NGÀY 15/1/2018: XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ ÁN HÌNH SỰ ĐỐI VỚI BỊ CÁO NGUYỄN VĂN OAI

14:30
Gió làng
Theo tin từ Facebook của luật sư Hà Huy Sơn, vào ngày 15/1 tới đây, TAND tỉnh Nghệ An (địa chỉ: Đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai.
Như thường lệ, trang tin phản động đội lốt tôn giáo “Thanh niên công giáo” đã phát đi lời kêu gọi đến những “anh, chị em đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và tất cả những ai yêu mến tự do, dân chủ, yêu mến công lý và hòa bình” đến tham dự phiên tòa. Đi kèm với lời kêu gọi này, trang tin “Thanh niên công giáo” còn đăng tải nhiều bài viết nhằm tố phiên tòa “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”… và đòi chính quyền phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai.
Trước đó, ngày 18/9/2017, TAND Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai (sinh năm 1981, trú tại xóm 4, Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai) về các tội “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257; tội “không chấp hành án” theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bị cáo Nguyễn Văn Oai tại phiên xử sơ thẩm hồi tháng 9/2017 (Ảnh Internet)
Bản án sơ thẩm xác định, sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Nam Hà, được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/3/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Nguyễn Văn Oai đã cố ý không chấp hành các quy định về quản chế, không chịu sự quản lý, giáo dục của chính quyền địa phương, thường xuyên vi phạm nghĩa vụ quản chế ngay từ tuần đầu tiên về tại nơi cư trú.
Trong thời gian từ ngày 3/8/2015 đến ngày 19/1/2017, Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng 1 lần vào tuần đầu tiên của tháng đến trình diện và báo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, chống đối quyết liệt.
Điển hình là khoảng 16h ngày 1/9/2016, thực hiện Kế hoạch số 829/KH-CATX ngày 23/8/2016 của Công an Thị xã Hoàng Mai về kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành án quản chế tại xã Quỳnh Vinh. Tổ công tác trực tiếp đến nơi ở của Nguyễn Văn Oai tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh để kiểm tra và gửi thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án quản chế theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
Mặc dù biết rõ đó là những người đang thi hành công vụ nhưng Nguyễn Văn Oai đã chửi bới, sử dụng vũ lực, dùng gậy đánh thành viên đoàn công tác, xé giấy thông báo của chính quyền địa phương, hô hoán nhằm huy động những người xung quanh đến gây áp lực, làm cho tổ công tác không thực hiện được nhiệm vụ được giao...
Tại phiên tòa, mặc dù Nguyễn Văn Oai không khai báo thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ này được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Các lời khai của bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng trong vụ việc đều phù hợp với thời gian, không gian, địa điểm, các tình tiết trong vụ án và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác, phù hợp với kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.
Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử xác định: Các hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”, được quy định tại điều 304 và khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự và đã tuyên án Nguyễn Văn Oai 5 năm tù giam, phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.
Đáng chú ý, vào năm 2013, Nguyễn Văn Oai đã từng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
14:59, 11/01/2018 delete

Đây quả là cơ hội lớn cho đám dâm chủ, đám quạ đen đội lốt thầy tu giáo phận vinh. Trên các trang Facebook của " Thanh niên công giáo", " Giáo phận vinh" đang kêu gọi tập trung tại phiên toà để phản đối bản án cho Nguyễn Văn Oai. Các nhà dâm chủ học lại có dịp tập trung kêu gào để được nhận tiền bố thí của các thế lực thù địch cho hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
20:15, 11/01/2018 delete

nguyễn văn oai xứng đáng phải nhận những sự trừng phạt này của pháp luật sau những hành động ngông cuồng thách thức coi thường pháp luật của hắn ta, và đây cũng là những hồi chuông cảnh tỉnh những đối tượng khác đang có những hành vi giống hắn ta

Reply
avatar
21:32, 11/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai kẻ ngựa quen đường cũ, đã vào tù 4 năm mà không hề có chút ăn năn hối cải, mà còn táo tợn hơn dám chống người thi hành công vụ. Mong chính quyền hãy xử nguyễn Văn Oai với bản án thật nghiêm khắc để làm gương cho những người khác, đặc biệt là những kẻ ngông nghênh, thách thức chính quyền.

Reply
avatar
21:54, 11/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai vẫn chứng nào tật ấy vào năm 2013, Nguyễn Văn Oai đã từng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự, vậy mà giờ Oai lại sắp hầu vành móng ngựa. Dự là cũng không ít hơn số năm tù cũ đâu.

Reply
avatar
22:30, 11/01/2018 delete

Xem ra Nguyễn Văn Oai chẳng tỏ chút ăn năn hối lỗi nào khi được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/3/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An thì Nguyễn Văn Oai đã cố ý không chấp hành các quy định về quản chế, không chịu sự quản lý, giáo dục của chính quyền địa phương, thường xuyên vi phạm nghĩa vụ quản chế ngay từ tuần đầu tiên về tại nơi cư trú. Vậy thì làm sao mà xem xét giảm nhẹ án cho y trong phiên tòa tới đây được nhỉ.

Reply
avatar
22:40, 11/01/2018 delete

Quả là điếc không sợ súng, với thái độ nghênh ngang, xấc xược của y xem y ở trại 5 năm nữa có đỡ không. Cho quay lại với cuộc sống của 1 công dân không muốn, lại muốn ăn cơm tù cả đời chắc?

Reply
avatar
23:06, 11/01/2018 delete

Với những đối tượng "Khó đào tạo" như thế này thì có lẽ cần có biện pháp khác nghiêm khắc hơn nữa. Y đang thể hiện một thái độ xấc xược, không viết sợ, coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước!

Reply
avatar
08:04, 12/01/2018 delete

Bản thân Nguyễn Văn Oai đã phải chấp hành án phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Những tưởng sau khi ra tù, Oai sẽ trở thành con người lương thiện, biết tu chí làm ăn. Nhưng không, bản chất lưu manh của Oai vẫn không hề thay đổi để rồi tiếp tục có những hành vi chống đối ngoan cố, manh động hơn trước đây.

Reply
avatar
08:05, 12/01/2018 delete

Hình phạt 5 năm tù giam, phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng 4 năm đối với hành vi chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai là hoàn toàn xứng đáng. Bởi lẽ, Oai đã thể hiện rõ bản chất của một kẻ lưu manh, chống đối ngoan cố, coi thường pháp luật cũng như cán bộ thi hành pháp luật.

Reply
avatar
09:57, 12/01/2018 delete

Dù “hao hơi rát cổ” nhưng đám giáo dân cực đoan và người nhà quá khích cũng không cứu được án phạt 5 năm tù và quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù mà Hội đồng xét xử đã “dành tặng” cho Nguyễn Văn Oai.

Reply
avatar
10:20, 12/01/2018 delete

Tại phiên tòa, mặc dù Nguyễn Văn Oai không khai báo thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ này được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Các lời khai của bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng trong vụ việc đều phù hợp với thời gian, không gian, địa điểm, các tình tiết trong vụ án và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác, phù hợp với kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Reply
avatar
10:22, 12/01/2018 delete

Đám người nhà của Nguyễn Văn Oai dù đã được kêu gọi suốt nhiều ngày trước và đề nghị các địa bàn khác hỗ trợ nhưng cũng chỉ tập trung được hơn 20 đối tượng liên tục có các hành vi la ó, cố tình gây rối trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa.

Reply
avatar
20:03, 12/01/2018 delete

Cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, chống đối quyết liệt

Reply
avatar
Thích Hả
08:48, 14/01/2018 delete

Dự kiến phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Văn Oai sẽ là phiên xét xử "nóng cả trong lẫn ngoài". Cụ thể, bên ngoài sẽ là sự góp mặt của đám "rận chủ quốc nội", đám cẩu linh mục và giáo dân cuồng tín của mình với những hoạt động gây rối an ninh trật tự quen thuộc (hô hào đòi trả tự do, xuyên tạc chửi chế độ...), và phía trong sẽ là cuộc "đấu trí" giữa công lý và sự dối trá, bịp bợm của những kẻ phản quốc. Thế nhưng, thực tiễn đã chứng minh "công lý luôn chiến thắng", các trường hợp "rận chủ" gạo cội như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga...mặc dù đã được đám đồng bọn "kêu oan", được các tổ chức gắn mác quốc tế lên tiếng ủng hộ, được đại sứ quán các nước đồng minh với Mỹ bảo vệ, nhưng với những bằng chứng không thể chối cãi thì chúng vẫn phải cúi đầu nhận những hình phạt thích đáng về mình. Và tin chắc rằng, Nguyễn Văn Oai cũng không phải trường hợp ngoại lệ, một bản án nghiêm khắc dành cho kẻ phản quốc như Oai là điều "rận chủ". "cẩu linh mục" nên biết và "cúi đầu" đón nhận.

Reply
avatar
16:07, 16/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Oai đã và đang phải trả giá cho những hành động này.

Reply
avatar
09:16, 19/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai không khai báo thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ này được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Các lời khai của bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng trong vụ việc đều phù hợp với thời gian, không gian, địa điểm, các tình tiết trong vụ án và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác, phù hợp với kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Reply
avatar
14:28, 19/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Reply
avatar
15:30, 25/01/2018 delete

Con người như Nguyễn Văn Oai thì cho dù có bỏ tù chung thân đi nữa thì cái bản chất chống Cộng, chống Đảng, chế độ của hắn sẽ không thay đổi. Sau khi ra tù, không những hắn khôg biết ăn năn hối cải vì hành động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà lại tỏ ra ngông nghênh hơn trước, thách thức tất cả. Và đương nhiên những tên phản động đồng phạm với hắn bên ngoài sẽ không từ bỏ cơ hội này để tiếp tục những chiêu trò mới vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền.

Reply
avatar
15:30, 25/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai là đối tượng ngoan cố, cho dù có bỏ tù chung thân đi nữa thì cái bản chất chống Cộng, chống Đảng, chế độ của hắn sẽ không thay đổi. Sau khi ra tù, không những hắn khôg biết ăn năn hối cải vì hành động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà lại tỏ ra ngông nghênh hơn trước, thách thức tất cả. Hành vi của cả nhữn thân nhân của anh ta cũng không phân biệt phải trái, gây lực cản cho công tác thực thi pháp luật. anh ta còn tự nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố việt tân - một tổ chức đang có những hoạt động thù địch chống phá nước việt nam ta , cho nên pháp luật việt nam cần phải nghiêm trị những con người như Nguyên Văn Oai.

Reply
avatar
15:30, 25/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.” Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, 4 năm quản chế về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án.

Reply
avatar
15:30, 25/01/2018 delete

Oai lần này đã chịu án phạt, luật pháp đã không còn đủ bao dung để tha thứ cho những hành động ngông cuồng, phá hoại của y. Chẳng biết y sẽ rút được cho mình bài học gì sau sự vụ lần này nữa. Không biết y có còn nghĩ đến những người thân đang rớt nước mắt ở nhà mong ngóng chồng, con của mình không. Mong hắn sẽ thay đổi được con người.

Reply
avatar
19:43, 25/01/2018 delete

Dù cho đám phản loạn có gọi những kẻ vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam là gì đi chăng nữa thì điều đó cũng không quan trọng. Quan trọng là PL vẫn nghiêm minh, vẫn bắt và xử lý những kẻ dám trêu đùa với luật pháp, sự nghiêm minh của trật tự xã hội. Bản án 5 năm dành cho Nguyễn Văn Oai sẽ tiếp tục là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã, đang có ý định thực hiện việc trêu đùa với PL.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon