HỒ SƠ “NOW” - HÀNH ĐỘNG XUYÊN TẠC, VU CÁO VIỆT NAM CỦA BPSOS

Phúc Sơn
Đài Hoa Kỳ VOA Việt Ngữ loan tin: Trang “Mạch sống”, cơ quan thông tin của tổ chức BPSOS - Boat people SOS (Cấp cứu thuyền nhân), vừa công bố rộng rãi tập hồ sơ mang tên gọi “NOW”.
Đây là hồ sơ sưu tầm danh sách các “tù nhân lương tâm” (tù nhân chính trị) ở Việt Nam, với những chi tiết đầy đủ, họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.
Theo thống kê của tổ chức BPSOS, hiện nay, vào dịp Tết Mậu Thân, tháng 2/2018, số “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam lên đến 166 người.
Hồ sơ “NOW” có mục đích được cho là “đấu tranh đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng.”

Bích chương của chương trình “NOW” (Ảnh VOA)
Được biết, BPSOS là tổ chức phi chính phủ, được lập ra từ những năm 1979 - 1980 với mục đích ban đầu là cấp cứu các “thuyền nhân” để đưa vào đất liền và các trại tị nạn. Hiện nay, tổ chức này do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ chuyên cổ cũ, bao che, chạy tội cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, đặc biệt là tự do Internet để xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ, vu cáo cơ quan chức năng; dùng vấn đề nhân quyền kích động người dân chống lại Nhà nước.
Về tập hồ sơ mang tên gọi “NOW” do tổ chức BPSOS soạn thảo bản chất vẫn không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Các nhà vận động dân chủ, blogger hoạt động vì nhân quyền” bị bắt bớ, bỏ tù, bị côn đồ đánh đập “chỉ vì họ thực thi các quyền cơ bản của mình”.
Trước tiên, tập hồ sơ “NOW” hoàn toàn không dựa vào một nguồn tin chính thức nào của cơ quan, tổ chức Nhà nước Việt Nam, kể cả báo chí Việt Nam. Tổ chức soạn thảo ra tập hồ sơ cũng không dựa trên bất cứ nguồn tin nào của các tổ chức của Liên hợp quốc, như UNDP, UNESCO, Hội đồng nhân quyền… mà đều dựa trên những nguồn tin mạng vốn kỳ thị với các chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, thậm chí cả những “blogger cá nhân”.
Không những vậy, BPSOS chỉ dựa vào khái niệm “nhân quyền” một cách trừu tượng (như quyền tự do ngôn luận báo chí, internet, quyền lập hội và hội họp hòa bình…) mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu rằng quyền của mỗi người chỉ có thể được bảo vệ, bảo đảm bởi pháp luật và các cơ quan tổ chức quốc gia. BPSOS cũng cố tình không hiểu rằng nhiều quyền, trong đó có quyền tự do ngôn luận, báo chí, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, hội họp… (trong Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, 1966) đều bị hạn chế nhất định. Điều 19 (Quy định về quyền tự do ngôn luận): “Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2… kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt.
Những trường hợp lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, internet bị cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử cầm tù mà BPSOS thống kê trong tập hồ sơ “NOW” đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vi phạm an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng.
Và càng nực cười hơn BPSOS lấy tư cách gì để yêu cầu “chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị” khi đây là công việc nội bộ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền?!
Nói tóm lại, tập hồ sơ “NOW” của BPSOS vừa công bố hoàn toàn vô lý và không thể chấp nhận được./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
16:25, 01/03/2018 XÓA

Những trường hợp lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, internet bị cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử cầm tù mà BPSOS thống kê trong tập hồ sơ “NOW” đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vi phạm an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng. Và càng nực cười hơn BPSOS lấy tư cách gì để yêu cầu “chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị” khi đây là công việc nội bộ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền? Nói tóm lại, tập hồ sơ “NOW” của BPSOS vừa công bố hoàn toàn vô lý và không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:44, 01/03/2018 XÓA

Được biết, BPSOS là tổ chức phi chính phủ, được lập ra từ những năm 1979 - 1980 với mục đích ban đầu là cấp cứu các “thuyền nhân” để đưa vào đất liền và các trại tị nạn. Hiện nay, tổ chức này do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ chuyên cổ cũ, bao che, chạy tội cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, đặc biệt là tự do Internet để xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ, vu cáo cơ quan chức năng; dùng vấn đề nhân quyền kích động người dân chống lại Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:21, 02/03/2018 XÓA

Tập hồ sơ “NOW” về bản chất vẫn không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Các nhà vận động dân chủ, blogger hoạt động vì nhân quyền” bị bắt bớ, bỏ tù, bị côn đồ đánh đập “chỉ vì họ thực thi các quyền cơ bản của mình”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:25, 02/03/2018 XÓA

BPSOS chỉ dựa vào khái niệm “nhân quyền” một cách trừu tượng (như quyền tự do ngôn luận báo chí, internet, quyền lập hội và hội họp hòa bình…) mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu rằng quyền của mỗi người chỉ có thể được bảo vệ, bảo đảm bởi pháp luật và các cơ quan tổ chức quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:49, 02/03/2018 XÓA

Những trường hợp mà Boat people SOS (Cấp cứu thuyền nhân) thống kê trong tập hồ sơ “NOW” đều là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vi phạm an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, vậy mà không biết tại sao tổ chức này lại yêu cầu Việt Nam phải thả tự do cho tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
08:12, 02/03/2018 XÓA

Lập ra vài cái hội ngớ ngẩn xong đòi can thiệp vào chuyện nội bộ của 1 quốc gia, điều này không những lố bịch, nực cười, vô giá trị. Các đối tượng chúng đưa ra toàn là những đối tượng vi phạm pháp luật, công khai tuyên truyền, chống đối nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:13, 02/03/2018 XÓA

Những người mà tổ chức "Cấp cứu thuyền nhân" gọi là tù nhân lương tâm thực chất toàn là nhưng kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Trả có cái loại nào là "lương tâm" ở đây cả, bởi có lương tâm thì những kẻ đó đã không làm ảnh hưởng tói quyền lợi của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
11:05, 02/03/2018 XÓA

Nực cười làm sao khi BPSOS lấy tư cách gì để yêu cầu “chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị” khi đây là công việc nội bộ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền??? Và sự thực thì những trường hợp lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, internet bị cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử cầm tù mà BPSOS thống kê trong tập hồ sơ “NOW” đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vi phạm an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:43, 06/03/2018 XÓA

Hồ sơ NOW được bọn phương Tây dựng lên có mục đích chống phá chính quyền Việt Nam bởi chúng thường xuyên đòi yêu sách trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị (những kẻ phản động) vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị. ĐÚng là nực cười cho cái gọi là hồ sơ này, chúng tự biên tự diễn tởm quá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:49, 06/03/2018 XÓA

Tổ chức BPSOS do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ chuyên cổ vũ, bao che, chạy tội cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, đặc biệt là tự do Internet để xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ, vu cáo cơ quan chức năng; dùng vấn đề nhân quyền kích động người dân chống lại Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:09, 06/03/2018 XÓA

Tôi không hiểu, tổ chức BPSOS lấy tư cách gì để yêu cầu “chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị” khi đây là công việc nội bộ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền? Tập hồ sơ “NOW” của BPSOS vừa công bố hoàn toàn vô lý và không thể chấp nhận được khi mà những cái tên đó là những cái tên vi phạm pháp luật Việt Nam đặc biệt nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:23, 06/03/2018 XÓA

Hồ sơ “NOW” hoàn toàn không dựa vào một nguồn tin chính thức nào của cơ quan, tổ chức Nhà nước Việt Nam, kể cả báo chí Việt Nam mà đều dựa trên những nguồn tin mạng vốn kỳ thị với các chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, thậm chí cả những blogger cá nhân. Vậy thử hỏi ai là người tin vào những thông tin trong báo cáo? đây là bản báo cáo có mục đích vu khống trắng trợn Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:48, 06/03/2018 XÓA

Những trường hợp mà cái hồ sơ kia nêu ra ý, đều là những kẻ chuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, internet để chống đối Nhà nước, phá hoại sự ổn định của đất nước, bị cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử và phạt tù vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng. Thế lại còn đòi thả hết bọn chúng ra có mà loạn à?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:57, 06/03/2018 XÓA

BPSOS chỉ dựa vào khái niệm “nhân quyền” một cách trừu tượng mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu rằng quyền của mỗi người chỉ có thể được bảo vệ, bảo đảm bởi pháp luật và các cơ quan tổ chức quốc gia. BPSOS cũng cố tình không hiểu quyền tự do ngôn luận, báo chí, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, hội họp nếu không thực hiện đúng pháp luật thì dĩ nhiên là phải chịu sự xử lý của pháp luật rồi.

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 30/03/2018 XÓA

Thật ngạc nhiên khi mà toàn bộ những cái tên được đề cập trong “Hồ sơ” phần lớn là những “gương mặt thân quen”, như: Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Phan Kim Khánh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…Những cái tên có thể nói gắn liền với các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 30/03/2018 XÓA

Thực chất “Hồ sơ NOW” chính là danh sách những người mà theo BPSOS là “tù nhân lương tâm” (danh sách đã bao gồm các thông tin chi tiết như họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.).

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
15:08, 03/04/2018 XÓA

Hiện nay, tổ chức này do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ chuyên cổ cũ, bao che, chạy tội cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, đặc biệt là tự do Internet để xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ, vu cáo cơ quan chức năng; dùng vấn đề nhân quyền kích động người dân chống lại Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon