HỒ VĂN HẢI - GIEO GIÓ GẶT BÃO

Loa phường - Thời gian qua, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải nhiều bài viết phản động, tuyên truyền, kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Blogger Hồ Văn Hải. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc ông Hồ Văn Hải bị đưa ra xét xử với tội danh chống phá chính quyền nhân dân là đúng người, đúng tội, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết.
Hồ Văn Hải đã từng tốt nghiệp trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi ra trường, thay vì đem tài năng của mình phục vụ đất nước thì Hải lại chọn cho mình một con đường không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm để lao vào hành nghề “dân chủ”. Hồ Văn Hải thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về các trang mạng đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, Hồ Văn Hải tạo lập và sử dụng trang blog "bshohai" và trang facebook cá nhân "Drhohai" đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây bức xúc trong xã hội.
Đài RFI kêu gọi trả tự do cho đối tượng phản động Hồ Văn Hải
Bên cạnh đó, Hồ Văn Hải còn tỏ ra là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước để soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...Theo đó, trong tổng số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Trong đó, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP đã khẳng định:
Điều 5. Các hành vi bị cấm
1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:
a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;
e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
2. Cản trở trái pháp luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
3. Cản trở trái pháp luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.
Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 2/11/2016, Cơ quan an ninh điều tra - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khám xét khẩn cấp phòng khám đa khoa Á Châu, phát hiện đối tượng Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám lên mạng internet thực hiện quyền quản trị blog bshohai và sử dụng facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo, nói xấu Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, ngày 1/2/2018, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Hồ Văn Hải mức án 04 năm tù, quản chế 02 năm tại địa phương sau khi mãn hạn tù, về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Có thể thấy rằng hành vi của Blogger Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
05:59, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải đã từng tốt nghiệp trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi ra trường, thay vì đem tài năng của mình phục vụ đất nước thì Hải lại chọn cho mình một con đường không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm để lao vào hành nghề “dân chủ”. Đây được coi là bước đi sai lầm nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của ông bác sĩ này.

TRẢ LỜI
avatar
06:09, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải bị đưa ra xét xử với tội danh chống phá chính quyền nhân dân là đúng người, đúng tội, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết. Bởi lẽ, chính bản thân ông ta đã tự chọn cho mình tương lai màu xám này khi không đem kiến thức chuyên môn để cứu giúp người bệnh mà lại đem tư tưởng ấu trĩ, lệch lạc để nhìn nhận cuộc sống xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
15:16, 14/02/2018 XÓA

Trên các trang mạng phản động đã đăng tải nhiều bài viết phản động, tuyên truyền, kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Blogger Hồ Văn Hải. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc ông Hồ Văn Hải bị đưa ra xét xử với tội danh chống phá chính quyền nhân dân là đúng người, đúng tội, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết.

TRẢ LỜI
avatar
15:29, 14/02/2018 XÓA

Thay vì đem tài năng của mình phục vụ đất nước thì Hải lại chọn cho mình một con đường bán rẻ lương tâm để lao vào hành nghề “dân chủ”. Hồ Văn Hải thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về các trang mạng đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. haizzz

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải còn thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về các trang mạng đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hắn đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, cần phải xử lý mạnh tay đối với tên cực đoan này để răn đe kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
15:55, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải bị bắt quả tang khi đang sử dụng máy tính của phòng khám lên mạng internet thực hiện quyền quản trị blog bshohai và sử dụng facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo, nói xấu Đảng và Nhà nước. Vậy thì tù mọt gông rồi chứ sao nữa :))) cái tội ngu à.

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá giờ đã bị trừng trị thích đáng. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhận thức đúng đắn về các vấn đề chính trị xã hội để không bị các thế lực xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 14/02/2018 XÓA

Y đức không còn thì chỉ còn thất đức thôi, cứu người không cứu lại đi phá hoại cả một đất nước đang sống trong yên bình, đây còn là cái tội tày đình, tội này nhẽ ra phải xử tử thì đúng hơn. Giờ thì vào tù mà ăn bánh chưng nhé Bác sĩ phản động Hồ VĂn Hải! nhục nhã cho người thân của y thật khi có người thân là kẻ phản động.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 14/02/2018 XÓA

Thời gian qua, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải nhiều bài viết phản động, tuyên truyền, kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Blogger Hồ Văn Hải. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc ông Hồ Văn Hải bị đưa ra xét xử với tội danh chống phá chính quyền nhân dân là đúng người, đúng tội, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết.
Loại chống phá nhà nước thì có mà trời cứu nhé.

TRẢ LỜI
avatar
20:51, 14/02/2018 XÓA

hành vi của Blogger Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 14/02/2018 XÓA

Hồ Văn Hải còn tỏ ra là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước để soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...Theo đó, trong tổng số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
09:04, 15/02/2018 XÓA

Không cần phải nói nhiều, đã vi phạm pháp luật thì hiển nhiên là phải bị xử lý thôi. Có tài mà không có đức thì cũng vô dụng, huống hồ ở đây mặc dù mang danh bác sĩ nhưng chưa hề thấy Hồ Hải có những cống hiến gì cho y học để thể hiện cái tài của mình cả. Kẻ như Hải thì đúng là cần phải tống khứ vào nhà tù cho bóc lịch vài năm may ra mới làm cho hắn mở được mắt, thông được não trạng của hắn được.

TRẢ LỜI
avatar
09:19, 15/02/2018 XÓA

Gieo nhân nào thì gặt quả đó, gieo gió thì gặt bão thôi. Cuộc sống này có luật nhân quả công bằng lắm. Hồ Hải được ăn học trong môi trường xã hội chủ nghĩa, được nhân dân đóng thuế cho để ăn học. Ấy vậy mà học xong, chưa thành tài đã quay lại phủ định sạch trơn những điều ấy, sẵn sàng quay lưng lại với quốc gia, dân tộc, chà đạp lên những thành quả cách mạng cao đẹp mà biết bao thế hệ cha anh đã phải hi sinh để có được. Loại ăn cháo đá bát như Hải thì phải có ngày nhận quả báo...

TRẢ LỜI
avatar
09:35, 15/02/2018 XÓA

Hồ Hải đúng là đã thể hiện được khả năng lưu manh chuyên nghiệp của mình. Một kẻ mang danh bác sĩ nhưng lại không khám bệnh, chữa bệnh cứu người mà thay vào đó là những "cống hiến" như của một nhà "dân chủ chuyên nghiệp. Hô hào, tuyên truyền, bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, xúi giục... Tất cả những gì "bác sĩ Hải" làm đang là những viên gạch hắn dàn đắp lên xây cho nhà tù của chính mình rồi.

TRẢ LỜI
avatar
10:23, 15/02/2018 XÓA

Hồ Hải lại là một kẻ tiếp theo theo bước con đường của những kẻ "rận chủ chuyên nghiệp". Người ta nói lương y như từ mẫu, nhưng với bác sĩ Hải thì lại là một minh chứng hùng hồn cho cái sự phản biện câu nói đó. Hay may chăng, chúng ta chẳng thể nào coi được Hồ Hải với cái danh nghĩa bác sĩ được. Hải rồi cũng sẽ đến ngày tiếp bước đàn anh mình vào khám ngồi ăn năn cho cuộc đời mình mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
CÁ RÔ
AUTHOR
20:31, 16/02/2018 XÓA

Không có lối thoát cho Hồ Văn Hải. Vào ngày 1/2/2018, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Hồ Văn Hải mức án 04 năm tù, quản chế 02 năm tại địa phương sau khi mãn hạn tù, về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có thể nói, lưới trời lồng lộng, mọi hành vi bán nước hại dân không sớm thì muộn cũng phải chịu tội trước pháp luật, trước toàn thể nhân dân mà không thế lực nào có thể bao che được.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 18/02/2018 XÓA

Những vi phạm của Hồ Văn Hải đã rõ ràng, không cần phải kêu gọi thả tự do làm chi cho mệt. Hắn vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm và nếu có thì nên kêu gọi Hải tu thân cải tạo để nhanh được trở về với cuộc sống thường ngày.

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 26/02/2018 XÓA

Hồ Hải ông ta đúng là một kẻ mà ngay cả tư cách làm người cung không có. Trong thời gian khi làm bác sĩ, ông ta luôn bắt những bệnh nhân đến khám phải làm đủ mọi thứ rồi dọa bệnh tật này khác để moi tiền người bệnh. Làm cho nhiều bệnh nhân tiền mất tật mang, đặc biệt hắn còn thường xuyên giở trò đồi bại với các em sinh viên đến khám. Không những thế trong suốt quá trình làm việc hắn còn đi ăn cắp các công trình, bài viết của các tác giả, nhà khoa học khác để biến thành của mình nhằm để khoe khoang và che đậy cái dốt nát của hắn.

TRẢ LỜI
avatar
15:35, 26/02/2018 XÓA

Có thể thấy rằng hành vi của Blogger Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
18:39, 28/02/2018 XÓA

Năng lực không có nên Hồ Hải cứ lận đận trong con đường sự nghiệp của mình. Là bác sĩ thì năng lực và đạo đức nghề nghiệp là quan trọng nhất nhưng mà Y không có nên không có nơi nào nhận vào làm việc. Sau đó vì bức xúc cho nên đã tham gia hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước ta. Bây giờ những việc làm sẽ phải trả giá bằng các hình phạt mà trong luật đã quy định. Nhà tù chính là nơi mà Y sẽ phải suy nghĩ về những việc đã làm.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 28/02/2018 XÓA

Hành vi của Blogger Hồ Văn Hải đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền chống phá. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon