ĐỒNG TÂM – MỘT NĂM NHÌN LẠI

14:22
Huyền Pha

Một năm đầy sóng gió với miền quê Đồng Tâm, từ chỗ hết sức yên bình, miền quê anh hùng đã trở thành điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Để có những giải pháp làm ổn định tình hình nơi đây, cũng như không để làm phát sinh những điểm nóng mới như Đồng Tâm thì cần có sự vào cuộc quyết liệt ổn định tình hình từ chính quyền của các cấp và các ngành liên quan.
ĐỒNG TÂM – MỘT NĂM NHÌN LẠI
Ảnh: Đồng Tâm - Một năm nhìn lại
Nhìn từ sâu xa, sẽ không có vấn đề Đồng Tâm nếu không có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý đất đai tại đây, cũng như sự mất cảnh giác hay đó là sự nhận thức đúng đắn của những người dân nơi mà mặc dù mang tiếng là đất Thủ đô nhưng văn hóa làng xã vẫn còn tồn tại rất nặng nề tại nơi đây.
Đầu tiên, phải kể đến sự buông lỏng trong quản lý đất đai. Trong Kết luận thanh tra đã chỉ rõ. "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài".
Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng. Mặt khác, nếu các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sản xuất sử dụng vào mục đích nông nghiệp thế nhưng từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây, giả sử lúc đó có biện pháp triệt để thì làm sao để tình trạng lấn chiếm xảy ra như thế này. Đặc biệt, là sự thiếu trách nhiệm trong việc trả lời đơn thư của người dân của đơn vị quốc phòng một cách tiền hậu bất nhất, thể hiện sự cẩu thả trong việc thực thi các công việc hành chính, xem đó là việc nhỏ, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi mà ngày 18/6/2014, Lữ đoàn 28 có đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn với diện tích 239,2 ha được giới hạn bởi 57 mốc; ngày 20/10/2014, UBND Thành phố đã có Quyết định số 5383/QĐ-UBND giao 236,7 ha cho Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28 nhưng sau 3 ngày Lữ đoàn 28 lại có Thông báo số 961A/TB-LĐ trả lời công dân tố cáo thực tế hiện nay đơn vị vẫn quản lý diện tích 208 ha được thể hiện trên đường bao 16 mốc giới, là thiếu chính xác, không đúng với thực tế và hồ sơ quản lý đất đai do đơn vị quản lý. Ai mà chấp nhận một lực lượng quốc phòng, được nhà nước trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật mà không có một động thái gì trước sự lấn chiếm, chây ỳ của người dân.
Thứ hai, là vấn đề thuộc về trách nhiệm của UBND xã Đồng Tâm, biết rằng chẳng thể hi vọng gì nhiều ở một đơn vị hành chính cấp cơ sở, nhưng những đơn vị cấp cơ sở này chính là người thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân. Chính quyền xã Đồng Tâm đã đi từ cái sai này đến cái sai khác. Đó chính là sự buông lỏng quản lý dân cư và trật tự xây dựng, để các hộ dân lấn chiếm và xây dựng các công trình không phép trên đất quốc phòng. Xác nhận cho tặng, thừa kế đất đai trái thẩm quyền khi mà biết rằng đây là đất quốc phòng. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này. Hay như việc thuê lại đất từ lữ đoàn 28 để tăng gia sản xuất cũng không nói rõ cho người dân nơi đây biết, để rồi có cái hiểu lầm rằng đất này là đất nông nghiệp của người dân. Về mặt tổ chức lại để cháu gái của ông trùm khiếu kiện tại đây (bà Nguyễn Thị Lan là cháu công Lê Đình Kình) làm bí thư của xã. Con trai ông Lê Đình Kình là Lê Đình Công làm trưởng thôn Hoành. Rõ ràng cách sử dụng người ở đây là có vấn đề. Đây không khác gì việc tiếp tay cho cái xấu.
Thứ ba, tư tưởng làng xã nông dân hẹp hòi đã đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên phức tạp. Kinh tế thị trường đã làm bản tính tham lam của con người trỗi dậy. Từ bản chất là những người dân lương thiện, một số đã bị những kẻ xấu  lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham của người dân nơi đây. Người dân nơi đây đã đi từ cái sai này cái sai khác, đi từ việc tự ý lấn chiếm, đo đạc trên đất quốc phòng; đến việc kích động tụ tập, bắt giữ cán bộ, những hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, sự cố kết theo kiểu văn hóa xấu nơi làng xã (ở đây là tính dòng họ, tính tham lam). Kinh tế thị trường đã làm mờ mắt số người dân đi khiếu kiện nơi đây. Kết luận về vấn đề nguồn gốc tại đây đã quá rõ ràng vậy mà thực tế bây giờ tại Đồng Tâm, Hội đồng nhân dân, chính quyền ở đây đang bị vô hiệu hóa. Mọi cuộc họp đều bị kẻ xấu ngang nhiên biến thành buổi đấu tố, dìm hàng các cán bộ xã. Và cũng không ngạc nhiên, khi không một ai trong số cán bộ này dám đứng dậy nói thẳng sự thật và bảo vệ cái đúng, từ buổi họp để tuyên truyền cái đúng biến thành diễn đàn tuyên truyền của kẻ xấu. Ở đây, cái xấu vẫn đang lấn át. Nói chính xác là đội ngũ lãnh đạo ở đây đang bị cô lập tới mức họ trở nên cô độc giữa "cộng đồng".  Khi mà chính quyền không có động thái gì ngoài sự im lặng, nhẫn nhịn. Cái ác cứ thế được nhân lên và tiếp tục lan tỏa, phát tác. Công bằng mà nói, những người cán bộ tốt chẳng thể nào làm được gì trước những kẻ chống lại vì chúng quá đông, quá hung hãn, quá nguy hiểm.
Thứ tư, vấn đề Đồng Tâm được các đối tượng xấu và các cá nhân, tổ chức phản động cổ xúy, tài trợ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm Đồng Thuận nơi đây. Điều này đã khiến cho người dân khiếu kiện ở Đồng Tâm đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.
Rõ ràng vấn đề Đồng Tâm muốn giải quyết triệt để phải có sự vào cuộc của thể bộ may chính quyền từ xã, đến huyện, từ chính quyền, công an đến các đơn vị quốc phòng.
Vấn đề vẫn là "lấy dân làm gốc", vì thế bài học về công tác dân vận vẫn là giải pháp chiến lược, lâu dài. Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, để hiểu được tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề làm nảy sinh khủng hoảng Đồng Tâm là cần thiết. Không nên hô hào "tuyên truyền sâu rộng" chung chung, hãy tuyên truyền thông qua việc cử đông đảo cán bộ về với dân dài ngày, làm cho sạch những thông tin sai lệch trong đầu dân, hãy tách người tốt ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ xấu và làm cho họ đủ dũng khí nói lên lẽ phải. Hãy nhân rộng các gương người tốt việc tốt tại xã, hãy hỗ trợ tích cực đội ngũ cán bộ xã thực thi công việc của mình, tránh để họ đơn độc rồi xin từ bỏ chức vụ...Trong số các hình thức vận động, hãy cố gắng chú ý tới vận động cá biệt, tranh thủ người có uy tín ở Đồng Tâm, một mặt kéo họ về gần với nhân dân với chính quyền, mặt khác tránh để họ bị kẻ xấu lợi dụng như bấy lâu.
Về phía chính quyền phải công khai, minh bạch trong xử lý sai phạm của đội ngũ cán bộ từ xã đến huyện trong quản lý, sử dụng đất đai là hết sức cần thiết để người dân thấy được sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật; sai đến đâu xử lý đến đấy sai từ việc ngày trước sao lại biết đây là đất quốc phòng mà vẫn tự ý cho thuê, để rồi người dân lấn chiếm, ký vào việc chuyển nhượng cấp đất là sai. Xử lý từ cái lúc ông Lê Đình Kình còn làm bí thư xã. Xử lý được như thế thì ai còn phải suy nghĩ nữa.
Lực lượng quân đội cần công khai đối với việc xử lý đối với số cán bộ vi phạm buông lỏng quản lý đất quốc phòng, thiếu trách nhiệm trong xử lý đơn tố cáo của người dân.
Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng cần mạnh tay trừng trị kẻ xấu, đã lợi dụng sự cố Đồng Tâm để gây mất ổn định an ninh trật tự, chống chính quyền, xử lý rốt ráo các vụ việc vu khống, xuyên tạc sự thật. Đặc biệt là số đối tượng chống đối, số luật sự đội lốt dân chủ đang hằng ngày lợi dụng các vấn đề ở Đồng Tâm.

Năm mới chúc cho quốc thái dân an; chúc cho chính quyền Hà Nội sớm ổn định tình hình tại Đồng Tâm, mùa xuân sẽ về trên quê hương Đồng Tâm và tất nhiên những kẻ xấu sẽ sớm bị pháp luật trừng trị thích đáng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
18:03, 01/01/2018 delete

Năm mới chúc cho quốc thái dân an; chúc cho chính quyền Hà Nội sớm ổn định tình hình tại Đồng Tâm, mùa xuân sẽ về trên quê hương Đồng Tâm và tất nhiên những kẻ xấu sẽ sớm bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
18:07, 01/01/2018 delete

Vấn đề vẫn là "lấy dân làm gốc", vì thế bài học về công tác dân vận vẫn là giải pháp chiến lược, lâu dài. Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, để hiểu được tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề làm nảy sinh khủng hoảng Đồng Tâm là cần thiết. Không nên hô hào "tuyên truyền sâu rộng" chung chung, hãy tuyên truyền thông qua việc cử đông đảo cán bộ về với dân dài ngày, làm cho sạch những thông tin sai lệch trong đầu dân, hãy tách người tốt ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ xấu và làm cho họ đủ dũng khí nói lên lẽ phải.

Reply
avatar
21:01, 01/01/2018 delete

Lực lượng quân đội cần có biện pháp xử lý rõ ràng và nghiêm khắc đối với những cán bộ buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong quản lý đất tại sân bay Miếu Môn. Khó có thể chấp nhận được việc lực lượng quốc phòng lại để cho người dân chây ỳ, laán chiếm trái phép của người dân.

Reply
avatar
21:16, 01/01/2018 delete

Lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhân dân + cá nhân, tổ chức phản động cổ xúy, tài trợ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm Đồng Thuận nơi đây tạo nên một sự hỗn loạn không đáng có. Bên cạnh nâng cao nhận thức của người dân, cần có sự xử lý nghiêm khắc đối tượng phản động này.

Reply
avatar
21:20, 01/01/2018 delete

Trước tình hình của Đồng Tâm, các cấp chức năng cần có biện pháp để những nơi khác không có hiện tượng này xảy ra! Đối với chính quyền xã, cần xử lý nghiêm minh những kẻ làm ngơ, xúi giục nhân dân thực hiện hành vi chống phá (bà Lan...)

Reply
avatar
21:26, 01/01/2018 delete

Khi lòng tham của người dân trỗi dậy, chính quyền thì bị vô hiệu hoá, phản động nhân cơ hội đầu tư vào các băng nhóm làm càn thì tình hình sẽ rất nghiêm trọng. Đồng Tâm là bài học và kinh nghiêm sâu sắc cho những người lãnh đạo, người dân và toàn dân tộc!

Reply
avatar
21:33, 01/01/2018 delete

Giải quyết bài toán của Đồng Tâm cũng chính là bài toán toàn dân. Là người dân, cần nâng cao nhận thức của mình, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, xúi giục. Chính quyền cần nâng cao vị thế của mình, nâng cao nhận thức của cán bộ, kỷ luật nghiêm túc đối với các hành vi vi phạm của cán bộ. Đối với bọn đội lốt dân chủ, cần có biện pháp xử lý nghiêm!

Reply
avatar
14:52, 02/01/2018 delete

Những chuyện không vui của năm 2017 xảy ra tại Đồng Tâm hãy xóa hết đi để chào đón năm mới, hi vọng một năm mới yên bình cho bà con nơi đây làm ăn, con cháu học hành không còn cảnh cãi nhau to tiếng, bạo lực gây hoảng loạn nữa.

Reply
avatar
16:09, 02/01/2018 delete

Cốt lõi của vấn đề tại Đồng Tâm xuất phát từ sự buông lỏng quản lý về đất đai của chính quyền nhân dân; kèm theo đó là vấn đề lợi ích nhóm của một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất, mưu cầu lợi ích cá nhân. Kết quả là vấn đề phức tạp nổi lên tại Đồng Tâm trong suốt một năm qua.

Reply
avatar
16:19, 02/01/2018 delete

Một hạn chế nữa là tính cục bộ trong công tác cán bộ tại các địa bàn xã hiện nay. Chỉ một tay cụ Lê Đình Kình đã có thể chi phối, điều khiển bộ máy lãnh đạo cấp xã tại Đồng Tâm trong suốt một thời gian dài. Để rồi, mọi vấn đề liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm đều liên quan đến gia đình Lê Đình Kình.

Reply
avatar
NHÂN QUẢ
16:20, 02/01/2018 delete

Đến bây giờ thì tất cả đều hiểu rằng tất cả những phức tạp liên quan đến vụ việc Đồng Tâm đều bắt nguồn từ Ông Lê Đình Kình và đồng đảng dòng họ của ông ta. Vì tham ô, tham nhũng ông Lê Kình Đình và con cháu mình đã “hô biến - hóa giá” đất quốc phòng thành đất thổ cư, đất vườn liền kề; thời hạn sử dụng lâu dài; đất ở cho các hộ. Câu chuyện chỉ thực sự vở lở khi chính quyền Hà Nội có quyết định thu hồi số đất cho mượn trên. Và để che đậy cho những sai phạm của mình thì Ông Kình cùng đám con cháu của mình đã giở đủ chiêu trò, thủ đoạn, kể cả những thủ đoạn côn đồ nhất (Lập ra "nhóm đồng thuận" - thực chất là toàn con cháu "nhúng tràm" của ông ta; đưa giấy trắng cho người dân và bảo họ ký vào để gửi kèm cùng với lá đơn mà những người này đã soạn sẵn từ trước; đe dọa người dân Đồng Tâm “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”; đe dọa chính quyền nếu cách chức Nguyễn Thị Lan thì đố có ai có thể về đây là Bí thư đảng ủy, và "đảng bộ mới của xã Đồng Tâm sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị như đảng bộ cũ. Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh, uy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều. Để đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi sai phạm chắc chắn phải bị xử lí nghiêm minh. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và khẩn trương, cơ quan chức năng đã có kết luận thanh tra, giải đáp mọi vướng mắc tồn tại trong vụ việc, những kẻ cầm đầu như cụ Kình sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

Reply
avatar
16:41, 02/01/2018 delete

Lòng tham của con người là vô đáy, con người sinh ra từ cát bụi rồi cũng trở về với cát bụi, hãy sống sao cho lúc nhắm mắt không hối tiếc, hổ thẹn, hãy làm gì để lại cho nhân loại, để cả nhân loại nhớ chứ đừng tham mấy tấc đất, giờ chết cũng hỏa táng, tro thả trôi sông. Vậy giữ đất để làm gì chứ bà con nhân dân Đồng Tâm nhỉ, nên hãy cứ sống chan hòa vì nhau đi.

Reply
avatar
20:01, 02/01/2018 delete

việc công khai, minh bạch trong xử lý sai phạm của đội ngũ cán bộ từ xã đến huyện trong quản lý, sử dụng đất đai là hết sức cần thiết để người dân thấy được sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật. lúc đó tình hình sẽ được ổn thỏa và giữa chính quyền và người dân sẽ tìm được tiếng nói chung

Reply
avatar
Hạnh Nguyễn
16:09, 03/01/2018 delete

Năm 2017, một năm có thể nói đầy đen tối đối với phong trào dân chủ. Mặc dù vậy, để động viên cho các thành phần dân chủ, mới đây trên VOA Tiếng Việt đám dân chủ cuội bày đặt trò “vinh danh” nhà dân chủ tiêu biểu của năm.
Đây không phải là chiêu trò mới lạ, nhưng có một điều khá đặc biệt là trong danh sách các cá nhân được “vinh danh” thì đứng đầu danh sách là Lê Đình Kình (Người cầm đầu nhóm Đồng Thuận ở Đông Tâm) và Nguyễn Thị Lan (nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm).
“Xin mạnh dạn kể ra dưới đây những bộ mặt đáng yêu đáng quý ấy, những bông hoa đẹp tỏa hương thơm, theo một trật tự ngẫu nhiên để công luận xem xét:
1. Kính lão đắc thọ, xin kể đầu tiên là Cụ Lê Đình Kình… cầm đầu phong trào chống đối bọn cướp 49 ha đất xã Đồng Tâm là công ty Viettel thuộc bộ Quốc phòng…
2. Cô bí thư đảng ủy cộng sản xã Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan, lãnh đạo cuộc “nổi dậy” của toàn xã, bắt giữ hòa bình, giam lỏng cả trung đội cảnh sát cơ động vũ trang.
Câu hỏi đặt ra, tại sao đám dân chủ cuội lại cố tình xếp Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan lên đầu danh sách? Theo tác giả, đây là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.
Hơn nữa, những cái tên như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga mặc dù có những đóng góp cho phong trào khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai đều đã yên vị trong trại giam với mức án tương đối dài. Trong khi phong trào dân chủ năm vừa qua chung cảnh ngộ với Quỳnh và Nga cũng một số lượng không ít. Vậy, thời gian tới hoạt động của phong trào sẽ ra sao khi mà lực lượng chủ yếu năm trong trại giam. Nhu cầu thiết yếu này cần phải có sự bổ sung kịp thời. Vì vậy, lựa chọn được Lê Đình Kinh và Nguyễn Thị Lan là điều hoàn toàn hợp lý và là lý do có thể xếp hạng vị này vào trong tốp dân chủ tiêu biểu của năm

Reply
avatar
08:48, 04/01/2018 delete

Chính quyền phải công khai, minh bạch trong xử lý sai phạm của đội ngũ cán bộ từ xã đến huyện trong quản lý, sử dụng đất đai là hết sức cần thiết để người dân thấy được sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật; sai đến đâu xử lý đến đấy. Hy vọng rằng Đồng Tâm sẽ sớm ổn định về chính trị, phát triển kinh tế theo đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật và Nhà nước

Reply
avatar
09:23, 04/01/2018 delete

trong vụ việc xảy ra ở đồng tâm , nguồn cớ chính là ông lê đình kình và nhóm đồng thuận mà ông ta đã lập ra nhằm mục đích chiếm giữ đất đai quốc phòng , âm mưu vụ lợi về kinh tế ,cộng với sự quản lý đất đai yếu kém của chính quyền địa phương từ đó xảy ra những tranh chấp hết sức đáng tiếc vs chính quyền .

Reply
avatar
10:41, 04/01/2018 delete

Một năm đầy sóng gió với miền quê Đồng Tâm, từ chỗ hết sức yên bình, miền quê anh hùng đã trở thành điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhìn từ sâu xa, sẽ không có vấn đề Đồng Tâm nếu không có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý đất đai tại đây, cũng như sự mất cảnh giác hay đó là sự nhận thức đúng đắn của những người dân nơi đây. Hi vọng năm mới, Đồng Tâm sẽ có những bước chuyển mình tích cực!

Reply
avatar
23:50, 05/01/2018 delete

vụ việc Đồng Tâm đến bây giờ vẫn nóng do chưa có sự đoàn kết thống nhất chúng trong cách giải quyết, chưa áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, chưa triệt để và quyết liệt trong cách xử lý, còn nể nang

Reply
avatar
23:55, 05/01/2018 delete

vụ Đồng Tâm rõ ràng là có chủ định của một nhóm người đã được lên kịch bản sẵn nên rất chuyên nghiệp, có tổ chức, có các hoạt động chống đối, có cả sự thương thuyết, khá bài bản. Biết sử dụng người già, trẻ em, phụ nữ để tụ tập chống đối

Reply
avatar
00:03, 06/01/2018 delete

Bắt đầu của sự việc Đồng Tâm cũng chưa phức tạp lắm nhưng có lẽ cách giải quyết của chính quyền còn khoan hồng quá đối với các đối tượng quá khích nơi đây nên dẫn tới chúng được đà làm lướt gây ra việc bắt giữ cán bộ, chiến sĩ công an

Reply
avatar
20:10, 06/01/2018 delete

Nhân dân Đồng Tâm về cơ bản rất đồng thuận với xử lý của chính quyền, tuy nhiên có một thực tế đó là họ không dám đứng lên làm gì cả để ngăn chặn tội ác tiếp diễn, hoặc là a dua, a tòng hoặc là không nói gì để bảo toàn mọi thứ

Reply
avatar
20:21, 06/01/2018 delete

Các đối tượng rận chủ có lẽ nên từ bỏ ý định can thiệp vào Đồng Tâm đi là vừa, bởi vì chính quyền sẽ xử lý nghiêm túc vụ việc xảy ra ở đây, không có chuyện có thể xuyên tạc được đâu, can thiệp được đâu

Reply
avatar
20:36, 06/01/2018 delete

Đừng bao giờ coi thường pháp luật, Việt Nam là nhà nước Pháp quyền mọi hành xử phải theo pháp luật chứ không thể vô pháp, vô thiên như sự việc ở Đồng Tâm được, Điều này thật là vô lý, không thể không thực hiện được

Reply
avatar
10:36, 08/01/2018 delete

Đồng Tâm vừa là một bài học vừa là một lời cảnh tỉnh đối với chính quyền Hà Nội nói riêng và với bộ máy nhà nước ta nói chung. Tìm ra nguyên nhân, từ đó đề ra các hướng giải quyết và tháo gỡ mâu thuẫn là cách mà chúng ta đã làm được. Tình hình Đồng Tâm trước đây khá phức tạp nhưng cho đến thời điểm này đã khắc phục được rất nhiều khó khăn, trả lại cuộc sống yên bình cho nhân dân Đồng Tâm, gây dựng lại niềm tin trong quần chúng!

Reply
avatar
08:19, 19/01/2018 delete

Đồng Tâm bị các đối tượng xấu và các cá nhân, tổ chức phản động cổ xúy, tài trợ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm Đồng Thuận nơi đây. Điều này đã khiến cho người dân khiếu kiện ở Đồng Tâm đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Rõ ràng vấn đề Đồng Tâm muốn giải quyết triệt để phải có sự vào cuộc của thể bộ may chính quyền từ xã, đến huyện, từ chính quyền, công an đến các đơn vị quốc phòng.

Reply
avatar
10:09, 19/01/2018 delete

lực lượng công an cũng cần mạnh tay trừng trị kẻ xấu, đã lợi dụng sự cố Đồng Tâm để gây mất ổn định an ninh trật tự, chống chính quyền, xử lý rốt ráo các vụ việc vu khống, xuyên tạc sự thật. Đặc biệt là số đối tượng chống đối, số luật sự đội lốt dân chủ đang hằng ngày lợi dụng các vấn đề ở Đồng Tâm.

Reply
avatar
08:13, 25/01/2018 delete

Những gì xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong những ngày qua chắc chắn đám zân chủ cuội không thể bỏ qua. Với những kẻ như Trần Vũ Hải, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Vôva, Thảo teresa, Dũng Phi hổ… thì đây chẳng khác nào là “mảnh đất màu mỡ”, là cơ hội không thể tốt hơn để chúng phô diễn tài “chém gió”, kích động gây rối “siêu hạng” của mình. Nhưng may mắn là việc chúng làm hầu như đều là muối bỏ biền, vì thực sự thì người dân Đồng Tâm vẫn luôn treo cao cờ tổ quốc và tuyên bố không hề chống chính quyền

Reply
avatar
20:51, 25/01/2018 delete

những sự vụ ở Đồng Tâm rất cần cơ quan chức năng của Hà Nội và của Trung ương vào cuộc xử lý thật nghiêm minh những đối tượng này. không thể để một sự kiện ở Mỹ Đức xảy ra một lần nữa. việc làm này dẫn đến tình hình mất an ninh chính trị nội bộ không chỉ trong giới hạn của huyện này mà là còn của những nơi khác đang có dấu hiệu nhen nhóm tình hình.

Reply
avatar
21:11, 26/01/2018 delete

Những sự vụ ở Đồng Tâm rất cần cơ quan chức năng của Hà Nội và của Trung ương vào cuộc xử lý thật nghiêm minh những đối tượng này. không thể để một sự kiện ở Mỹ Đức xảy ra một lần nữa. việc làm này dẫn đến tình hình mất an ninh chính trị nội bộ không chỉ trong giới hạn của huyện này mà là còn của những nơi khác đang có dấu hiệu nhen nhóm tình hình. những căng thẳng xảy ra ở Đồng Tâm tưởng chừng đã kết thúc vậy mà những nhóm người này lại làm lật tung nó lên để hòng đạt được ý muốn chủ quan của mình. thật sự, với những kết luận thanh tra của UBND thành phố Hà Nội như thế thì không có nghĩa lý gì chúng lại ngang ngược như vậy.

Reply
avatar
08:04, 01/02/2018 delete

Người dân sai cũng đã nhận lỗi, ra đầu thú, chỉ có nhóm Đồng thuận của Lê Đình Kình và đồng bọn là chai mặt, giả nhân giả nghĩa. Khi không được trọng dụng, đi bớt lông tìm vết, mang danh " chống tham nhũng " nhưng chính bản thân lại tham nhung, có những sai phạm nghiêm trọng. Lôi kéo, kích động nhân dân Đồng Tâm. Ác giả ác báo, sự thật luôn đúng, cuối cùng cũng lòi đuôi chuột mà thôi

Reply
avatar
14:41, 23/02/2018 delete

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, để hiểu được tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề làm nảy sinh khủng hoảng Đồng Tâm là cần thiết. Không nên hô hào "tuyên truyền sâu rộng" chung chung, hãy tuyên truyền thông qua việc cử đông đảo cán bộ về với dân dài ngày, làm cho sạch những thông tin sai lệch trong đầu dân, hãy tách người tốt ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ xấu và làm cho họ đủ dũng khí nói lên lẽ phải.

Reply
avatar
11:09, 02/03/2018 delete

cần nâng cao nhận thức của mình, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, xúi giục. Chính quyền cần nâng cao vị thế của mình, nâng cao nhận thức của cán bộ, kỷ luật nghiêm túc đối với các hành vi vi phạm của cán bộ. Đối với bọn đội lốt dân chủ, cần có biện pháp xử lý nghiêm!

Reply
avatar
02:50, 04/03/2018 delete

Không nên hô hào "tuyên truyền sâu rộng" chung chung, hãy tuyên truyền thông qua việc cử đông đảo cán bộ về với dân dài ngày, làm cho sạch những thông tin sai lệch trong đầu dân, hãy tách người tốt ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ xấu và làm cho họ đủ dũng khí nói lên lẽ phải.

Reply
avatar
04:04, 04/03/2018 delete

Khi lòng tham của người dân trỗi dậy, chính quyền thì bị vô hiệu hoá, phản động nhân cơ hội đầu tư vào các băng nhóm làm càn thì tình hình sẽ rất nghiêm trọng. Đồng Tâm là bài học và kinh nghiêm sâu sắc cho những người lãnh đạo, người dân và toàn dân tộc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon