NHÀ THỜ THÁI HÀ: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH HAY TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC?

Phúc Sơn
Tối chủ nhật, ngày 25/2/2018, tại Nhà thờ Thái Hà, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình”.
Trong “bài giảng”, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nói với các tín đồ của mình rằng (xin trích nguyên văn):
“Yêu Nước không phải yêu đảng cộng sản, yêu chủ nghĩa xã hội. Chúng ta có thể bình an làm sao được khi mỗi dịp tết về điệp khúc thực phẩm bẩn tràn ngập, chúng ta có thể bình an và tự hào làm sao được khi ô nhiễm môi trường ngày càng thêm trầm trọng, chúng ta bình an làm sao được khi tổ chức y tế thế giới xếp Việt Nam trong tốp 2 bản đồ ung thư thế giới. Chúng ta an tâm làm sao được khi học đường nơi dạy dỗ con cái về đạo đức về kiến thức, về nhân cách làm người thì lại là chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực. Chúng ta an tâm làm sao được khi nhà lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước mà chỉ đấu đá lợi ích phe nhóm, tham nhũng bòn giúp tài nguyên thiên nhiên làm của riêng mình.”
Có thể thấy rõ, đây không phải là một buổi cầu nguyện vì hòa bình, hay công lý, mà thực chất là tuyên truyền chống nhà nước.
Dựa vào đâu mà Phong dám uốn lưỡi cú diều để nói rằng “lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước”? Căn cứ vào đâu mà dám nói rằng “học đường chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực”?...

Mẹ con “trùm dân oan” Dương Nội là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương được mời tham dự buổi lễ (Ảnh Truyền thông Thái Hà)
Và cũng thật nực cười, khi một kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Ngọc Nam Phong thường xuyên sử dụng Nhà thờ Thái Hà để làm nơi chứa cấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội nay trong buổi “Thánh lễ” lại bình luận về “lòng yêu nước”, thậm chí y còn tráo trở hơn khi cho rằng “yêu nước không phải yêu đảng cộng sản, yêu chủ nghĩa xã hội”.
Trở lại vấn đề, Nhà thờ Thái Hà tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đầu năm 2018”, chuyện này không sai. Tuy nhiên, mượn danh cầu nguyện để tuyên truyền chống phá nhà nước thì đó là vi phạm pháp luật.  Ông Nguyễn Nam Phong nên nhớ, ông là công dân Việt Nam và vì thế ông phải tuân thủ pháp luật Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:22, 01/03/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đầu năm 2018”, chuyện này không sai. Tuy nhiên, mượn danh cầu nguyện để tuyên truyền chống phá nhà nước thì đó là vi phạm pháp luật. Ông Nguyễn Nam Phong nên nhớ, ông là công dân Việt Nam và vì thế ông phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:39, 01/03/2018 XÓA

phải chăng Nhà thờ Thái Hà đứng sau, làm chỗ dựa, làm đồng bọn cho những kẻ chống phá đất nước Việt Nam, làm cho Việt Nam chậm bước trên con đường trở thành cường quốc trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:40, 01/03/2018 XÓA

Mong rằng Hội đồng Giám mục xử lý những người thuộc giới chóp bu của Nhà thờ Thái Hà, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:47, 01/03/2018 XÓA

Thật nực cười khi một kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Ngọc Nam Phong thường xuyên sử dụng Nhà thờ Thái Hà để làm nơi chứa cấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội nay trong buổi “Thánh lễ” lại bình luận về “lòng yêu nước”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:37, 01/03/2018 XÓA

Dưới bàn tay đạo diễn của mình, tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến nhà thờ Thái Hà trở thành nơi phục vụ cho ý đồ tuyên truyền xuyên tạc, vu khống chính quyền nhân dân của mình. Thật đáng buồn khi những con chiên ngoan đạo và cơ sở tôn giáo lại bị chính người chủ chăn của mình lợi dụng để thực hiện mưu đồ đen tối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:55, 01/03/2018 XÓA

Những lời phát biểu của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa đựng toàn sự vu khống và những luận điệu xuyên tạc. Mang tiếng là răn dạy đám đệ tử con chiên phải yêu nước nhưng thực chất là những lời nói kích động, lôi kéo chúng tham gia chống đối chính quyền nhân dân. Đây là hành vi đi ngược lại những giá trị đạo đức thông thường của gã linh mục tên Phong này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:26, 01/03/2018 XÓA

Mượn danh cầu nguyện để tuyên truyền chống phá nhà nước thì đó là vi phạm pháp luật. Ông Nguyễn Nam Phong nên nhớ, ông là công dân Việt Nam và vì thế ông phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Linh mục này đáng lên án khi sử dụng Nhà thờ Thái Hà để làm nơi chứa cấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 02/03/2018 XÓA

Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình” nhưng thực chất trong bài cầu nguyện này lại toàn đưa những câu chuyện về những vấn đề tiêu cực trong xã hội - vốn ở xã hội nào cũng có và kích động giáo dân không tin tưởng vào chế độ, vào Nhà nước nữa. Đây là việc một linh mục đã vượt quá giới hạn của mình vốn chỉ là hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo mà ông ta đang hoạt động.

TRẢ LỜI
avatar
21:46, 02/03/2018 XÓA

về phía Giáo phận Vinh mà nói còn nhiều điều phải làm, không phải mỗi việc thuyên chuyển Lm Đặng Hữu Nam. Việc tắt đi những cái "loa rè" như của Linh mục Pham Quang Long ở trên cũng là việc nên làm, cần làm nếu không muốn sẽ có thêm những Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mới.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 02/03/2018 XÓA

Chính vị linh mục mang dòng máu quỹ satan này đang lôi kéo giáo dân vào một trò chơi chính trị nguy hiểm. Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình.những người dân nhẹ dạ cả tin hay suy nghĩ kĩ đừng để chúng lôi kéo vào con đường xấu xa phản động . chúng chỉ vì những đồng tiền mà phản bội mà quên đi dòng máu đang chay trong người chúng là dòng máu đỏ Việt Nam .

TRẢ LỜI
avatar
10:26, 03/03/2018 XÓA

Có vẻ cái tên :" thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình và công lý " không được đúng lắm nhỉ ? Liệu có hòa bình và công lý không khi mà lời của các :"Đức cha " này sặc mùi chính trị chống phá chế độ . Và người dân sẽ được cái gì khi vào hùa với các "cha" dẫm đạp lên thành quả của cả nghìn thế hệ hi sinh .Lợi dụng tôn giáo để can thiệp chính trị là đáng lên án !!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:27, 05/03/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đầu năm 2018” là một nghi lễ tôn nghiêm - chuyện này không sai. Tuy nhiên, mượn danh cầu nguyện để tuyên truyền chống phá nhà nước thì đó là vi phạm pháp luật. Nguyễn Ngọc Nam Phong phải tuân thủ pháp luật Việt Nam chứ không thể coi thường pháp luật như thế được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:43, 05/03/2018 XÓA

Đây là một buổi cầu nguyện vì hòa bình, hay công lý ư? thực chất là tuyên truyền chống nhà nước. Dựa vào đâu mà ông Linh mục Phong dám uốn lưỡi cú diều để nói rằng “lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước”? Căn cứ vào đâu mà dám nói rằng “học đường chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực”? bản chất phản động hiện rõ ở đây rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 05/03/2018 XÓA

Nơi linh thiêng như vậy mà lại có những cuộc cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật thế chứ nị, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm trò hề gì vậy? ông ta đang cố thể hiện ra là tôi công khai ủng hộ những kẻ chống chính quyền, có khi cũng tỏ ra công khai là ông ta cũng chống Nhà nước, nếu vậy thì xác định nhé linh mục Phong ạ!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:44, 05/03/2018 XÓA

Chuẩn bạn ơi, đạo đức của tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bị chó tha rồi, Cha xứ kiểu gì mà dạy giáo dân và tín đồ ngược những lời Chúa dạy, kích động giáo dân vi phạm pháp luật, tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, chống phá chính quyền, phá hoại hòa bình ổn định của đất nước. Vậy cớ sao hắn vẫn là linh mục?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:55, 05/03/2018 XÓA

"Dân oan" Dương Nội :))) Cấn Thị Thêu cùng đứa con trai Trịnh Bá Phương láo toét, ngồi tù vẫn chưa là gì đối với ả ta, chắc phải ngồi lâu hơn nữa thì ả ta mới sợ, đứa con của ả cũng cẩn thận vào tù giống như mẹ của hắn. Cứ lu loa chống chính quyền đi, xem có ngồi tù nữa không? đừng thách thức pháp luật nữa, dại lắm con ạ!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:02, 05/03/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành nơi trú ngụ, nơi tụ tập của một đám ô hợp zân chủ cuội. Chúng ủ mưu, có những hành động công khai chống đối chính quyền, chúng coi thường pháp luật, kích động giáo dân vi phạm pháp luật. Đây là một hành động ngông cuồng của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có biện phấp trấn áp những kẻ cực đoan như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
10:26, 31/03/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong - quỷ dữ đột lốt thầy tu đã có những lời tuyên truyền mang tính chất phản động; bôi nhọ, nói xấu Đảng và Nhà nước. Vậy mà giờ đây lại có những lời phát biểu về những điều mà ông chưa làm được. Đây chỉ là những lời bao biện của hắn cho những việc làm sai trái của mình. Hy vọng mọi người đừng nhẹ dạ cả tin

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
21:25, 31/03/2018 XÓA

Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình.những người dân nhẹ dạ cả tin hay suy nghĩ kĩ đừng để chúng lôi kéo vào con đường xấu xa phản động .

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 31/03/2018 XÓA

một kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Ngọc Nam Phong thường xuyên sử dụng Nhà thờ Thái Hà để làm nơi chứa cấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
23:22, 31/03/2018 XÓA

Tại nhà thờ thái hà,trong các clip gần đây linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện cái bộ mặt bẩn thỉu của mình khi lúc đầu vị linh mục này lợi dụng câu chuyện của đội tuyển U23, với câu chuyện khen ngợi thành tích đội tuyển nhưng chỉ vài phút sau Nguyễn Ngọc Nam Phong bẻ lái sang vấn đề chính trị, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang từ câu chuyện U23 mà lật cánh sang chuyện tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
14:15, 03/04/2018 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được biết đến với hàng loạt các vụ việc rao giảng mà nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam, bôi nhọ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, âm mưu nhằm làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân mà trước hết của của một bộ phận giáo dân đối với Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
14:17, 03/04/2018 XÓA

Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính Chúa, yêu nước thì Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc. Không dừng lại ở đó, nhiều lần Đặng Hữu Nam còn kêu gọi bà con trên địa bàn bỏ công việc hàng ngày, để kéo vào Formosa Hà Tĩnh lấy cớ đi kiện để gây rối.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon