VIỆT KHANG LẶNG LẼ ĐI MỸ “KHÔNG KÈN KHÔNG TRỐNG”

Phúc Sơn
Tin từ một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA) cho biết: Ngày 8/2/2018, nhạc sĩ Việt Khang (tức Võ Minh Trí) đã được xuất cảnh định cư nhân đạo tại Hoa Kỳ, tiếp nối Cù Huy Hà Vũ, Trương Minh Tam, Phương Uyên, Đặng Xuân Diệu... đã rời mảnh đất mà họ từng thề nguyện “đấu tranh chống độc tài cho đến khi có tự do” với làng cờ vàng và các chính khách phương Tây trước đó.
Đáng chú ý, sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.
Trước đó, trong phiên tòa ngày 30/10/2012, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Việt Khang 4 năm tù và 2 năm quản chế sau khi mãn hạn tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Cáo trạng nêu rõ: “Võ Minh Trí sáng tác 2 bài hát có nội dung chống phá chính quyền để đăng trên web tuoitreyeunuoc.com, móc nối thêm với 3 người để phát triển nhân lực cho nhóm tuoitreyeunuoc - một tổ chức phản động do đối tượng Vũ Trực (cư ngụ tại Hoa Kỳ) cầm đầu.”
Như vậy, sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Và dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

24 nhận xét

Viết nhận xét
10:28, 12/02/2018 XÓA

Chúng tăng cường nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, nhất là Thượng Nghị sĩ John McCain để đưa được Việt Khang sang Mỹ. Và âm mưu của bè lũ rận chủ đã lộ rõ khi giao nhiệm vụ cho Việt Khang khi sang Mỹ là phải sáng tác dòng nhạc phản động để tuyên truyền, lôi kéo lực lượng chống phá đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 12/02/2018 XÓA

dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 12/02/2018 XÓA

Việt Khang bị sang Mỹ mà cứ như Việt Khang được sang Mỹ ấy chỉ là có đám zận chủ tung hô. Cứ chờ đó mà xem khi sang bên Mỹ rồi Việt Khang còn làm được trò trống gì, khi hết giá trị lợi dụng thì đàn anh, đàn chị zận chủ cũng rũ bỏ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 12/02/2018 XÓA

Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình. Mặc dù chưa xảy ra nhưng rồi Khang cũng sẽ chìm vào dĩ vãng như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
CÁ RÔ
AUTHOR
21:37, 12/02/2018 XÓA

Việt Khang không còn là một nghệ sĩ chân chính khi không đem tài năng của mình làm cho đời nở hoa mà đã đi theo con đường chống đối dân tộc, chống đối đất nước. Việc sang Mỹ có lẽ cũng là một cách trừng trị y xa gia đình, xa quê hương rồi y sẽ bị dày vò, hi vọng y sẽ ngoan ngoãn, tu tỉnh để biết đâu có ngày được trở về.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 12/02/2018 XÓA

Như vậy một thằng nữa đã cuốn gói ra đi, vì không giúp ích gì cho quê hương nên Việt khang phải rời bỏ quê nhà để lưu lạc và sống cuộc đời còn lại nơi đất khách quê người. Hy vọng, Việt Khang có được cuộc sống tốt, chứ sang Mỹ có khi lại bị đối xử thảm hại như bao nhà dân chủ trước đây thì đúng là nhục cho hắn.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 12/02/2018 XÓA

Rút kinh nghiệm từ những nhà dân chủ trước, Việt Khang ra đi trong im lặng để đỡ bị nhục. Nhưng mà nỗi nhục thì sẽ đeo đẳng Việt khang suốt phần đời còn lại và hắn sẽ mang theo những hoài niệm về quê nhà với một thời nông nổi.

TRẢ LỜI
avatar
00:13, 13/02/2018 XÓA

Khăn gói ra đi âm thầm lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những người bạn “dân chủ” trước đó. Không còn là cớ như kiểu “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”trị cần ra nước ngoài chữa , “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn :)) ra thế.

TRẢ LỜI
avatar
00:29, 13/02/2018 XÓA

Khi đã chấp hành xong bản án tù, cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Và dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm mà thôi, hắn sẽ phải ngẫm nghĩ về những hành động hắn đã làm.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
00:41, 13/02/2018 XÓA

Quả thật là cũng buồn cho một người nghệ sĩ khi mà anh ta đã lầm đường lạc lối đi theo những kẻ phản động để rồi phải chịu hình phạt tù, giờ đây lại phải tha hương cầu thực như vậy, thời bình rồi mà cũng phải bán xới ra đi, giờ sang đấy cũng chỉ là con rùa mà thôi, sống mà không ngóc đầu lên thì cũng nhục nhã thật đó. Thôi đành chấp nhận đi nhé Khang.

TRẢ LỜI
avatar
00:58, 13/02/2018 XÓA

Nói chung là người của công chúng mà, nếu Minh Trí mà không ra đi trong im lặng thì chắc có lẽ tất cả mọi người sẽ biết về sự chạy trốn của anh ta. Uh thì cũng được đón tiếp đấy, cơ mà toàn là bọn phản động mất dạy, chứ có phải là những người yêu âm nhạc và hâm mộ anh ta đâu, giờ còn ai nhớ đến cái tên mà gắn với từ phản quốc.

TRẢ LỜI
avatar
06:08, 13/02/2018 XÓA

Như vậy, sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Mọi diễn biến hành động của Việt Khang trong trường hợp này diễn ra trong thời gian rất ngắn, không kèn, không trống. Liệu đây có được coi là một động thái ở ẩn của nhạc sĩ lắm tật này không?

TRẢ LỜI
avatar
06:19, 13/02/2018 XÓA

Một bài hát gần đây được cộng đồng người Việt Nam rất quan tâm với nội dung "Đi để trở về". Nhưng nó sẽ không đúng đối với trường hợp của nhạc sĩ Việt Khang nếu như trên đất Mỹ xa xôi ông ta vẫn tiếp diễn những hành vi xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh đất nước Việt Nam - nơi chôn rau, cắt rốn của ông ta.

TRẢ LỜI
avatar
23:24, 13/02/2018 XÓA

Thì chính nước Mỹ hậu thuẫn những người như Võ Minh Trí (Việt Thắng) chống lại Việt Nam bằng các thù đoạn ngày càng tinh vi trên mạng xã hội và các phương tiện khác. Việt Thắng dù bị bắt và đã hối hận chấp nhận hình phạt tù của Tòa án nhưng khi ra tù vẫn phải quay lại Mỹ làm tay sai cho bè lũ phản động bên đó

TRẢ LỜI
avatar
23:53, 13/02/2018 XÓA

Bản án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” đối với Việt Khang là thích đáng. Cáo trạng nêu rõ: “Võ Minh Trí sáng tác 2 bài hát có nội dung chống phá chính quyền để đăng trên web tuoitreyeunuoc.com, móc nối thêm với 3 người để phát triển nhân lực cho nhóm tuoitreyeunuoc - một tổ chức phản động do đối tượng Vũ Trực (cư ngụ tại Hoa Kỳ) cầm đầu.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
17:48, 15/02/2018 XÓA

dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 26/02/2018 XÓA

Đáng chú ý, sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

TRẢ LỜI
avatar
15:35, 26/02/2018 XÓA

sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

TRẢ LỜI
avatar
18:38, 28/02/2018 XÓA

sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Mọi diễn biến hành động của Việt Khang trong trường hợp này diễn ra trong thời gian rất ngắn, không kèn, không trống. Nhưng mà nỗi nhục thì sẽ đeo đẳng Việt khang suốt phần đời còn lại và hắn sẽ mang theo những hoài niệm về quê nhà với một thời nông nổi.

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 28/02/2018 XÓA

sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Và dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc.

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 01/03/2018 XÓA

Việt Khang được hội ngộ với Trương Minh Tam. Cả hai cùng được sang đất Mỹ để định cư. Nhưng liệu đây có phải là niềm vui hay nỗi buồn. Được sang đất Mỹ đúng là niềm ước ao, khát khao của các đối tượng chống đối sau một thời gian rất dài hoạt động. Nhưng sang đấy lại chỉ trông chờ vào mấy cái đồng trợ cấp thất nghiệp, tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc thì cũng chẳng được lâu đâu. Các đối tượng này nhanh bị thải hồi lắm.

TRẢ LỜI
avatar
13:45, 01/03/2018 XÓA

Chào thân ái và quyết thắng nhé nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ đã ra đi vì hổ thẹn không giúp ích gì cho quê hương, mong muốn sống cuộc sống lưu lạc tại nơi đất khách quê người ăn năn. Hy vọng, Việt Khang có được cuộc sống tốt, chứ sang Mỹ có khi lại bị đối xử thảm hại như bao nhà dân chủ trước đây thì buồn cho người cũng đã từng là công dân việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:16, 05/03/2018 XÓA

Nối gót nhưng Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (điếu Cày), gần đây là Tạ Phong Tần, Việt Khang (tức Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm) sang Mỹ định cư và tiếp tục làm kiếp vong nô trên đất người.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:28, 05/03/2018 XÓA

Thời điểm Việt Khang sang Mỹ không giống như những "tiền bối" Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (điếu cày) mà bên đó đã có quá nhiều anh hào. Và điều đáng nói, khi đã hiện thực được giấc mơ dân chủ nơi xứ người thì cũng đang phải gồng gánh để chật vật mưu sinh. Và trong một mảnh đất mà xin được tạm gọi "lắm người nhiều ma" như thế thì một kẻ mới góp mặt như Khang tất yếu sẽ phải đối diện với những sự tra khảo, hằn học và cả sự khinh khi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon