VŨ VĂN HÙNG - THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG “HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN” BỊ TẠM GIỮ

12:06
Gió làng
Ngày 4/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra thông báo về việc bắt người phạm tội quả tang đối với Vũ Văn Hùng vì đã có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” phạm vào Điều 318 Bộ luật Hình sự. Hiện Vũ Văn Hùng đang bị tạm giữ tại Nhà Tạm giữ Công an Thanh Xuân.
Vợ của Vũ Văn Hùng là Lý Thị Tuyết Mai đã xác nhận thông tin này với Đài phản động VOA Tiếng Việt. Theo lời kể của Lý Thị Tuyết Mai, Vũ Văn Hùng bị bắt hồi đầu giờ chiều ngày 4/1, sau khi có “xô xát” giữa Hùng và một số người, làm 1 người đàn ông khác bị thương. Sau đó, Hùng được đưa vào công an phường Thanh Xuân Bắc để làm việc với cơ quan công an. Lý Thị Tuyết Mai cũng xác nhận, chồng cô “có 1 con dao nhọn và anh ấy rất thích nó, nên lúc nào cũng mang theo người”.
Trong khi đó, gã tâm thần chính trị Lê Anh Hùng, người được cho là chứng kiến một phần vụ việc lại cố tỏ ra nguy hiểm khi đưa ra nhận định mang nặng tính quy chụp sau: “Khả năng anh ấy bị gài bẫy là rất cao bởi vì là khi rời khỏi đấy thì đám an ninh bám theo và họ cố tình khiêu khích anh để anh dính vào bẫy của họ để anh phản ứng lại rồi họ kiếm cớ để bắt anh.”
Như vậy, sau trường hợp của Phạm Minh Hoàng (bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt Nam), đến nay đã có thêm một thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Giáo chức Chu Văn An” là Vũ Văn Hùng bị Cơ quan Công an “sờ gáy”.  Theo pháp luật hình sự, tội gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu có một trong các tình tiết tăng nặng là “có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách”.
Vũ Văn Hùng, SN 1966, HKTT: Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ.
Trong quá khứ, Vũ Văn Hùng từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương - một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa.
Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc…
“Hội Giáo chức Chu Văn An” được thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội. Đáng chú ý, Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Bọn chúng khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu “cao cả”, đại loại như: “Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục”; vì “lợi ích và sự phát triển của cộng đồng, xã hội”…
Tuy nhiên, trên thực tế, Hội này cũng giống như các hội, nhóm trái pháp luật khác như hội “Nhà báo độc lập”, “Bầu bí tương thân”, “Cứu lấy dân oan”... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Với chuỗi hành vi chống phá nhà nước, dự sẽ có nhiều chuyện chẳng lành sắp xảy ra đối với Vũ Văn Hùng trong thời gian sắp tới./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
19:25, 07/01/2018 delete


Sau khi ra tù, Vũ Hùng không những không chịu cải tạo, ông ta còn thường xuyên quan hệ với các đối tượng chống đối chính quyền. Vũ Hùng là một trong những người khởi xướng và tham gia tích cực cái gọi là “Hội Giáo Chức Chu Văn An” (thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội) - một tổ chức phản động trá hình, núp bóng tổ chức "xã hội nghề nghiệp", nhằm đánh tráo khái niệm, che đậy các hoạt động chống phá chính quyền và được nuôi dưỡng, nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt tân”, mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành (thành viên cao cấp của “Việt tân”) và Phạm Quốc Hùng. Hạng như này bị tóm là đúng thôi

Reply
avatar
08:48, 08/01/2018 delete

Hội giáo chức Chu Văn An cũng giống như các hội, nhóm trái pháp luật khác hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong.

Reply
avatar
08:51, 08/01/2018 delete

Vấn đề nguy hiểm nhất là hoạt động của các tổ chức hội nhóm trái phép này đang diễn ra một cách âm thầm, xảy ra trong một thời gian dài. Ảnh hưởng của chúng là đặc biệt nguy hiểm với những hậu quả về lâu dài không lường trước được. Đáng nói hơn, những hành vi vi phạm pháp luật này lại được hậu thuẫn, ủng hộ bởi các tổ chức phản động ở hải ngoại.

Reply
avatar
09:21, 08/01/2018 delete

Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Hội này được thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội

Reply
avatar
09:54, 08/01/2018 delete

Vợ của Vũ Văn Hùng là Lý Thị Tuyết Mai đã xác nhận thông tin này với một số đài báo nước ngoài. Theo lời kể của Lý Thị Tuyết Mai, Vũ Văn Hùng bị bắt hồi đầu giờ chiều ngày 4/1, sau khi có “xô xát” giữa Hùng và một số người, làm 1 người đàn ông khác bị thương

Reply
avatar
18:00, 08/01/2018 delete

“Hội Giáo chức Chu Văn An” cũng giống như các hội, nhóm trái pháp luật khác như hội “Nhà báo độc lập”, “Bầu bí tương thân”, “Cứu lấy dân oan”... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
08:33, 19/01/2018 delete

Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh.... Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc.

Reply
avatar
10:52, 19/01/2018 delete

Vũ Văn Hùng từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương - một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa.

Reply
avatar
21:04, 25/01/2018 delete

Vũ Hùng là một trong những người khởi xướng và tham gia tích cực cái gọi là “Hội Giáo Chức Chu Văn An” (thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội) - một tổ chức phản động trá hình, núp bóng tổ chức "xã hội nghề nghiệp", nhằm đánh tráo khái niệm, che đậy các hoạt động chống phá chính quyền và được nuôi dưỡng, nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt tân”, mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành (thành viên cao cấp của “Việt tân”) và Phạm Quốc Hùng. Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc.

Reply
avatar
08:18, 01/02/2018 delete

Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành. Ảnh hưởng của chúng là đặc biệt nguy hiểm với những hậu quả về lâu dài không lường trước được. Đáng nói hơn, những hành vi vi phạm pháp luật này lại được hậu thuẫn, ủng hộ bởi các tổ chức phản động ở hải ngoại.

Reply
avatar
11:03, 06/02/2018 delete

Vũ Văn Hùng, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc vì những hành vi trái với nhân cách phẩm chất nhà giáo, kẻ từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009. Sau khi ra tù hắn vẫn không thay đổi, việc hắn bị bắt là điều sớm muộn cũng sảy ra không phải tội này cũng là vì tội khác. Với những kẻ có bản chất xấu xa như hắn thì chúng ta phải xử lý thật nghiêm khắc không thể để hắn tiếp tục làm loạn thêm nữa

Reply
avatar
11:04, 06/02/2018 delete

Thành viên của Hội này là những kẻ từng mang thiên chức nhà giáo nhưng đi theo con đường sai trái, có hành vi ngược với đạo đức của nghề giáo nên bị buộc thôi việc. Chính vì thành viên có tư tưởng tồi tệ như vậy mà hoạt động của hội giáo chức Chu Văn An không ra đâu vào đâu, thành viên của Hội ngày càng suy giảm.

Reply
avatar
04:32, 04/03/2018 delete

một tổ chức phản động trá hình, núp bóng tổ chức "xã hội nghề nghiệp", nhằm đánh tráo khái niệm, che đậy các hoạt động chống phá chính quyền và được nuôi dưỡng, nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt tân”

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon