LẠI MỘT SỰ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VỀ TỰ DO INTERNET Ở VIỆT NAM

Phúc Sơn
Tin từ một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt cho biết: Hội nghị “Vietnam Cyber Dialogue” với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân quyền và an toàn mạng từ nhiều quốc gia đã nhóm họp tại  thành phố Valencia, Tây Ban Nha, hôm Chủ Nhật 4/3/2018.
“Vietnam Cyber Dialogue” được tổ chức bởi Việt Tân (tổ chức đã bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố) cùng với Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) và Article 19.
Với những chủ thể như trên, không quá bất ngờ khi Hội nghị “Vietnam Cyber Dialogue” đã đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt, vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền nói chung và tự do internet ở Việt Nam nói riêng. Vẫn là những luận điệu cũ rích như bày tỏ sự quan ngại về việc “tự do internet ở Việt Nam bị kiểm soát chặt chẽ do sự gia tăng bắt bớ và đe dọa”, hay “tình hình đàn áp truyền thông tại Việt Nam tệ hại hơn cả Lào và Campuchia”…
Hẳn ai cũng biết, đã nhiều năm nay Việt Nam luôn là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh trên thế giới (Năm 2017, Việt Nam nằm trong tốp những quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ người dùng internet cao nhất tại châu Á với hơn 50 triệu người dùng internet, chiếm 54% dân số, cao hơn mức trung bình 46,64% của thế giới). Truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm báo và tạp chí điện tử, hơn 1.200 trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, 330 mạng xã hội đã đăng ký hoạt động, cùng một số lượng rất lớn blog cá nhân…
Tuy nhiên, cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam phải quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng. Việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet ở Việt Nam nhưng bảo đảm được các chuẩn mực về đạo đức, văn hóa, an ninh quốc gia, tuân thủ đúng quy định pháp luật.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia. Việt Nam không bao giờ đàn áp các blog, mà chỉ có các công dân vi phạm pháp luật bị xử lý mà thôi.
Sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của Nhà nước Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân./. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
19:43, 09/03/2018 XÓA

Vẫn là những luận điệu cũ nát như bày tỏ sự quan ngại về việc “tự do internet ở Việt Nam bị kiểm soát chặt chẽ do sự gia tăng bắt bớ và đe dọa”, hay “tình hình đàn áp truyền thông tại Việt Nam tệ hại hơn Lào và Campuchia" để lừa dối dư luận. Thế cho nên người đọc cần chú ý chọn lọc thông tin nhé!

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 09/03/2018 XÓA

Vẫn chỉ là những sự bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Những vấn đề chúng đưa ra trong cái hội nghị quái quỷ này thật là vô lý đối ngược hoàn toàn với thực tế tại Việt Nam. Những tổ chức phản động chống đối này cần phải được loại bỏ ngay lập tức, bởi vì chúng đe dọa trực tiếp đến sự ổn định về chính trị của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 09/03/2018 XÓA

Công nghệ thông tin ở Việt Nam đã đạt những bước tiến vượt bậc , đó là điều mà không ai có thể chối cãi .Nhớ lại những năm 9x đời đầu , máy tính là một cái gì đó không thể hình dung ra được chứ đừng nói là internet . Vậy mà ngày nay một đứa trẻ lớp 1 , lớp 2 cũng đã có thể sử dụng thành thạo .Đó không phải là một bước tiến vượt bậc chỉ trong khoảng thời gian quá ngắn hay sao ? Còn về sự kiểm soát , nếu thật sự chính quyền nước ta không cho nhân dân quyền tự do thông tin , thì có lẽ đã chẳng ai biết đến cái tổ chức Việt Tân hay những phát ngôn xuyên tạc láo toét của Vietnam Cyber Dialogue .

TRẢ LỜI
avatar
Tre ngà
AUTHOR
20:28, 09/03/2018 XÓA

Toàn là những luận điệu, những lời lẽ xuyên tạc quá quen thuộc của những kẻ phản động, chống đối. Chắc chắn rằng những người công dân tốt, những người yêu nước sẽ cảm thấy thật nực cười khi đọc những luận điệu xuyên tạc này. Âm mưu chống phá, lật đổ của những kẻ phản động này sẽ không bao giờ thực hiện được

TRẢ LỜI
avatar
Nam Lê
AUTHOR
21:58, 09/03/2018 XÓA

vẫn cái kiểu ngựa quen đường cũ, kể cũng đúng thôi, bởi vì ngoài cách xuyên tạc sự thật thì bọn Việt Tân biết làm gì hơn khi mà sự thật thì luôn luôn tát thẳng vào mặt chúng. có mười, một trăm hay một nghìn hội nghị nữa cũng chỉ có thế thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 09/03/2018 XÓA

Tôi là người dùng internet hơn 15 năm nay và thấy rằng chất lượng internet ở Việt Nam rất ổn định, việc sử dụng internet rất dễ dàng mà chẳng có gì gọi là bị kiểm soát chặt chẽ hay đàn áp truyền thông cả. Đương nhiên là với những hành vi lợi dụng internet để đưa thông tin bịa đạt, xuyên tạc xâm hại lợi ích quốc gia, dân tộc bị xử lý là điều đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:23, 10/03/2018 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia. Việt Nam không bao giờ đàn áp các blog, mà chỉ có các công dân vi phạm pháp luật bị xử lý mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 11/03/2018 XÓA

“Vietnam Cyber Dialogue” được tổ chức bởi Việt Tân (tổ chức đã bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố) cùng với Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) và Article 19. Và nói thật với Ban tổ chức như vậy thì chắc chắn các thông tin được đưa ra trong Hội nghị là những thông tin không đúng sự thật là điều chắc chắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:08, 12/03/2018 XÓA

Xem ra hội nghị Vietnam Cyber Dialogue tổ chức chủ yếu để dải ngân tiền tại trợ, chứ ở Việt Nam quá là tự do để truy cập internet luôn ấy. Làm gì có nước nào wifi free nhiều như ở Việt Nam. Còn việc mấy anh chị trong hội thảo bàn thì quả là không có thật trên thực tế.

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 12/03/2018 XÓA

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng có những biện pháp để không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, dân chủ, sử dụng mạng Internet để vi phạm pháp luật. Việc bắt và xử lý các đối tượng sử dụng Internet vì mục đích chống Nhà nước thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng, nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:00, 12/03/2018 XÓA

Đến thời điểm hiện tại thì “rận chủ” vẫn không có trò gì mới để thay đổi tình thế, vẫn quanh đi quẩn lại chiêu trò kêu oan quen thuộc. Đây có lẽ là những dấu hiệu báo trước cho ngày tàn dân chủ, ngày mà chính chúng phải đối mặt với toàn thể người dân Việt Nam yêu nước, ngày mà chúng phải trả giá cho những hành động bán nước hại dân của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:33, 14/03/2018 XÓA

Việt Nam luôn là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh trên thế giới. Truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy, rất ít có những tường lửa hạn chế truy cập đối với người dùng, vậy thử hỏi cái bọn Việt Tân lấy cớ gì để nói Việt Nam không có tự do internet, nói sằng nói bậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 14/03/2018 XÓA

Như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam phải quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng. Việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet ở Việt Nam nhưng bảo đảm được các chuẩn mực về đạo đức, văn hóa, an ninh quốc gia, tuân thủ đúng quy định pháp luật. Có gì mà bọn Việt Tân phải chen mồm vào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:07, 14/03/2018 XÓA

Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Và như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:35, 14/03/2018 XÓA

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng có những biện pháp để không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, ngăn chặn những hành vi lợi dụng Internet gây ảnh hưởng đến lợi ích và an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:37, 14/03/2018 XÓA

đây chỉ là đánh giá phiến diện mang tính áp đặt lối suy nghĩ tiêu cực, cố tình hiểu sai lệch quyền con người ở Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
09:01, 01/04/2018 XÓA

Việt Nam luôn là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh trên thế giới. Truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy, rất ít có những tường lửa hạn chế truy cập đối với người dùng, vậy thử hỏi cái bọn Việt Tân lấy cớ gì để nói Việt Nam không có tự do internet

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon