HÀNH ĐỘNG XUYÊN TẠC, VU CÁO VIỆT NAM CỦA “ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI”

Phúc Sơn
“Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người”, trụ sở tại Paris, Pháp lại tiếp tục có hành động can thiệp vào nội bộ Việt Nam khi ngày 28/2 vừa qua đã công bố bản phúc trình với tiêu đề hết sức giật gân “Không gian bị thu hẹp: Đánh giá tình hình nhân quyền tại Việt Nam giữa chu kỳ thứ hai của Cuộc Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát”.
Phúc trình nêu ra tình trạng leo thang bắt bớ, bỏ tù, kết án tùy tiện và công an bạo hành người biểu tình ôn hòa, cư xử côn đồ nơi tạm giam, gia tăng án tử hình và tăng cường nền “pháp trị” - thông qua nền pháp lý hạn chế không gian hoạt động của các xã hội dân sự và hình sự hóa việc thực thi những quyền con người cơ bản.
Thống kê nêu ra trong phúc trình cho thấy chỉ riêng từ ngày 23/01/2018 cho đến nay ít nhất 16 nhà hoạt động xã hội dân sự độc lập bị các phiên xử có động cơ chính trị kết án tù tổng cộng đến 95 năm rưỡi?!
Có thể thấy rằng, bản phúc trình của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động “dân chủ” mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.
Những nhân vật mà “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” dẫn ra trong bản phúc trình không phải là những người hoạt động vì nhân quyền cho Việt Nam mà là lợi dụng tự do ngôn luận để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền.
Bọn họ còn ngang nhiên bịa đặt, bôi nhọ lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thậm chí họ xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phủ nhận con đường cách mạng mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn lựa.
Tất nhiên, những hành vi như vậy sẽ bị cả xã hội lên án. Không người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận những lời biện minh cho hành động này của các nhà hoạt động “dân chủ”. Làm sao có thể cho phép những hành động ngang nhiên, lợi dụng quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc, công khai chống phá chính quyền...
Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật như vậy, “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” thực sự đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:35, 01/03/2018 XÓA

tổ chức nêu trên đã lộ bản chất phản động đến cực đoan, khi chúng luôn lợi dụng triệt để mọi vụ việc phức tạp trên nhiều lĩnh vực liên quan đến Việt Nam để phá hoại chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:37, 01/03/2018 XÓA

tổ chức này công khai vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam một cạc trắng trợn, vô cùng thiếu am hiểu về tình hình xã hội và con người ở nước ta

TRẢ LỜI
avatar
10:50, 01/03/2018 XÓA

Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật như vậy, “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” thực sự đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:46, 01/03/2018 XÓA

Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người đã đi quá giới hạn trên con đường hoạt động của mình. Việc bảo vệ quyền con người là điều cần thiết và ý nghĩa nhưng tổ chức này lại lợi dụng chuyện này để làm những công việc trái với mục tiêu, họ cổ suýt cho việc chống chính quyền và xúi giục người dân làm điều sai trái.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 01/03/2018 XÓA

Những nhân vật mà “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” dẫn ra trong bản phúc trình không phải là những người hoạt động vì nhân quyền cho Việt Nam mà là lợi dụng tự do ngôn luận để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:04, 01/03/2018 XÓA

Từ trước đến nay, không một quốc gia với bất kỳ thể chế chính trị nào cho phép những hành động ngang nhiên, lợi dụng quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc, công khai chống phá chính quyền... Đến ngay ở xứ Mỹ xa xôi với sự tự do thái quá cũng không chấp nhận điều này cơ mà!

TRẢ LỜI
avatar
08:26, 02/03/2018 XÓA

Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật là việc mà "Ủy ban bảo vệ quyền làm người" đang thực hiện. Bằng cái tên tổ chức mỹ miều nhưng hành động lại ngược lại hoàn toàn với cái tên ấy.

TRẢ LỜI
avatar
10:15, 03/03/2018 XÓA

Ủy ban bảo vệ quyền làm người đang tiếp tay một cách trắng trợn cho các hành vi lợi dụng nhân quyền và tự do dân chủ để can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam. Cái gì cũng có giới hạn của nó, đừng tưởng thế là hay để rồi khi đã đi quá xa thì hối cũng không kịp!

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 04/03/2018 XÓA

Lại thêm một lần nữa tổ chức Ân xá Quốc tế thể hiện rõ bản chất của mình là có quan hệ mật thiết với Việt Tân và cần phải xem lại cách làm việc của mình. Việc làm của Hoàng Đức Bình không phải là sử dụng quyền tự do ngôn luận mà đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lôi kéo, gây mất trật tự và xâm hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là có quyền đưa ra thông tin sai sự thật để xâm hại đến lợi ích của cá nhân, tổ chức và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 04/03/2018 XÓA

Tổ chức Ân xá quốc tế chỉ là một tổ chức núp danh nhân quyền dân chủ để chống đối chế độ, kiểu như Hội anh em dân chủ của tên phản động Nguyễn Van Đài hay kẻ gào thuê khóc mướn mang tên HRW. Chúng ta cần nhận rõ âm mưu của tổ chức này, đừng để bị chúng lợi dụng rồi vương vào vòng lao lý!

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 04/03/2018 XÓA

Việc mà các nhà đại diện nhân quyền của Liên Hợp Quốc can thiệp quá sâu vào việc nội bộ của Việt nam là một điều không hề hợp lí tí nào. Chưa kể những hành động ày của các vị không hề chú ý đến thể diện của Việt Nam trên trường quốc tế. Mong các vị xem xét lại trước khi đưa ra quyết định.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:31, 05/03/2018 XÓA

Phúc trình về Việt Nam của tổ chức này nêu ra tình trạng leo thang bắt bớ, bỏ tù, kết án tùy tiện và công an bạo hành người biểu tình ôn hòa, cư xử côn đồ nơi tạm giam, gia tăng án tử hình, hạn chế không gian hoạt động của các xã hội dân sự và hình sự hóa việc thực thi những quyền con người cơ bản là vô căn cứ, xuyên tạc sự thật tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:49, 05/03/2018 XÓA

Những việc làm vi phạm pháp luật như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền của những đối tượng phản động mà “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” vẫn còn can thiệp vào nội bộ của Việt Nam. Như vậy là đã vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 05/03/2018 XÓA

Bịa đặt, bôi nhọ lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thậm chí họ xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phủ nhận con đường cách mạng mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn lựa là một chiêu bài của các thế lực thù địch, chúng ta cần phải tỉnh táo truớc những luận điệu này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:49, 05/03/2018 XÓA

Bản phúc trình của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” là bản phúc trình chủ quan duy ý chí, xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cách tự suy luận thiếu cơ sở, bản phúc trình này đã cáo buộc Việt Nam khi mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào. Đúng là báo cáo láo, phúc trình vớ vẩn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:59, 05/03/2018 XÓA

Những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như vậy sẽ bị cả xã hội lên án. Không người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận những lời biện minh cho hành động này của các nhà hoạt động “dân chủ”. Làm sao có thể cho phép những hành động ngang nhiên, lợi dụng quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc, công khai chống phá chính quyền được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 05/03/2018 XÓA

Ủy Ban bảo vệ quyền làm người ư??? mà lại lên án Việt Nam? nực cười thật, nếu thế thì ủy ban này nên giải thể vì Việt Nam là quốc gia tham gia 9 tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới, được đánh giá cao về các hoạt động bảo vệ nhân quyền. Vậy thử hỏi tổ chức này đang có mục đích gì? chống phá Việt Nam đúng không? đúng là hoạt động nham hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
11:40, 31/03/2018 XÓA

một lần nữa tổ chức Ân xá Quốc tế thể hiện rõ bản chất của mình là có quan hệ mật thiết với Việt Tân và cần phải xem lại cách làm việc của mình. Việc làm của Hoàng Đức Bình không phải là sử dụng quyền tự do ngôn luận mà đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lôi kéo, gây mất trật tự và xâm hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
21:52, 31/03/2018 XÓA

Việc làm của Hoàng Đức Bình không phải là sử dụng quyền tự do ngôn luận mà đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lôi kéo, gây mất trật tự và xâm hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là có quyền đưa ra thông tin sai sự thật

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 03/04/2018 XÓA

bản Phúc trình của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” vẫn thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động “dân chủ” mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

TRẢ LỜI
avatar
13:37, 03/04/2018 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon