MÙNG 8/3 VÀ ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ VỀ “DÂN OAN” CẤN THỊ THÊU

Loa phường - Trong thời gian qua, nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ quốc tế mùng 8/3, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải nhiều bài viết cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật của các nữ “dân oan” tại Việt Nam. Trong đó, đài BBC Tiếng Việt đã đăng tải bài viết “Ngày 8/3 của những “phụ nữ bị mất đất”, công khai ca ngợi, ủng hộ cho các việc làm sai trái của “dân oan” Dương Nội - Cấn Thị Thêu, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
BBC cổ súy cho các hành vi sai trái của “dân oan” Cấn Thị Thêu
Chúng ta đều biết rằng vào năm 2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục chủ mưu, cầm đầu, kích động người dân tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là một hành động cho thấy Thêu thực chất không hề hối cải về những việc làm của ả trong quá khứ mà còn liên tục tái diễn các hành vi nguy hiểm cho xã hội.
Bên cạnh đó, Cấn Thị Thêu từ lâu đã được người dân Dương Nội mệnh danh là “Chí phèo” thời hiện đại với khả năng ăn vạ, kích động người dân cả tin tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự; là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nộ, lợi dụng danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Theo đó, Thêu là một đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được mệnh danh là “Chí phèo” của vùng Dương Nội. Ngoài ra, để lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, Thêu đã tham gia vào cái gọi là “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,… để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan”, lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Điển hình vào ngày 8/4/2016, Cấn Thị Thêu đã kích động “dân oan” Dương Nội mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gây cản trở, ách tắc giao thông, gây rối an ninh trật tự. Điều đó đã cho thấy Cấn Thị Thêu vẫn ngựa quen đường cũ. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy mà BBC lại dám công khai cổ súy, ủng hộ cho hành động của Cấn Thị Thêu thì đúng là không thể chấp nhận được.
Như vậy, có thể thấy rằng việc BBC Tiếng Việt công khai ủng hộ Cấn Thị Thêu, thậm chí khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và lợi ích chung của toàn dân tộc. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, người dân cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
11:31, 10/03/2018 XÓA

Có thể thấy rằng việc BBC Tiếng Việt công khai ủng hộ Cấn Thị Thêu, thậm chí khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và lợi ích chung của toàn dân tộc. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, người dân cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
08:45, 11/03/2018 XÓA

BBC Tiếng Việt đã đăng tải bài viết “Ngày 8/3 của những “phụ nữ bị mất đất”, công khai ca ngợi, ủng hộ cho các việc làm sai trái của “dân oan” Dương Nội - Cấn Thị Thêu, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Một người phụ nữ cần lên án chứ không phải là ca ngợi. Thị đã lợi dụng những người dân để tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, gây rối an ninh trật tự, nói xấu Việt Nam, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân thủ đô. Với bảng thành tích dày đặc cả đi tù lẫn xử phạt hành chính, có lẽ Cấn Thị Thêu là người phụ nữ có số lần vi phạm pháp luật nhiều nhất Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
09:14, 11/03/2018 XÓA

Dân oan Cấn Thị Thêu được mấy cái trang mạng lề trái vinh danh trong ngày 8-3. Ngày quốc tế phụ nữ đúng là để vinh danh phụ nữ nhưng là những người phụ nữ có đóng góp, cống hiến chứ không phải là những người có nhiều hoạt động phá hoại, chống đối. Khi nào có ngày dành cho những người phụ nữ đi tù, vi phạm pháp luật nhiều nhất thì hãy vinh danh Cấn Thị Thêu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 11/03/2018 XÓA

Đúng là chiêu bài cực thâm độc của các đối tượng chống đối. Nhân ngày quốc tế phụ nữ chúng tiến hành ca ngợi mấy thị dân chủ. Mỗi thị chúng ca ngợi một kiểu. Cấn Thị Thêu được ca ngợi như một người phụ nữ đi đầu trong phong trào đấu tranh cho dân oan. Có thể nhìn nhận đây là thủ đoạn của các đối tượng phản động hòng kích động, khích lệ các đối tượng này tiếp tục hoạt động trong thời gian tiếp theo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:54, 11/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu từ lâu đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với dư luận trong và ngoài nước. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được người dân địa phương đặt cho cái tên khá “dễ thương”, đó là “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:58, 11/03/2018 XÓA

Vào cuối tháng 4/2014, sau các hành vi vi phạm pháp luật, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù giam về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động “dân oan” Dương Nội tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng. Điều đó đã cho thấy Cấn Thị Thêu không hề ăn năn, hối cải mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
13:00, 11/03/2018 XÓA

Nguy hiểm hơn, ngay sau khi ra tù, để đánh bóng tên tuổi, Cấn Thị Thêu đã chuyển nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dân chủ”. Trong đó, Cấn Thị Thêu đã chủ động liên kết, phối hợp với “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,…ở trong nước để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan Việt Nam” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Mặt khác, Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đây là các hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
13:07, 11/03/2018 XÓA

Điển hình vào đầu tháng 4 năm 2016, “Dân oan” Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gây cản trở, ách tắc giao thông, gây rối an ninh trật tự. Điều đó đã cho thấy Cấn Thị Thêu vẫn ngựa quen đường cũ. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy mà ngay sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu không những không hối cải mà thị còn tiếp tục có những hành động thách thức các cơ quan chức năng, công khai chống phá chính quyền nhân dân thì không thể tha thứ được.

TRẢ LỜI
avatar
13:12, 11/03/2018 XÓA

Có thể thấy việc Cấn Thị Thêu chuyền nghề từ “dân oan” sang hành nghề “dận chủ” là việc làm có chủ đích nhằm đánh bóng tên tuổi, kêu gọi tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nếu “dận chủ” Cấn Thị Thêu không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm thì ngày mà thị tái nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
13:25, 11/03/2018 XÓA

Vài năm trước, Dương Nội đã nổi tiếng, được cộng đồng mạng trong cả nước nhắc đến khi trở thành điểm nóng về khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân, làm xấu đi hình ảnh văn minh đô thị của Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì hành động của các “dân oan” Dương Nội đã không chỉ dừng lại ở việc tụ tập, biểu tình mà đã biến tướng thành các hoạt động gây rối an ninh trật tự và chống phá chính quyền. Trong đó, nổi bật lên trên cả là hoạt động của “dân oan” Cấn Thị Thêu. Đây chính là đối tượng chủ mưu cầm đầu, kích động người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
13:27, 11/03/2018 XÓA

Như chúng ta đã biết, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề phức tạp xảy ra tại Dương Nội và có kết luận quy định rõ trách nhiệm của các bên có liên quan, đồng thời đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình hình thực tế. Trong khi đa số người dân ủng hộ chủ trương, giải pháp của chính quyền thì Cấn Thị Thêu và gia đình thị lại một mình một ý, phản đối lại bản kết luận Thanh tra, công khai tiến hành các hoạt động chống đối. Với bản chất lưu manh, côn đồ, Cấn Thị Thêu biết với sức của một mình ả thì không làm được chuyện gì nên thị đã dụ dỗ, lôi kéo một số người dân nhẹ dạ, cả tin để cùng tham gia các hoạt động chống phá với danh nghĩa đòi lại “công lý” cho người dân Dương Nội. Trong đó, Thêu đã tổ chức cho đám tay chân của mình tăng cường các hoạt động chống phá; tuyên truyền các khẩu hiệu phản động như: đòi “dân chủ”, đòi “nhân quyền”, đi biểu tình khắp các trụ sở cơ quan, chính quyền Hà Nội. Điều này đã tạo ra những hình ảnh phản cảm trong mắt người dân và bạn bè quốc tế. Chính vì vậy mà Cấn Thị Thêu đã bị khởi tố và bị kết án 15 tháng tù giam.

TRẢ LỜI
avatar
13:29, 11/03/2018 XÓA

Những tưởng thời gian ngồi trong tù ấy thì Cấn Thị Thêu có thể suy nghĩ, ăn năn về những hành động của mình thì gần đây, người ta lại thấy thị xuất hiện trong một loạt các hoạt động chống đối của người dân Dương Nội. Điển hình như ngày 12/1/2016, Cấn Thị Thêu đã cầm đầu khoảng 30 “dân oan” gây rối an ninh trật tự tại Hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, so với lần trước thì các hoạt động lần này đã được Thêu tính toán kĩ lưỡng, có chủ đích và được sự giúp đỡ của đám “dân chủ”. Và một điều đặc biệt là các hoạt động chống phá này được diễn ra ngay trước thời điểm nước ta chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (20/1-28/1/2016).

TRẢ LỜI
avatar
13:31, 11/03/2018 XÓA

Có thể nói, hiện nay Dương Nội là một trong những địa điểm mà các thế lực thù địch, các nhà hoạt động “dân chủ” quan tâm đến. Bằng chứng là việc chúng liên tục tài trợ tiền, gạo, vật chất để dụ dỗ, kích động, lôi kéo đông đảo người dân đang có những bức xúc tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, nhà nước. Nguy hiểm hơn là chúng đang cố tình tạo ra các cuộc biểu tình, tụ tập, gây rối an ninh trật tự để đám kền kền “dâm chủ” tiến hành quay phim, chụp ảnh, đăng tải lên mạng Internet xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân đàn áp “dân oan”, vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”. Điều này vô tình đã tạo điều kiện cho các trang mạng phản động trong và ngoài nước “té nước theo mưa”, “bơm” tiền tài trợ về trong nước cho các đối tượng xấu mang danh “dân oan” để khuyến khích các hoạt động gây rối của chúng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
13:32, 11/03/2018 XÓA

Thật sự đối với những con người như Cấn Thị Thiêu chỉ vì tiền vì cái lợi ích trước mắt mà có hành động gây rối như vậy. Cứ thử xem chỉ cần một ngày ả ta không có ai cho tiền thì cứ xồn xồn ra đường như thế không chứ. Thế mới biết đám dân oan này hoạt động kiểu gì

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 11/03/2018 XÓA

Từ khi đọc một vài bài bên BBC Tiếng Việt tôi đã nhận ra đây là trang web đưa thông tin vớ vẩn, xuyên tạc rồi. Hành động của Cấn Thị Thêu rõ ràng là hành vi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương chính sách, chống đối nhà nước, kích động lôi kéo người dân gây rối trật tự công cộng. Đã thế sau khi chịu phạt rồi còn không hề biết ăn năn hối cãi, vẫn "ngựa quen đường cũ".

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 12/03/2018 XÓA

Có thể thấy rằng việc BBC Tiếng Việt công khai ủng hộ Cấn Thị Thêu, thậm chí khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và lợi ích chung của toàn dân tộc. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, người dân cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:55, 13/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thuê là phụ nữ nhưng lại hoạt động chống đối, cầm đầu trong việc kiện tục, vi phạm pháp luật, đúng là làm mất hết hình ảnh của người phụ nữ Việt. Bà Thuê đáng nhẽ phải đảm đang, lo cho chồng con thì thay vào đó bà ta hùng hục lao đầu đi kiện tụng để nhận tý lộc từ anh em dân chủ hay một vài khoản tài trợ bất hợp pháp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:31, 14/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu đúng là “miếng mồi béo bở” của những “nhà dân chủ”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:33, 14/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu đã bị đồng tiến làm lóa mắt, thị đã dễ dàng sa bẫy và lao vào hành nghề “dân chủ”, chuyên kiếu khiện, ăn vạ, gây rối trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 27/03/2018 XÓA

2 lần ra tù vào tội rồi mà Cấn thị Thêu vẫn chưa chừa cái bản tính ngôn cuồng, muốn chống đối chính quyền. có lẽ vừa ra tù nhưng con đường quay lại trở vào tù đã rộng mở trước mắt cấn thị Thêu lần nữa rồi. cải tính thích thể hiện là thủ lĩnh của đám rận chủ," dân oan Dương Nội" của Thêu sớm muộn sẽ lại cho Thêu vào nhà tù cải tạo một lần nữa. 2 lần rồi mà không biết hối cải thì thêu có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết đúng sai nữa, mụ này cứ phải giam ở tù suốt

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 27/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu từ lâu đã là đối tượng cực đoan, phản động, thường xuyên cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện kéo dài; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Y bị đi tù mà còn không biết hối cải nữa ư?

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 27/03/2018 XÓA

Cấn Thị Thêu từ lâu đã được “dân oan” trong cả nước biết đến là “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội. Đây là đối tượng cực đoan, phản động, thường xuyên cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện kéo dài; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 27/03/2018 XÓA

Khi mà dòng máu chống cộng, dòng máu lừa đảo đã ngấm vào người của Thêu thì thị sẽ sớm quay lại tù bóc lịch thôi.Những phát ngôn ngông cuồng pha thêm chút ngu xuẩn như vậy càng khiến thị bị những người dân thêm phỉ nhổ vào mặt thị thôi. Chắc rằng 20 tháng tù là quá ngắn cho thị nhận ra lỗi lầm của mình. Mong rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi Thêu, nếu có hành vi vi phạm pháp luật cần xử lí thích đáng để răn đe cho kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon