CẤN THỊ THÊU VÀ HÀNH TRÌNH TỪ “DÂN OAN” THÀNH “DẬN CHỦ”

Vỉa hè - Cấn Thị Thêu từ lâu đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với dư luận trong và ngoài nước. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được người dân địa phương đặt cho cái tên khá “dễ thương”, đó là “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội.
Cấn Thị Thêu - Chí phèo của vùng đất Dương Nội
Trước đó, vào cuối tháng 4/2014, sau các hành vi vi phạm pháp luật, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù giam về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động “dân oan” Dương Nội tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng. Điều đó đã cho thấy Cấn Thị Thêu không hề ăn năn, hối cải mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội.
Nguy hiểm hơn, ngay sau khi ra tù, để đánh bóng tên tuổi, Cấn Thị Thêu đã chuyển nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dân chủ”. Trong đó, Cấn Thị Thêu đã chủ động liên kết, phối hợp với “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,…ở trong nước để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan Việt Nam” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Mặt khác, Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đây là các hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.
Điển hình vào đầu tháng 4 năm 2016, “Dân oan” Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gây cản trở, ách tắc giao thông, gây rối an ninh trật tự. Điều đó đã cho thấy Cấn Thị Thêu vẫn ngựa quen đường cũ. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy mà ngay sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu không những không hối cải mà thị còn tiếp tục có những hành động thách thức các cơ quan chức năng, công khai chống phá chính quyền nhân dân thì không thể tha thứ được.
Có thể thấy việc Cấn Thị Thêu chuyền nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dận chủ” là việc làm có chủ đích nhằm đánh bóng tên tuổi, kêu gọi tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nếu “dận chủ” Cấn Thị Thêu không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm thì ngày mà thị tái nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
09:58, 06/03/2018 XÓA

Có thể thấy việc Cấn Thị Thêu chuyền nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dận chủ” là việc làm có chủ đích nhằm đánh bóng tên tuổi, kêu gọi tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nếu “dận chủ” Cấn Thị Thêu không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm thì ngày mà thị tái nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:30, 06/03/2018 XÓA

Giờ thì lộ mặt ra rõ ràng rồi. Chả phải đòi công bằng cho dân cư Dương Nội, cũng chả có cái gì gọi là đòi chính nghĩa cho người dân bị oan cả. Cấn Thị Thêu chỉ là một loại "rận chủ" lợi dụng để ăn bám, hút máu trên danh nghĩa của "nhân dân" mà thôi. Thị nào có tốt đẹp gì, có cao thượng gì đâu, chỉ có lòng tham lam vô độ thậm chí vì lòng tham mà dẹp cả danh dự và nhân cách của mình đi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:37, 06/03/2018 XÓA

Từ việc đấu tranh cho dân oan, đấu tranh để đòi lại quyền lợi cho số đông, giờ đây Cấn Thị Thêu đã thay đổi hoàn toàn, lột bỏ bộ mặt giả dối của mình để hiện nguyên hình là một "dân chủ" chính hiệu. Và một khi đã là dân chủ thì hiển nhiên rồi, không còn là đấu tranh đòi quyền lợi cho số đông nữa, mà chỉ là chửi bới, thóa mạ chính quyền cho sướng mồm, kích động, biểu tình để gây tiếng vang hòng trục lợi từ nguồn tiền bẩn của phản động hải ngoại gửi về thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:13, 06/03/2018 XÓA

Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 07/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu được đám “rận chủ” tung hô, ca ngợi hết lời bởi “chiến tích” gây rối trật tự công cộng, “liều lĩnh”, manh động trong chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:30, 07/03/2018 XÓA

Cũng giống như Nguyễn Hữu Vĩnh, Nguyễn Văn Đài và một số đối tượng khác, Cấn Thị Thêu đã bị đồng tiến làm lóa mắt, thị đã dễ dàng sa bẫy và lao vào hành nghề “dân chủ”, chuyên kiếu khiện, ăn vạ, gây rối trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 08/03/2018 XÓA

Có thể thấy việc Cấn Thị Thêu chuyền nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dận chủ” là việc làm có chủ đích nhằm đánh bóng tên tuổi, kêu gọi tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu không biết ăn năn hối cải, chắc chắn Cấn Thị Thêu sẽ phải tái nhập trại trong tương lai ko xa.

TRẢ LỜI
avatar
21:10, 09/03/2018 XÓA

Qúa khứ "huy hoàng" từng vào tù ra tội cũng không làm cho Cấn Thị Thêu có chút mảy may cắn dứt lương tâm nào .Có lẽ đạo đức của chị ta đã xuống cấp tới mức tha hóa , biến chất . Bởi thế mà , vừa ra tù Thêu đã lập tức tìm ra nghề mới , ra sức chửi thuê khóc mướn cho đám dân chủ , cố gắng vận dụng khả năng "Chí Phèo" để xin của bố thí từ thiên hạ . Chắc hẳn không xa nữa ả cũng sẽ được nhập trại để tiếp tục mộng tưởng về giấc mơ dân chủ .

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
15:25, 03/04/2018 XÓA

ngay sau khi ra tù, để đánh bóng tên tuổi, Cấn Thị Thêu đã chuyển nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dân chủ”. Trong đó, Cấn Thị Thêu đã chủ động liên kết, phối hợp với “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,…ở trong nước để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan Việt Nam” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Mặt khác, Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon