CÔNG AN TRẠI GIAM V (THANH HÓA) KHÔNG CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH NHẬN THUỐC VÀ ĐỒ DÙNG?

Phúc Sơn
Sau lần vu cáo Cơ quan Công an bất thành về việc con mình là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) bị chuyển trại từ Khánh Hòa ra Thanh Hóa, mới đây, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan lại loan báo rùm beng trên trang Facebook cá nhân rằng: “Công an Trại giam V Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”.
Theo đó, bà Lan lên án việc Trại giam số V ở Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng. Theo bà thì “Quỳnh nói: con cần thuốc mẹ à, đồ mẹ gửi hồi ở Trại Khánh Hoá hầu như bị thất lạc hết. Mẹ cứ gửi thuốc vào cho con trước, mẹ đừng ra đây vội nha mẹ. Mẹ để qua rằm rồi hãy đi cũng được.”
Cũng theo bà Lan, bà đã “cặm cụi sắp xếp đồ đạc, thuốc thang để mang ra bưu điện gửi cho Quỳnh” và “trong lòng chắc mẩm con đã nhận được thuốc và đồ rồi, nếu có quá ký chút thì trại cũng sẽ lưu ký để tháng sau, tôi sắp xếp gửi Nấm và Gấu, đặt vé sau rằm đi thăm con. Thì hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận được thùng đồ gửi lại nguyên. Công an trại giam số V Thanh Hoá đã không cho Quỳnh nhận bất cứ thứ gì gia đình gửi vào, họ chuyển trả lại vì quá ký và để tôi trả phí bưu điện”.
Để làm sinh động câu chuyện, bà Lan còn đăng tải kèm theo 03 tấm hình, trong đó có tấm ghi rõ “Nhận Chuyển Hoàn” của Bưu điện, ô “người nhận từ chối” đã được đánh dấu và dòng chữ “quản giáo trả lại”.


Nếu nhìn vào những bức ảnh trên có thể thấy, chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không nhận được bưu phẩm do bà Nguyễn Thị Tuyết Lan gửi là có thật. Nhưng điều cần làm làm sáng tỏ ở đây là có đúng “công an ở Trại giam số V không cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”?
Theo quy định tại Thông tư 46/2011/TT-BCA ngày 30/6/2011 của Bộ Công an “Quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, quà và liên lạc điện thoại với thân nhân” thì lực lượng quản lý trại giam sẽ không tiếp nhận bưu phẩm khi “vượt quá số cân quy định” và “chứa những đồ cấm”.
Cụ thể, Điều 9 Thông tư 46/2011/TT-BCA về "Tổ chức cho phạm nhân nhận, gửi thư và nhận quà" quy định như sau:
“3. Ngoài việc được nhận thư và quà khi gặp thân nhân, mỗi tháng phạm nhân được nhận quà qua đường bưu điện do thân nhân gửi 02 lần, mỗi lần không quá 05kg (nếu gửi 01 lần thì không quá 10kg). Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; có thành tích trong lao động, học tập hoặc lập công thì được nhận thêm 01 lần quà không quá 05kg. Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải tổ chức kiểm tra thư, quà gửi qua đường bưu điện cho phạm nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.
4. Nghiêm cấm phạm nhân nhận, sử dụng các loại hàng hóa, đồ vật thuộc danh mục cấm đưa vào trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ theo quy định của pháp luật.”
Đối chiếu với hình ảnh bà Lan đưa lên Facebook cá nhân cho thấy, bà này đã gửi vượt quá quy định 10kg (vi phạm khoản 3, Điều 9 Thông tư 46/2011/TT-BCA). Đây chính là lý do khiến Trại giam số V không thể tiếp nhận bưu phẩm mà bà Lan gửi cho con mình là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và điều này có nghĩa, hoàn toàn không có chuyện “Công an Trại giam V Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
19:17, 05/03/2018 XÓA

Cũng là sự việc đó song chỉ một vài dòng bịa đặt vô căn cứ của bà Lan thì mọi thứ đã đi rất xa . Rõ ràng mục đích của bà ta là gây bức xúc trong dư luận để hạ thấp uy tín của chính quyền , của lực lượng công an nhân dân trong mắt người dân . Qua đây mình cũng nghĩ cộng đồng mạng nên nhìn sự việc đa chiều , tránh bị bọn dư luận viên kích động , dắt mũi dẫn đến vi phạm pháp luật .

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 05/03/2018 XÓA

Có thực sự đồ được gửi là thuốc men và đồ dùng như lời bà Lan nói không! Trại giam nào chả có quy định riêng, đâu phải ai muốn gửi gì vào là được, cần phải có kiểm tra kiểm định rõ ràng, trại giam chứ đâu có phải cái chợ. Vụ Nguyễn Thị Huệ là một ví dụ điển hình cho những hành động ranh ma của tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:10, 05/03/2018 XÓA

Việc dàn dựng những câu chuyện hết sức phi lý thông qua người thân của họ mỗi lần thăm gặp hoặc gửi quà, thuốc men vào trong trại giam là việc làm không thể thiếu của đám lều báo. Từ đây tạo cớ cho các lều báo cũng như những kẻ cơ hội bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:20, 05/03/2018 XÓA

Từ vụ việc trên một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 05/03/2018 XÓA

Những hình ảnh trên không thể nào là chứng cứ chứng minh Công an trại giam V Thanh Hóa . Việc nhận và giử đồ cho phạm nhân cũng cần phải tuân thủ theo pháp luật đã được quy định rất rõ tại điều 9 Thông tư 46/2011/TT_BCA , việc đăng tải những hình ảnh và thông tin lên facebôk cá nhân của bà Lan là không rõ ràng. Mọi người cần chú ý chọn lọc thông tin trên mạng xã hội tránh bị lôi kéo ,kích động

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 05/03/2018 XÓA

Sau lần vu cáo Cơ quan Công an bất thành về việc con mình là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) bị chuyển trại từ Khánh Hòa ra Thanh Hóa, mới đây, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan lại loan báo rùm beng trên trang Facebook cá nhân rằng: “Công an Trại giam V Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”.
Con hư tại mẹ!

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 05/03/2018 XÓA

Đối chiếu với hình ảnh bà Lan đưa lên Facebook cá nhân cho thấy, bà này đã gửi vượt quá quy định 10kg (vi phạm khoản 3, Điều 9 Thông tư 46/2011/TT-BCA). Đây chính là lý do khiến Trại giam số V không thể tiếp nhận bưu phẩm mà bà Lan gửi cho con mình là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và điều này có nghĩa, hoàn toàn không có chuyện “Công an Trại giam V Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”
Vượt 1,2 kg thì còn có thể chấp nhận được, chứ vượt đến 10kg thì ai mà chấp nhận cho được. Bà này chỉ già mồm, lấy lý do gây sự.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:46, 05/03/2018 XÓA

Chỉ với những hình ảnh và những lời nói bịa đặt của bà Lan trên facebook mà cũng đòi vu cáo công an trại giam V Thanh Hóa. Việc chuyển và nhận đồ thì phải phù hợp với pháp luật Việt Nam . Gửi đồ quá số cân quy định và số lần giử thì sẽ không thể được cán bộ trai giam chấp nhận, điều này đa được quy định rất rõ ở thông tư 46/2011/TT_BCA

TRẢ LỜI
avatar
21:48, 05/03/2018 XÓA

Ai cũng biết là mẹ nào cũng thương con , nhưng chuyện mà Quỳnh bị bệnh cần thuốc của mẹ gửi vào thì thật là quá vô lý , vì khi vào trại giam là giáo dục lại con người , Nhà nước cung cấp đầy đủ quần áo,ăn uống và thuốc men, có bệnh xá riêng. Vậy những điều trên của Quỳnh là hoàn toàn vô lý, và những người không nhận những thứ mà mẹ Quỳnh thì có rất nhiều lý do và trên là một điển hình duy nhất chứ không phải những suy nghĩ tiêu cực của mẹ Quỳnh. Mong sao cũng là lần để mọi người hiểu được những điều cần làm và quy định của pháp luật để có thể tránh phải những sự hiểu lầm không đáng có như trên nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:52, 05/03/2018 XÓA

Có nên tin không lời lẽ của một người mẹ biết được việc làm của con gái mình là sai trái, không những không khuyên ngăn mà còn ủng hộ việc làm sai trái của con gái mình và cố gắng bịa đặt câu chuyện không có căn cứ để bôi nhọ, hạ uy tín của cơ quan chức năng và chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 05/03/2018 XÓA

Giải thích luôn cho những ai còn thắc mắc rằng nếu thừa cân thì sẽ để tiếp cho lần sau là theo thông tư đó, phải cải tạo tốt thì mới được nhận thêm 05kg. Hơn nữa là việc gửi thừa cân để dồn sang lần sau chỉ áp dụng với 1 lần đầu với điều kiện lần đầu không quá 10kg. Nghĩa là nếu lần đầu đã quá 10kg thì trại phải trả toàn bộ về là điều hiển nhiên, bởi đồ gửi vào lại đóng thành 1 kiện, ai người ta tách ra cho được chứ?

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 05/03/2018 XÓA

Nên nhớ rằng làm gì thì cũng phải căn cứ và dựa trên pháp luật và những quy định. Giờ khi làm sai quy định của pháp luật, bị xử lý thì lại đi bù lu bù loa rằng công an thế này công an thế nọ. Thử hỏi nếu ai cũng như vậy thì sự tôn nghiêm của pháp luật để ở đâu? Như vậy thì làm sao có thể giữ được trật tự, an toàn xã hội, giữ vững được an ninh quốc gia cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 05/03/2018 XÓA

Vi phạm những điều lệ, quy định đã được ban hành thì bị trả về, bị xử lý là đúng thôi. Vạy theo như bà Lan thì mẹ Nấm đang là một kẻ tự do chắc? Hãy nhớ rằng Như Quỳnh hiện giờ đang là một người vi phạm pháp luật, hay là tù nhân đang chịu hình phạt trong trại giam. Những gì mà bà Lan đang đòi hỏi ấy là vượt quá những nhân đạo mà nhà nước dành cho tù nhân, những kẻ vi phạm pháp luật rồi, còn đòi hỏi gì nữa đây?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:21, 06/03/2018 XÓA

Rõ ràng đã có quy định về đưa nhận bưu thiếp, bưu kiện cho phạm nhân trong trại giam và số bưu phẩm mà mẹ của Như Quỳnh gửi cho cô đã vượt quá cân nặng cho phép, vì thế đương nhiên không thể nào trại giam tiếp nhận được. Có lẽ bà mẹ của Quỳnh nếu là người hiểu pháp luật thì đã khác, chứ không phải bù lu bù loa lên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:04, 06/03/2018 XÓA

Đúng là phong cách làm việc theo kiểu vừa ăn cướp, vừa la làng mà. Một mặt thì liên tục rêu rao Nhà nước thực hiện phải theo pháp luật, phải trả tự do cho người hoạt động vì công lý. Nhưng những diễn gì diễn ra cho thấy sự thật hoàn toàn trái ngược về mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Quy định nêu rõ ràng là trọng lượng không quá 10kg nếu gửi một lần mà lại làm sai, khi sai rồi thì đổ lỗi tại chính quyền. Đúng là lý sự cùn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:13, 06/03/2018 XÓA

Có vẻ như bà Nguyễn Tuyết Lan - mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và đám dân chủ rởm đang cố tình dựng chuyện để "gây sự", "gây sức ép"với các cơ quan quản lý. Bởi lẽ, thực tế các hoạt động gửi đồ tiếp tế của bà ta là trái quy định nên bị các cơ quan quản lý trại giam từ chối tiếp nhận là hoàn toàn đúng luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:22, 06/03/2018 XÓA

Việc cố tình dựng chuyện sai sự thật của bà Nguyễn Tuyết Lan có thể gây tác dụng ngược cho việc tiếp xúc người thân của bà ta trong tù. Bởi lẽ, chính bản thân bà ta còn đang thực hiện sai quy định của Nhà nước thì lấy cơ sở, căn cứ gì để nói rằng chính quyền làm sai. Do đó, đối với những trường hợp như thế này, các cơ quan quản lý hoàn toàn có quyền từ chối bà ta khi có nhu cầu tiếp xúc người thân.

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 15/03/2018 XÓA

làm trong sạch bộ máy Đảng, nhà nước luôn là ưu tiên của các tổ chức Đảng, chính quyền, bộ máy có trong sạch thì làm việc mới hiệu quả, mới đem lại lợi ích cho nhân dân cả nước. qua sự việc bắt giữ ông Nguyễn Thanh Hóa cho thấy được quyết tâm của Đảng và nhà nước ta. thực sự với khí thế như thế này thì nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. tự làm trong sạch chính mình là điều mà nhân dân đánh giá cao nhất, tin tưởng nhiều nhất

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 15/03/2018 XÓA

Quá lớn quá nhiều và bao nhiêu gia đình có con cái chơi trò này phải bán nhà sống chui sống lủi vì trò chơi game này. Ngoài ra ĐẤT NƯỚC bị thất thoát một lượng lớn tiền chảy vô cớ ra nước ngoài.Bởi vậy làm giàu chân chính khó lắm,giống phim kiếm hiệp có câu" đạo cao 1cm thì ma cao 1 mét " vậy , sợ thay sợ thay.

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 15/03/2018 XÓA

Trò này xém chút làm tan nát cuộc đời tôi, cảm ơn đời đã ban tặng tôi 1 kinh nghiệm xương máu. Nếu lúc trước tôi không dính vào thì không biết sau này sẽ thế nào nữa.cũng 1 thời mê đánh bài , bida trên VTC online và cũng nạp thẻ 2 lần 20 ngàn nhưng khi tài khoản có tiền nhiều thì đánh càng bị thua nhiều nên đã bỏ từ lâu

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 15/03/2018 XÓA

Việc bắt ông Nguyễn Thanh Hóa một lần nữa cho thấy, hoàn toàn không có “vùng cấm” trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; bất cứ người nào phạm tội, dù họ là ai, không phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, thành phần, địa vị xã hội khi thực hiện hành vi phạm tội thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 01/04/2018 XÓA

Bà Lan vẫn không hiểu được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Bà cứ đưa tin sai sự thật như vậy cho các lều báo phản động thực sự là với mục đích bôi xấu trại giam, gây hiểu lầm cho mọi người chăng?

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 01/04/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Chắc hẳn bà Lan đã bị các nhà dân chủ rởm trong nước nhồi sọ nên liên tiếp chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu khách quan cho các lều báo lá cải về những việc liên quan đến chính quyền “đối xử” với con bà.

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 02/04/2018 XÓA

Quy định đã đặt ra thì nên tuân thủ đúng, thiết nghĩ mỗi phạm nhân đều đã được trang bị đầy đủ các vận dụng cần thiết nên việc mà Quỳnh phải chịu lạnh tôi nghĩ là do bà Lan bịa ra mà thôi. Mẹ nào cũng thương con nhưng thương kiểu này thì bà Lan chỉ càng làm hư Quỳnh mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 02/04/2018 XÓA

Trong những quy định về xử phạt đối với các phạm nhân khi thụ án tại các trại giam, thì Việt Nam cũng quy định rõ các điều khoản về chế độ mà các phạm nhân được hưởng khi bị ốm đau. Do đó việc mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đang cố tình xuyên tạc về tình hình của con bà trong trại giam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon