VIỆT TÂN LẠI XUYÊN TẠC CHIẾN DỊCH MẬU THÂN 1968

15:24
Loa phường - Ngày 13/2/2018, trên trang mạng xã hội Facebook, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết “Nghệ thuật chôn sống”, đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968. Trong đó, tác giả Tuấn Khanh chỉ dựa trên bức thư “xin lỗi” của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường để lấy đó là cơ sở để đưa ra nhận định hết sức vô căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta. Điều này đã xuyên tạc sự thật lịch sử, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.
Tổ chức khủng bố Việt Tân lại xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong giai đoạn đấu tranh chống đế quốc Mỹ. Vào thời điểm ấy, quân đội Mỹ đã sa lầy trong cuộc chiến tranh với Việt Nam nhưng vì sĩ diện, chúng lại không thể rút quân về nước. Mặt khác, dư luận trong và ngoài nước đang kịch liệt phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Nắm bắt được thời cơ đó, Bộ Chính trị đã quyết định đánh một trận gây tiếng vang lớn và Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã ra đời từ đó nhằm tạo bước ngoặt lớn trong chiến tranh, buộc Mỹ phải xuống thang, đi tới đàm phán.
Ngày 31/1/1968, quân và dân ta đã đồng loạt tấn công bất ngờ vào nhiều thành phố, trong đó có những thành phố lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế… Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 được đánh giá là một thắng lợi có tầm vóc lớn về chiến thuật của quân ta, đánh dấu mốc quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong cuộc chiến tranh nhân dân tổng lực của ta, giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ”, làm rung chuyển nước Mỹ. Nó đã buộc đế quốc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân viễn chinh ra khỏi miền Nam, chấp nhận thương lượng để có thể kết thúc chiến tranh trong danh dự. Đồng thời, Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 đã mở ra điều kiện và thời cơ cho những đòn tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế thực chất chỉ là sự vu cáo trắng trợn của đế quốc Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa, đẩy tội cho Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm che đậy cuộc chiến tranh phi nghĩa. Để che đậy sự thất bại nặng nề, đế quốc Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã tung ra những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, gây hoang mang trong dư luận. Tuy nhiên, trên thực tế thì Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 mãi là bản anh hùng ca vĩ đại của quân dân Việt Nam. Ấy vậy mà những kẻ ấu trĩ như: Lê Công Định, Nguyễn Quang Lập,…lại coi đó là cái cớ để xuyên tạc, phủ nhận lịch sử thì đúng là không thể tha thứ được.
Ngay cả chính sử gia Mỹ còn phải công nhận rằng Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã làm cho cả thế giới phải bừng tỉnh, phải nhìn nhận lại cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam. Trong đó, Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ đã thừa nhận: “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc Tuấn Khanh đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968 là hoàn toàn vô căn cứ, xuyên tạc sự thật lịch sử. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, không để Việt Tân lợi dụng vấn đề này để kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
16:32, 15/02/2018 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc Tuấn Khanh đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968 là hoàn toàn vô căn cứ, xuyên tạc sự thật lịch sử. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, không để Việt Tân lợi dụng vấn đề này để kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:48, 18/02/2018 delete

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công càng được khẳng định, trở thành biểu tượng của ý chí quyết chiến, quyết thắng, khí phách quật cường và khát vọng hòa bình, độc lập của toàn thể dân tộc; thể hiện nghệ thuật chiến tranh cách mạng, sức sáng tạo vượt bậc của chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh…

Reply
avatar
17:31, 20/02/2018 delete

Tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968 ư?. Tuấn Khanh chỉ dựa trên bức thư “xin lỗi” của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường để lấy đó là cơ sở để đưa ra nhận định hết sức vô căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta, Điều này thực sự vớ vẩn, bịa đặt và xuyên tạc sự thật lịch sử.

Reply
avatar
18:02, 20/02/2018 delete

Dư luận trong và ngoài nước đang kịch liệt phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong giai đoạn đấu tranh chống đế quốc Mỹ. Vào thời điểm ấy, quân đội Mỹ đã sa lầy trong cuộc chiến tranh với Việt Nam nhưng vì sĩ diện, chúng lại không thể rút quân về nước.

Reply
avatar
19:28, 20/02/2018 delete

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 có ý nghĩa lịch sử to lớn. Đây là đòn tiến công bất ngờ lớn đánh vào các trung tâm sào huyệt của Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Mặc dù còn một số đánh giá chưa thống nhất, nhưng Tết Mậu Thân là chiến thắng lớn, mà lớn nhất là làm lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc chính quyền Mỹ phải thừa nhận một thực tế là không thể thắng được bằng quân sự ở Việt Nam cho dù đã đưa gần nửa triệu quân Mỹ vào tham chiến, tạo nên bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Tác động to lớn, trực tiếp của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân buộc Mỹ phải hạn chế ném bom, bắn phá miền Bắc, tiến đến chấm dứt cuộc chiến tranh phá hoại đối với miền Bắc, tham gia đàm phán hòa bình nhằm tìm lối thoát ra khỏi cuộc chiến tranh. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đỉnh điểm là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân, đã tác động mạnh mẽ đến chính giới Mỹ, làm cho nước Mỹ phân hóa hơn bao giờ hết, làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam dâng cao trong lòng nước Mỹ, buộc giới lãnh đạo Mỹ phải xuống thang chiến tranh.

Reply
avatar
20:18, 20/02/2018 delete

Việt Tân ghen ăn tức ở ấy mà bởi chiến thắng Mậu Thân 1968 không chỉ có ý nghĩa trực tiếp với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thông điệp từ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 còn có ý nghĩa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đó là nhất thiết phải xây dựng tiềm lực quốc phòng - quân sự từ trong thời bình, như di huấn của cha ông, kết hợp kiến quốc với phòng thủ đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, quốc phú binh cường. Kết hợp hài hoà xây dựng tiềm lực quốc phòng - quân sự với xây dựng tiềm lực kinh tế - xã hội, tiềm lực chính trị - tinh thần, đặc biệt là thế trận lòng dân, tiềm lực khoa học - công nghệ; nghiên cứu vận dụng nghệ thuật quân sự chiến tranh nhân dân trong chiến tranh giải phóng vào chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên mọi địa bàn.

Reply
avatar
20:30, 20/02/2018 delete

Việt Tân nghe đây: tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 là sự kiểm chứng cho những vấn đề đã được đặt ra từ cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Trong đó, nổi bật lên những vấn đề về chỉ đạo và điều hành chiến tranh là phải đánh giá đúng về địch, về ta; có chủ trương, quyết tâm chiến lược chính xác; phối hợp chặt chẽ khả năng chiến đấu giữa ba thứ quân; phát huy được sức mạnh của mọi lực lượng và của toàn dân; lựa chọn chiến trường mở đầu đúng, phù hợp với khả năng của ta; chỉ huy, điều hành tác chiến kiên quyết, linh hoạt, táo bạo, bí mật, bất ngờ với tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Như vậy, chiến dịch Mậu Thân 1968 có ý nghĩa rất to lớn.

Reply
avatar
09:24, 21/02/2018 delete

Mỹ đã công nhận rằng Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã làm cho cả thế giới phải bừng tỉnh, phải nhìn nhận lại cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam. Cuộc tấn công Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán với Việt Nam.

Reply
avatar
10:00, 21/02/2018 delete

Việc Tuấn Khanh đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968 là hoàn toàn vô căn cứ, xuyên tạc sự thật lịch sử. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta cần đấu tranh, không để Việt Tân lợi dụng vấn đề này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
10:49, 21/02/2018 delete

Những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế là sự vu cáo trắng trợn của đế quốc Mỹ và bọn Việt Nam cộng hòa, đẩy tội cho Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm che đậy cuộc chiến tranh phi nghĩa. Để che đậy sự thất bại nặng nề, chúng tung ra những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, gây hoang mang trong dư luận.

Reply
avatar
13:55, 21/02/2018 delete

Chiến thắng xuân Mậu Thân 1968 đã buộc Mỹ phải rút dần quân viễn chinh ra khỏi miền Nam, chấp nhận thương lượng để có thể kết thúc chiến tranh trong danh dự. Đồng thời, mở ra điều kiện và thời cơ cho những đòn tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Reply
avatar
14:45, 26/02/2018 delete

Việt Tân Tổ chức này liên tục đào tạo hàng loạt thành viên trong và ngoài nước mưu đồ nhằm kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin, gây mất trật tự trong nước, tuyên truyền chống phá nhà nước, nói xấu lãnh đạo Việt Nam, hạ thấp uy tín Đảng và nhà nước trước nhân dân... Mưu đồ nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam. Mong rằng tổ chức này xớm bị sụp đổ.....

Reply
avatar
15:38, 26/02/2018 delete

Từ một tổ chức khủng bố, Việt tân đã tự tô vẽ, thổi phồng lên thành “đảng phái chính trị”, rồi liên tục ru ngủ bằng đủ trò lừa dối táo tợn. Chúng bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Chúng dùng tập đoàn con cháu, họ hàng để “gia đình trị” và đè bẹp sức ảnh hưởng từ các tổ chức khác đang ngo ngoe muốn cạnh tranh với Việt tân. Chúng tập trung nguồn lực, tài chính để nuôi dưỡng hàng trăm người chỉ làm công việc duy nhất là sống trên các diễn đàn, các trang mạng ảo để thực hiện chiêu trò đánh bóng, ma-két-tinh cho Việt tân. Bản chất Việt Tân là một tổ chức khủng bố không hơn không kém.

Reply
avatar
09:02, 27/02/2018 delete

Lịch sử của Việt Nam là lịch sử khách quan, là sự thừa nhận của hàng triệu người dân Việt, đừng tưởng rằng bằng lời nói cửa một kẻ trên trời rơi xuống là có thể đổi trắng thay đen, biến tốt thành xấu. Lũ phản động ngoại bang này luôn tìm mọi cách xuyên tạc, vu khống nhằm chống đối Chính quyền nhân dân của nước ta. Thế nhưng tốt hơn hết lũ phản động hải ngoại hãy thôi những cái trò hề vớ vẫn ấy đi. Sẽ chẳng bao giờ ai tin vào những thông tin thiếu căn cứ, xuyên tạc đó cả.

Reply
avatar
18:43, 28/02/2018 delete

Nhìn lại lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, cũng như nhìn vào hiện thực thì con quỷ thảm sát kinh hoàng nhất phải kể đến bè lũ Mỹ ngụy, với những nhân chứng sống đến bây giờ của cuộc thảm sát Mỹ Lai, của vũ khí hóa học giết chết hàng trăm ngàn người, gây dị tật cho biết bao thế hệ dân Việt.

Reply
avatar
22:19, 28/02/2018 delete

chúng ta có thể thấy rằng việc Tuấn Khanh đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968 là hoàn toàn vô căn cứ, xuyên tạc sự thật lịch sử. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, không để Việt Tân lợi dụng vấn đề này để kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
23:59, 05/03/2018 delete

Trong khi cả dân tộc đang hướng tới kỷ niệm cuộc tổng nổi dậy, tiến công tết Mậu Thân 1968 thì đám cờ vàng thây ma vẫn tiếp tục bản nhạc kêu gào, xuyên tạc về cuộc tổng nổi dậy của quân và dân ta cũng như ý nghĩa to lớn mang lại. Không lạ với những luận điệu méo mó, xuyên tạc như “quân giải phóng tiến vào bắn giết nhiều người”, “phát hiện nhiều mồ chôn tập thể ở Huế” sau khi quân giải phóng rút đi”…

Reply
avatar
23:59, 05/03/2018 delete

Đối với các đối tượng dân chủ thì không có gì mà chúng không thể xuyên tạc được cả. Lần này chúng lại bắt đầu xuyên tạc về cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Đã nói là xuyên tạc thì có nhiều điều để xuyên tạc với âm mưu, ý đồ chẳng có gì là tốt đẹp hết cả. Mặc cho bọn dân chủ xuyên tạc thì ý nghĩa lớn lao của cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968 thì đời đời không ai có thể chối bỏ và phủ nhận cả.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon