VIỆT NAM LÀ QUỐC GIA KHÔNG CÓ TỰ DO?

16:11
Gió làng
“Việt Nam không phải là một quốc gia tự do”. Đó là xếp hạng của Tổ chức theo dõi tự do và dân chủ (Freedom House) có trụ sở tại Hoa Kỳ, công bố trong báo cáo thường niên 2018, vào ngày 16/01/2018.
Theo thang điểm từ 1 tới 7 của Freedom House, với 1 là mức tự do cao nhất và 7 là thấp nhất, quyền tham gia các vấn đề chính trị ở Việt Nam bị xâm phạm ở mức cao nhất, tức là 7/7, các quyền tự do dân sự ở mức 5/7 và quyền tự do nói chung bị xâm phạm ở mức 6/7. Ngoài ra, phúc trình Freedom House còn nói rằng ở Việt Nam không có tự do báo chí và tự do Internet?!
Vậy, thực tế quyền tự do chính trị và dân sự ở Việt Nam ra sao?
Có một thực tế không thể chối cãi là: Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.
Bản Hiến pháp năm 2013 tiếp tục khẳng định sự nhất quán về nội dung quyền con người, quyền công dân trong các Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980 và 1992; đồng thời bổ sung nhận thức mới đầy đủ, sâu sắc hơn trong việc thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phù hợp với tình hình mới của đất nước và bối cảnh quốc tế hiện nay để từng bước cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân.
“Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.” (Điều 14 Hiến pháp năm 2013)
Trong hợp tác quốc tế về bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền, đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người như: Công ước về Quyền Dân sự, Chính trị; Công ước về quyền Kinh tế, Văn hóa, Xã hội; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc; Công ước về Quyền Trẻ em;…
Việc tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến quyền con người mà được thực hiện trên tất cả các mặt như: Tự do ngôn luận, báo chí, thông tin; tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục...
Trên thực tế, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân phát triển ổn định, các tổ chức xã hội và người dân tham gia tích cực vào quá trình kiểm tra, giám sát việc thực thi luật pháp, chính sách của Nhà nước. Các tổ chức tôn giáo được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động. Báo chí, internet phát triển mạnh. Việt Nam hiện nằm trong số 20 quốc gia có số người dùng Internet nhiều nhất thế giới, đứng thứ 8 ở khu vực châu Á và đứng thứ 2 trong ASEAN. Khoảng 50 triệu người Việt Nam sử dụng Internet (chiếm khoảng 52% dân số) và dễ dàng thể hiện quyền tự do ngôn luận của mình thông qua các tài khoản mạng xã hội…
Cần phải nói thêm rằng, chân tướng của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó.
Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

55 nhận xét

Write nhận xét
16:34, 18/01/2018 delete

Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
20:36, 18/01/2018 delete

chân tướng của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó. Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
13:51, 19/01/2018 delete

Free House đã là “cỗ máy tuyên truyền” do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam

Reply
avatar
13:56, 19/01/2018 delete

Đã thành thông lệ, hàng năm tổ chức Freedom House (Ngôi nhà tự do) lại công bố cái gọi là “phúc trình về tự do toàn cầu”, trong đó đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cách đây ít ngày, tổ chức có trụ sở ở Mỹ này đã công bố cái gọi là “phúc trình về tự do toàn cầu 2017”. Cũng như các lần trước, bản “phúc trình” lần này của Freedom House một lần nữa đưa ra những đánh giá sai lệch, thiếu khách quan về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
14:02, 19/01/2018 delete

Thiết nghĩ rằng đằng sau free house hay các tổ chức về nhân quyền quốc tế đều có sự tay sau sắp đặt của Mỹ và phương Tây, chúng không tìm hiểu sự thật , bất chấp để phê phán Việt Nam , và mục đích của chúng là phục vụ cho các nước Tư Bản Âm mưu này vẫn được duy trì trong nhiều năm qua mặc dù uy tín của các tổ chức Freedom House hay Human Rights Watch đã không còn, thậm chí là bằng không

Reply
avatar
14:03, 19/01/2018 delete

Mục đích cả những thể loại tổ chức như thế này là quá rõ ràng rồi. Chúng muốn kìm hàm sự phát triển của các nước đang phát triển, không để cho những nước này vượt mặt những ông lớn trên thế giới. Với việc vu cáo, bịa đặt tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia cụ thể mà Mỹ và EU có cớ để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt hay cấm vận kinh tế để kìm hãm sự phát triện mạnh mẽ của nhiều nước.

Reply
avatar
14:07, 19/01/2018 delete

Free House cũng như các tổ chức quốc tế về nhân quyền khác mà thôi. Bản chất của nó thì cũng đã quá rõ rồi, nó là công cụ của các nước tư bản để dùng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có nước ta, chúng đưa ra những báo cáo sai lệch để nhằm làm mất hình ảnh của nước ta trên trường quốc tế. Nội dung và các số liệu của bản báo cáo này như thể được copy từ các trang mạng của các đối tượng phản động chống đối trong và ngoài nước ta.

Reply
avatar
14:13, 19/01/2018 delete

Mặc dù trong tòa thì có đám cãi cùn, bên ngoài thì đám rận lại xướng lên màn kịch kêu oan, đòi trả người quen thuộc, nhưng với những chứng cứ hai năm rõ mười, Oai đã không thể nào thoát tội. Thế mới biết lưới trời tuy rộng nhưng nào có thoát được, Oai gieo nhân nào sẽ phải nhận quả ấy mà thôi.

Reply
avatar
14:19, 19/01/2018 delete

Có một thực tế không thể phủ nhận đó là những bản xếp hạng của Freedom house không bao giờ dựa trên thực tế khách quan tại Việt Nam mà chỉ dựa trên những nhận định, đánh giá phiến diện chủ quan được biên soạn sẵn trên nền tảng một thái độ thù địch đối với Nhà nước Việt nam. Chính vì thế cho nên những báo cáo xếp hạng của tổ chức này hầu như năm nào cũng giống nhau, chẳng có gì thay đổi bởi nó được soạn ra trên cơ sở một kịch bản có sẵn.

Reply
avatar
14:20, 19/01/2018 delete

Lý do mà tổ chức này đưa ra để xếp Việt Nam vào danh sách trên là “Nhà nước Việt Nam kiểm soát tất cả các cơ quan báo chí và nhà chức trách tích cực dập tắt tiếng nói của các nhà báo hoặc các blogger hay chỉ trích thông qua bắt bớ, truy tố cũng như các hình thức sách nhiễu khác”.

Reply
avatar
14:25, 19/01/2018 delete

Một lần nữa, luận điệu “Việt Nam không có tự do Internet” lại được Freedom House sử dụng để xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam. Với cái nhìn phiến diện và khách quan, Freedom House không hổ danh là một tổ chức lợi dụng danh nghĩa “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu” để đưa ra những thông tin xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia không cùng chế độ chính trị với Mỹ và các nước phương Tây.

Reply
avatar
14:30, 19/01/2018 delete

Rõ ràng là với những thành tựu về tự do ngôn luận, tự do báo chí nói chung, dân chủ, nhân quyền nói riêng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam có quyền tự hào về những kết quả đã đạt được trong việc thúc đẩy và bảo vệ tự do báo chí, tự do Internet ở Việt Nam, gắn liền với quyền bày tỏ chính kiến, quyền tự do thông tin trên cơ sở chấp pháp xứng đáng với những đánh giá cao của dư luận quốc tế.

Reply
avatar
14:32, 19/01/2018 delete

Cư dân mạng có lẽ không lạ gì với cái tên Nguyễn Văn Oai - một kẻ vào tù ra tội, một con tốt trong bàn cờ của chóp bu rận chủ. Sau khi được ra tù, những tưởng Nguyễn Văn Oai sẽ cải tà quy chính, biết sai mà sửa, nhưng không phải thế mà Oai càng chống phá quyết liệt hơn

Reply
avatar
14:35, 19/01/2018 delete

Bản chất Freedom House đã được nhiều bài viết vạch trần sự thật. Tổ chức này là tay sai của các thế lực tư bản và được tài trợ ngầm bởi các quốc gia này. Chính vì vậy mà bất cứ hoạt động nào của tổ chức này đều hướng hoạt động thù địch, phá hoại vào các quốc gia không theo chế độ tư bản. Việt Nam luôn là quốc gia đầu tiên bị tổ chức này hạ bệ và tìm mọi cách để xuyên tạc tình hình nhân quyền, tự do của Việt Nam

Reply
avatar
14:38, 19/01/2018 delete

Việc Freedom House công bố sai lầm kết quả dân chủ nhân quyền ở Việt Nam đang làm tổn hại đến uy tín, tình hình thật sự của Việt Nam, điều này đáng phải lên án. Và càng làm chúng ta hiểu rằng những tổ chức kiểu này đều là con bài của các nước lớn, áp đặt và dùng đó vào việc can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác, biến chúng ta thành kiểu các nước Trung Đông hay bắc phi bây giờ.

Reply
avatar
17:29, 19/01/2018 delete

Chân tướng của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó.

Reply
avatar
Thu Hảo
17:30, 19/01/2018 delete

Xếp hạng của Tổ chức Freedom House-một con rối trong tay Vịt tần sử dụng chiêu trò áp đặt về tự do chỉ làm trò mua vui cho thiên hạ!Thực tế của Việt Nam cho thấy Việt Nam bảo đảm các quyền và tự do của người dân theo đúng các chuẩn mực quốc tế? Không có gì phải bàn cãi và không một tổ chức nào có quyền áp đặt Việt Nam bằng thiên kiến chủ quan. Điều lạ là mặc dù vấp phải sự phản đối của không ít quốc gia, Freedom House vẫn không thay đổi cách nhìn thiên kiến, đánh giá sai lệch và cả sự áp đặt thô bạo. Bằng chứng là tất cả những nội dung mà tổ chức này nêu lên đều trái ngược hoàn toàn với thực tế ở Việt Nam; rằng, các quyền tự do ở Việt Nam ngày càng được bảo đảm và bảo vệ, ngày càng thể hiện rõ và đầy đủ bản chất dân chủ, tiến bộ.
Freedom House có quyền đưa ra các đánh giá của mình, miễn là các đánh giá đó phải có cơ sở thực tế, khoa học và không trái với chuẩn mực, thông lệ quốc tế.
Còn nếu một ai đó áp đặt tiêu chuẩn và cái nhìn thiên kiến, sai lệch, thậm chí xuyên tạc của mình lên người khác, quốc gia khác thì đó chính là đã xâm phạm tự do, là sự đi ngược lại tiêu chí tự do một cách rõ ràng nhất và nó hoàn toàn vô giá trị.
Tự do không có nghĩa là tự do áp đặt.

Reply
avatar
Tuấn Phong
17:37, 19/01/2018 delete

Trên Freedomhouse.org, đích thân ông Michael J. Abramowitz , Chủ tịch tổ chức Freedom House cũng nói rằng: “Các nguyên lý cơ bản của dân chủ, bao gồm bảo đảm bầu cử tự do và công bằng, quyền của các dân tộc thiểu số, tự do báo chí và pháp quyền…”; vậy thì không hiểu tổ chức này dựa trên tiêu chí và thực tế nào để có cái cách đánh giá đi ngược lại hoàn toàn thực tế ở Việt Nam?
Về cái gọi là “Việt Nam thiếu hẳn là tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do mạng”, do không muốn làm mất thời gian của bạn đọc, xin đưa ra một vài số liêu:
Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến giữa năm 2017, Việt Nam có 982 cơ quan báo, tạp chí in và 150 cơ quan báo điện tử đã được cấp phép. Hiện Việt Nam có tổng số 182 kênh chương trình phát thanh, truyền hình quảng bá, và 54 kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập trên hệ thống truyền hình trả tiền…
Thống kê cũng cho thấy, ở Việt Nam có 17.297 nhà báo được cấp Thẻ nhà báo và các nhà báo được hoạt động tự do theo quy định của pháp luật.
Cũng ở Việt Nam, các phiên tòa đều được xét xử công khai và các nhà báo được quyền quan sát, theo dõi, đưa tin về các phiên tòa.
Như vậy, chả lẽ đối với những nước không cho phép báo chí quan sát, theo dõi các phiên tòa thì việc nhà báo ở Việt Nam được theo dõi, quan sát và đưa tin về mọi phiên tòa lại bị coi là “không có tự do báo chí” hay sao??

Theo thống kê của trang tin The Next Web, tính tới tháng 7/ 2017, Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số người dùng Facebook với 64 triệu người người, chiếm 3% trong tổng số tài khoản Facebook đang hoạt động toàn cầu. Còn theo tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế, tính đến tháng 6/2015, Việt Nam đã có 45,5 triệu người dùng Internet, chiếm 48% dân số, đứng thứ 6 ở châu Á về số người sử dụng Internet.
Không cần phải nhiều lời, tự bản thân các con số trên đã cho thấy báo cáo của Freedom House đã xuyên tạc sự thật đến mức nào.

Reply
avatar
20:01, 19/01/2018 delete

Free House đã là “cỗ máy tuyên truyền” do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
20:02, 19/01/2018 delete

Việc Freedom House công bố sai lầm kết quả dân chủ nhân quyền ở Việt Nam đang làm tổn hại đến uy tín, tình hình thật sự của Việt Nam, điều này đáng phải lên án. Và càng làm chúng ta hiểu rằng những tổ chức kiểu này đều là con bài của các nước lớn, áp đặt và dùng đó vào việc can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác, biến chúng ta thành kiểu các nước Trung Đông hay bắc phi bây giờ.

Reply
avatar
22:13, 19/01/2018 delete

Theo thang điểm từ 1 tới 7 của Freedom House, với 1 là mức tự do cao nhất và 7 là thấp nhất, quyền tham gia các vấn đề chính trị ở Việt Nam bị xâm phạm ở mức cao nhất, tức là 7/7, các quyền tự do dân sự ở mức 5/7 và quyền tự do nói chung bị xâm phạm ở mức 6/7. Ngoài ra, phúc trình Freedom House còn nói rằng ở Việt Nam không có tự do báo chí và tự do Internet?!

Reply
avatar
08:55, 20/01/2018 delete

“Việt Nam không phải là một quốc gia tự do”. Đó là xếp hạng của Tổ chức theo dõi tự do và dân chủ (Freedom House) có trụ sở tại Hoa Kỳ, công bố trong báo cáo thường niên 2018, vào ngày 16/01/2018. Vâng đây là báo cáo thường niên và cũng giống như mọi năm thì báo cáo lần này cũng chẳng có gì xa lạ hết, vẫn là một báo cáo không đúng chất, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình nhân quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
09:21, 20/01/2018 delete

Freedom House lại tiếp tục có những phát ngôn không đúng rồi. Tổ chức này chấm nước ta ở mức độ 01 điểm, mức điểm thấp nhất trong quy định của tổ chức này. Họ còn cho rằng nước ta không có tự do báo chí và tự do Internet. Điều này hoàn toàn là sự việc xuyên tạc, xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình thực tế ở nước ta. Cái tổ chức này lập ra để mục đích can thiệp và hòng làm thất bại công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và nhiều nước khác thì việc họ chấm Việt Nam ở cái mức 1 điểm thì cũng chẳng có gì là lạ hết.

Reply
avatar
09:24, 20/01/2018 delete

Có một thực tế không thể chối cãi là: Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Nên dù Freedom House có xuyên tạc thế nào thì cũng không thể nào chối cãi được cái điều ấy.

Reply
avatar
13:31, 20/01/2018 delete

Nhà nước Việt Nam cũng chăm lo đến việc đào tạo các chức sắc tôn giáo để thúc đẩy tổ chức và hoạt động của các tổ chức tôn giáo, tăng cường việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Chẳng hạn, trong lĩnh vực đào tạo chức sắc Phật giáo, trong những năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã mở 3 Học viện Phật giáo, 6 Cao đẳng Phật học, 31 Trường Trung cấp Phật học đào tạo 5.090 tăng ni; Giáo hội Công giáo Việt Nam có 6 Đại Chủng viện đào tạo 1.236 linh mục; Viện Thánh kinh Thần học thuộc Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã mở 2 khóa với 150 học viên. Ngày 30-8-2006, Viện Thánh kinh Thần học đã khởi công xây dựng cơ sở mới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Reply
avatar
13:32, 20/01/2018 delete

Quyền con người về mặt bản thể đã chỉ ra sự thống nhất giữa quyền và nghĩa vụ, giữa tự do mang tính đạo đức và tự do mang tính luật định. Bởi vậy, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không thể thoát ly khỏi tính quy định của luật pháp quốc gia và quốc tế, với truyền thống văn hoá, bản sắc dân tộc và điều kiện kinh tế-xã hội đặc thù của mỗi quốc gia. Tự do tín ngưỡng và tôn giáo phải luôn được thực hành trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
13:34, 20/01/2018 delete

Việc tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến quyền con người mà được thực hiện trên tất cả các mặt như: Tự do ngôn luận, báo chí, thông tin; tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục...

Reply
avatar
23:33, 20/01/2018 delete

Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng

Reply
avatar
13:06, 21/01/2018 delete

Đã thành thông lệ, hàng năm tổ chức Freedom House (Ngôi nhà tự do) lại công bố cái gọi là “phúc trình về tự do toàn cầu”, trong đó đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cách đây ít ngày, tổ chức có trụ sở ở Mỹ này đã công bố cái gọi là “phúc trình về tự do toàn cầu 2017”. Cũng như các lần trước, bản “phúc trình” lần này của Freedom House một lần nữa đưa ra những đánh giá sai lệch, thiếu khách quan về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
13:07, 21/01/2018 delete

Bản chất Freedom House đã được nhiều bài viết vạch trần sự thật. Tổ chức này là tay sai của các thế lực tư bản và được tài trợ ngầm bởi các quốc gia này. Chính vì vậy mà bất cứ hoạt động nào của tổ chức này đều hướng hoạt động thù địch, phá hoại vào các quốc gia không theo chế độ tư bản. Việt Nam luôn là quốc gia đầu tiên bị tổ chức này hạ bệ và tìm mọi cách để xuyên tạc tình hình nhân quyền, tự do của Việt Nam.

Reply
avatar
22:09, 21/01/2018 delete

“Việt Nam không phải là một quốc gia tự do”. Đó là xếp hạng của Tổ chức theo dõi tự do và dân chủ (Freedom House) có trụ sở tại Hoa Kỳ, công bố trong báo cáo thường niên 2018, vào ngày 16/01/2018.
Tổ chức gì? toàn thằng ất ơ vào đó thôi

Reply
avatar
22:17, 21/01/2018 delete

chân tướng của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó.
Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được./.

Reply
avatar
10:19, 22/01/2018 delete

Chưa cần đọc bảng xếp hạng của tổ chức này, khi nghe thông tin rằng Freedom house công bố bản phúc trình, trong đó có Việt nam, nhiều người Việt trong và ngoài nước đã phải thốt lên biết rồi khổ lắm nói mãi. Và đương nhiên nhiều người đã đoán biết trước rằng, trong bản phúc trình này thì Việt Nam sẽ nằm ở trong danh sách các nước không có tự do.

Reply
avatar
10:51, 22/01/2018 delete

Bộ mặt thật của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó. Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
15:14, 22/01/2018 delete

Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. CHính vì thế hình ảnh của Việt Nam ngày càng được củng cố trên thế giới.

Reply
avatar
15:31, 22/01/2018 delete

Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng

Reply
avatar
15:59, 22/01/2018 delete

Trên trường quốc tế về bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền, đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người như: Công ước về Quyền Dân sự, Chính trị; Công ước về quyền Kinh tế, Văn hóa, Xã hội; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ. Điều này chứng tỏ một điểu rõ ràng rằng nhân quyền đang được thực hiện đầy đủ tại Việt Nam.

Reply
avatar
16:08, 22/01/2018 delete

Sự thật của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó.

Reply
avatar
16:31, 22/01/2018 delete

Nước ta vẫn có slogan là Độc lập tự do hạnh phúc đó thôi, một đất nước độc lập phải đi liền với tự do và từ đó hạnh phúc được nảy nở, người dân được sống trong hòa bình ổn định và phát triển. QUyền và lợi ích công dân được thực hiện và bảo vệ, ở các quốc gia khác làm sao có được những thứ này một cách đầy đủ? vậy cớ gì nói nước tôi như thế?

Reply
avatar
16:39, 22/01/2018 delete

Những cái bọn vớ vẩn, tổ chức treo đầu dê bán thịt chó làm gì có đủ tư cách mà phức trình này nọ, cái việc đó chỉ có Liên Hợp quốc mới có quyền thôi, nước tôi có tự do hay không hay hỏi dân chúng nhé, có khi hỏi câu đó xong thì ăn vả vào mồm ý chả chơi. Tự do là thành quả mà cha ông chúng tau phải đổ xương máu để có được đó chúng bay hiểu không?

Reply
avatar
21:10, 22/01/2018 delete

Hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở nước ta. Dường như đây cũng không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những quan điểm, luận điệu cũng như hành động nhằm xuyên tạc về tình hình chính trị ở Việt Nam

Reply
avatar
07:56, 23/01/2018 delete

Mưu đồ của Free House là can thiệp vào tình hình chính trị của Việt Nam phục vụ cho mục đích của nước Mỹ. Việc đưa ra những cáo buộc vô căn cứ khiến chúng ta cần đặt dấu hỏi lớn cho tổ chức này.

Reply
avatar
11:16, 23/01/2018 delete

Không có tự do thì thử hỏi sao Việt Nam lại lọt vào top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Việc quy kết của Free House cho thấy âm mưu chính trị mập mờ của tổ chức này đối với Việt Nam

Reply
avatar
12:04, 23/01/2018 delete

Không có tự do? Bạn bè quốc tế hãy đến Việt Nam và cảm nhận đi nhé, đừng nghe những đối tượng có ý đồ xuyên tạc, đưa ra những lập luận kiểu nói một thành hai. Đúng là vu khống trắng trợn!

Reply
avatar
08:38, 24/01/2018 delete

Tổ chức theo dõi tự do và dân chủ (Freedom House) là cái tổ chức quái nào thế nhỉ, cũng công bố những lời lẽ đánh giá quốc gia như đúng rồi. Nếu không phải là bằng chứng từ nghiên cứu khoa học, thì những tổ chức độc lập như trên chỉ là những tổ chức đưa tin fake mà thôi.

Reply
avatar
14:13, 24/01/2018 delete

Việt Nam luôn duy trì mục tiêu xây dựng Chủ nghĩa xã hội, độc lập, tự do, hạnh phúc cho mọi người dân.Vậy mà có những kẻ bịa đặt, vu khống là Việt Nam này nọ. Thiết nghĩ so với nhiều nước trên thế giới, Việt Nam là nước mà quyền của người dân được tôn trọng và thực thi toàn diện.

Reply
avatar
14:58, 24/01/2018 delete

Trong một xã hội dân chủ, quyền sống của con người được bảo đảm. Tuy nhiên, sở hữu súng – một phương tiện có thể dễ dàng tước đoạt quyền được sống của người khác, cũng được xem là quyền hợp pháp ở Mỹ và một số nước văn minh khác thì mạng sống con người có thể bị cướp đi trong tích tắc.
Việt Nam là Đất nước thanh bình là công dân của Việt Nam cần trân trọng điều đó nhưng bên cạnh đó thật đáng buồn khi có những người ko biết trân trọng nâng niu cuộc sống yên bình này mà đổi lại ho phản động ,xuyên tạc chống đối Đất nước ta.

Reply
avatar
09:14, 25/01/2018 delete

mong rằng trong thời gian tới cơ quan lập pháp ban hành luật về Hội để tạo cơ sở pháp lý cho các hội chân chính, có ích cho xã hội; các cơ quan chức năng, các cơ quan hành pháp sẽ tiếp tục phát hiện và đánh sập những hội, nhóm có âm mưu, hoạt động chống phá cực đoan. Không thể để một hội nhóm phản động như Hội Anh em dân chủ hay bất kì hội nhóm phản động nào hoạt động ngang nhiên trên đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam được!.

Reply
avatar
14:16, 25/01/2018 delete

Những nơi mà thế giới cho rằng có tự do, nhân quyền tốt nhất thế giới thì trong những năm gần đây liên tục bị khủng bố tấn công. Còn những nơi mà các tổ chức nhân quyền bị ép buộc đưa vào danh sách thiếu nhân quyền như nước ta thì người dân chỉ được nghe đến khủng bố qua các phương tiện thông tin mà thôi.

Reply
avatar
08:27, 26/01/2018 delete

Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.

Reply
avatar
06:31, 31/01/2018 delete

Cần phải nói thêm rằng, chân tướng của những của Freedom House đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó. Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
10:42, 31/01/2018 delete

Việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình đã cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó. Sự tuỳ tiện này không thể bỏ qua một cách dễ dàng được, nhất định phải dạy cho họ một bài học về tinh thần độc lập!

Reply
avatar
10:52, 01/02/2018 delete

Với âm mưu phá hoại nước ta, các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn bất chấp mọi thủ đoạn và lợi dụng vấn đề "Tự do, dân chủ, nhân quyền" chính là 1 trong những thủ đoạn nham hiểm, xảo quyệt nhất của chúng. Chúng luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta không đảm bạo tự do, dân chủ, nhân quyền trên các lĩnh vực đặc biệt là tôn giáo và dân tộc để từ đó can thiệp chống phá nước ta.

Reply
avatar
12:18, 06/02/2018 delete

Ngay cả việc họ tự cho mình quyền tập hợp, tổng kết, điều tra rồi đưa ra bản phúc trình cũng cho thấy sự tuỳ tiện bởi không có cơ sở pháp lý nào và cũng không có cơ quan chức trách nào giao cho họ làm việc đó. Rõ ràng, hành động, việc làm của Freedom House đã bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
12:20, 06/02/2018 delete

Tổ chức này là tay sai của các thế lực tư bản và được tài trợ ngầm bởi các quốc gia này. Chính vì vậy mà bất cứ hoạt động nào của tổ chức này đều hướng hoạt động thù địch, phá hoại vào các quốc gia không theo chế độ tư bản. Việt Nam luôn là quốc gia đầu tiên bị tổ chức này hạ bệ và tìm mọi cách để xuyên tạc tình hình nhân quyền, tự do của Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon