ĐÀI Á CHÂU TỰ DO XUYÊN TẠC VÀ BỊA ĐẶT!

Hoa sữa
Lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam là một trong những âm mưu, thủ đoạn lâu đời của các thế lực chống đối. Một trong những hình thức quen thuộc của chúng là tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, gây mâu thuẫn, mất niềm tin giữa đồng bào tôn giáo với chính quyền địa phương. Ngày hôm qua 09/02/2018, sau khi Tòa án nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang mở phiên toàn xét sử đối với Bùi Văn Trung (1964), Lê Thị Hê (1962, vợ Trung), Bùi Văn Thâm (1987, con Trung), Bùi Thị Bích Tuyền (1982, con Trung), Lê Hồng hạnh (1979), Nguyễn Hoàng Nam (1982) về tội Gây rối trật tự công cộng và tội Chống người thi thành công vụ thì trên rất nhiều trang mạng đã đưa tin sai lệch về sự việc này. Đáng chú ý là Đài Á Châu Tự Do đăng bài viết với nhan đề: "Sáu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị tuyên án tù" có đoạn như sau:
"Sáu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên vào ngày 9 tháng 2 bị tòa án sơ thẩm tại huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên án tù với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 và 257 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam".
Đây là luận điệu xuyên tạc và bịa đặt trắng trợn bởi: 
Thứ nhất, các đối tượng bị tuyên án là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. 
Ngày 19/4/2017, tổ tuần tra kiểm soát do Phòng Cảnh sát Giao Thông đường bộ, Công an tỉnh An giang phối hợp với Công an huyện An Phú đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 91C. Khi đến khu vực ngã ba Chợ Mới, tổ tuần tra kiểm soát ra tín hiệu dừng xe mô tô (đang tham gia giao thông trên Quốc lộ (91C và giao thông liên xã) thì có 03 người điều khiển xe mô tô là Trần Thanh Nhiên, Lưu Chí Hải và Mai Thị Dung không chấp hành yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan, cho rằng bản thân không vi phạm pháp luật. 
Lúc này, Trung, Hên, Thâm, Tuyền, Hạnh, Nam đang ở nhà của Trung để tổ chức lễ giỗ Đạo Tràng Út.... nghe tin, cả nhóm kéo ra ngăn cản, xô đẩy lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, đồng thời hô hào "Công an ăn cướp xe của dân, Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo". Rất nhiều người dân hiếu kì đến xem, dùng điện thoại ghi lại diễn biến sự việc. Dù được các cán bộ Cảnh sát giao thông ân cần giải thích nhưng nhóm do Trung cầm đầu vẫn không ngừng hò hét, lăng mạ lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Hơn 1 tiếng sau, Nhiên xuất trình giấy tờ, còn Dung là Hải vẫn không chấp hành. 
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện cả Nhiên, Hải, Dung đều vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi: Sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận đăng ký xe; không có giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe mô tô của Hải và Dung. Khi lực lượng chức năng đưa xe của Hải lên xe chuyên dụng thì Trung và các đối tượng khác đã có hành động ngăn cản. Cụ thể: Thâm kéo, xô đẩy, không cho lực lượng dẫn xe đi, dùng tay đánh một cán bộ trong tổ tuần tra. Trung liên mồm hô "Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo" kích động các đối tượng khác hô theo gây mất an ninh, trật tự. 
Công an xã Phước Hưng (nơi các các đối tượng thường trú) đã đến giải thích, yêu cầu nhóm đối tượng chấp hành pháp luật, tuy nhiên họ vẫn không thực hiện. Sau đó nhóm của Trung kéo ra Quốc lộ 91C nằm xuống đường, cản trở xe đang lưu thông, làm ách tắc giao thông. Người dân xung quanh đến khuyên can họ nhưng họ vẫn cố chấp la hét, chửi lực lượng chức năng. Khoảng 1 h sau thì Dung đồng ý ký tên vào biên bản vi phạm và giao xe cho tổ tuần tra. Nhóm của Trung kéo về nhà, nhưng khoảng 5 phút sau, họ quay trở lại với các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung: "Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo, cướp xe, đánh dân..". Trung cầm micro nói những lời lẽ kích động, xúi giục cả nhóm hô to những nội dung ghi trên băng rôn. 
Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tiến hành giám định các video ghi lại diễn biến sự việc và kết luận: các đối tượng chửi bới, kích động bôi nhọ chính quyền, có lời nói xúc phạm, vu khống chính quyền đàn áp tôn giáo; gây chia sẽ phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam; có lời lẽ hằn học kích động ly khai Đảng Cộng sản Việt Nam, có hành vi cản trở người thi hành công vụ và gây rối an ninh trật tự. 
Vì vậy, với chứng cứ rõ ràng, lời trình bày của người làm chứng, người có liên quan, hình ảnh, âm thanh trích xuất từ video... đủ căn cứ để quy kết hành vi phạm tội của các bị cáo. Hơn nữa, các bị cáo dùng lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, hô hào các khẩu hiệu mang tính kích động, bôi nhọ, chống lại Đảng và Nhà nước... làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cơ quan Nhà nước, hệ thống chính trị, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hành vi phạm tội của các bị cáo là không thể chối cãi, cần trừng trị thích đáng để làm gương cho những kẻ khác. Do đó, Hội đồng xét sử tuyên án 6 năm tù dành cho cha, con Bùi Văn Trung và Bùi Văn Thâm; 3 năm tù cho Tuyền và Hạnh, 4 năm tù cho Nguyễn Hoàng Nam; riêng Lê Thị Hên 2 năm tù nhưng hưởng án treo. Đài Á Châu Tự do nói bản án này là "cáo buộc" nhưng lại không hề đưa ra được bất kì một lý lẽ nào để chứng minh mà chỉ trích dẫn mấy lời của Bùi Thị Kim Thoa - con gái của Bùi Văn Trung, thể hiện sự bỉ ổi cao độ của Đài Á Châu Tự do.
Bị cáo Bùi Văn Trung tại phiên tòa
Thứ hai, Luật pháp Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo 
Điều 24, Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định: "1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào... 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. 3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo đề vi phạm pháp luật. Điều này tiếp tục được cụ thể hóa trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18/1/2016, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, thể hiện nhất quán quan điểm tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta. 
Theo đó, Phật giáo Hòa Hảo là tôn giáo nội sinh được Nhà nước thừa nhận và hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Tuyệt nhiên không một tôn giáo nào, tín đồ nào hoạt động đúng pháp luật mà bị chính quyền ngăn cấm. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo luôn gắn bó với quốc gia, dân tộc theo phương châm "Đạo pháp dân tộc và CNXH", thực hiện "sống phúc âm trong lòng dân tộc". "vừa làm tròn bổn phận của tín đồ đối với tôn giáo, vừa hăng hái lao động sản xuất, góp phần cùng toàn dân xây dựng Tổ quốc". 
Thế nhưng Bùi Văn Trung, Lê Thị Hê, Bùi Văn Thâm, Bùi Thị Bích Tuyền, Lê Hồng Hạnh, Nguyễn Hoàng Nam đã không theo Phật giáo Hòa Hảo được Nhà nước ta thừa nhận mà họ lại là tín đồ của cái họ gọi là Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy. Thực chất, Phật giáo Hòa Hảo thuần túy là hội nhóm của những phần tử phản động, đội lốt tôn giáo, lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, kiếm sống bằng những đồng tiền ô uế của quan thầy hải ngoại. 
Chân dung 6 kẻ đội lốt tôn giáo 
Từ những phân tích trên giúp độc giả nhận rõ bản chất của sự việc: 6 đối tượng bị tuyên bán vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ chứ không phải vì họ không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin. Mặc dù những lời xuyên tạc, bịa đặt không thể lấp đi được sự thật rõ như ban ngày này nhưng vẫn xin mạnh dạn phân tích để cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
15:15, 10/02/2018 XÓA

Luật pháp được ban hành ra là để đảm bảo cho tất cả cá nhân được bình đẳng trước pháp luật. Và để thực hiện được điều đó, bất cứ ai cho dù thuộc bất cứ thành phần dân cư, tôn giáo nào cũng đều phải tuân thủ theo những quy định pháp luật bắt buộc đã được định ra. Còn đối với những kẻ vẫn mang danh tín đồ tôn giáo nhưng lại lợi dụng nó để hoạt động vi phạm pháp luật thì không xứng đáng được hưởng sự công bằng đó.

TRẢ LỜI
avatar
15:27, 10/02/2018 XÓA

6 đối tượng bị tuyên án bởi hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, do đó phải bị xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Những đối tượng này đã trực tiếp thực hiện những hành vi lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật chứ tuyệt nhiên chả phải lý do "trên trời" như không tham gia Ban Trị sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin.

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 10/02/2018 XÓA

Phật giáo Hòa Hảo là tôn giáo nội sinh được Nhà nước thừa nhận và hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Tuyệt nhiên không một tôn giáo nào, tín đồ nào hoạt động đúng pháp luật mà bị chính quyền ngăn cấm. Duy chỉ có những kẻ lợi dụng cái mác tôn giáo để hoạt động vi phạm pháp luật mới dám đưa ra lý lẽ ngụy biện rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 10/02/2018 XÓA

Mang danh là tín đồ Phật giáo hòa hảo nhưng lại không chịu sự quản lý của Ban Trị sự, cơ quan chính thống của Phật giáo hòa hảo đã được pháp luật công nhận. Không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý trong tôn giáo của mình đã đành, những đối tượng này lại còn cố tình vi phạm pháp luật dưới vỏ bọc tôn giáo thì càng xứng đáng bị xử lý, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:24, 10/02/2018 XÓA

Rõ ràng 6 đối tượng bị tuyên bán vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ chứ không phải vì họ không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin. Mặc dù những lời xuyên tạc, bịa đặt không thể lấp đi được sự thật rõ như ban ngày này nhưng vẫn xin mạnh dạn phân tích để cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 10/02/2018 XÓA

XIn lỗi nhé, Việt Nam mà đàn áp tôn giáo thì liệu các tôn giáo ở Việt Nam có phát triển như hiện nay không, Việt Nam là quốc gia công dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Luật tín ngưỡng tôn giáo đã được ban hành chắc chắn sẽ là cơ sở pháp lý để tôn giáo phát triển ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 10/02/2018 XÓA

HRW thì lúc nào cũng thế mà, cứ có tên phản động bị kết án thì bắt đầu bù lu bù loa để đòi yêu sách, âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đó là hành động vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật của Việt Nam nghiêm trọng, thế nhưng pháp luật thì làm sao có thể dung thứ cho những tên tội phạm nguy hiểm và không biết ăn năn hối lỗi.

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 10/02/2018 XÓA

Cái gọi là “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở, bởi những đối tượng mà tổ chức này ám chỉ như: Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo?

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 10/02/2018 XÓA

Cái gọi là “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở, bởi những đối tượng mà tổ chức này ám chỉ như: Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo?

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 10/02/2018 XÓA

Bùi Văn Trung tự lập môn phái, thu nhận môn đồ, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan, hắn bị kết án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Trung lại còn tiếp tục thực hiện những hành vi sai trái, gây rối an ninh trật tự, dàn dựng dể quay video-clip vu khống, tán phát trong và ngoài nước để phục vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:54, 11/02/2018 XÓA

Bùi Văn Trung tự lập môn phái, thu nhận môn đồ, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan, hắn bị kết án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Trung lại còn tiếp tục thực hiện những hành vi sai trái, gây rối an ninh trật tự, dàn dựng dể quay video-clip vu khống, tán phát trong và ngoài nước để phục vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:54, 11/02/2018 XÓA

Các video clip phản động đã được Bùi Văn Trung đã tán phát trên lên mạng xã hội, y cung cấp nội dung, thông tin, hình ảnh cho các trang mạng, báo, đài chống phá để chúng tán phát ra với những thông tin dối trá, lừa bịp dư luận. Bùi Văn Trung không phải là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo nhưng lại làm xấu đi hình ảnh của Phật giáo Hòa Hảo, hắn đã cố tình bôi lem sự tôn nghiêm của loại hình tôn giáo này. Cái loại báng bổ thánh thần vi phạm pháp luật thì phải trừng trị thẳng tay.

TRẢ LỜI
avatar
23:56, 11/02/2018 XÓA

Việc “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở những đối tượng mà tổ chức đưa ra như: Bùi Văn Trung; Lê Thị Hên; Bùi Thị Bích Tuyền; Bùi Văn Thâm; Nguyễn Hoàng Nam; và Lê Hồng Hạnh đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo? đây là các đối tượng mà cơ quan chức năng đã bắt dựa vào những chứng cứ xác thực hành vi phạm tội dưới quy định của pháp luật, vậy thì chả có lý do gì mà HRW có thể can thiệp vào việc chúng ta thi hành pháp luật được.

TRẢ LỜI
avatar
23:57, 11/02/2018 XÓA

XIn lỗi nhé, Việt Nam mà đàn áp tôn giáo thì liệu các tôn giáo ở Việt Nam có phát triển như hiện nay không, Việt Nam là quốc gia công dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Luật tín ngưỡng tôn giáo đã được ban hành chắc chắn sẽ là cơ sở pháp lý để tôn giáo phát triển ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:26, 12/02/2018 XÓA

Tuyệt nhiên không một tôn giáo nào, tín đồ nào hoạt động đúng pháp luật mà bị chính quyền ngăn cấm. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo luôn gắn bó với quốc gia, dân tộc theo phương châm "Đạo pháp dân tộc và CNXH", thực hiện "sống phúc âm trong lòng dân tộc". "vừa làm tròn bổn phận của tín đồ đối với tôn giáo, vừa hăng hái lao động sản xuất, góp phần cùng toàn dân xây dựng Tổ quốc".

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 12/02/2018 XÓA

Lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam là một trong những âm mưu, thủ đoạn lâu đời của các thế lực thù địch chống đối Việt Nam. Một trong những hình thức quen thuộc của chúng là tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, gây mâu thuẫn, mất niềm tin giữa đồng bào tôn giáo với chính quyền địa phương, đây là hoạt động hết sức nguy hiểm và phải bị trừng phạt bởi pháp luật!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
23:30, 12/02/2018 XÓA

Chứng cứ rõ rành rành, với lời khai của người làm chứng, người có liên quan, hình ảnh, âm thanh từ video... đủ căn cứ để quy kết hành vi phạm tội của những kẻ nêu trên. Hơn nữa, những tên phản động này còn dùng lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, hô hào các khẩu hiệu mang tính kích động, bôi nhọ, chống lại Đảng và Nhà nước... làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cơ quan Nhà nước thì không thể khoan hồng với chúng được, cứ trừng trị thẳng tay để làm gương.

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 12/02/2018 XÓA

Những kẻ phản đạo ở trên đã không theo Phật giáo Hòa Hảo được Nhà nước ta thừa nhận mà họ lại là tín đồ của cái họ gọi là Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy. Phật giáo Hòa Hảo thuần túy của bọn chúng ở đây là hội nhóm của những phần tử phản động, đội lốt tôn giáo, lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, kiếm sống bằng những đồng tiền ô uế của quan thầy hải ngoại.

TRẢ LỜI
avatar
23:49, 12/02/2018 XÓA

6 đối tượng bị tuyên bán vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ chứ không phải vì họ không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin. Mặc dù những lời xuyên tạc, bịa đặt không thể lấp đi được sự thật rõ như ban ngày này nhưng vẫn xin mạnh dạn phân tích để cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
23:56, 12/02/2018 XÓA

Những đài phản động như Đài Á châu tự do, BBc tiếng việt, VOA tiếng việt toàn là những trang nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, ca ngợi chế độ tư bản, xuyên tạc sự thật về văn hóa, chính trị Việt Nam mà thôi, các bạn cứ thử mà xem, đọc nghe là biết chúng chỉ là giật tít và đưa những thông tin chưa có kiểm chứng và nguồn hòng ừa bịp mọi người, gây hoang mang mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 13/02/2018 XÓA

Đài Á Châu Tự Do đúng là ngậm máu phun người, rõ ràng 6 kẻ vi phạm pháp luật rõ ràng mà Đài dám phát ngôn là bị cáo buộc vì không tham gia Ban Quản trị Phật giáo hòa hảo do Nhà nước lập. Thiết nghĩ chính quyền cần vào cuộc không thể để Đài Á Châu tự do thích nói gì thì nói kiểu như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
16:16, 13/02/2018 XÓA

Hiến pháp đã quy định rõ: 1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào... 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. 3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo đề vi phạm pháp luật. Như vậy 6 kẻ vi phạm nói trên đã không tuân tủ Hiến pháp và pháp luật về tín ngưỡng và tôn giáo nên bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
16:35, 13/02/2018 XÓA

Với những chứng cứ rõ ràng, Hội đồng xét sử đã tuyên án 6 năm tù dành cho cha, con Bùi Văn Trung và Bùi Văn Thâm; 3 năm tù cho Tuyền và Hạnh, 4 năm tù cho Nguyễn Hoàng Nam; riêng Lê Thị Hên 2 năm tù nhưng hưởng án treo. Đài Á Châu Tự do nói bản án này là "cáo buộc" nhưng lại không hề đưa ra được bất kì một lý lẽ nào để chứng minh mà chỉ trích dẫn mấy lời của Bùi Thị Kim Thoa - con gái của Bùi Văn Trung, thể hiện sự bỉ ổi cao độ của Đài Á Châu Tự do.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
16:44, 13/02/2018 XÓA

Đài Á Châu Tự do từ lâu đã được biết đến là Đài do các đối tượng phản động lập ra và hoạt động dựa trên nguồn kinh phí của các nước phương Tây không ưa Việt Nam, các bài trên Đài sặc mùi phản động, sai sự thật hay xuyên tạc trắng trợn chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nên bài này không ngoại lệ là điều cũng dễ hiểu, và không ai thèm để ý đâu.

TRẢ LỜI
avatar
10:06, 26/02/2018 XÓA

Những cá nhân và các tổ chức này tìm mọi cách chia rẽ các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hòng gây mâu thuẫn giữa những người có tín ngưỡng, tôn giáo với người không có tín ngưỡng, tôn giáo, giữa đồng bào tôn giáo với Nhà nước , những sự thật ra sao thì chính những bà con giáo dân mới là những người hiểu rõ nhất, vì những toan tính chính trị, họ thường đưa ra những luận điệu vu cáo Việt Nam không có “tự do tín ngưỡng, tôn giáo” ,thực chất là họ chỉ lợi dụng tôn giáo để tập hợp lực lượng, phát triển tín đồ, củng cố tổ chức, khi có điều kiện chuyển thành lực lượng chính trị

TRẢ LỜI
avatar
15:32, 26/02/2018 XÓA

Tự do tôn giáo là tự do được theo tôn giáo hoặc không theo tôn giáo theo quy định của pháp luật chứ chẳng có chuyện việt nam cấm cản tôn giáo hoạt động, mặt khác ở việt nam từ trước đến nay tôn giáo luôn luôn được ưu tiên trong việc phát triển tổ chức và hành đạo. tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng ở Việt Nam luôn được đảm bảo và tôn trọng,vậy nên đừng ngồi đó mà ăn nói lung tung nữa đi,sự thật tôn giáo ở Việt Nam như thế nào thì mọi người đều biết cả,nếu đã không biết thì đừng nên làm méo mó nó chứ.

TRẢ LỜI
avatar
10:56, 27/02/2018 XÓA

HRW thì nếu có tên phản động bị kết án thì bắt đầu bù lu bù loa để đòi yêu sách, âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đó là hành động vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật của Việt Nam nghiêm trọng, thế nhưng pháp luật thì làm sao có thể dung thứ cho những tên tội phạm nguy hiểm và không biết ăn năn hối lỗi. họ thường đưa ra những luận điệu vu cáo Việt Nam không có “tự do tín ngưỡng, tôn giáo” ,thực chất là họ chỉ lợi dụng tôn giáo để tập hợp lực lượng, phát triển tín đồ, củng cố tổ chức, khi có điều kiện chuyển thành lực lượng chính trị

TRẢ LỜI
avatar
16:51, 28/02/2018 XÓA

"Quyền tự do bày tỏ tôn giáo hoặc tín ngưỡng có thể bị giới hạn bởi những quy định của pháp luật khi những giới hạn này là cần thiết cho việc bảo vệ an toàn, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của công chúng hoặc những quyền tự do cơ bản của những người khác" - quá rõ ràng, không bao giờ có chuyện tự do tín ngưỡ một cách vô tội vạ trên bất cứ quốc gia nào trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
18:35, 28/02/2018 XÓA

Việt Nam là một đất nước tự do tôn giáo. Nhưng tự do ở đây phải hiểu là không phải muốn làm gì thì làm, mà phải thực hiện trên cơ sở của pháp luật và thượng tôn pháp luật. Pháp luật đảm bảo cho tín đồ và chức sắc tôn giáo được thực hiện quyền và nhu cầu chính đáng của mình. Nhưng không được vin vào đó mà chống phá nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 28/02/2018 XÓA

Lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam là một trong những âm mưu, thủ đoạn lâu đời của các thế lực chống đối. Một trong những hình thức quen thuộc của chúng là tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, gây mâu thuẫn, mất niềm tin giữa đồng bào tôn giáo với chính quyền địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:43, 05/03/2018 XÓA

Việc những đối tượng cố tình ăn vạ, gây cản trở người thi hành công vụ và có những hành vi kích động người dân, quấy rối trật tự công cộng là có sắp xếp từ trước. Nếu không ngăn chặn kịp thời, không biết đám người này có thể làm những gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:43, 05/03/2018 XÓA

Nhóm đối tượng này tự nhận là tín đồ Phật giáo Hoà Hảo nhưng thật ra chỉ là lợi dụng tín ngưỡng để gây rối trật tự công cộng. Hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến pháp luật còn làm xấu hình ảnh của tôn giáo này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon