Y ÁN SƠ THẨM, TUYÊN PHẠT NGUYỄN VĂN OAI 5 NĂM TÙ

15:28
Gió làng
Không ngoài dự đoán, Tòa đã tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, ngày 15/1/2018.
Trước đó, sáng 18/9/2017, TAND Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, “trong các ngày 8 và 9/1/2013, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 14 bị cáo, trong đó có Nguyễn Văn Oai về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, các bị cáo bị truy tố trong vụ án này đã nhiều lần ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện do các đối tượng cầm đầu của Việt Tân - tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài trực tiếp giới thiệu. Việt Tân còn cấp tiền và trang thiết bị như máy tính, máy ảnh, camera, điện thoại… chỉ đạo đặt tên bí danh cho các bị cáo để về nước hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
Tại phiên tòa này, bị cáo Nguyễn Văn Oai đã khai nhận: “Tôi là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, Thị xã Cửa Lò”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt 14 bị cáo phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" tổng cộng 82 năm tù, trong đó bị cáo Nguyễn Văn Oai bị phạt 4 năm tù và bị quản chế 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt chính.Sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà, được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.
Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục.
Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đã lần lượt ban hành 3 bản thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập Nguyễn Văn Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế nhưng Nguyễn Văn Oai đều không nhận, không chấp hành.
Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.”
Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, 4 năm quản chế về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án.
Tại phiên phúc thẩm, nhận định được trước việc một số Linh mục cực đoan đạo Công giáo chủ trương kích động giáo dân kéo đến phiên tòa nên cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã bố trí đông lực lượng tham gia bảo vệ. Đám người nhà của Nguyễn Văn Oai dù đã được kêu gọi suốt nhiều ngày trước và đề nghị các địa bàn khác hỗ trợ nhưng cũng chỉ tập trung được khoảng 15 - 20 đối tượng và đã liên tục có các hành vi la ó, cố tình gây rối trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa.
Kết thúc phiên phúc thẩm, dù đã có sự trợ giúp pháp lý từ Luật sư Hà Huy Sơn song trước hành vi phạm tội đã “rõ như ban ngày” Nguyễn Văn Oai đã bị tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế sau án phạt./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
Vinh Thành
16:36, 15/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai đã trả lời trên kênh truyền thông của tổ chức khủng bố Việt Tân, do Trịnh Hồng Thuận, "ủy viên TW Việt Tân" kiêm MC. Oai đã tự nói rằng: "Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi (những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân). Trong buổi tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong, đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu, và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình...".
Cho nên khi an ninh Việt Nam đã bắt là đúng người đúng tội! Nguyễn Văn Oai đã khai nhận: “Tôi là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, Thị xã Cửa Lò”.Thế mà đám linh mục vẫn cố tình bảo vệ tên khủng bố Việt Tân này đấy, rứa mới lộ một ổ Việt Tân cả đống trong giáo phận Vinh nhé!

Reply
avatar
20:43, 15/01/2018 delete

Như vậy đã không có bất ngờ nào xảy ra, tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, ngày 15/1/2018, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai.Trước đó, ngày 18/9/2017, TAND Thị xã Hoàng Mai tại phiên sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, 4 năm quản chế sau án phạt về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Reply
avatar
20:52, 15/01/2018 delete

y đã không biết thương gia đình, thương vợ thương con, để bị đám dâm chủ lôi kéo. Đến bây giờ sự ngu muội ấy vẫn còn, y vẫn thể hiện sự bất cần, không ăn năn hối cải về những hành vi vi phạm pháp luật của mình, thì kết quả là kết luận y án sơ thẩm cho Oai trong phiên phúc thẩm tới là một điều hoàn toàn được dự đoán trước

Reply
avatar
08:12, 16/01/2018 delete

Không ngoài dự đoán, Tòa đã tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án. Đây được coi là kết cục thích đáng cho những hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của cá nhân Nguyễn Văn Oai.

Reply
avatar
10:11, 16/01/2018 delete

Có thể nói việc xét xử Nguyễn Văn Oai là việc làm đúng đắn nhận được sựu dồng tình ủng họ của người dân , đồng thời thẻ hiện sự nghiêm mih của pháp luật. Y đả không ăn năn hối cải còn chống phá nên cần ra bản án thích đáng nhất

Reply
avatar
10:21, 16/01/2018 delete

Đây là cái giá phải trả cho hành động ngông cuồng của Nguyễn Văn Oai

Reply
avatar
10:25, 16/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai có một bản lý lịch khá “hoành tráng” về các hoạt động ngông cuồng chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta. Nguyễn Văn Oai nguyên là một đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”

Reply
avatar
14:59, 16/01/2018 delete

Tòa đã tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án tại phiên tòa phúc thẩm. Một bản án đánh giá đúng hành vi chống đối của NVOai đây là lời cảnh tỉnh, răn đe đối với những đối tượng có hành vi tương tự.

Reply
avatar
15:32, 16/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

Reply
avatar
15:42, 16/01/2018 delete

không thể hiểu nổi những người dân này nữa. không biết phải trái, đúng sai, chỉ biết gây loạn để tiếp tay cho bọn phản quốc. Chúa có lẽ cũng rất phẫn nộ vì hành động ngông cuồng của các con chiên của mình.ũ chó chiên ngu rốt làm bia đỡ đạn cho thằng linh mục thục phản quốc nó ở nhà nó chăm sóc vợ còn lãi một đứa con cho thằng oai mà vẫn sủa thằng linh mục thục phản quốc nó còn mong cho thằng oai tăng áp

Reply
avatar
16:33, 16/01/2018 delete

Vụ án này đưa ra xét xử thì chắc chắn trải qua quá trình điều tra tỉ mỉ, không thể bọc phát đơn giản được, chưa kể một vụ đại án như thế này thì phải xử lí nhanh chóng để lấy lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Việc xét xử có nghiêm minh như thế dân mới đặt niềm tin vào chính quyền được , nhà nước đang xử lí vấn đề này rất mạnh mẽ ,để loại bỏ những người không xứng đáng ra khỏi bộ máy lãnh đạo, đơn giản đã vi phạm thì phải chịu trách nhiệm, có như vậy mới giữ vững được lòng tin của quần chúng.

Reply
avatar
16:35, 16/01/2018 delete

Đúng là dư luận không thể nào đo lường được. Lúc khi ông Đinh La Thăng bị bắt giữ thì lên án gay gắt việc ông làm tổn thất lớn cho nhà nước. Nhưng khi ông được đưa ra xét xử nhìn những hình ảnh của một bị cáo lại lật tung những công trạng của ông ấy để bù cho 8 nghìn tỷ bị thất thoát. Tất cả những điều đó chỉ là dư luận, mà đã là dư luận thì cần phải có cái nhìn một cách khách quan, chân thực nhất tránh bị dư luận xấu ảnh hưởng.

Reply
avatar
16:36, 16/01/2018 delete

đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, hoàn toàn không có chuyện, vụ án này chỉ điều tra và đưa ra kết luận truy tố trong vòng có 12 ngày như một số người đưa ra.
Nói thế để thấy rằng, một số người vẫn đang cố tình đưa ra những thông tin, quan điểm mang tính chủ quan, suy diễn theo kiểu hướng lái, “dắt mũi” dư luận nhằm thực hiện mưu đồ riêng của mình.

Reply
avatar
16:39, 16/01/2018 delete

Bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, trong đó đối tượng chính là Trịnh Xuân Thanh. Đây là một vụ án kinh tế rất lớn của nhà nước, mọi công tác điều tra cũng như chi tiết nhỏ của vụ án đều được cơ quan điều tra cẩn thận điều tra kĩ càng. Do đó, Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Đó chính là lí do vụ án ông Đinh La Thăng lại xử lí nhanh tới vậy.

Reply
avatar
07:58, 17/01/2018 delete

Vậy là Oai đã có thể oai với anh chị trong làng dân chủ vì vừa có thêm thành tích tù tội, để rồi sau 5 năm ra tù và 4 năm bị quản chế, Oai sẽ lại oai hùng. Nhưng mà 5 năm sau thì chả còn ai biết Oai là thằng nào cả, còn bà con láng giềng sẽ nói: thằng này mới đi tù về đấy.

Reply
avatar
08:17, 17/01/2018 delete

Không ngoài dự đoán, Tòa đã tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế đối với Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, ngày 15/1/2018.

Reply
avatar
16:38, 18/01/2018 delete

Hình phạt thích đáng dành cho kẻ dám chống đối lại đất nước.

Reply
avatar
15:54, 20/01/2018 delete

Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Oai vẫn ngoan cố, đổ trách nhiệm cho người khác trong khi toàn bộ hành vi của mình lại chối bỏ: “Bản án hôm nay sẽ tước mất hạnh phúc nhỏ của bị cáo, khiến đứa con bị cáo lớn lên không có hơi ấm tình thương, mẹ già thiếu người chăm sóc…”. Nếu sớm ý thức điều đó, tại sao ngay từ đầu, Nguyễn Văn Oai không chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không là tấm gương để con cái noi theo về tinh thần, trách nhiệm

Reply
avatar
16:06, 20/01/2018 delete

Một điều tất yếu mà Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy thôi, đây là cái kết đã được dự đoán từ trước dành cho những kẻ chống phá đất nước. Đây đâu phải lần đầu tiên Nguyễn Văn Oai ra đứng trước vành móng ngựa, chứng tỏ rằng thái độ chống đối và quyết tâm chống phá của hắn ta là quá lớn... Hi vọng sẽ có một bản án nghiêm trị cho kẻ phản động này để hắn có đủ thời gian mà suy ngẫm, hối cải

Reply
avatar
16:08, 20/01/2018 delete

nguyễn văn oai sau khi ra tù đã cố tình không chịu thi hành hình thức quản chế và có nhiều hành động ngang ngược thách thức chính quyền trong việc xử lý hắn ta và bản án lần này vs mức án 5 năm tù giam sẽ khiến hắn cảm thấy ngu ngốc về những việc làm của mình khi hắn đã biết lo đến cho mẹ già và đứa con nhỏ của hắn

Reply
avatar
16:11, 20/01/2018 delete

Bản án hoàn toàn xứng đáng với đám dân chủ manh động là đây,một bản ánh xác đáng cho thanh niên có những tư tưởng chống đối,tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,đây là lời cảnh tỉnh cho đám dân chủ ngày đêm chống phá với sự xúi dục giúp đỡ từ những nhân vật phía sau.

Reply
avatar
16:16, 20/01/2018 delete

Bản án hoàn toàn xứng đáng với đám dân chủ manh động là đây,một bản ánh xác đáng cho thanh niên có những tư tưởng chống đối,tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,đây là lời cảnh tỉnh cho đám dân chủ ngày đêm chống phá với sự xúi dục giúp đỡ từ những nhân vật phía sau.

Reply
avatar
14:56, 24/01/2018 delete

Có những kẻ có cùng hoạt động chống đối như nhau cho nên khi chúng thấy đồng đảng của mình bị bắt tất nhiên chúng phải kêu gào. Kêu gào rằng đòi thả tự do vì những hành động của người đó không hề sai, đó là đúng, đó là vì nhân quyền, dân chủ xa vời nào đó mà bọn họ tưởng tượng ra và rõ ràng nó vi phạm pháp luật. Mặc kệ tât cả thì kẻ có tội vẫn phải bị xử lý

Reply
avatar
09:10, 25/01/2018 delete

Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, Hội đồng xét xử TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Không chấp hành án”. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017). Ngoài ra, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước.

Reply
avatar
14:13, 25/01/2018 delete

Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

Reply
avatar
21:48, 25/01/2018 delete

Tên này thuộc thành phần bất trị. Vừa ra tù năm 2015 còn đang bị quản chế mà vẫn còn hung hăng. Kiểu này là được các anh Việt Tân dụ dỗ như ăn phải bùa, phải bả của các anh ý nhiều quá; tên này là hạng nhãi nhép, "chiến tích" tuy đầy mình nhưng đợi xem hắn vào tù thì "màn kịch" cũng coi như là hạ xuống, tuổi gì! những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật, chẳng lẽ chỉ vì những đồng tiền đó mà họ bất chấp như vậy, hôm nay Oai có thể bị xử lí, có thể là rất nặng nhưng những người còn lại thì sao họ có thấy đó làm gương không hay vẫn tiếp tục hoạt động.

Reply
avatar
08:14, 26/01/2018 delete

Trong thời gian gần đây, một loạt các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù vẫn không chịu hoàn lương hối cải, cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội và vẫn “ngựa theo đường cũ”. Trong số đó, không thể không nhắc tới Nguyễn Văn Oai. Hành động của Nguyễn Văn Oai là hoàn toàn không thể chấp nhận. Vi phạm vừa hết hạn đã tiếp tục phạm lại lỗi cũ. Những phần tử như thế này phải bị xử lí thật nặng để làm gương và những phẩn tử liên quan sớm muộn gì cũng sẽ lòi ra theo mà thôi. Điển hình như Hà Huy Sơn, sớm muộn gì cũng bị khởi tố mà thôi.

Reply
avatar
10:36, 31/01/2018 delete

Với những gì Nguyễn Văn Oai đã gây ra, 5 năm tù là còn nương tay. Tôi cũng không có ý kiến gì nhưng Oai đã phạm hết sai lầm này, đến sai lầm khác, đến bây giờ vẫn không chịu hối cải, vậy thì 5 năm có đủ răn đe được y và đồng bọn của y hay không?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon