QUAN ĐIỂM BẤT ĐỒNG BỊ “ĐÀN ÁP CHƯA TỪNG THẤY” Ở VIỆT NAM TRONG NĂM 2017?

09:53
Gió làng
VOA Việt ngữ cho biết, ngày 5/1/2018, hai tổ chức “nhân quyền” quốc tế tố cáo năm 2017 chứng kiến một cuộc “đàn áp chưa từng có” ở Việt Nam nhắm vào quan điểm bất đồng chính kiến và kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng với Hà Nội về nhân quyền.
Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên của họ, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR), nói trong năm 2017, nhà chức trách Việt Nam đã tùy tiện câu lưu hoặc bỏ tù ít nhất 46 nhà hoạt động và những người bảo vệ nhân quyền, trong đó có bảy người phụ nữ, vì thực thi quyền tự do biểu đạt và tự do tụ tập ôn hòa. Cuộc đàn áp tăng tốc vào cuối tháng 12/2017 với 15 nhà hoạt động bị tuyên án tù, thông cáo chung của hai tổ chức này cho biết?!
Rõ ràng, những giọng điệu và đòi hỏi trên là hết sức phi lý, bởi đó là việc làm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Điều dễ nhận thấy rằng, mỗi khi cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam công bố lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra, sau đó cơ quan thực hiện quyền tư pháp tiến hành xét xử và tuyên án tù một số cá nhân có hành vi vi phạm Điều 79, Điều 88, Điều 258,… Bộ luật Hình sự là lập tức một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lại bất chấp sự thật, nhân danh “dân chủ, nhân quyền” lên tiếng bênh vực, đồng thời phê phán Nhà nước Việt Nam rồi đưa ra đòi hỏi phi lý,… là hiện tượng đã lặp đi lặp lại nhiều lần.
Đáng nói là lên tiếng như vậy, nhưng dường như họ chưa bao giờ tìm hiểu thấu đáo bản chất các đối tượng được họ gọi là “nhà bảo vệ nhân quyền”. Bởi thiết nghĩ, trước khi lên tiếng bênh vực, Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên của họ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn trọng.
Có thể kể đến như trường hợp của Trần Thị Nga, người mới đây đã bị Tòa án tuyên phạt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 BLHS.
Theo cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang You Tube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Ngoài ra, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Hay như trong vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động nhân dân chống lại nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; làm ra tập tài liệu quy chụp cho lực lượng CAND hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp giết người nhằm xúc phạm, hạ uy tín của lực lượng CAND, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân với lực lượng CAND.
Đó là một số tên tuổi “tiêu biểu” mà trong thời gian dài, một số tổ chức và đại diện một số quốc gia thường xuyên lên tiếng ca ngợi hết lời, rồi phê phán Nhà nước Việt Nam, yêu cầu “trả tự do ngay lập tức, không điều kiện”. Trên thực tế, mấy người họ bênh vực, bảo vệ hoàn toàn không có tư cách “nhà bảo vệ nhân quyền”, chỉ là mấy kẻ lợi dụng nhân quyền, dân chủ, nấp dưới chiêu bài tự do ngôn luận,… để chống phá Nhà nước Việt Nam.
Vì vậy, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý các đối tượng trên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Rõ ràng, việc can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác dưới bất kỳ hình thức nào cũng là không thể chấp nhận. Càng không thể chấp nhận việc can thiệp đó dựa trên các bằng chứng bịa đặt, dựa vào các cá nhân không đủ tư cách đại diện cho các giá trị cao quý của nhân loại, như nhân quyền, dân chủ. Chính vì thế, dù một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lên tiếng như thế nào thì pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh, người vi phạm pháp luật vẫn phải nhận bản án thích đáng. Cũng chính vì thế, trước khi lên tiếng bảo vệ, bao che các đối tượng đột lốt “dân chủ”, “nhân quyền” bất kỳ tổ chức, cá nhân, hay đại diện quốc gia nào cũng cần nhìn thẳng vào bản chất sự thật để qua đó không dung túng cho các hành vi trái pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
17:48, 08/01/2018 delete

việc can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác dưới bất kỳ hình thức nào cũng là không thể chấp nhận. Càng không thể chấp nhận việc can thiệp đó dựa trên các bằng chứng bịa đặt, dựa vào các cá nhân không đủ tư cách đại diện cho các giá trị cao quý của nhân loại, như nhân quyền, dân chủ. Chính vì thế, dù một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lên tiếng như thế nào thì pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh, người vi phạm pháp luật vẫn phải nhận bản án thích đáng.

Reply
avatar
08:21, 09/01/2018 delete

Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên của họ, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR) đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trần Thị Nga là một ví dụ điển hình, bà là công dân Việt Nam, vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam thì đương nhiên phải chịu các hình thức xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:49, 09/01/2018 delete

Sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là nguyên tắc số 1 của Nhà nước ta. Và pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh, người vi phạm pháp luật vẫn phải nhận bản án thích đáng. Cũng chính vì thế, trước khi lên tiếng bảo vệ, bao che các đối tượng đột lốt “dân chủ”, “nhân quyền” bất kỳ tổ chức, cá nhân, hay đại diện quốc gia nào cũng cần nhìn thẳng vào bản chất sự thật để qua đó không dung túng cho các hành vi trái pháp luật.

Reply
avatar
10:53, 09/01/2018 delete

Có gan làm có gan chịu, sống ở nước nào cũng vậy thôi, đều có những quy định những chế tài buộc mọi người phải tuân theo và những vị Nga,Quỳnh vi phạm pháp luật Việt Nam thì bị xử lý là đúng rồi. Các vị bảo vi phạm nhân quyền, ngôn luận. Cứ để mấy con mẹ này thích nói gì thì nói thích làm gì thì làm đối với người khác thì nhân quyền ở đâu.

Reply
avatar
16:48, 09/01/2018 delete

Trần Thị Nga hay còn gọi là Nga Phủ Lý làm nghề kiếm sống bằng cách làm tay sai, làm cái loa phường cho bọn phản động hải ngoại. Ả bị kết án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế là còn nhẹ nhàng, lẽ ra phải chung thân hoặc tử hình ấy nên các vị đừng có can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
08:53, 10/01/2018 delete

Ngoài ra, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Reply
avatar
14:06, 10/01/2018 delete

Rõ ràng, việc can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác dưới bất kỳ hình thức nào cũng là không thể chấp nhận. Càng không thể chấp nhận việc can thiệp đó dựa trên các bằng chứng bịa đặt, dựa vào các cá nhân không đủ tư cách đại diện cho các giá trị cao quý của nhân loại, như nhân quyền, dân chủ. Chính vì thế, dù một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lên tiếng như thế nào thì pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh, người vi phạm pháp luật vẫn phải nhận bản án thích đáng.

Reply
avatar
09:57, 11/01/2018 delete

Đúng là chưa từng thấy, nhưng là một cuộc quét sạch rận mọt chưa từng thấy của chính quyền Việt Nam. Cái u nhọt này đã tồn tại quá lâu rồi, đến lúc phải gỡ nó đi thì phải gỡ, đến lúc phải mạnh tay thì phải mạnh tay.

Reply
avatar
20:33, 11/01/2018 delete

Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên của họ, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR) sẽ chẳng có tư cách gì mà đòi đếm xỉa vào công việc nội bộ của chính quyền việt nam cả đâu , việc chính quyền việt nam xét xử những người mà chúng gọi là người bảo vệ nhân quyền thực chất là những kẻ chống đối , phá hoại đất nước mà thôi

Reply
avatar
15:04, 12/01/2018 delete

lại là những giọng điệu lạc lõng xuyên tạc, bóp méo, phản ảnh không đúng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Reply
avatar
15:08, 12/01/2018 delete

dù bằng chiêu trò gì chăng nữa, các thế lực thù địch, phản động cũng không thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân.

Reply
avatar
08:48, 19/01/2018 delete

Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang You Tube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Reply
avatar
11:16, 19/01/2018 delete

Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động nhân dân chống lại nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải xét xử nghiêm minh.

Reply
avatar
09:43, 26/01/2018 delete

Người phương Tây, họ phê phán văn hóa phương Đông nhưng quên mất rằng chính nền văn hóa này là cái nôi cho sự văn minh của con người. Hoặc chính họ cũng đang bị ảnh hưởng từ văn hóa phương Đông mà không hề hay biết. Một cái nhìn, đánh giá quá phiến diện và chủ quan, quy chụp đánh đồng. Nếu văn hóa phương đông có được cái "nhân quyền" như bên trời tây thì chắc ở đây cũng phải quen với cảnh chém nhau, bạo loạn xảy ra như cơm bữa, tính mạng của con người vì "tự do" quá mà cũng không được bảo vệ.


Reply
avatar
04:41, 04/03/2018 delete

không thể chấp nhận việc can thiệp đó dựa trên các bằng chứng bịa đặt, dựa vào các cá nhân không đủ tư cách đại diện cho các giá trị cao quý của nhân loại, như nhân quyền, dân chủ. Chính vì thế, dù một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lên tiếng như thế nào thì pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon