8.3 - NGÀY TÔN VINH PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Nam Việt
Lịch sử ngày 8.3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Ngày 8.3.1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn của các nhà máy tại thành phố New York. Hai năm sau cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên để bảo vệ phụ nữ và giành được một số quyền lợi. Khoảng 50 năm sau, ngày 8.3.1908, 15 nghìn phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc.
Đến ngày 8.3.1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8.3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, từ đó đến nay, ngày 8.3 hằng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.
Tại Việt nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ - một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời, 8.3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý. Thế nhưng Việt Tân lại có cách tôn vinh, thể hiện tình yêu thương độc đáo, không giống ai. Đó là bêu riếu những người phụ nữ trong tổ chức của mình khi họ đang trong vòng giam lao lý. Việt Tân nói rằng: "Không quên những người phụ nữ can trường vẫn còn đang giam giữ trong lao tù vì lòng yêu nước và đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam". Vâng, nửa dân số Việt Nam là phụ nữ (khoảng 43 triệu người) mà sao Việt Tân chỉ nhắc đến 5 người Phụ nữ là bà Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Thị Thúy và Lê Thu Hà với trích dẫn một vài thông tin hết sức ngắn gọn. Phải chăng 5 ả này chính là những nhân tố tích cực phục vụ cho các hoạt động chống phá của Việt Tân. Nhân đây, tác giả sẽ chỉ ra những minh chứng để độc giả thấy rõ những vi phạm của 5 ả này dẫn tới cái kết trong trại của họ chứ hoàn toàn không phải vì lòng yêu nước và đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam như lời Việt Tân.
Trích: Nguồn Facebook Việt Tân
Thứ nhất, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, sinh năm 1985, trú tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2014, Mẫn đã ra nước ngoài dự các khóa huấn luyện về đấu tranh "bất bạo động" của tổ chức Việt Tân và trở thành thành viên của tổ chức này. Sau khi được huấn luyện, Mẫn được giao nhiệm vụ trở về nước thực hiện các hoạt động tuyên truyền phát triển lực lượng, kích động quần chúng gây rối làm mất ổn định tình hình chính trị, xã hội trong nước, viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng; lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo để thực hiện mưu đồ chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam. Vào ngày 9/1/2013, TAND tỉnh Nghệ An nhận định trong vụ án, Nguyễn Đặng Minh Mẫn có vai trò đắc lực nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nên đã tuyên phạt Mẫn 8 năm tù giam.
Thứ hai, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh năm 1979, trú tại phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Từ năm 2012 đến tháng 10.2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia sẻ khối đoàn kết dân tộc. Quỳnh soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Tập tài liệu đã làm người đọc hiểu sai bản chất của vấn đề, đồng thời xúc phạm và hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Quỳnh cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015. Bên cạnh đó, Quỳnh cũng thường xuyên trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước. Sáng 30.11.2017, TAND Cấp cao tại Đà nẵng đã tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù giam đối với Quỳnh.
Thứ ba, Trần Thị Nga, sinh năm 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Từ tháng 9.2014 đến tháng 1.2017, Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân mang tên "Thuy Nga, Tran Thi Nga" và trang Youtube "Trần Thúy Nga", làm ra và tàng trưc 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin, bịa đặt, truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 22.12.2017, TAND tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam.
Với những minh chứng dành cho 3 trong 5 ả nữ phạm nhân nêu trên thì không cần phải trình bày thêm độc giả cũng hiểu được rằng thành tích chống phá của Thúy và Hà cũng không thua kém Nga, Quỳnh và Mẫn là mấy. Và giờ đây khi cả 5 ả đang thụ án trong tù tức không còn giá trị lợi dụng với Việt Tân nên cái ngày tôn vinh phụ nữ thì các ả này đâu được thăm hỏi, tặng quà, nhắn nhủ yêu thương mà chỉ được Việt Tân nhắc đến một cách miễn cưỡng trên mạng mạng xã hội ./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
19:32, 09/03/2018 XÓA

Đành rằng 8/3 là ngày của phụ nữ, không phân biệt giai cấp các thứ như đã nêu ở trên. Nhưng thử hỏi rằng: các ả zân chủ kia có xứng đáng nhận được cái diễm phúc ấy không? Chẳng cần suy nghĩ lâu, câu trả lời là KHÔNG. Còn vì sao thì các bạn cũng đã thấy quá rõ rồi, không cần bàn cãi nhiều nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
19:41, 09/03/2018 XÓA

Những gương mặt khả ố trên chỉ là những con sâu trong vườn hoa xinh tươi đầy sắc màu. Mong rằng những “tù nhân lương tâm” kia đã biết thân biết phận của mình, cải tạo tốt để sau này còn biết ngày 8/3 nó như thế nào! Chứ cứ như bây giờ, ngồi trong nhà đá thấy bên ngoài 8/3 rầm rộ mà mình lại thui thủi một mình. Tất cả cũng do mình chứ biết trách ai!

TRẢ LỜI
avatar
Tre ngà
AUTHOR
20:44, 09/03/2018 XÓA

Đáng lẽ ra những kẻ phản động này phải cảm thấy ân hận, sai trái khi mà mình đã là người cộng tác chỉ đường "giúp" cho những người phụ nữ mà các người đang đòi quyền lợi vi phạm pháp luật và phải trả giá, các người đừng có dùng những cái luận điệu xuyên tạc nhàm chán đó để chống đối mà hãy tự nhận thấy lỗi lầm của mình khi là một nguyên nhân dẫn đến sự không được tự do của "những người phụ nữ can trường" của các người trong ngày 8/3

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 09/03/2018 XÓA

Những đối tượng nữ như Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga đang bị các cơ quan chúng ta đưa ra pháp luật xử lý và đang bị giam thì lại muốn gì nữa gì đây. Không phải là dựa vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 mà đòi thả các đối tượng được, quá vô lý đi được đó, mình đã gây ra hậu quả rồi thì hãy gánh chịu những hậu quả của mình đi.

TRẢ LỜI
avatar
08:28, 10/03/2018 XÓA

Với những minh chứng dành cho 3 trong 5 ả nữ phạm nhân nêu trên thì không cần phải trình bày thêm độc giả cũng hiểu được rằng thành tích chống phá của Thúy và Hà cũng không thua kém Nga, Quỳnh và Mẫn là mấy. Và giờ đây khi cả 5 ả đang thụ án trong tù tức không còn giá trị lợi dụng với Việt Tân nên cái ngày tôn vinh phụ nữ thì các ả này đâu được thăm hỏi, tặng quà, nhắn nhủ yêu thương mà chỉ được Việt Tân nhắc đến một cách miễn cưỡng trên mạng mạng xã hội .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:40, 10/03/2018 XÓA

Ngày 8.3 là ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Nhưng Mẫn, Quỳnh, Nga, Thúy, Hà không đáng được tôn vinh, không đáng được nhắc đến bởi vì các chị toàn là những kẻ phá hoại, không những đã không làm tròn thiên chức của một người mẹ đó là chăm sóc các con mà còn vi phạ pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:51, 10/03/2018 XÓA

Một ngày trọng đại với chị em như vậy mà Việt Tân cũng chỉ dành được một bài viết kể rằng 5 chị em chống đối tích cực, đang ngồi tù hãy cứ tiếp tục ngồi tù đi. Có thể thấy các chị này tạm thời không có giá trị lợi dụng với Việt Tân nên Việt Tân chỉ có thể tôn vinh các chị như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:01, 10/03/2018 XÓA

Với nửa dân số Việt Nam là nữ mà Việt Tân lại đi tôn vinh chỉ có 5 ả phạm nhân thì đúng là quá đi ngược lại với lòng nhân dân. Đây toàn là những ả có bảng thành tích chống đối dài bất hảo, Việt Tân nên kể hết mọi hành động những ả này đã thực hiện đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc Việt Nam mà những hành động đó lại phục vụ cho Việt tân đi chứ. Đọc bài viết của Việt Tân quả thực quá sơ sài, làm giảm hẳn đi vai trò của các ả đối với Việt Tân, cơ mà vẫn đủ để nhân dân Việt Nam coi thường, lên án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 10/03/2018 XÓA

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời, 8.3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý. Thế nhưng Việt Tân lại có cách tôn vinh, thể hiện tình yêu thương độc đáo, không giống ai. Đó là bêu riếu những người phụ nữ trong tổ chức của mình khi họ đang trong vòng giam lao lý. Kể ra thì cũng hợp lý, 5 nữ hoạt động đắc lực phục vụ tổ chức phản động Việt Tân đang trong tù mà, đỡ tốn kém kinh phí đi thăm thì viết một bài về các ả là đơn giản nhất. Coi như vẫn có chút tình nghĩa xoa dịu, cơ mà thực chất chả có vẹo gì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:42, 11/03/2018 XÓA

Là phụ nữ, những cái tên như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội. Tuy nhiên, chính những hành vi vi phạm pháp luật của bản thân mà những cô ả dân chủ này đã tự tay hủy hoại sự tôn trọng của toàn xã hội. Do đó, việc đòi hỏi tôn vinh những người phụ nữ này của Việt Tân là một việc hoàn toàn vô lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:05, 12/03/2018 XÓA

Không phủ nhận ngày 8.3 là ngày dành tình cảm cho chị em phụ nữ nhưng đó không phải là ngày để đem ra so sánh công lao như Việt Tân ca ngợi 5 ả nữ luôn tìm cách chống đối chính quyền. Vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ không nằm ở những hoạt động đi ngược lại lợi ích dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:29, 12/03/2018 XÓA

5 ả trong ảnh trên đang thụ án trong tù tức không còn giá trị lợi dụng với Việt Tân rồi nên cái ngày tôn vinh phụ nữ thì các ả này đâu được thăm hỏi, tặng quà, nhắn nhủ yêu thương mà chỉ được Việt Tân nhắc đến một cách miễn cưỡng trên mạng mạng xã hội mà thôi để tránh bị coi là những kẻ cạn tàu ráo máng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:31, 13/03/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia sẻ khối đoàn kết dân tộc. TAND Cấp cao tại Đà nẵng đã tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù giam đối với Quỳnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 13/03/2018 XÓA

Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân, làm ra và tàng trưc 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin, bịa đặt, truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. TAND tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 13/03/2018 XÓA

Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã ra nước ngoài dự các khóa huấn luyện về đấu tranh "bất bạo động" của tổ chức Việt Tân. kích động quần chúng gây rối làm mất ổn định tình hình chính trị, xã hội trong nước, viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng; lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo để thực hiện mưu đồ chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam. TAND tỉnh Nghệ An nhận định trong vụ án, Nguyễn Đặng Minh Mẫn có vai trò đắc lực nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nên đã tuyên phạt Mẫn 8 năm tù giam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 13/03/2018 XÓA

5 người Phụ nữ là Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Thị Thúy và Lê Thu Hà. 5 ả này chính là những nhân tố tích cực phục vụ cho các hoạt động chống phá của Việt Tân. Những vi phạm của 5 ả này dẫn tới cái kết trong trại của họ chứ hoàn toàn không phải vì lòng yêu nước và đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam như lời Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 13/03/2018 XÓA

Thành tích chống phá của Thúy và Hà, Nga, Quỳnh và Mẫn thì mọi người theo dõi các thông tin đều biết rõ. Và giờ đây khi cả 5 ả đang thụ án trong tù tức không còn giá trị lợi dụng với Việt Tân nên cái ngày tôn vinh phụ nữ thì các ả này đâu được thăm hỏi, tặng quà, nhắn nhủ yêu thương mà chỉ được Việt Tân nhắc đến cho có mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:48, 19/03/2018 XÓA

Mấy con mụ này vi phạm nó ngấm vào máu rồi, chắc tủi thân cả đời thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:49, 19/03/2018 XÓA

Với Nga thì bản án 9 năm vẫn còn nhân đạo ấy

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon