NHÂN QUYỀN “KIỂU MỸ” LÀ ĐÂY!!!

10:12
Hoa sữa
Tính đến ngày hôm nay 22/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhậm chức được 1 năm 02 ngày. Tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động như thế nào trong thời gian qua, chắc quý độc giả cũng đều thấy rõ được. Chưa bao giờ bức tranh toàn cảnh về thế giới lại nhiều màu sắc hỗn loạn như vậy.
Và để kỷ niệm đúng 1 năm Nhà Trắng có người chủ mới, hôm kia, ngày 20/1, hàng ngàn phụ nữ nước Mỹ đã tề tựu về Thủ đô Washington và các thành phố trên khắp nước Mỹ để kêu gọi quyền bình đẳng về lương và chăm sóc y tế, để lên án tình trạng quấy rối tình dục và để khuyến khích phụ nữ ra tranh cử.
              
 Những người tuần hành đi ngang qua Nhà Trắng ở Washington, ngày 20/1/2018

   
 Người tham gia tuần hành trên Đại lộ 6 ở Quận Manhattan, Thành phố New York, ngày 20/1/2018
Những người tuần hành cũng lên tiếng về các vấn đề khác, như bình đẳng chủng tộc, kiểm soát việc sở hữu và sử dụng vũ khí quân dụng, bảo vệ người nhập cư, và những nỗ lực của những người bảo thủ nhằm rút ngân quỹ cấp cho tổ chức y tế Planned Parenthood.
Ước tính số người tham dự cuộc tuần hành ở Washington DC thấp hơn so với năm ngoái. Nhưng các cuộc tuần hành cũng đang diễn ra tại các thành phố lớn khác trên toàn quốc như: New York, Philadelphia, Los Angeles, Chicago, Denver ở Bang Colorado, Charlotte ở Bang North Carolina, và Palm Beach ở Bang Florida - nơi Tổng thống Mỹ thường đến nghỉ mát.
Tổng thống Trump trên trang cá nhân Twitter của mình hôm thứ Bảy có đăng status về cuộc tuần hành trên, ông nói rằng: "Thời tiết đẹp trên khắp đất nước tuyệt vời của chúng ta, một ngày hoàn hảo để tất cả Phụ nữ Tuần hành. Hãy ra ngoài bây giờ và ăn mừng những cột mốc lịch sử và thành công kinh tế chưa từng có và sự kiến tạo của cải đã diễn ra suốt 12 tháng qua. Tỉ lệ thất nghiệp ở phụ nữ thấp nhất trong 18 năm!"


Status của Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter
Tôi thì tôi lại nghĩ khác thưa ngài Tổng thống. Một người dân thường như tôi thì không dám so với ông chủ Nhà Trắng nhưng tôi viết mấy dòng ra đây cũng chỉ là để độc giả nhìn nhận rõ ràng thêm về một số vấn đề. Đất nước của ông tuy được ví là siêu cường của cả thế giới nhưng cớ làm sao lại để những người phụ nữ phải Tuần hành đấu tranh vì những quyền tưởng chừng như là lẽ tự nhiên phải có ở một xã hội rất phát triển? Ngài cho rằng kinh tế phát triển là tất cả ư? Cái khẩu hiệu mà ngài đưa ra để vận động tranh cử là “Nước Mỹ là số 1” và “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” đã làm được đến đâu? vVà giờ khi dân chúng Tuần hành thì ngài coi đó là “ăn mừng” ư???!
Có thể thấy, trong 1 năm qua, những câu chuyện về mức lương bất bình đẳng cho phụ nữ và tình trạng quấy rối tình dục từ những người đàn ông quyền lực đã trở thành chủ đề hàng đầu trong cuộc đối thoại toàn nước Mỹ. Hàng chục người đàn ông, trong đó có nhà làm phim Harvey Weinstein, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Kevin Spacey, người dẫn chương trình buổi sáng của đài NBC Matt Lauer, và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Al Franken bị cách chức hoặc từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục. Và hôm thứ Sáu vừa qua, các nhà hoạt động phản đối việc phá thai cũng đã tổ chức cuộc tuần hành của riêng họ tại Thủ đô Washington, một sự kiện hàng năm được gọi là March for Life.
Nhân tiện đây tôi cũng nhắc đến mấy anh em “zân chủ” bám váy nước Mỹ, suốt ngày cứ ra rả chê bai Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nào là vi phạm quyền tự do ngôn luận, vi phạm quyền con người... Nói chung là cái gì Việt Nam cũng thua Mỹ hết. Ấy thế mà tại sao lại có cuộc tuần hành trên? Thử lý giải vài điều xem sao hợp lý xem nào? Chứ toàn lý do tào lao không ai nghe đâu!
Người Việt Nam ta có câu: “Tốt thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”. Giả xử mà hàng ngàn phụ nữ người Mỹ không tụ tập, tuần hành để biểu tình đòi quyền lợi thì bàn dân thiên hạ thế giới cũng chẳng ai biết đâu. Nhưng ngặt nỗi, khổ quá thì im lặng mãi sao đươc? Dân chủ, nhân quyền có mà vẫn phải tuần hành đói quyền lợi là sao? Con giun xéo lắm cũng phải quằn chứ, nhân dân lao động người ta đòi quyền lợi chính đáng mà đúng không?. Thế là bao nhiêu thứ của đất nước hào hoa văn minh theo như những lời mấy anh zân chủ bị phơi bày ra hết cả.
Bây giờ thì so sánh với nước Việt Nam nhé! Đành rằng trước đây chế độ phong kiến, thân phận người phụ nữ Việt Nam phải chịu nhiều thiệt thòi cay đắng. Nhưng đó đã là quá khứ rồi, bây giờ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nâng cao vị thế và vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày càng được khẳng định. Bình đẳng giới được thực hiện trong thực tế bằng việc Phụ nữ ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong bộ máy chính quyền nhân dân. Và có thể kể đến Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, người đứng đầu Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhân dân.
Ngó mắt sang anh Mỹ bên kia Trái Đất, cớ làm sao mà phụ nữ Mỹ phải tuần hành? Tình trạng quấy rối tình dục cứ như cơm bữa, thu nhập nữ giới thấp hơn nam, tỷ lệ được chăm sóc y tế có sự phân biệt... giờ lại phải khuyến khích phụ nữ ra tranh cử thì nhân quyền còn lâu mới như Việt Nam được! Bình đẳng giới còn không có mà suốt ngày vỗ ngực nói đến hai chữ “Nhân Quyền”. Đúng là lố bịch!
Thế cho nên, mọi người dân đừng nghe người ta nói hay mà hãy nhìn người ta làm. Dân chủ, nhân quyền nước lớn là vậy đó. Mấy ông bà hành nghề zân chủ nhìn thẳng vào sự thật mà phát biểu nhé, chứ đừng có mà so sánh, vu cáo, xuyên tạc sự thật tại Việt Nam!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

36 nhận xét

Write nhận xét
10:46, 22/01/2018 delete

Ngó mắt sang anh Mỹ bên kia Trái Đất, cớ làm sao mà phụ nữ Mỹ phải tuần hành? Tình trạng quấy rối tình dục cứ như cơm bữa, thu nhập nữ giới thấp hơn nam, tỷ lệ được chăm sóc y tế có sự phân biệt... giờ lại phải khuyến khích phụ nữ ra tranh cử thì nhân quyền còn lâu mới như Việt Nam được! Bình đẳng giới còn không có mà suốt ngày vỗ ngực nói đến hai chữ “Nhân Quyền”. Đúng là lố bịch! Thế cho nên, mọi người dân đừng nghe người ta nói hay mà hãy nhìn người ta làm. Dân chủ, nhân quyền nước lớn là vậy đó. Mấy ông bà hành nghề zân chủ nhìn thẳng vào sự thật mà phát biểu nhé, chứ đừng có mà so sánh, vu cáo, xuyên tạc sự thật tại Việt Nam.

Reply
avatar
14:39, 22/01/2018 delete

Vấn đề phân biệt chủng tộc đối với người da màu và người nhập cư cũng diễn ra gay gắt. Theo kết quả của các cuộc điều tra xã hội học trong nước Mỹ, những người da màu luôn cảm thấy bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm, nghiêm trọng hơn tính mạng của người da màu còn bị đe dọa bởi những cuộc tấn công từ người da trắng.

Reply
avatar
15:15, 22/01/2018 delete

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nâng cao vị thế và vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày càng được khẳng định. Bình đẳng giới được thực hiện trong thực tế bằng việc Phụ nữ ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong bộ máy chính quyền nhân dân chúng ta đều đã nhận thấy rõ ràng.

Reply
avatar
15:42, 22/01/2018 delete

Lũ phản động chỉ có cách bám váy nước Mỹ, suốt ngày chê bai Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nào là vi phạm quyền tự do ngôn luận, vi phạm quyền con người... Nói chung là cái gì Việt Nam cũng thua Mỹ hết. Ấy thế mà tại sao lại có cuộc tuần hành trên? Thử lý giải vài điều xem sao hợp lý xem nào? Toàn tào lao thôi chứ có gì đúng đâu.

Reply
avatar
15:57, 22/01/2018 delete

Trong 1 năm qua, những câu chuyện về mức lương bất bình đẳng cho phụ nữ và tình trạng quấy rối tình dục từ những người đàn ông quyền lực đã trở thành chủ đề hàng đầu trong cuộc đối thoại toàn nước Mỹ, vậy quốc gia này được gọi là số 1 về nhân quyền ư? hay phải có thật nhiều biểu tình mới có nhân quyền?

Reply
avatar
16:16, 22/01/2018 delete

Đúng là nếu hàng ngàn phụ nữ người Mỹ không tụ tập, tuần hành để biểu tình đòi quyền lợi thì bàn dân thiên hạ thế giới cũng chẳng ai biết đâu. khổ quá thì im lặng mãi sao đươc? Dân chủ, nhân quyền có mà vẫn phải tuần hành đói quyền lợi là sao? Con giun xéo lắm cũng phải quằn chứ, nhân dân lao động người ta đòi quyền lợi chính đáng mà.

Reply
avatar
16:28, 22/01/2018 delete

Suy rộng ra có nghĩa là nhân quyền là những quyền cơ bản nhất của con người, không thể bị xâm phạm. Nhân quyền là giá trị phổ quát chung cho toàn nhân loại, là những quyền bất biến và không mang giá trị của bất cứ quốc gia nào. Các chính thể nhà nước có trách nhiệm bảo vệ, đảm bảo nhân quyền cho mỗi người dân trên cơ sở luật pháp quốc gia.

Reply
avatar
16:28, 22/01/2018 delete

Người ta thường bảo nhân quyền kiểu Mỹ là thế mà, hô hào, có tiếng thui chứ thực sự bên trong thì mọi người cũng đã thấy rõ hết rồi đây, phương tiện truyền thông họ mạnh, họ che kín, bịt kín thế nhưng vẫn bị phơi bày, làm sao có thể che đậy được hết sự thối nát trong đó, dân chủ mới cả nhân quyền Mỹ là thế.

Reply
avatar
16:30, 22/01/2018 delete

Dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền, Mỹ và phương Tây không ngần ngại can thiệp, tác động vào bất cứ quốc gia nào mà họ cho rằng chưa đảm bảo nhân quyền để hướng lái, chuyển hóa thể chế hoặc cấm vận, chống phá, tiến hành chiến tranh xâm lược nhằm phục vụ ý đồ chính trị của mình. Vậy, sự thật đằng sau “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” là gì?

Reply
avatar
16:34, 22/01/2018 delete

Thứ nhân quyền mà Mỹ và phương Tây rao giảng chính là một thứ tự do mà ở đó, con người có quyền làm tất cả mọi thứ mình thích, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bản thân. Dựa vào thứ nhân quyền đó, Mỹ cổ súy cho tư tưởng ích kỷ, cá nhân, chỉ quan tâm đến lợi ích của một bộ phận trong xã hội mà bất chấp lợi ích chung của toàn xã hội, chủ nghĩa biểu tình bạo động, cách mạng màu lật đổ chính phủ cầm quyền.

Reply
avatar
16:37, 22/01/2018 delete

Vâng, đúng là ông Trump lên nhậm chức 1 năm thì thế giới đi hết từ bất ngời này đến bất ngờ khác, cũng có sự tiến bộ những có thứ chả dịch chuyển gì mà còn phức tạp hơn. Ông Trump cũng không quan tâm nhiều đến những thứ phủ phiếm không có lợi lâu dài, nhân quyền và dân chủ vẫn chưa được đáp ứng và đảm bảo vì thế ông vẫn bị chỉ trích khá nhiều

Reply
avatar
17:33, 22/01/2018 delete

Trước đây chế độ phong kiến, thân phận người phụ nữ Việt Nam phải chịu nhiều thiệt thòi cay đắng. Nhưng đó đã là quá khứ rồi, bây giờ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nâng cao vị thế và vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày càng được khẳng định. Bình đẳng giới được thực hiện trong thực tế bằng việc Phụ nữ ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong bộ máy chính quyền nhân dân. Và có thể kể đến Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, người đứng đầu Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhân dân. chả nói đâu xa, nói vấn đề lương cho người lao động ở Mỹ cũng đã có sự chênh lệch lớn giữa Nam và Nữ, theo tôi được biết lương của phụ nữ Mỹ chỉ bằng 75% lương của đàn ông, trong khi đó ở Việt Nam của chúng tôi lương cơ bản của nhóm người làm trong 1 ngành nghề là như nhau, nếu bạn làm tốt hơn thì mức thưởng sẽ khác thôi. Đây, cứ khen ngợi dân chủ, nhân quyền ở Mỹ đi, sang bên đó xem có trắng mắt ra không?.

Reply
avatar
21:07, 22/01/2018 delete

Nhìn đi thì phải nhìn lại. Chúng ta đừng nghe người ta nói hay mà hãy nhìn người ta làm. Dân chủ, nhân quyền nước lớn là vậy đó. Mấy ông bà hành nghề zân chủ nhìn thẳng vào sự thật mà phát biểu nhé, chứ đừng có mà so sánh, vu cáo, xuyên tạc sự thật tại Việt Nam.

Reply
avatar
21:10, 22/01/2018 delete

Ước tính số người tham dự cuộc tuần hành ở Washington DC thấp hơn so với năm ngoái. Nhưng các cuộc tuần hành cũng đang diễn ra tại các thành phố lớn khác trên toàn quốc như: New York, Philadelphia, Los Angeles, Chicago, Denver ở Bang Colorado, Charlotte ở Bang North Carolina, và Palm Beach ở Bang Florida - nơi Tổng thống Mỹ thường đến nghỉ mát.

Reply
avatar
21:13, 22/01/2018 delete

Ngó mắt sang anh Mỹ bên kia Trái Đất, cớ làm sao mà phụ nữ Mỹ phải tuần hành? Tình trạng quấy rối tình dục cứ như cơm bữa, thu nhập nữ giới thấp hơn nam, tỷ lệ được chăm sóc y tế có sự phân biệt... giờ lại phải khuyến khích phụ nữ ra tranh cử thì nhân quyền còn lâu mới như Việt Nam được! Bình đẳng giới còn không có mà suốt ngày vỗ ngực nói đến hai chữ “Nhân Quyền”. Đúng là lố bịch!

Reply
avatar
07:53, 23/01/2018 delete

Mọi so sánh đều là khập khiễng, việc những người phụ nữ Mỹ, sống trong 1 cường quốc lớn nhất trên thế giới phải chịu những bất công cho thấy chính phủ Mỹ cần nghiêm túc xem lại vấn đề này. Một cường quốc không có nghĩa là cái gì cũng tốt, cần phải rút kinh nghiệm với những gì chưa làm được.

Reply
avatar
10:34, 23/01/2018 delete

Đấy đám zận chủ đọc mà xem, cứ ca tục Mỹ Lắm vào rồi chê bai VIệt Nam. Ở một nước siêu cường mà tình trạng quấy rối tình dục cứ như cơm bữa, thu nhập nữ giới thấp hơn nam, tỷ lệ được chăm sóc y tế có sự phân biệt... giờ lại phải khuyến khích phụ nữ ra tranh cử thì nhân quyền còn lâu mới như Việt Nam được! Bình đẳng giới còn không có mà suốt ngày vỗ ngực nói đến hai chữ “Nhân Quyền”.

Reply
avatar
10:54, 23/01/2018 delete

Tổng thống Mỹ đăng trên mạng xã hội này "Thời tiết đẹp trên khắp đất nước tuyệt vời của chúng ta, một ngày hoàn hảo để tất cả Phụ nữ Tuần hành. Hãy ra ngoài bây giờ và ăn mừng những cột mốc lịch sử và thành công kinh tế chưa từng có và sự kiến tạo của cải đã diễn ra suốt 12 tháng qua. Tỉ lệ thất nghiệp ở phụ nữ thấp nhất trong 18 năm!" nghe có vẻ mâu thuẫn nhỉ.

Reply
avatar
11:06, 23/01/2018 delete

Đấy cứ tự hào là Mỹ dân chủ nhân quyền đi, dân chủ nhân quyền mà tuần hành dày kín đường kia hay sao, đám zận củ chống mắt lên mà xem nhé. So sánh với Việt Nam thì Việt Nam quá dân chủ, nhân quyền, có thấy người dân tụ tập bao giờ đâu, chỉ toàn là mấy kẻ kiếm sống bằng tiền phản động hải ngoại gửi về mới làm mấy cái trò đó thôi.

Reply
avatar
11:14, 23/01/2018 delete

Dân chủ nhân quyền như Mỹ này: những câu chuyện về mức lương bất bình đẳng cho phụ nữ và tình trạng quấy rối tình dục từ những người đàn ông quyền lực đã trở thành chủ đề hàng đầu trong cuộc đối thoại toàn nước Mỹ. Hàng chục người đàn ông, trong đó có nhà làm phim Harvey Weinstein, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Kevin Spacey, người dẫn chương trình buổi sáng của đài NBC Matt Lauer, và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Al Franken bị cách chức hoặc từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục. Đấy hãy nhìn thực tế mà phán xét nhé lũ zận chủ.

Reply
avatar
11:19, 23/01/2018 delete

Mỹ là 1 cường quốc, Việt Nam có nhiều điều cần phải học quốc gia này. Nhưng không có nghĩa rằng Mỹ là hoàn hảo, cái gì cũng tốt đẹp cả. Việc tâng bốc quá đà Mỹ của các đối tượng rận chủ thật đáng buồn (cười)!

Reply
avatar
12:01, 23/01/2018 delete

Việc so sánh 2 nền văn hóa là hoàn toàn khập khiễng và lố bịch, Mỹ có những điểm đáng học hỏi nhưng không phải cái gì cũng tốt. Việc các đối tượng rận chủ nhận tiền của các tổ chức nước ngoài rồi hơi tí mở miệng thần thánh hóa phương tây là hết sức ngu đần!

Reply
avatar
12:11, 23/01/2018 delete

Mỹ cũng hàng ngày phải giải quyết những vi phạm pháp luật của mình, đất nước nào cũng thế thôi, nên hỡi các rận chủ, bớt tâng bốc, nâng cao quan điểm lên đi! Việt Nam tuy còn nghèo, nhưng có những điều hơn hẳn Mỹ đấy!

Reply
avatar
08:44, 24/01/2018 delete

Bất cứ quốc gia nào phương Tây cũng không thể đem đến hết được quyền bình đẳng cho mọi người trong xã hội, bởi đây là điều không tưởng. Mỗi tầng lớp đều có những đặc điểm riêng và những quyền lợi mong muốn, vì vậy nhà cầm quyền không thể làm thỏa mãn mọi điều mà các tầng lớp trong xã hội mong muốn. Thực tế xã hội phương Tây, Mỹ vẫn đầy rẫy những tệ nạn liên quan đến bất bình đẳng giới, phân biệt tôn giáo, màu da... đó là chuyện mà họ không muốn nói bấy lâu nay.

Reply
avatar
14:17, 24/01/2018 delete

Đám dân chủ Việt lúc nào cũng ca ngợi nền dân chủ Mỹ. Nhưng những thối nát bên trong và những bất công thì chúng lại lấp liếm đi. Tệ nhất là chúng đem so sánh giữa hai quốc gia có chế độ chính trị và nền văn hóa khác nhau, trong đó toàn khen cho Mỹ, thế mà cũng là so sánh.

Reply
avatar
15:29, 24/01/2018 delete

NĂm nào cũng vậy bản báo cáo nhân quyền của mỹ thực ra là một chiêu trò của mỹ nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ ở các nước. đặc biệt việt nam luôn là đối tượng để mỹ xuyên tạc,từ lâu việt nam luôn là đối tượng để mỹ cũng như các phần tử phản động chống đối , xuyên tạc, đây không phải là cái gì to tát cả vì thực sự nó không đúng sự thật và không chuẩn xác

Reply
avatar
09:23, 25/01/2018 delete

Từ trước đến giờ Mỹ có không bao giờ không đem cái vấn đề nhân quyền ra để khiêu khích các nước, lấy cái cớ này để can thiệp , kiếm tìm lợi ích trong đó. Về thực chất cái nhân quyền ở Mỹ liệu có thơm tho hơn các nước khác không. Không riêng Mỹ hay liên minh Châu Âu góp tay vào dự luật để nhìn xem cái "Báo cáo nhân quyền" của VN này mà cả Hàn quốc Nhật bản cũng phải chúng tay góp vào tranh đấu này để nhân dân Việt Nam đưa bọn chính phủ lưu manh này ra tòa án quốc tế.

Reply
avatar
14:16, 25/01/2018 delete

Cứ nhìn những đất nước được Mỹ đến và mang theo "mầm mống dân chủ đến gieo trồng" mà xem, Ukraine thì mất nước, đất nước tan hoang, chi cắt các miền, Lybia, Syria thì cả triệu người phải bỏ quê hương mà đi vì nạn khủng bố, có những người ở cái tuổi 70, 80 mà vẫn phải chạy đi vì mạng sống của mình...Việt Nam đang còn là quốc hanh thật sự bình yên và hạnh phúc

Reply
avatar
08:27, 26/01/2018 delete

Lịch sử đã chứng minh, kiến trúc thượng tầng quyết định cơ sở hạ tầng. Mỗi chế độ chính trị có một hình thức quản lí nhà nước khác nhau để duy trì chế độ. Việt Nam là một nhà nước XHCN được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Việc hệ thống chính trị VN quản lí nhà nước nói chung và hoạt động báo chí ra sao, mọi cá nhân và tổ chức khác đều phải tôn trọng và không có quyền can thiệp. Và với cái tổ chức " phóng viên không biên giới" kia, sự tồn tại của nó vốn đã không có giá trị pháp lý thì tất nhiên những tuyên bố mà nói đưa ra hoàn toàn không có ý nghĩa gì mà chúng ta phai quan tâm

Reply
avatar
14:06, 26/01/2018 delete

Với âm mưu phá hoại nước ta, các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn bất chấp mọi thủ đoạn và lợi dụng vấn đề "Tự do, dân chủ, nhân quyền" chính là 1 trong những thủ đoạn nham hiểm, xảo quyệt nhất của chúng. Chúng luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta không đảm bạo tự do, dân chủ, nhân quyền trên các lĩnh vực đặc biệt là tôn giáo và dân tộc để từ đó can thiệp chống phá nước ta.

Reply
avatar
06:29, 31/01/2018 delete

Mọi người dân đừng nghe người ta nói hay mà hãy nhìn người ta làm. Dân chủ, nhân quyền nước lớn là vậy đó. Mấy ông bà hành nghề zân chủ nhìn thẳng vào sự thật mà phát biểu nhé, chứ đừng có mà so sánh, vu cáo, xuyên tạc sự thật tại Việt Nam!

Reply
avatar
10:45, 31/01/2018 delete

Không phủ nhận những gì mà Việt Nam đã giành được trong cuộc chiến lấy lại bình đẳng. Tuy vậy, người phụ nữ Việt Nam vẫn chưa hẳn là tự tin để sống và làm việc một cách bình đẳng. Tôi cho rằng nhà nước ngoài việc tạo điều kiện phát triển cho chị em thì hãy khuyến khích, động viên nhiều hơn nữa.

Reply
avatar
12:43, 02/02/2018 delete

Phát ngôn của Tổng thống Mỹ đây "Thời tiết đẹp trên khắp đất nước tuyệt vời của chúng ta, một ngày hoàn hảo để tất cả Phụ nữ Tuần hành. Hãy ra ngoài bây giờ và ăn mừng những cột mốc lịch sử và thành công kinh tế chưa từng có và sự kiến tạo của cải đã diễn ra suốt 12 tháng qua. Tỉ lệ thất nghiệp ở phụ nữ thấp nhất trong 18 năm!" đấy tự do nhân quyền của Mỹ đấy.

Reply
avatar
Hoàn Toàn
17:14, 02/02/2018 delete

Nhân quyền kiểu Mỹ nóng sốt đây: Vụ xả súng tại trường trung học Salvador Castro ở thành phố Los Angeles đã được thông báo cho cảnh sát lúc 9h ngày 1/2 (giờ địa phương).Một nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu trong tình trạng nguy kịch, trong khi 1 nữ sinh khác bị bắn vào cổ tay nhưng tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định. 3 người khác chỉ bị thương nhẹ.

Cảnh sát đã thu giữ hung khí của vụ tấn công, đồng thời cho biết nghi phạm của vụ việc này chỉ khoảng 12 tuổi. Hiện không rõ có bao nhiêu học sinh có mặt vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Động cơ của vụ tấn công cũng chưa được xác định. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường.

Do liên tiếp xảy ra những vụ xả súng nghiêm trọng trong những năm qua tại các trường học trên khắp nước Mỹ khiến nhiều người dân nước này cho rằng, nơi đây không còn an toàn trước tình trạng bạo lực súng đạn ngày càng diễn biến theo chiều hướng nguy hiểm và khó lường. Ba que sắp loa lên TẤT CẢ LÀ DO CỘNG SẢN

Reply
avatar
12:17, 06/02/2018 delete

Dựa vào thứ nhân quyền đó, Mỹ cổ súy cho tư tưởng ích kỷ, cá nhân, chỉ quan tâm đến lợi ích của một bộ phận trong xã hội mà bất chấp lợi ích chung của toàn xã hội, chủ nghĩa biểu tình bạo động, cách mạng màu lật đổ chính phủ cầm quyền.

Reply
avatar
12:18, 06/02/2018 delete

Việc hệ thống chính trị VN quản lí nhà nước nói chung và hoạt động báo chí ra sao, mọi cá nhân và tổ chức khác đều phải tôn trọng và không có quyền can thiệp. Và với cái tổ chức " phóng viên không biên giới" kia, sự tồn tại của nó vốn đã không có giá trị pháp lý thì tất nhiên những tuyên bố mà nói đưa ra hoàn toàn không có ý nghĩa gì mà chúng ta phai quan tâm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon