VIỆT NAM ĐÀN ÁP CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO?

22:24
Thúy Kiều - Trên trang RFA Tiếng Việt đưa tin “HRW kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo”, theo đó “Đây là nội dung được Tổ chức Theo dõi nhân quyền Human Rights Watch đưa ra ngày 8/2/2018, một ngày trước khi phiên xử 6 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo được dự kiến diễn ra tại Tòa án Nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang”. Trong số các nhân vật mà HRW nhắc đến có một cái tên rận chủ khá quen mặt - Bùi Văn Trung.
HRW kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo?
Bùi Văn Trung là ai?
Bùi Văn Trung sinh năm 1964, ngụ tại ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú (An Giang), là giáo viên tiểu học tại địa phương, do bị bệnh nên phải nghỉ việc. Tuy xuất thân là một giáo viên nhưng sau khi về vườn hắn thấy không làm gì kiếm ra tiền nên tìm mọi cách để moi móc hầu bao của người khác. Để hiện thực hóa giấc mơ này, đầu tiên hắn nghĩ ra cách là tự phong mình là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo. Từ đó bắt đầu câu kéo những người khác đặc biệt là những tín đồ trung thành của Phật giáo Hòa Hảo để giảng đạo trái phép, gây mất an ninh trật tự ở địa phương, gây rất nhiều bức xúc, bất bình của người dân và tín đồ Phật giáo Hoà Hảo ở đây.
Khi chính quyền địa phương yêu cầu dừng hoạt động, Bùi Văn Trung và gia đình không những không chấp hành mà lại còn có nhiều hành vi gây rối, vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ. Với những hành vi trên, tháng 10/2012, Bùi Văn Trung bị kết án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Trung lại còn tiếp tục thực hiện những hành vi sai trái, gây rối an ninh trật tự, dàn dựng dể quay video-clip vu khống, tán phát trong và ngoài nước để phục vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá đất nước.
Vào tháng 4/2017, tạo cớ tổ chức lễ giỗ cho người thân, Trung tiếp tục thực hiện việc lôi kéo các đối tượng ngoài địa phương đến “đạo tràng” để giảng đạo trái phép. Trên đường đi, do bị kiểm tra giao thông, có 02 đối tượng có hành vi chống đối lực lượng thi hành nhiệm vụ. Do đã sắp đặt trước, cả nhà Trung (khoảng 10 người) xông ra, mang băng rôn, khẩu hiệu, micro bluetooth la ó, chống cự, cản đường không cho xe qua lại và nằm lăn ra đường ăn vạ, cố tình gây tắt nghẽn giao thông hàng giờ liền để thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem và quay clip. Các clip này đã được Bùi Văn Trung đã tán phát các video-clip trên lên mạng, cung cấp nội dung, thông tin, hình ảnh cho các trang mạng, báo, đài chống phá để chúng tán phát ra với những thông tin dối trá, lừa bịp dư luận, như: “Tín đồ PGHH Tây Nam bộ xuống đường nổi loạn”; “công an An Giang đàn áp tôn giáo”;… Bùi Văn Trung tuy không phải là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo nhưng lại làm xấu đi hình ảnh của Phật giáo Hòa Hảo, hắn đã cố tình bôi lem sự tôn nghiêm của loại hình tôn giáo này.
HRW lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam
Cái gọi là “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở, bởi những đối tượng mà tổ chức này ám chỉ như: Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo? Hơn nữa, đây là các đối tượng mà cơ quan chức năng đã bắt dựa vào những chứng cứ xác thực hành vi phạm tội dưới quy định của pháp luật, vậy thì chả có lý do gì mà HRW có thể can thiệp vào việc chúng ta thi hành pháp luật được. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
07:31, 09/02/2018 delete

Mấy cái đối tượng mà HFW nói đến chính là mấy cái đối tượng như Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nhưng lại có rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, việc tư xưng chứ các đối tượng này không phải là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nên không hề có chuyện chúng ta đàn áp tôn giáo.

Reply
avatar
13:25, 09/02/2018 delete

Bùi Văn Trung tự lập môn phái, thu nhận môn đồ, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan, hắn bị kết án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Trung lại còn tiếp tục thực hiện những hành vi sai trái, gây rối an ninh trật tự, dàn dựng dể quay video-clip vu khống, tán phát trong và ngoài nước để phục vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá đất nước.

Reply
avatar
13:42, 09/02/2018 delete

Các video clip phản động đã được Bùi Văn Trung đã tán phát trên lên mạng xã hội, y cung cấp nội dung, thông tin, hình ảnh cho các trang mạng, báo, đài chống phá để chúng tán phát ra với những thông tin dối trá, lừa bịp dư luận. Bùi Văn Trung không phải là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo nhưng lại làm xấu đi hình ảnh của Phật giáo Hòa Hảo, hắn đã cố tình bôi lem sự tôn nghiêm của loại hình tôn giáo này. Cái loại báng bổ thánh thần vi phạm pháp luật thì phải trừng trị thẳng tay.

Reply
avatar
14:35, 09/02/2018 delete

Việc “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở những đối tượng mà tổ chức đưa ra như: Bùi Văn Trung; Lê Thị Hên; Bùi Thị Bích Tuyền; Bùi Văn Thâm; Nguyễn Hoàng Nam; và Lê Hồng Hạnh đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo? đây là các đối tượng mà cơ quan chức năng đã bắt dựa vào những chứng cứ xác thực hành vi phạm tội dưới quy định của pháp luật, vậy thì chả có lý do gì mà HRW có thể can thiệp vào việc chúng ta thi hành pháp luật được.

Reply
avatar
14:59, 09/02/2018 delete

XIn lỗi nhé, Việt Nam mà đàn áp tôn giáo thì liệu các tôn giáo ở Việt Nam có phát triển như hiện nay không, Việt Nam là quốc gia công dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Luật tín ngưỡng tôn giáo đã được ban hành chắc chắn sẽ là cơ sở pháp lý để tôn giáo phát triển ở Việt Nam.

Reply
avatar
15:10, 09/02/2018 delete

HRW thì lúc nào cũng thế mà, cứ có tên phản động bị kết án thì bắt đầu bù lu bù loa để đòi yêu sách, âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đó là hành động vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật của Việt Nam nghiêm trọng, thế nhưng pháp luật thì làm sao có thể dung thứ cho những tên tội phạm nguy hiểm và không biết ăn năn hối lỗi.

Reply
avatar
17:04, 09/02/2018 delete

Vấn đề tôn giáo luôn luôn "được" các đối tượng chống đối cả trong và ngoài nước tận dụng triệt để để tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ và chính quyền. Chúng ta phải thực sự tỉnh táo khi đọc những thông tin trên mạng và tìm những trang tin chính thống, uy tín, chứ không nên tin vào những lời xằng bậy của các thế lực thù địch

Reply
avatar
17:04, 09/02/2018 delete

Cái gọi là “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở, bởi những đối tượng mà tổ chức này ám chỉ như: Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực chất thì không vậy sao có thể nói chúng ta đàn áp tôn giáo?

Reply
avatar
19:19, 09/02/2018 delete

Bùi Văn Trung tự lập môn phái, thu nhận môn đồ, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan, hắn bị kết án 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Trung lại còn tiếp tục thực hiện những hành vi sai trái, gây rối an ninh trật tự, dàn dựng dể quay video-clip vu khống, tán phát trong và ngoài nước để phục vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá đất nước.

Reply
avatar
19:20, 09/02/2018 delete

HRW thì lúc nào cũng thế mà, cứ có tên phản động bị kết án thì bắt đầu bù lu bù loa để đòi yêu sách, âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đó là hành động vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật của Việt Nam nghiêm trọng, thế nhưng pháp luật thì làm sao có thể dung thứ cho những tên tội phạm nguy hiểm và không biết ăn năn hối lỗi.

Reply
avatar
21:35, 09/02/2018 delete

HRW lại loan tin bịa đặt gì không biết, mà kể cũng lạ tổ chức này cứ nói khơi khơi như vậy mà đâu có chứng cứ gì. Họ thừa biết ở Việt Nam tôn giáo được tôn trọng như thế nào, vậy mà vẫn tìm cách xuyên tạc; các đối tượng bị bắt đều có vi phạm và có chứng cứ phạm tội, vậy đàn áp ở đâu.

Reply
avatar
22:43, 09/02/2018 delete

Trên trang RFA Tiếng Việt đưa tin “HRW kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo”, theo đó “Đây là nội dung được Tổ chức Theo dõi nhân quyền Human Rights Watch đưa ra ngày 8/2/2018, một ngày trước khi phiên xử 6 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo được dự kiến diễn ra tại Tòa án Nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang”. Trong số các nhân vật mà HRW nhắc đến có một cái tên rận chủ khá quen mặt - Bùi Văn Trung.

Reply
avatar
22:53, 09/02/2018 delete

Bùi Văn Trung và gia đình không những không chấp hành mà lại còn có nhiều hành vi gây rối, vi phạm pháp luật, đã có chứng cứ rõ ràng vậy mà HRW vẫn cứ bênh Trung và cổ suýt cho hành động ấy. Thật là một trò lố bịch.

Reply
avatar
23:04, 10/02/2018 delete

Luật pháp được ban hành ra là để đảm bảo cho tất cả cá nhân được bình đẳng trước pháp luật. Và để thực hiện được điều đó, bất cứ ai cho dù thuộc bất cứ thành phần dân cư, tôn giáo nào cũng đều phải tuân thủ theo những quy định pháp luật bắt buộc đã được định ra. Còn đối với những kẻ vẫn mang danh tín đồ tôn giáo nhưng lại lợi dụng nó để hoạt động vi phạm pháp luật thì không xứng đáng được hưởng sự công bằng đó.

Reply
avatar
23:06, 10/02/2018 delete

Mang danh là tín đồ Phật giáo hòa hảo nhưng lại không chịu sự quản lý của Ban Trị sự, cơ quan chính thống của Phật giáo hòa hảo đã được pháp luật công nhận. Không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý trong tôn giáo của mình đã đành, những đối tượng này lại còn cố tình vi phạm pháp luật dưới vỏ bọc tôn giáo thì càng xứng đáng bị xử lý, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Reply
avatar
23:08, 10/02/2018 delete

Rõ ràng 6 đối tượng bị tuyên bán vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ chứ không phải vì họ không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin. Mặc dù những lời xuyên tạc, bịa đặt không thể lấp đi được sự thật rõ như ban ngày này nhưng vẫn xin mạnh dạn phân tích để cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin.

Reply
avatar
23:14, 10/02/2018 delete

Thế nhưng Bùi Văn Trung, Lê Thị Hê, Bùi Văn Thâm, Bùi Thị Bích Tuyền, Lê Hồng Hạnh, Nguyễn Hoàng Nam đã không theo Phật giáo Hòa Hảo được Nhà nước ta thừa nhận mà họ lại là tín đồ của cái họ gọi là Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy. Thực chất, Phật giáo Hòa Hảo thuần túy là hội nhóm của những phần tử phản động, đội lốt tôn giáo, lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, kiếm sống bằng những đồng tiền ô uế của quan thầy hải ngoại.

Reply
avatar
23:17, 10/02/2018 delete

Rõ ràng 6 đối tượng bị tuyên bán vì gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ chứ không phải vì họ không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên như Đài Á Châu Tự Do đưa tin. Mặc dù những lời xuyên tạc, bịa đặt không thể lấp đi được sự thật rõ như ban ngày này nhưng vẫn xin mạnh dạn phân tích để cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin.

Reply
avatar
23:52, 11/02/2018 delete

Luật pháp được ban hành ra là để đảm bảo cho tất cả cá nhân được bình đẳng trước pháp luật. Và để thực hiện được điều đó, bất cứ ai cho dù thuộc bất cứ thành phần dân cư, tôn giáo nào cũng đều phải tuân thủ theo những quy định pháp luật bắt buộc đã được định ra. Còn đối với những kẻ vẫn mang danh tín đồ tôn giáo nhưng lại lợi dụng nó để hoạt động vi phạm pháp luật thì không xứng đáng được hưởng sự công bằng đó.

Reply
avatar
10:05, 26/02/2018 delete

Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân. và Tổ chức LHQ mục đích chính là bảo vệ an ninh và hòa bình thế giới. Phải chăng xuất phát từ những lý do đó Mỹ muốn can thiệp sâu hơn vào chính trị Việt Nam hòng đem lại trật tự và hòa bình thế giới nói chung và cơ hội cá nhân cho riêng mỹ nói riêng.

Reply
avatar
15:31, 26/02/2018 delete

Vu cáo việt nam vi phạm nhân quyền hay tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng chỉ là để cho các quốc gia như mỹ có cơ hội can thiệp vào việt nam với vai trò là tổ chức quốc gia bảo vệ quyền con người thông qua đó mà can thiệp chính trị của nước ta mà thôi, đúng là chẳng thắng bằng quân sự lại âm mưu chiếm bằng chính trị

Reply
avatar
15:27, 28/02/2018 delete

Dường như cứ có một vấn đề chính trị – xã hội trong và ngoài nước được các nhà rân chủ lợi dụng để xuyên tạc, nhưng dường như những kết quả ít ỏi đạt được không khiến các nhà rân chủ quan tâm, đơn giản chỉ vì: miễn có tiền là được. Các tổ chức, hội nhóm lấy danh nghĩa “dân chủ” lần lượt ra đời với các tên gọi khác nhau, nào thì Đảng dân chủ này rồi đến đảng dân chủ kia, tổ chức, hội, nhóm dân chủ này đến tổ chức, hội, nhóm dân chủ khác. Nhưng mục đích là gì thì không nói chắc chúng ta cũng đều biết về cái xấu xa này rồi

Reply
avatar
16:51, 28/02/2018 delete

nhiều người đã lợi dụng danh nghĩa “tự do tôn giáo” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, thậm chí là chống chính quyền như tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật, phục hồi các tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, xây dựng cơ sở thờ tự trái phép. cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời không để các hành vi trên tiếp tục xảy ra.

Reply
avatar
22:33, 28/02/2018 delete

Cái gọi là “kêu gọi Việt Nam ngưng đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo” của HRW là hoàn toàn không có cơ sở, bởi những đối tượng mà tổ chức này ám chỉ như: Bùi Văn Trung (còn gọi là Út Trung) 54 tuổi; Lê Thị Hên, 56 tuổi; Bùi Thị Bích Tuyền, 36 tuổi; Bùi Văn Thâm, 31 tuổi; Nguyễn Hoàng Nam, 36 tuổi; và Lê Hồng Hạnh, 41 tuổi, đều là những kẻ tự xưng là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, là các đối tượng mà cơ quan chức năng đã bắt dựa vào những chứng cứ xác thực hành vi phạm tội dưới quy định của pháp luật, vậy thì chả có lý do gì mà HRW có thể can thiệp vào việc chúng ta thi hành pháp luật được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon