GIÁO PHẬN VINH CÓ THẤY XẤU HỔ KHÔNG?

Hoa sữa
Thời gian gần đây, Giáo phận Vinh dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã xảy ra quá nhiều vụ việc lùm xùm, biến động, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và tai tiếng trong dư luận. Các sự việc đó diễn ra như cơm bữa, ở đây tôi chỉ xin phép được điểm lại 3 vụ việc gần nhất mà những tên tay sai của Giám mục Hợp đã chăn dắt con chiên của mình gây nên:
Thứ nhất, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Vào sáng ngày 17/12/2017, hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ. Không chỉ vậy, khi chính quyền vào cuộc ngăn chặn các hoạt động vi phạm thì một số giáo dân quá khích dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có hành vi chống đối và tấn công người thi hành công vụ.
Thứ hai, Linh mục Đinh Văn Minh, giáo xứ Đăng Cao, Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An. Ngày 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo, kích động của Linh mục Đinh Văn Minh đã vác gậy, gộc, dao, liềm… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu để tấn công nhà trường với mục đích gây sức ép với Ban Giám hiệu nhà trường để cho học sinh giáo dân trong giáo xứ đi học thêm buổi 2 (ngoài giờ trên lớp) mà không phải trả tiền học phí. Điều này là hoàn toàn trái với quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và pháp luật của Nhà nước.
Thứ ba, Linh mục Trần Minh Hồng – Quản xứ Ninh Cường, hạt Ngàn Sâu, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Khoảng 10 giờ 20 phút sáng ngày 8/3/2018, Đoàn công tác của huyện Hương Khê gồm lãnh đạo huyện, cán bộ dân vận và cán bộ xã Gia Phố đến gặp gỡ, làm việc với linh mục Trần Minh Hồng để thông báo về chủ trương xây dựng khu vực tập kết, nhà máy xử lý rác thải xây dựng phục vụ nhân dân huyện Hương Khê. Vậy mà, không những không hợp tác làm việc, linh mục Trần Minh Hồng lại rung chuông nhà thờ, xuyên tạc, kêu gọi, kích động giáo dân đến bao vây đoàn công tác. Thậm chí, linh mục Hồng còn chỉ đạo giới trẻ trong giáo xứ livestream, chụp ảnh xuyên tạc đăng lên mạng xã hội để kêu gọi, kích động sự ủng hộ của các nhóm, hội chống phá chính quyền trong và ngoài nước.
Hình ảnh LM Hồng kích động giáo dân cản trở đoàn công tác
Trên đây chỉ là ba trong số nhiều vụ việc của những kẻ chủ chăn lợi dụng vị thế của mình trong cộng đồng Công giáo để tuyên truyền kích động giáo dân chống đối lại chính quyền. Ấy là chưa kể đến các vị khác như Linh mục Nguyễn Đình Thục (giáo xứ Song Ngọc), Linh mục Đặng Hữu Nam (giáo xứ Mỹ Khánh), Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội)……
Và tuy rằng là kẻ chủ mưu đứng sau giật dây cho những vụ việc trên, không ai khác là Linh mục Nguyễn Thái Hợp nhưng Giám mục Hợp cũng đã phải “đau lòng” thuyên chuyển đứa con cưng Đặng Hữu Nam – cánh tay phải đắc lực của mình từ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên thành, tỉnh Nghệ An. Dẫu biết rằng làm như vậy thì kế hoạch chống phá chính quyền của mình sẽ khó khăn, nhưng Giám mục Hợp vẫn phải cắn răng cắn lợi đặt bút ký vào “bằng bổ nhiệm” đó.
Quý độc giả đọc đến đây chắc sẽ không thể không đặt ra trong đầu câu hỏi: “Chức sắc Công giáo Giáo phận Vinh lại mục nát đến thế hay sao? Công giáo Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng từ những hành động cực đoan đó?”. Tôi xin trả lời là Không. Về cơ bản giới chức sắc Công giáo Việt Nam và giáo dân vẫn luôn thực hiện phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, Đạo Công giáo đã có những đóng góp tích cực cho đất nước như tạo thêm sự đa dạng về văn hóa, xây dựng các cơ sở thiện nguyện, mái âm tình thương cho trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật....
Những con quỷ đội lốt thầy tu ở Giáo phận Vinh tôi vừa liệt kê chỉ là số nhỏ - những con sâu làm rầu nồi canh, mang tiếng phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực, những hành động của chúng đang làm gia tăng sự miệt thị cũng như khoảng cách giữa Đạo Công giáo và các tôn giáo khác, đem lại sự nhục nhã cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam.
Cứ nói đến Giáo phận Vinh là lại đắng lòng xót xa cho Đạo Công giáo Việt Nam. Dột từ trên nóc dột xuống, từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp cho đến những kẻ là chân tay thuộc hạ. Còn nhớ trong bài phát biểu vào hôm về với Giáo phận Vinh (27/5/2010), Giám mục Hợp đã bày tỏ những lời tha thiết với quê hương Nghệ An. Nhưng hãy nhìn sự “tươi đẹp” của Giáo phận Vinh hôm nay dưới sự dẫn dắt của một Đức Giám mục kiêm Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hoà bình Hội đồng Giám mục Việt Nam. Thử hỏi rằng, liệu những việc làm đó của Nguyễn Thái Hợp đã đúng với trọng trách mà Giáo hội giao phó cho ông, bộ y phục ông đang “khoác” lên mình và niềm tin của giáo dân đối với ông hay chưa?
Thiết nghĩ rằng, được phục sự Thiên Chúa, chăm lo đời sống giáo dân là niềm vinh dự của một người đứng đầu Giáo phận nhưng đó cũng đồng thời là trách nhiệm bổn phận của các vị chủ chăn. Đừng vì mấy đồng bạc của đám phản động ở hải ngoại mà các linh mục dấn thân vào con đường chống phá chính quyền; hành vi ngồi trên luật pháp, lợi dụng niềm tin của giáo dân để kích động gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền sẽ phải chịu hình phạt nặng của pháp luật đó. Những chức sắc Giáo phận Vinh nên làm tròn chức trách của mình, để khi lên Thiên Đàng không khỏi xấu mặt với Thiên Chúa, hổ thẹn với giáo dân!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
13:55, 15/03/2018 XÓA

Kẻ chủ mưu đứng sau giật dây cho những vụ việc phức tạp tại giáo phận Vinh, không ai khác là Linh mục Nguyễn Thái Hợp nhưng Giám mục Hợp cũng phải thuyên chuyển Đặng Hữu Nam – cánh tay phải đắc lực của Giám mục Hợp từ giáo xứ Phú Yên sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh. Làm như vậy thì kế hoạch chống phá chính quyền của Hợp sẽ khó khăn hơn rất nhiều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 15/03/2018 XÓA

Về với Giáo phận Vinh, Giám mục Hợp đã hứa thế nọ thế kia với những tín đồ, giáo dân giáo xứ và quê hương Nghệ An. Nhưng nhìn Giáo phận Vinh hôm nay dưới sự dẫn dắt của ông Giám mục Hợp, thử hỏi rằng, Nguyễn Thái Hợp đã làm đúng với trọng trách mà Giáo hội giao phó cho ông, bộ y phục ông đang “khoác” lên mình và niềm tin của giáo dân chưa?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 15/03/2018 XÓA

Rõ ràng, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:35, 15/03/2018 XÓA

Nguyễn Thái Hợp, ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian mà ông kích động bà con giáo dân để tiến hành nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sông tốt đời đẹp đạo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:01, 15/03/2018 XÓA

Linh mục Trần Minh Hồng không hợp tác làm việc với Đoàn công tác của huyện Hương Khê ngày 8/3/2018 mà lại rung chuông nhà thờ, xuyên tạc, kêu gọi, kích động giáo dân đến bao vây đoàn công tác, thêm vào đó còn kêu gọi, kích động sự ủng hộ của các nhóm, hội chống phá chính quyền trong và ngoài nước. Đây là hành động ngạo ngược, công khai chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:20, 15/03/2018 XÓA

Tôi cũng nghe về Linh mục Nguyễn Đức Nhân, ông ta kích động hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ. Hắn còn xúi giục một số giáo dân quá khích chống đối và tấn công người thi hành công vụ khi chính quyền vào cuộc ngăn chặn các hoạt động vi phạm. Thật là coi thường pháp luật quá thể, cần phải ngăn chặn những kẻ như Nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:35, 15/03/2018 XÓA

Là một linh mục không chăm lo đời sống giáo dân mà lại đi làm những điều trái với đạo lý, các ông phải nghĩ đó là niềm vinh dự của một người đứng đầu, là trách nhiệm bổn phận của những chức sắc công giáo. Đừng vì mấy đồng bạc của đám phản động ở hải ngoại mà các linh mục dấn thân vào con đường chống phá chính quyền, mà bán rẻ lương tâm thì nhục nhã lắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 15/03/2018 XÓA

Những kẻ phản quốc đội nốt thầy tu ở Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục, Nguyễn Thái Hợp chỉ là số nhỏ, mang tiếng phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực, những hành động của chúng đang làm gia tăng khoảng cách giữa Đạo Công giáo và các tôn giáo khác, đem lại sự nhục nhã cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:34, 15/03/2018 XÓA

Như chúng ta được biết thì những năm gần đây giáo phận Vinh là một điểm nóng rất lớn về vấn đề tôn giáo .Những con quỷ đội lốt thầy tu ở Giáo phận Vinh tôi vừa liệt kê chỉ là số nhỏ - những con sâu làm rầu nồi canh, mang tiếng phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực, những hành động của chúng đang làm gia tăng sự miệt thị cũng như khoảng cách giữa Đạo Công giáo và các tôn giáo khác, đem lại sự nhục nhã cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:51, 15/03/2018 XÓA

Những con quỷ đội lốt thầy tu ở Giáo phận Vinh tôi vừa liệt kê chỉ là số nhỏ - những con sâu làm rầu nồi canh, mang tiếng phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực, những hành động của chúng đang làm gia tăng sự miệt thị cũng như khoảng cách giữa Đạo Công giáo và các tôn giáo khác, đem lại sự nhục nhã cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:04, 15/03/2018 XÓA

Những kẻ phản quốc đội nốt thầy tu ở Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục, Nguyễn Thái Hợp chỉ là số nhỏ, mang tiếng phụng sự Thiên Chúa nhưng kỳ thực, những hành động của chúng đang làm gia tăng khoảng cách giữa Đạo Công giáo và các tôn giáo khác, đem lại sự nhục nhã cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam mà thôi. Những chức sắc Giáo phận Vinh nên làm tròn chức trách của mình, để khi lên Thiên Đàng không khỏi xấu mặt với Thiên Chúa, hổ thẹn với giáo dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:51, 16/03/2018 XÓA

Việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp chuyển linh mục Đặng Hữu Nam – cánh tay phải đắc lực của mình từ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên thành, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn là một tổn thất lớn trong đường dây lợi dụng chúa, lợi dụng giáo dân chống phá chính quyền của Hợp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:06, 16/03/2018 XÓA

Giáo phận Vinh dột từ trên nóc dột xuống, từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp cho đến những kẻ là chân tay thuộc hạ. Còn nhớ trong bài phát biểu vào hôm về với Giáo phận Vinh (27/5/2010), Giám mục Hợp đã bày tỏ những lời tha thiết với quê hương Nghệ An. Nhưng hãy nhìn sự “tươi đẹp” của Giáo phận Vinh hôm nay dưới sự dẫn dắt của một Đức Giám mục kiêm Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hoà bình Hội đồng Giám mục Việt Nam thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng với niềm tin của giáo dân nữa hay không???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:12, 16/03/2018 XÓA

Giáo phận Vinh dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã xảy ra quá nhiều vụ việc lùm xùm, biến động, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và tai tiếng trong dư luận. Do đâu mà có những sự kiện này, toàn là bởi Giám mục Hợp đã lợi dụng Chúa chỉ đạo các linh mục tại các giáo xứ thực hiện những hành động trái với luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật. Để rồi từ đó, Giám mục Hợp đã gián tiếp đẩy các linh mục của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:21, 16/03/2018 XÓA

Từ lâu chúng ta đã biết đến Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không làm tròn chức trách của mình mà còn lợi dụng chức trách của mình, lợi dụng chúa, lợi dụng lòng tin của giáo dân để tuyên truyền, quảng bá những tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của toàn thể dân tộc Việt Nam. Và Hợp đã chỉ đạo các linh mục dưới chướng của mình thực hiện các hành động phục vụ cho ý đồ chính trị của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:25, 16/03/2018 XÓA

Giám mục Nguyễn Thái Hợp nên xem lại cách quản lý và điều phối công việc của mình cũng như các linh mục mà được Hợp giao nhiệm vụ ở dưới quyền.Với tình trạng suốt ngày đưa giáo dân vào những cuộc tranh chấp, khiếu nại, gây rối trật tự thì quả là Hợp không xứng tầm là người đứng đầu ở nơi này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:16, 16/03/2018 XÓA

Có thể thấy rằng kể từ khi tiếp nhận Nguyễn Thái Hợp về làm giám mục, Giáo phận Vinh không khi nào hết "nóng". Dưới quyền điều hanh của Nguyễn Thái Hợp, đám linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:34, 16/03/2018 XÓA

Được phục sự Thiên Chúa, chăm lo đời sống giáo dân là niềm vinh dự của một người đứng đầu Giáo phận nhưng đó cũng đồng thời là trách nhiệm bổn phận của các vị chủ chăn. Đừng vì mấy đồng bạc của đám phản động ở hải ngoại mà các linh mục dấn thân vào con đường chống phá chính quyền; hành vi ngồi trên luật pháp, lợi dụng niềm tin của giáo dân để kích động gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền sẽ phải chịu hình phạt nặng của pháp luật đó.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 16/03/2018 XÓA

Thiết nghĩ rằng, được phục sự Thiên Chúa, chăm lo đời sống giáo dân là niềm vinh dự của một người đứng đầu Giáo phận nhưng đó cũng đồng thời là trách nhiệm bổn phận của các vị chủ chăn. Đừng vì mấy đồng bạc của đám phản động ở hải ngoại mà các linh mục dấn thân vào con đường chống phá chính quyền; hành vi ngồi trên luật pháp, lợi dụng niềm tin của giáo dân để kích động gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền sẽ phải chịu hình phạt nặng của pháp luật đó. Những chức sắc Giáo phận Vinh nên làm tròn chức trách của mình, để khi lên Thiên Đàng không khỏi xấu mặt với Thiên Chúa, hổ thẹn với giáo dân

TRẢ LỜI
avatar
10:57, 18/03/2018 XÓA

Đúng là dột từ nóc dột xuống. giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp đã có những hành động khó chấp nhận, được những cánh tay đắc lực như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đinh Văn Minh, Đặng Hữu Nam, Trần Minh Hồng, Nguyễn Đức Nhân nhiệt tình chỉ đạo chống phá, giáo phận Vinh ngày càng đưa đời sống vốn tốt đẹp của người dân trở nên đen tối, thậm chí nhiều người sa vào vòng lao lý. Thiết nghĩ? mục đích của tôn giáo này có phải bị những tên này làm biến chất rồi không?

TRẢ LỜI
avatar
11:32, 18/03/2018 XÓA

Nếu thấy xấu hổ, Nguyễn Thái Hợp đã không để cho đám tay sai của mình muốn làm gì thì làm thế. Nếu thấy xấu hổ, đám giám mục, linh mục này đã không đày đoạ người dân đến tận cùng của sự khốn khổ, thiếu hiểu biết và sự mu muội trong tâm hồn thế. Chính quyền cần có biện pháp cứu những giáo dân đang chìm trong sự mông nuội mà thiếu hiểu biết này, trước khi bị đám giám mục, linh mục rởm này tẩy não.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:58, 19/03/2018 XÓA

Giáo phận Vinh dưới sự quản lý của giám mục Nguyễn Thái Hợp về mặt công giáo trong những năm vừa qua loạn nhiều hơn bình. Chả biết ông Hợp làm được gì cho bàn con giáo dân ở nơi này không hay chỉ suốt ngày thấy biểu tình thế này thì làm ăn gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:48, 20/03/2018 XÓA

Giáo phận Vinh dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã xảy ra quá nhiều vụ việc lùm xùm, biến động, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và tai tiếng trong dư luận. Qua đó đã thấy bản chất phản động của hắn, sớm muộn hắn cũng sẽ bị dư luận lên án, pháp luật trừng trị, nhưng hắn sẽ không thoát nổi toà án lương tâm!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:20, 21/03/2018 XÓA

Là một Giám mục của một giáo phận ấy thế mà Nguyễn Thái Hợp cùng những linh mục biến chất đã vi phạm đạo đức, giáo lý và pháp luật. Vậy thử hỏi những con chiên còn biết tin vào ai nữa đây. Dẫn dắt con chiên vào con đường phạm tội, đúng là chỉ có những tên tội phạm đội nốt linh mục mới làm những chuyện như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:19, 21/03/2018 XÓA

Đúng là khi đọc bài viết thì thấy nực cười thật. Nhất là vụ việc của ĐInh Văn Minh, linh mục mà lại kích động người dân đòi thứ mà nghịch lý như vậy, còn hơn thế linh mục lại còn kích động giáo dân cướp đất chính quyền, loạn, loạn hết luân thường đạo lý, giáo lý rồi, những kẻ tay sai của quỷ thì đúng hơn chứ linh mục gì cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon