RFS LẠI XUYÊN TẠC VỀ “LỰC LƯỢNG 47”

22:27
Loa phường - Ngày 13/1/2018, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) đã ra thông cáo báo chí bày tỏ lo ngại về việc Việt Nam triển khai 10.000 "chiến binh mạng" để chống lại quan điểm bất đồng chính kiến trên Internet và gọi đó là một “cuộc tấn công nhắm vào quyền tự do thông tin.” Đây là những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn nhằm mục đích chống  phá chính quyền nhân dân của RFS, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
RFS xuyên tạc, vu cáo về cái gọi là “lực lượng 47”
Chúng ta có thể thấy rằng lực lượng 47” thực chất là tên gọi dựa theo chỉ thị 47-QĐ/TW, ngày 1-11-2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong quân đội, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, không để văn hóa phẩm xấu độc xâm nhập vào trong đơn vị mình. Trong đó, các thành viên trong lực lượng 47 thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự.
Đây là điều hết sức bình thường bởi lẽ hiện nay Việt Nam là một quốc gia phát triển nhanh, với hơn 62% người dân sử dụng Internet. Trong khi đó, các quốc gia khác trên thế giới cũng đã thành lập các đội tác chiến trên không gian mạng, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch. Trong đó, chỉ tính riêng trong năm 2017 chính quyền của Tổng thống Mỹ - Obama đã chi một phần không nhỏ vào việc tạo ra trung tâm đặc biệt dành cho cuộc chiến chống tuyên truyền của nước ngoài và một bộ luật tương ứng. Trong đó, Điều 1259 của Bộ luật đã khẳng định ngân sách cấp kinh phí để xây dựng trung tâm sẽ "thực hiện và phối hợp nỗ lực để giám sát công tác tuyên truyền và những nỗ lực nước ngoài nhằm truyền bá thông tin sai lệch với mục đích phá hoại lợi ích quốc gia của Mỹ. Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc, cũng công khai báo chí thành lập tổ chức, "bình luận viên" được nhà nước trả lương để đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Điều đó cho thấy chiến tranh trên mạng là có thật và không có lý do gì Việt Nam không thể có cái gọi là “lực lượng 47”. Đây là điều hết sức bình thường và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.
Bên cạnh đó, RSF còn vu cáo chính phủ Việt Nam tổ chức các đạo quân dư luận viên trên Internet để tấn công và làm im tiếng các nhà báo độc lập và các cơ quan truyền thông, cho rằng Việt Nam đang tổ chức một cuộc tấn công mới nhắm vào quyền tự do thông tin ở một quốc gia vẫn tiếp tục áp dụng mô hình kiểm duyệt chặt chẽ của họ trên mạng xã hội. Đây là những hành động tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống phá  chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Có thể thấy rằng việc công khai báo chí bày tỏ quan ngại về cái gọi là “lực lượng 47” của Việt Nam thực chất chỉ là cách mà RFS đánh bóng tên tuổi nhằm “lấy lòng”, khuyến khích các hoạt động chống phá của đám “dân chủ trong nước”. Đây không phải là lần đầu tiên RFS đưa ra những nhận định chủ quan, phiến diện về vấn đề chính trị, xã hội ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần công khai lên án hành động của RFS, không để tổ chức này lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
11:46, 14/01/2018 delete

Có thể thấy rằng việc công khai báo chí bày tỏ quan ngại về cái gọi là “lực lượng 47” của Việt Nam thực chất chỉ là cách mà RFS đánh bóng tên tuổi nhằm “lấy lòng”, khuyến khích các hoạt động chống phá của đám “dân chủ trong nước”. Đây không phải là lần đầu tiên RFS đưa ra những nhận định chủ quan, phiến diện về vấn đề chính trị, xã hội ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần công khai lên án hành động của RFS, không để tổ chức này lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
10:23, 15/01/2018 delete

Đó là một kiểu đưa tin thiếu căn cứ, cơ sở của RSF vốn được gọi là “Tổ chức Phóng viên không biên giới” nhưng thực chất đây là một tổ chức hoạt động có mục đích chính trị.

Reply
avatar
10:24, 15/01/2018 delete

Đã không ít lần RSF có những bài viết xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế ở Việt Nam; đặc biệt là những bài viết bênh vực, cổ vũ cho đám rận chủ chuyên chống phá Nhà nước. Điều đó đã khẳng định rằng RSF hoạt động với mục đích chính trị

Reply
avatar
13:17, 15/01/2018 delete

Nghe như tên súng AK47 ý nhỉ ^^, xem bài viết của RFS thì lực lượng này có vẻ kinh đấy, nghe như SEAL của Việt Nam :))), bọn phản động giờ toàn lợi dụng mạng internet để kích động, tuyên truyền xuyên tạc các quy định, chủ trương của Đảng mà. Mọi người cần hết sức tỉnh táo và chọn lọc thông tin khi lên mạng không để chúng tung tin gây hoang mang cho chính mọi người.

Reply
avatar
09:02, 16/01/2018 delete

Đây không phải là lần đầu tiên RFS đưa ra những nhận định chủ quan, phiến diện về vấn đề chính trị, xã hội ở Việt Nam, những lời cáo buộc vô căn cứ và áp đặt với Việt Nam gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chúng ta cần công khai lên án hành động của RFS, không để tổ chức này lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Reply
avatar
09:18, 16/01/2018 delete

RSF dám vu cáo chính phủ Việt Nam tổ chức các đạo quân dư luận viên trên Internet để tấn công và làm im tiếng các nhà báo độc lập và các cơ quan truyền thông, cáo buộc Việt Nam đang tổ chức một cuộc tấn công nhắm vào quyền tự do thông tin, kiểm soát chặt chẽ mạng xã hội. Đây là những hành động tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
14:12, 16/01/2018 delete

Bất kì nước nào cũng có các lực lượng an ninh mạng, cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao. Những kẻ lợi dụng không gian mạng nhằm chống phá chính quyền, kích động khủng bố, bạo lực là một loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, bởi tốc độ lan truyền tin của mạng internet rất nhanh, vì thế để đảm bảo an ninh mạng, an ninh quốc gia thì quốc gia nào cũng cần có cả, Việt Nam cũng không loại trừ.

Reply
avatar
14:35, 19/01/2018 delete

Đây là điều hết sức bình thường bởi lẽ hiện nay Việt Nam là một quốc gia phát triển nhanh, với hơn 62% người dân sử dụng Internet. Trong khi đó, các quốc gia khác trên thế giới cũng đã thành lập các đội tác chiến trên không gian mạng, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch.

Reply
avatar
15:13, 19/01/2018 delete

Các thế lực thù địch cho rằng Việt Nam đang tổ chức một cuộc tấn công mới nhắm vào quyền tự do thông tin ở một quốc gia vẫn tiếp tục áp dụng mô hình kiểm duyệt chặt chẽ của họ trên mạng xã hội. Đây là những hành động tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
09:57, 26/01/2018 delete

“Lực lượng 47” - cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn về chính trị trong mấy ngày vừa qua ở Việt Nam. Ngay cả trên Wikipedia, cũng đã nhanh chóng cập nhật thông tin về đội quân này, với những miêu tả hết sức mơ hồ. Khái niệm này bắt nguồn từ bài phát biểu của ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Hội nghị tổng kết tuyên giáo năm 2017, trong đó ông có nhắc tới lực lượng 47 “có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, "vừa hồng vừa chuyên", kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ”. Ngay lập tức, thông tin trên được đăng tải, giật tít trên hàng loạt tờ báo chính thống và các trang mạng phản động ở trong nước, trở thành vấn đề nóng được đem ra thảo luận về sự xác thực của thông tin này.

Reply
avatar
10:29, 31/01/2018 delete

Chuyện là có kẻ sắp mất miếng ăn nên đi la làng, nhưng mà vì bản chất vẫn là bám đít ngoại bang nên người dân trong nước đọc là biết viết điêu rồi. Người không có tội sẽ nghĩ khác người có tội là ở chỗ đó.

Reply
avatar
09:20, 28/04/2018 delete

Việc Tổ chức Nhà báo không Biên giới (RSF) đã đưa ra bảng danh sách các quốc gia không có tự do báo chí trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã xuyên tạc, vu cáo thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Mỗi nước đưa ra những quy tắc luật lệ riêng nên những tổ chức không thể đánh giá một cách thiếu khách quan như vậy.

Reply
avatar
09:22, 28/04/2018 delete

Đã không ít lần RSF có những bài viết xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế ở Việt Nam; đặc biệt là những bài viết bênh vực, cổ vũ cho đám rận chủ chuyên chống phá Nhà nước. Điều đó đã khẳng định rằng RSF hoạt động với mục đích chính trị xấu xa. CHúng ta cần phải biết lựa chọn thông tin một cách chính thống.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon