ĐOÀN VĂN DIÊN LÀ AI?

08:57
Công Huân - Vừa qua, trên các đài báo phản động trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc cựu “tù nhân lương tâm” Đoàn Văn Diên bị cơ quan an ninh điều tra bắt giữ với cáo buộc phát tán các tài liệu trên mạng Internet có nội dung chống phá nhà nước. Đây là những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, không có cơ sở thực tế. Tuy nhiên, điều đó cũng làm chúng ta phải đặt ra câu hỏi về Đoàn Văn Diên, thân thế và sự nghiệp của y như thế nào mà lại có sức thu hút đối với các tổ chức phản động trong và ngoài nước đến vậy.
Đoàn Văn Diên (bên phải) và con trai Đoàn Huy Chương (X)
Đoàn Văn Diên sinh năm 1954 tại Quảng Nam. Đây là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2005 đến tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên và con trai là Đoàn Huy Chương đã cấu kết với các phần tử cầm đầu các tổ chức hoạt động chống đối  ở nước ngoài để chống phá Nhà nước; tham gia ban quản trị Web "Câu lạc bộ Hoa Mai" - website phản động do Trịnh Thị Ngọc Anh cầm đầu. Để thực hiện mục đích chống phá chính quyền nhân dân, Đoàn Văn Diên đã lôi kéo chính con trai của mình là Đoàn Huy Chương cùng tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động ở nước ngoài; thu thập các đơn khiếu kiện về đất đai ở trong nước gửi sang cho Trịnh Thị Ngọc Anh chỉnh sửa lại nội dung khiếu kiện nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Tháng 10/2006, Đoàn Văn Diên đã câu kết, móc nối với Đỗ Thành Công - đối tượng cầm đầu tổ chức phản động "Đảng dân chủ nhân dân". Trong đó, Đỗ Thành Công đã chỉ đạo cho Đoàn Văn Diên thành lập cái gọi là "Khu bộ Sài Gòn" để hoạt động rải truyền đơn, nhằm xuyên tạc, vu cáo Nhà nước Việt Nam trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC lần thứ 14 được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành rải truyền đơn tại ngã tư Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh và thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì Đoàn Văn Diên đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt giữ.
Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đoàn Văn Diên 4 năm 6 tháng tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự. Bên cạnh đó, trong vụ án này, con trai ông là Đoàn Huy Chương và cũng là thành viên sáng lập Phong trào Lao Động Việt cũng bị kết án 18 tháng tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Có thể thấy rằng Đoàn Văn Diên là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Những tưởng sau khi ra tù, Đoàn Văn Diên sẽ hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, khi Đoàn Huy Chương tung tin Đoàn Văn Diên bị cơ quan an ninh tạm giữ thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước đứng ngồi không yên, thậm chí có bài viết xuyên tạc, cổ vũ, khuyến khích cho các hoạt động vi phạm pháp luật của Đoàn Văn Diên, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Vụ việc lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có tư tưởng đả phá chế độ hãy từ bỏ ngay ý định và cảnh giác với những kẻ xấu bên ngoài đang có âm mưu lợi dụng để chống phá Nhà nước. Bởi lẽ, sớm hoặc muộn những đối tượng đó cũng sẽ bị pháp luật trừng trị. Đúng như các cụ đã nói: “Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó thoát”.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
10:25, 14/01/2018 delete

tù nhân lương tâm , nghe mà buồn cười quá đi bọn ba que ơi , chúng m không còn cái tên nào khác để gọi cho mấy thằng phản động như đoàn văn diên này à , có lương tâm mà đoàn văn diên là đi chống đối chính quyền , chống phá đất nước theo sự chỉ đạo của bọn ngoại bang à , phải gọi hắn là loại cõng rắn cắn gà nhà , ăn cháo đá bát mới đúng nhé

Reply
avatar
10:34, 14/01/2018 delete

Đoàn Văn Diên là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, sau khi ra tù tưởng chừng hắn sẽ hối cải nhưng hắn vẫn chứng nào tật ấy , ngựa quen đường cũ cho nên việc bắt giữ để xử lý hắn theo các quy định của pháp luật là đúng đắn

Reply
avatar
11:38, 14/01/2018 delete

Vụ việc lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có tư tưởng đả phá chế độ hãy từ bỏ ngay ý định và cảnh giác với những kẻ xấu bên ngoài đang có âm mưu lợi dụng để chống phá Nhà nước. Bởi lẽ, sớm hoặc muộn những đối tượng đó cũng sẽ bị pháp luật trừng trị. Đúng như các cụ đã nói: “Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó thoát”.

Reply
avatar
16:58, 14/01/2018 delete

Đúng là lịch sử hoạt động của Đoàn Văn Diên là kẻ không phải dạng vừa đâu nên có thể thấy việc các đối tượng phản động thi nhau lợi dụng Đoàn Văn Diên để kiếm chác cũng là điều rất dễ hiểu. Do hoạt động tích cực quá nên Đoàn Văn Diên đã bị tống vô tù một cách nhanh chóng. Các đối tượng khác thấy đấy mà làm gương.

Reply
avatar
17:06, 14/01/2018 delete

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đoàn Văn Diên 4 năm 6 tháng tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự. Dù đã bị đi tù một lần rồi mà Đoàn Văn Diên vẫn không biết đường hối cải mà tiếp tục có các hoạt động vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói là từ mồm các đối tượng phản động đã vu cáo chính quyền bắt giữ trái phép Đoàn Văn Diên. Nếu thời điểm hiện tại mà Đoàn Văn Diên bị bắt giữ thì đó cũng không hề có sự trái phép mà đều theo đúng quy định của pháp luật thôi.

Reply
avatar
09:52, 15/01/2018 delete

Từ chỉ đạo của các đối tượng phản động sống lưu vong ở nước ngoài, ông Đoàn Văn Diên đã móc nối với một số đối tượng trong nước tổ chức các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
09:56, 15/01/2018 delete

đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có tư tưởng đả phá chế độ hãy từ bỏ ngay ý định và cảnh giác với những kẻ xấu bên ngoài đang có âm mưu lợi dụng để chống phá Nhà nước, vì sớm hoặc muộn những đối tượng đó cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.

Reply
avatar
22:04, 15/01/2018 delete

điều đó cũng làm chúng ta phải đặt ra câu hỏi về Đoàn Văn Diên, thân thế và sự nghiệp của y như thế nào mà lại có sức thu hút đối với các tổ chức phản động trong và ngoài nước đến vậy

Reply
avatar
08:18, 16/01/2018 delete

Đoàn Văn Diên sinh năm 1954 tại Quảng Nam. Đây là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Bản thân y đã có quá khứ chống đối quyết liệt với những hành vi kích động, đả phá chính quyền nhân dân. Do đó, việc y bị bắt giữ, xử lý theo pháp luật là hoàn toàn bình thường.

Reply
avatar
15:08, 16/01/2018 delete

Đoàn Văn Diên sinh năm 1954 tại Quảng Nam, là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đoàn Văn Diên 4 năm 6 tháng tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
08:06, 17/01/2018 delete

Đoàn Văn Viên cũng chỉ là con tép trong giới dân chủ, chẳng qua thằng nào trong giới dân chủ trước khi bị bắt và đưa ra xét xử lúc nào chả được Hội AEDC ca tụng. Tuy nhiên lúc thi hành án thì Viên cũng bị quên luôn, và khi ra tù thì cũng chẳng còn ai biết thằng Viên là thằng nào.

Reply
avatar
08:08, 17/01/2018 delete

Đoàn Văn Diên cũng chỉ là con tép trong giới dân chủ, chẳng qua thằng nào trong giới dân chủ trước khi bị bắt và đưa ra xét xử lúc nào chả được Hội AEDC ca tụng. Tuy nhiên lúc thi hành án thì Viên cũng bị quên luôn, và khi ra tù thì cũng chẳng còn ai biết thằng Diên là thằng nào.

Reply
avatar
08:11, 17/01/2018 delete

Vừa qua, trên các đài báo phản động trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc cựu “tù nhân lương tâm” Đoàn Văn Diên bị cơ quan an ninh điều tra bắt giữ với cáo buộc phát tán các tài liệu trên mạng Internet có nội dung chống phá nhà nước. Đây là những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, không có cơ sở thực tế.
chấp gì cái lũ phản động đó!

Reply
avatar
16:49, 18/01/2018 delete

Lại một tên rận nữa chuẩn bị nhập kho, lưới trời lồng lộng làm sao thoát được.

Reply
avatar
15:40, 19/01/2018 delete

Cứ tưởng sau khi ra tù, Đoàn Văn Diên sẽ hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, những kẻ như thế này phải cho tù mọt gông.

Reply
avatar
15:43, 19/01/2018 delete

Vụ việc Đoàn Văn Diên bị bắt cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có tư tưởng đả phá chế độ hãy từ bỏ ngay ý định và cảnh giác với những kẻ xấu bên ngoài đang có âm mưu lợi dụng để chống phá Nhà nước. Bởi lẽ, sớm hoặc muộn những đối tượng đó cũng sẽ bị pháp luật trừng trị thôi, hãy nhớ điều nay.

Reply
avatar
15:51, 19/01/2018 delete

Cái gì mà tù nhân lương tâm, có mà tù nhân phản động ý, cái loại ô hợp, đầu đường xó chợ, chỉ biết nhận tiền của bọn phương tây rồi đi hô hào, kích động người khác biểu tình, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự của người dân, Đoàn văn Diên cũng chỉ là con cờ nhỏ thui.

Reply
avatar
16:31, 19/01/2018 delete

Đoàn Văn Diên là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách cực đoan,tuy chỉ là một con cờ trong những hoạt động nhưng hắn ta có vai trò khá rõ ràng, pháp luật cần mạnh tay xử lý đối tượng này.

Reply
avatar
14:11, 25/01/2018 delete

Các đối tượng phản động thi nhau lợi dụng Đoàn Văn Diên để kiếm chác cũng là điều rất dễ hiểu. Do hoạt động tích cực quá nên Đoàn Văn Diên đã bị tống vô tù một cách nhanh chóng. Đây là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đoàn Văn Diên 4 năm 6 tháng tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
21:45, 25/01/2018 delete

Nhà tù lương tâm ư nếu những người này có lương tâm thì hãy sống cho đúng nghĩa với một con người chứ không làm những chuyện hồ đồ như thế. Thực tế mà nói cái gọi là lương tâm chỉ là cái cớ để chúng can thiệp vào công việc của nước khác mà thôi chứ lương tâm cái quái gì loại giả tạo đến mực khiến cho người khác kinh tởm thì làm gì có cái gọi là lương tâm.

Reply
avatar
20:59, 31/01/2018 delete

Đây là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2005 đến tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên và con trai là Đoàn Huy Chương đã cấu kết với các phần tử cầm đầu các tổ chức hoạt động chống đối ở nước ngoài để chống phá Nhà nước; tham gia ban quản trị Web "Câu lạc bộ Hoa Mai" - website phản động do Trịnh Thị Ngọc Anh cầm đầu. Để thực hiện mục đích chống phá chính quyền nhân dân, Đoàn Văn Diên đã lôi kéo chính con trai của mình là Đoàn Huy Chương cùng tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động ở nước ngoà

Reply
avatar
14:35, 26/02/2021 delete

DIÊN LÀ MỘT TAY RẤT NGUY HIỂM CỰC KỲ NGUY HIỂM

Reply
avatar
14:36, 26/02/2021 delete

DIÊN LÀ MỘT TAY RẤT NGUY HIỂM CỰC KỲ NGUY HIỂM

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon