CHIẾN THẮNG MẬU THÂN 1968 - SỰ THẬT LỊCH SỬ KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

Phúc Sơn
Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội, các đối tượng tự xưng “dân chủ”, “nhân quyền”, chống đối trong nước đã đưa ra những nhận định hết sức phi lý nhằm bôi nhọ lịch sử, ý nghĩa chiến thắng và sự hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sĩ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Chúng cho rằng đây là một cuộc chiến “vô nghĩa và tàn bạo”; “Quân giải phóng thảm sát dân lành trong cuộc chiến”;…?!
Đáng tiếc là thông tin giả mạo, những thông tin không có sự kiểm chứng, không có chứng cớ, thậm chí là bẻ cong sự thật như trên lại được sự tiếp tay của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (BBC, RFA, VOA).

Một bài viết đăng trên Đài BBC (Ảnh chụp màn hình)
Trước hết, cần khẳng định cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, vào ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của chúng.
Thứ hai, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc là nguyện vọng thiêng liêng của nhân dân Việt Nam. Thực hiện khát vọng sống trong hòa bình, độc lập, tự do, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trước cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 diễn ra, Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam đã mở nhiều cuộc tiến công vào quân xâm lược Mỹ, vào chính quyền tay sai ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn, như phong trào Đồng Khởi của nhân dân miền Nam được bắt đầu từ nhân dân Bến Tre; chiến thắng Vạn Tường, Ấp Bắc đánh tan cuộc càn quét của quân ngụy Sài Gòn; chiến thắng Núi Thành tiêu diệt nhiều quân Mỹ xâm lược… Cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là một công cuộc diễn tập tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Thứ ba, thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chính trị, quân sự to lớn. Quân và dân miền Nam đã giành thắng lợi quan trọng, đánh bại cố gắng lớn về quân sự của Mỹ; giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược chiến tranh cục bộ của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân về nước, chấm dứt ném bom bắn phá miền Bắc và chấp nhận đàm phán với ta ở Hội nghị Pari. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 được ghi vào lịch sử kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam như là một mốc son chói lọi, một bước ngoặt quyết định; một cuộc tập dượt lớn để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử của đất nước./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
17:52, 08/02/2018 XÓA

Cần khẳng định cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, vào ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 08/02/2018 XÓA

Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử của đất nước. Không thể để lũ đu càng xuyên tạc, nói phét, lợi dụng để phỉ báng được.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 08/02/2018 XÓA

Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:49, 09/02/2018 XÓA

Những kẻ tự xưng là nhà “dân chủ”, “nhân quyền”, những kẻ chống đối trong nước đã bôi nhọ lịch sử, ý nghĩa chiến thắng và sự hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sĩ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Chúng xuyên tạc đây là một cuộc chiến “vô nghĩa và tàn bạo”; “Quân giải phóng thảm sát dân lành trong cuộc chiến”. ĐÚng là cái bọn mất dạy, tại sao chúng có thể nói ra những điều báng bổ, điều thất đức thế cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
12:29, 09/02/2018 XÓA

Chiến thắng hào hùng Mậu Thân 1968 của quân và dân ta đã đi vào lịch sử dân tộc. Ấy vậy mà có những kẻ đưa những thông tin thật vớ vẩn, những thông tin giả mạo, những thông tin không có sự kiểm chứng, không có chứng cớ, thậm chí là bẻ cong lịch sử của ta, chúng được tiếp tay của các phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt như: BBC, RFA, VOA

TRẢ LỜI
avatar
12:54, 09/02/2018 XÓA

Cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, bọn ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lịch sử đã kêu vang tên chúng ta trong những trang sử chói lọi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
13:17, 09/02/2018 XÓA

Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc là nguyện vọng thiêng liêng của nhân dân Việt Nam. Thực hiện khát vọng sống trong hòa bình, độc lập, tự do, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 đã thành công, từ đó làm đòn bẩy tiến công vào quân xâm lược Mỹ, chính quyền tay sai ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn.

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 09/02/2018 XÓA

Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 đã đánh dấu mốc quan trọng, chính bước tiến quan trọng này đã giúp cho công cuộc giải phóng miền Nam mà minh chứng lịch sử là chiến thắng 30/4/1975 Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Dù các thế lực thù địch có xuyên tạc đi thế nào chăng nữa thì lịch sử chỉ có một, mãi mãi không thể bị phủ nhận. Chúng ta hãy cứ tự hào và đánh bật những kẻ có âm mưu thâm độc đó đi.

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 09/02/2018 XÓA

Học sử từ bé thì thấy chiến thắng của quân và dân ta thật hào hùng, không những sử sách của Việt Nam mà sử sách của Mỹ và Pháp cũng có ghi lại. Nhờ có những chiến thắng này mà 30/4/1975 quân và dân ta đã giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Những kẻ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận công lao của cha ông ta cần phải bị lên án và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
17:12, 09/02/2018 XÓA

Cuộc Tổng tiến công Mậu Thân năm 1968 là một công cuộc diễn tập tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nó thực hiện nguyện vọng thiêng liêng của toàn dân tộc là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giành lại độc lập, tự do Tổ Quốc. Vậy nên không hề có những chuyện như các trang báo thù địch đưa tin như quân giải phóng thảm sát người dân vô tội,...

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 09/02/2018 XÓA

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội, các đối tượng tự xưng “dân chủ”, “nhân quyền”, chống đối trong nước đã đưa ra những nhận định hết sức phi lý nhằm bôi nhọ lịch sử, ý nghĩa chiến thắng và sự hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sĩ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Chúng cho rằng đây là một cuộc chiến “vô nghĩa và tàn bạo”; “Quân giải phóng thảm sát dân lành trong cuộc chiến”;…?!

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 09/02/2018 XÓA

Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:19, 12/02/2018 XÓA

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chính trị, quân sự to lớn. Quân và dân miền Nam đã giành thắng lợi quan trọng, đánh bại cố gắng lớn về quân sự của Mỹ; giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược chiến tranh cục bộ của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân về nước, chấm dứt ném bom bắn phá miền Bắc và chấp nhận đàm phán với ta ở Hội nghị Pari.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
14:53, 12/02/2018 XÓA

Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
10:04, 26/02/2018 XÓA

Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, vào ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới

TRẢ LỜI
avatar
16:50, 28/02/2018 XÓA

Chiến thắng lịch sử của dân tộc thì không một ai là không biết cả. Những bước để đưa dân tộc ta thành một dân tộc độc lập thì không một người dân nào là không biết cả. Chỉ có những tên phản động thì mới phủ nhận chiến dịch Mậu Thân mà thôi. Những bài viết xuyên tạc của đám bồi bút dân chủ theo năm tháng sẽ không giảm, thậm chí là tăng lên vì chúng có thể khai thác ở mọi khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ vi mô đến vĩ mô của Việt Nam nhưng tựu chung lại, vẫn như thường lệ, chúng cũng sẽ “chìm xuồng” mãi mãi theo thời gian vì cái gì không có thật thì vẫn chỉ là giả dối mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:58, 05/03/2018 XÓA

càng xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
00:00, 06/03/2018 XÓA

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chính trị, quân sự to lớn. Quân và dân miền Nam đã giành thắng lợi quan trọng, đánh bại cố gắng lớn về quân sự của Mỹ; giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược chiến tranh cục bộ của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân về nước, chấm dứt ném bom bắn phá miền Bắc và chấp nhận đàm phán với ta ở Hội nghị Pari.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon