SẮP XÉT XỬ VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI

09:54
Gió làng
Trong cuộc trả lời đài BBC Tiếng Việt mới đây, Vũ Minh Khánh, vợ “luật sư” Nguyễn Văn Đài - người đang bị khởi tố, điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS, đã la lối om sòm lên rằng “Gia đình tôi không chấp nhận việc chính quyền chỉ định luật sư cho ông Đài thay cho ba người mà chúng tôi đã mời” và khẳng định sẽ “làm giấy từ chối luật sư được chỉ định, khiếu nại đến Kiểm sát và các cơ quan tố tụng về việc này”.
Vũ Kim Khánh cho biết thêm: “Chồng tôi gửi thư viết là đã kết thúc điều tra hôm 12/12. Lẽ ra điều tra xong, họ phải cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ba luật sư tôi mà đã làm đủ thủ tục mời là các ông Hà Huy Sơn, Nguyễn Văn Miếng và Đoàn Thái Duyên Hải”.
Tuy nhiên, cả 03 luật sư mà Vũ Minh Khánh mời bào chữa cho chồng đều không đủ điều kiện cấp phép. Do vậy, vì lý do nhân đạo, cơ quan điều tra đã phải mời hộ luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Đài.
Nguyễn Văn Đài vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua. Nguyễn Văn Đài từng bị tù giam 4 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.
Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS. Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can (gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức) trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS.
Hiện vụ án đã kết thúc điều tra. Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Nguyễn Văn Đài./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
19:56, 02/01/2018 delete

ngựa quen đường cũ.mới ra tù chưa ấm chân lại tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối.thiết nghĩ cần mạnh tay với những kẻ này

Reply
avatar
07:16, 03/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài sau khi ra tù đã không tu chí làm ăn mà tiếp tục thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội, quốc gia, dân tộc. Người dân đang mong chờ một bản án thích đáng cho những kẻ vì tiền mà bán đi lương tâm, bán đi cả đất nước, cả đồng bào cho các thế lực thù địch bên ngoài.

Reply
avatar
08:39, 03/01/2018 delete

Đài và đồng bọn phen này điêu đứng, chúng ta cùng chờ xem những anh em dân chủ sẽ nói gì để cổ suýt cho Đài. Với những chứng cứ rõ ràng thiết nghĩ Đài và đồng bọn nên ăn năn, thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chứ đừng nghe theo sự tung hô của hội dân chủ mà lại hại thân.

Reply
avatar
10:46, 03/01/2018 delete

Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

Reply
avatar
17:19, 03/01/2018 delete

Việc chống đối chính quyền với Đài đã thành bản chất, Đài chuyên đi viết bài xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm sai lệch sự thật, xuyên tạc, phỉ báng lãnh tụ, y đã cho đi tù cải tạo rồi mà vẫn chứng nào tật nấy. lần này chắc phải cho y đi tù lâu hơn nữa.

Reply
avatar
17:44, 03/01/2018 delete

Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước.Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Văn Đài liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền

Reply
avatar
17:59, 03/01/2018 delete

Vào ngày 06/3/2007, Nguyễn Văn Đài cùng người cộng sự đắc lực của mình là Lê Thị Công Nhân bị bắt và sau đó ngày 11/5, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27/11, tòa án phúc thẩm giảm bản án xuống 1 năm còn 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", nhưng vẫn giữ thời gian quản chế 4 năm. Giờ lại ngựa quen đường cũ.

Reply
avatar
18:09, 03/01/2018 delete

Việc tiếp tục bị bắt và điều tra về hành vi chống đối của mình cho thấy ý thức chống đối trong Đài vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí ngày càng quyết liệt hơn nữa. Bởi vậy, đề nghị cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an cần củng cố chứng cứ và nhanh chóng đưa Đài và đồng bọn ra trước vành móng ngựa để đất nước trong sạch.

Reply
avatar
10:32, 04/01/2018 delete

Nguyễn Van Đàilà một trong những đối tượng nguy hiểm, nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài lập ra hội HAEDC để tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Việc NVĐ sắp bị xét xử cho thấy tính nghiêm minh của luật pháp đối với những kẻ cố tình vi phạm.

Reply
avatar
11:06, 04/01/2018 delete

Ui dào kể cả thuê được luật sư giỏi đến cỡ nào thì với những hành vi chống phá nhà nước của Nguyễn Văn Đài mà cơ quan điều tra có được thì cũng chả gỡ tội cho hắn được. Mang danh luật sư ấy vậy mà hắn lại đi làm tội phạm, pháp luật sẽ không tha thứ cho những kẻ ngoan cố, dù vào tù ra tội mà vẫn tỏ vẻ ta đây, lại còn tự hào về thành tích vào tù của mình nữa, cũng đến chịu.

Reply
avatar
13:12, 04/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục chống nhà nước bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Hơn nữa, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Hãy chờ ngày Đài đứng trước vành móng ngựa và bị tuyên án.

Reply
avatar
10:50, 05/01/2018 delete

Bản chất của đối tượng chỉ là tay sai của bọn phản động chống pha snhaf nước Việt nam mà thôi. Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

Reply
avatar
21:34, 06/01/2018 delete

Cũng do mờ mắt trước những đồng đôla kiếm được từ một vài tổ chức, cá nhân ở nước ngoài mà Nguyễn Văn Đài và đám tay chân liên tiếp có những lời nói và hành động mưu toan chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân, đòi thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng...Một kẻ bán rẻ lương tâm như Đài thì đi tù không có gì oan sai cả

Reply
avatar
21:34, 06/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của hắn sắp phải trình diện trước pháp luât. Tất cả những tội lỗi mà chúng gây ra sẽ bị phơi bày trước công chúng, có tội thì phải nhận lấy tội. Tội chống Nhà nước là tội không thể tha, nó đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Phải trừng trị thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ có ý định chống đối chính quyền

Reply
avatar
21:37, 06/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài là một đối tượng nguy hiểm, đã tái phạm vẫn với kiểu cũ, dù thời gian cải tạo là lâu nhưng không có tác dụng nhiều. Do đó cần xử lý nghiêm khắc hơn nữa để duy trì pháp luật ở Việt Nam cho tốt

Reply
avatar
21:47, 06/01/2018 delete

Đài và Công Nhân là hai tên tuổi đã từng gắn với nhau trong hoạt động chống đối, cả hai người này đều là luật sư giỏi, có trình độ, hiểu biết các vấn đề xã hội nhưng lại cố tình thực hiện hành vi phạm tội, đảng và Nhà nước Việt Nam đã khoan hồng cho cả hai nhưng chúng không biết ăn năn hối cải nên đành phải chịu hình phạt cao thôi

Reply
avatar
21:49, 06/01/2018 delete

Có lẽ vấn đề mà chúng ta đang để cập ở đây đó là phải xét xử như thế nào đối với Đài để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Theo tôi, xử đúng người, đúng tội, không khoan nhượng với tên này

Reply
avatar
10:46, 08/01/2018 delete

Bản chất của Nguyễn Văn Đài quả thật rất khó để thay đổi, lần xét xử này hi vọng rằng với sự nghiêm minh của pháp luật, Nguyễn Văn Đài sẽ nhận ra được sai phạm của mình, đồng thời cải tà quy chính trước khi quá muộn. Về phía phiên tòa xét xử, cần phải làm công bằng, đúng người đúng tội, không bao che khoan nhượng bất chính cho người có tội.

Reply
avatar
08:20, 19/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài đã tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, Nguyễn Văn Đài phải ra vành móng ngựa là điều đương nhiên.

Reply
avatar
10:10, 19/01/2018 delete

Nguyễn Văn Đài vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua. Nguyễn Văn Đài từng bị tù giam 4 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.

Reply
avatar
08:15, 25/01/2018 delete

Nhìn cái lý lịch của Nguyễn Văn Đài với cái mác "luật sư nhân quyền" thì cũng để để hiểu phần nào về nhân cách của tên luật sư này rồi! Đúng là bọn giả tạo, trá hình, nào là Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, toàn những gương mặt với thành tích chống phá đáng nể, ý thức chống đối cực kì sâu sắc! Không biết rằng Mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn mạnh mẽ thế nào mà dù đã được ăn cơm tù một lần rồi vẫn có kẻ tiếp tục trở lại nhà đá lần thứ hai như Nguyễn Văn Đài!

Reply
avatar
20:52, 25/01/2018 delete

Các đối tượng tự ứng cử đã thất bại thảm hại và nhục nhã, đây là kết quả tất yếu mà chúng phải nhận lấy. Nhưng giờ đây chúng đang chuyển hướng sang việc tạo dư luận xấu các việc khác để hòng làm chúng ta mất cảnh giác là chúng đã từ bỏ việc chống phá cuộc bầu cử đại biểu quốc hội nhưng kì thực chúng muốn một mũi tên trúng hai đích vừa muốn thả Đài, vừa muốn can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta

Reply
avatar
21:12, 26/01/2018 delete

Cũng như một số người khi xuất cảnh đến các nước Châu Âu tìm miền đất hứa trước đây, dù vẫn coi mình là người con Đất Việt, vẫn yêu Tổ quốc Việt Nam… nhưng họ phải bằng mọi cách tìm cho được giấy chứng nhận và khai rằng “bị tẩy chay”, “bị bài xích” nên chạy ra nước ngoài để được cư trú, tỵ nạn, kiếm miếng ăn, bởi vì với hành vi của bọn phản động không những chúng vì tiền mà dụ dỗ, lôi kéo, lừa bịp người khác hùa theo chúng để lấy tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong và các tổ chức chống đối Việt Nam tiêu xài, mà còn là hành vi chà đạp trắng trợn, không thương tiếc lên sự thật và pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:05, 01/02/2018 delete

Sau cái tên Lê Quốc Quân, hiện nay, cái tên Nguyễn Văn Đài đang nổi lên và theo đà nàycó thể sẽ trở thành biểu tượng của phong trào "dân chủ" trong thời gian tới . Tại sao lại lấy những luật sư (trước đó không chỉ Lê Quốc Quân mà còn có Lê Thị Công Nhân, Trương Công Định, Cù Huy Hà Vũ...) bởi vốn am hiểu kiến thức pháp luật Việt Nam của họ, bởi sự uy tín của những luật sư đối với một bộ phận quần chúng... VỚi âm mưu tác động, dẫn dắt được dư luận, những tri thức sẽ tiếp tục là những con mồi dẫn dắt hội anh em dân chủ.

Reply
avatar
22:26, 05/02/2018 delete

Nguyễn Văn Đài là thế hệ đi sau, thế hệ được hưởng thành quả cách mạng của thế hệ cha anh đi trước, song y lại luôn mong muốn lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam để đi theo một chế độ hoa mỹ do các thế lực phản cách mạng vẽ ra. Nguyễn Văn Đài là đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài cầm đầu Hội anh em dân chủ, một tổ chức hội nhóm phản động với mục tiêu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:26, 05/02/2018 delete

Vậy là sau bao ngày tháng chờ đợi, Nguyễn Văn Đài đã chuẩn bị hành trang để lên đường, mới đầu năm mới khi mà anh em dân chủ còn đang vui tươi Tết tây thì Đài đã nhận được thông tin về việc mình sẽ được ra Tòa. Xem ra sau những ngày vui xuân, anh em dân chủ và các trang báo lá cải lại rộ lên một phong trào ủng hộ cho Đài, như lời an ủi cho nhà dân chủ thế hệ thời kỳ đầu.

Reply
avatar
22:24, 02/03/2018 delete

chờ xem những anh em dân chủ sẽ nói gì để cổ suýt cho Đài. Với những chứng cứ rõ ràng thiết nghĩ Đài và đồng bọn nên ăn năn, thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chứ đừng nghe theo sự tung hô của hội dân chủ mà lại hại thân.

Reply
avatar
03:01, 04/03/2018 delete

tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối

Reply
avatar
04:13, 04/03/2018 delete

Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là chống phá nhà nước, tiến tới lật đổ chế độ chính trị hiện hành tại Việt Nam. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon