giảm tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đập tan âm mưu khi nó mới nhen nhóm, bởi hậu quả do tội phạm này gây ra là rất lớn, nguy hiểm. Lẽ ra điều này Đặng Đình Mạnh phải hiểu rõ hơn bất cứ ai chứ nhỉ????

Reply
avatar
18:44, 08/01/2018 delete

Bổ sung thêm chế tài là làm giảm tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đập tan âm mưu khi nó mới nhen nhóm, bởi hậu quả do tội phạm này gây ra là rất lớn, nguy hiểm. Thượng tôn pháp luật không thể để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mãi được. Như vậy, Đặng Đình Mạnh nên xem xét lại những phát ngôn của mình!

Reply
avatar
09:27, 09/01/2018 delete

Cái thằng TRán dô mặt bánh đúc Đặng ĐÌnh Mạnh ấy thì chuyên môn kém lại còn câu kết với những bọn phản động, trả lời phỏng vấn các báo đài nước ngoài, báo đài phản động hòng nhận tiền bẩn thỉu. Pháp luật có mạnh tay thì những tên tội phạm như các ngươi mới không dám làm bậy, mới bị trừng trị thích đáng. Nhân dân chúng tôi ủng hộ việc thay đổi chế tài trong Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
10:03, 09/01/2018 delete

Cái quan trọng là nó làm những việc đó, nên nó sợ bạn ạ! chứ không thì là danh nghĩa một luật sư bảo vệ pháp luật, bảo vệ người dân thì trừng trị những nkẻ tội phạm là điều nên làm chứ, đằng này lại đi ngược với lợi ích của nhân dân, lại còn thể hiện sự ngu người của mình khi bình luận.

Reply
avatar
10:32, 09/01/2018 delete

Tất nhiên là nó hiểu rõ rồi, nhưng mà nó được trả tiền để trả lời phỏng vấn mà, tội gì không làm khi mà tư tưởng và hành động của hắn đã thay đổi. Mới cả nó sợ nó phải vào tù chịu án nặng nếu phạm phải các tội kia :)))

Reply
avatar
09:43, 10/01/2018 delete

Đây là há miệng mắc quai mà, chắc vị luật sư này đã "trót" nhận tiền của ai đấy rồi, thêm cái việc y ngồi cùng với ả ml Lê Mỹ Hạnh thì cũng đủ hiểu cái cuộc phỏng vấn này nó trơ tráo như thế nào.

Reply
avatar
08:32, 19/01/2018 delete

Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình. Đừng để chính ông phải vướng vào vong lao lý vì hai tội 109 và 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Reply
avatar
10:51, 19/01/2018 delete

Điều 16 Hiến pháp năm 2013 đã quy định “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”. Ai phạm tội đều phải bị xử lý công minh. Chế tài bổ sung có làm cho các công dân cảm thấy khó chịu không? Có ai đang yên đang lành lại trở thành tội phạm không? Chỉ có bè lũ zân chủ là thế thôi. Và giả thử cứ cho là khắt khe đi, thì sự khắt khe đó vẫn được nhân dân nhất trí cao mà, bằng chứng là Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua rất cao.

Reply
avatar
21:02, 25/01/2018 delete

Bộ luật hình sự là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đấu tranh với những hành vi phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì Bộ luật này luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền

Reply
avatar
20:36, 31/01/2018 delete

Làm luật sư là để pháp luật được thực hiện đúng, đi vào đời sống mang lại lợi ích cho người dân. Cho nên mỗi phát biểu lời nói cần phải hết sức cẩn thận. Biết thì hãy phát biểu chứ đừng nói liều. Đặng Đình Mạnh hãy nên xem xét lại bản thân mình

Reply
avatar
10:39, 02/03/2018 delete

quy định là quá đúng đắn, với chế tài này thì những kẻ vi phạm pháp luật về xâm phạm an ninh quốc gia sẽ phải hết sức dè chừng. Còn về ông Luật sư Mạnh kia thì xin nói nhẹ nhàng rằng, đạo đức nghề luật sư ông nên giữ lấy, đừng để đồng tiền cám dỗ mà bán rẻ lương tâm nhé, chía sẻ chân thành với Luật sư Mạnh.

Reply
avatar
03:48, 04/03/2018 delete

càng mạnh tay thì xã hội này mới không còn tội phạm, không còn những vụ giết người, phá rối an ninh, gây mất an ninh trật tự. Đặc biệt là những kẻ có âm mưu phá hoại đất nước, đất nước Việt Nam đang sống trong yên bình, những kẻ rắp tâm phá hoại cần phải bị trừng trị

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon