PHẠM ĐOAN TRANG TUYÊN BỐ MUỐN Ở LẠI VIỆT NAM ĐỂ CHỐNG ĐỘC TÀI?

Phúc Sơn
Ngày 27/2 vừa qua, Phạm Đoan Trang đã thông báo trên trang Facebook rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biêt thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao.
Về chuyện này, bà Bùi Thị Hiện Căn, mẹ của Phạm Đoan Trang cũng khẳng định chắc nịch với Đài RFA tiếng Việt như sau: “Không bao giờ Trang đi nước ngoài. Trang khẳng định chắc chắn điều đó. Ở Việt Nam người ta nói cột đèn cũng biết đi, chừng nào cột đèn cuối cùng của Việt Nam rời ra nước ngoài thì Trang mới đi.”
Chuyện các nhà “dân chủ” Việt tuyên bố từ chối đi nước ngoài để tị nạn chính trị thực ra không phải là câu chuyện mới và tuyên bố “quyết ở lại Việt Nam để chống độc tài” mà Phạm Đoan Trang đưa ra mới đây cũng phải không phải là một ngoại lệ.
Nếu tinh ý có thể nhận thấy rằng, tuyên bố trên đây của Phạm Đoan Trang không phải là một tuyên bố chơi, mà thực chất đó là một việc làm có chủ đích và được tính toán kỹ lưỡng; rất có thể đây chỉ là chiêu trò tung tin giả của Trang và gia đình để được đi nước ngoài định cư.
Mới đây, sau khi được Cơ quan Công an mời lên trụ sở để trao đổi về nội dung cuốn sách “Chính trị Bình dân”, Phạm Đoan Trang đã tung ra một bản tuyên bố viết tay, đề ngày 26/2/2018. Đáng chú ý, trong bản tuyên bố, Trang lớn tiếng khẳng định rằng “Tôi đấu tranh để chống độc tài, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài, nên tôi đấu tranh để xóa bỏ nó”.
Xung quanh chuyện này, blog Võ Khánh Linh đã có những phân tích rất đáng chú ý sau: “Khi Phạm Đoan Trang tung ra bản viết tay trên, bà đã công khai vi phạm điều 79 Bộ luật Hình sự. Nhưng bà Trang không làm việc này một cách dại dột, nông nổi hoặc thiếu suy tính. Thay vào đó, bà đã chủ động lên kế hoạch để biến mình thành vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng Việt Nam. Kế hoạch của Trang gồm ba bước:
- Trong bước một, Trang tự làm hồ sơ để trao giải Homi Homini cho chính mình. Giải thưởng này có hai tác dụng. Thứ nhất, nó khiêu khích chính quyền, khiến chính quyền chú ý đến bà hơn. Thứ hai, khi châu Âu đã trao một giải thưởng nhân quyền quốc tế cho bà, họ sẽ có trách nhiệm giải cứu bà khi bà bị bắt. Nói cách khác, bà Trang đã bẫy châu Âu vào thế phải giúp bà đi tị nạn.
- Trong bước hai, Đoan Trang mở một chiến dịch truyền thông để vận động cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga được đi tị nạn chính trị ở nước ngoài. Bằng chiến dịch này, Trang thuyết phục cư dân mạng rằng khi một “nhà đấu tranh” xin đi tị nạn để thoát bản án tù, họ không phải đang bỏ cuộc và không phải là kẻ hèn nhát. Nhưng chủ đích của Trang không phải là biện hộ cho Quỳnh, Nga hoặc các “nhà đấu tranh” khác, mà là biện hộ cho chính mình trong tương lai.
- Trong bước ba, Đoan Trang công khai vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình sự, khiến chính quyền không có lựa chọn nào khác ngoài khởi tố bà để thực hiện đúng quy định của luật pháp. Vụ bắt giữ này sẽ biến Trang thành một vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng. Nhờ đó, Trang bán được sách, được đi nước ngoài tị nạn, và có đủ danh tiếng, thành tựu để hiện diện trong mắt quốc tế như một Aung San Suu Kyi của Việt Nam. Trang mong rằng trong tương lai, khi tình hình trong nước và quốc tế chuyển biến theo hướng có lợi, quốc tế sẽ rước Trang về Việt Nam rồi đưa Trang lên ngôi. Còn nếu Trang không diễn vai thánh tử đạo, thì hoạt động của bà sẽ tiếp tục xuống dốc. Cuốn “Chính trị Bình dân” tiếp tục không bán được vì chất lượng quá kém, nhóm Green Trees tiếp tục sống thực vật bằng những hoạt động văn nghệ vô bổ, Trang tiếp tục sa lầy trong nơi trú ẩn mà Dòng Chúa Cứu thế cho bà, và quốc tế tiếp tục cắt tiền tài trợ cho phong trào chống Cộng Việt Nam, do thấy phong trào không có hoạt động hay sự kiện nào đáng chú ý.”
Từ những phân tích trên đây có thể thấy rằng, sau những buổi phải làm việc với Cơ quan Công an về những hoạt động vi phạm pháp luật dường như Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những “tiền bối” của Trang đã từng thực hiện thành công trước đó.
Hãy cùng chờ xem Phạm Đoan Trang sẽ còn làm gì và điều gì sẽ xảy ra với Trang trong thời gian sắp tới./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

34 nhận xét

Viết nhận xét
10:26, 01/03/2018 XÓA

Từ những phân tích trên đây có thể thấy rằng, sau những buổi phải làm việc với Cơ quan Công an về những hoạt động vi phạm pháp luật dường như Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những “tiền bối” của Trang đã từng thực hiện thành công trước đó. Hãy cùng chờ xem Phạm Đoan Trang sẽ còn làm gì và điều gì sẽ xảy ra với Trang trong thời gian sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:41, 01/03/2018 XÓA

Trả tin được Đoan Trang, đó chỉ là chiêu trò của cô ta, chứ khi đã vướng vòng lao lý thì theo kinh nghiệm của nhiều đàn anh đàn chị là ù té và định cư ở nước ngoài thế là đúng bài. Nếu không có gì thay đổi thì Đoan Trang sẽ tiếp tục đi theo con đường như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:55, 01/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang cứ ở lại Việt Nam mà chống độc tài nhưng mà có lẽ là sẽ ở lại Việt Nam để bóc lịch thì đúng hơn. Đoan Trang sẽ phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại quyền lợi của quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:44, 01/03/2018 XÓA

Sau những buổi phải làm việc với Cơ quan Công an về những hoạt động vi phạm pháp luật dường như Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những “tiền bối” của Trang đã từng thực hiện thành công trước đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:21, 01/03/2018 XÓA

Việc Trang được tạm cho về gia đình là chuyện được dự báo trước. Mấu chốt của việc triệu tập như được một số trang thạo tin loan báo ban đầu là để "nắn gân" và răn đe đối với Trang. Và sau đợt này, nếu bản thân Trang không có thay đổi, chứng nào tật nấy thì họ sẽ có những động thái mạnh tay hơn. Kiểu như sẽ bắt giữ hoặc sẽ khởi tố với một tội danh liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 01/03/2018 XÓA

Cứ những kẻ nào chống phá, cản trở sự phát triển của đất nước thì cứ tống cổ hết chúng vào tù, vào đấy rồi cho chúng nó thích nói gì thì nói. Chứ loại người này ở ngoài xã hội chỉ làm ảnh hưởng đến cộng đồng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 01/03/2018 XÓA

Với những hành vi, hoạt động chống phá của mình, việc ả bị bắt theo đúng quy định pháp luật cũng là hiển nhiên thôi, có lẽ những hành vi đó đã bị cơ quan nắm được những chứng cớ xác thực, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 01/03/2018 XÓA

Làm người đàng hoàng không thích cứ thích làm chó chui rúc sao? mọi hành vi sai trái trái pháp luật, hành vi chống phá đất nước phải bị trừng trị thích đáng. Đây là cái giá phải trả cho kẻ chống đối

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 01/03/2018 XÓA

Hoạt động nhiệt tình cho cái lũ phản động, nhận những đồng tiền bẩn thỉu để bán đứng tổ quốc thì đứng trước vành móng ngựa là chuyện sớm muộn mà thôi. Pháp luật công bằng, không ai phạm tội mà có thể trốn thoát được cả. Phạm Đoan Trang bị bắt là điều chắc chắn rồi.

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 01/03/2018 XÓA

vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn rất nhiều lần được dự báo sẽ được đưa ra xét xử, nhất là sau khi Trần Thị Xuân (Hà Tĩnh) bị bắt và nhận tội. Nhưng có vẻ như tất cả chỉ là dự báo, vai trò của Trần Thị Xuân không lớn nên vụ án thực sự vẫn chưa kết thúc. Nhưng đối với Phạm Thị Đoan Trang thì có vẻ như lại hoàn toàn khác. Với tài viết lách từ thời còn công tác tại báo Tuổi trẻ, sự chống đối của Trang đã có quá trình và ít nhiều tác động tới quyền của các chủ thể được pháp luật bảo vệ, trong đó có nhà nước. Cho nên, việc Trang bị bắt có ý nghĩa quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 01/03/2018 XÓA

Trong mấy ngày này nổi lên tin đồn Phạm Đoan Trangbị bắt những chúng ta cần phải có thời gian chờ đợi kết luận từ cơ quan công an mới chính xác được, vẫn biết là việc bắt bà ta là điều tất yếu nhưng phải chú trọng đến dư luận, tránh bọn cơ hội chính trị lấy cớ đó tung tin nhảm.

TRẢ LỜI
avatar
23:49, 01/03/2018 XÓA

Chắc hẳn những ai hay theo dõi báo mạng đều biết Phạm Đoan Trang là người như thế nào. Không phải đây là lần đầu mà sự chống đối của Phạm Đoan trang đối với Đảng, Nhà nước ta là quá rõ ràng rồi. Việc bị bắt về điều tra là chuyện không quá bất ngờ đối với một kẻ như Trang.

TRẢ LỜI
avatar
08:19, 02/03/2018 XÓA

Muốn ân xá cho đối tượng này cũng khó, khi mà chúng ngày càng ngông cuồng, thách thức chính quyền nhân dân, đưa ra những tuyên bố thách thức pháp luật và thách thức dư luận. Việc có đi tị nạn ở nước ngoài hay không có thể sẽ không còn là lựa chọn nữa, có thể những đối tượng như Trang nếu không hối cải, thì nhà tù sẵn sàng chào đón thôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:15, 02/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang đã thông báo trên trang Facebook rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biêt thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao. Theo dõi quá trình hoạt động của Trang mới thấy đây có thể chỉ là một tuyên bố giả để thị có thể nhanh chóng việc hơp pháp việc định cư ở nước ngoài. Là một con cáo trong làng dân chủ thì Trang đã tính toán rất kỹ lưỡng cho việc mình định cư ở nước ngoài ra sao, chứ không đơn thuần là việc tạo ra một quyển sách vi phạm pháp luật hay đưa ra một chiến dịch ủng hộ, kêu gọi cho Quỳnh và Nga được định cư ở nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 02/03/2018 XÓA

những hành động của Đoan Trang đã cho thấy rằng đó là một con rận chủ , là thành viên của nhiều tổ chức phản động , có nhiều hoạt động chống đối , bôi xấu Đảng , nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
11:39, 02/03/2018 XÓA

Sinh ra và lớn lên trưởng thành dưới bàn tay nuôi nấng của đất nước vậy mà chỉ vì lòng tham vật chất và sự dụ dỗ của các thế lực thù địch, cô ta đã bán đứng lương tâm, nhân cách con người.

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 03/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang là một điển hình của chủ nghĩa cá nhân hẹp hòi . Nên nhớ chị ta sinh ra và lớn lên bởi nền giáo dục xã hội chủ nghĩa , sống yên bình dưới sự bảo vệ của cái chế độ chị ta gọi là độc tài . Như thế có thể coi chị là kẻ : " ăn cháo đá bát " không hả chị Trang ???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:31, 04/03/2018 XÓA

Sẽ giống những kẻ dân chủ khác thì Phạm Đoan Trang trước khi bị khởi tố đã nhờ ai đó đăng lên trang cá nhân những lời trên để thể hiện sự biết ơn, nhưng cũng chỉ là tinh thần giấy mà cô ta hét lên, và thực sự ả ta đang vô cùng sợ hãi trước vành móng ngựa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:33, 04/03/2018 XÓA

Những kẻ chống đối như này thì có ai thương đâu. Những hành vi sai trái của ả rồi sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật thôi.Cho chúng ngồi tù mà suy ngẫm.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 05/03/2018 XÓA

Việc Đoan Trang bị mời lên làm việc với Cơ quan Công an thì chẳng có gì là lạ. Thậm chí nếu Trang bị đi tù thì việc đó cũng chẳng có gì là lạ hết. Bởi lẽ, Trang có quá nhiều những hành vi vi phạm của mình thì Trang đáng bị xử lý từ lâu rồi chứ không phải hiện giờ nữa.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 05/03/2018 XÓA

bạn bè như vậy, quan điểm sống sa đọa như thế, hỏi sao Đoan Trang và những anh chị No-U này lại căm ghét công an Việt Nam “mẫn cán” đến thế. Không hiểu rằng có thể xem đây là Lời tự thú hay Lời khiêu khích, thách đố của cô Đoan Trang? Đọc trên một số diễn đàn báo chí từng là đồng nghiệp của cô này cho thấy, số đông vẫn còn nghi ngờ liệu cô Đoan Trang có thật sống buông thả như thế, liệu cô Đoan Trang có dựng chuyện để tạo scandal không…

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 05/03/2018 XÓA

Những kẻ rận chủ như Đoan Trang cần bắt sớm đi cho xã hội hội được yên bình.Bởi chúng k những chẳng giúp ích được gì cho xã hội phát triển, tiến bộ mà chúng chỉ làm cho xã hội ồn ào, xô bồ mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:41, 06/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang là cái loại không biết trời đất là gì nữa rồi, con ả này dám thông báo trên trang Facebook nữa cơ, là ả hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Mụ là cái thá gì mà khiến Việt Nam phải thay đổi? mà thay đổi cái gì? có chăng là đá đít mụ ra khỏi Việt Nam thì có.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:48, 06/03/2018 XÓA

Tuyên bố hùng hồn của Phạm Đoan Trang về việc ở lại Việt Nam để làm Việt Nam "thay đổi" chắc không phải là một tuyên bố chơi, mà thực chất đó là một việc làm có chủ đích và được tính toán kỹ lưỡng; rất có thể đây chỉ là chiêu trò tung tin giả của Trang và gia đình để được đi nước ngoài định cư mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:08, 06/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư của ả. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những kẻ đi trước ả nói cho ả, những kẻ đã từng thực hiện thành công trước đó. Hãy cùng chờ xem Phạm Đoan Trang sẽ còn làm gì sau những tuyên bố hùng hồn của mình và điều gì sẽ xảy ra với Trang trong thời gian sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:21, 06/03/2018 XÓA

Cái loại như Phạm Đoan Trang thì chấp làm gì, miệng lưỡi của ả ta cứ xoen xoét thôi, uh thì ở thêm mà xem Việt Nam thay đổi nhé, nước ta phát triển và phồn vinh nhé! còn ngươi thì có khi nên cút ra khỏi đất mẹ đi, mà đó có khi cũng là ước muốn hoặc dự định của người mà, Trang nhỉ? hay là thích ở nhà đá, ăn cơm thoải mái nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:45, 06/03/2018 XÓA

Đó, như bài viết nói tôi thấy đúng, ả Phạm ĐOan Trang này mưu mô lắm, ả ta cứ nói, tuyên truyền thế thôi chứ ả muốn sang nước ngoài lắm ý chứ, trong nước thì bị người dân hắt gủi coi là bọn phản động, bọn bán nước cầu vinh. Không sang đấy thì sống làm sao yên với bà con nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:55, 06/03/2018 XÓA

Nhiều lần bị triệu tập lên cơ quan công an vì có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc , bôi xấu hình ảnh đất nước ấy vậy mà Phạm Đoan Trang nào có sợ, ả ta cũng dám dừng ở việc làm như vậy thôi chứ không thì lãnh án tù ngay ý chứ, giờ muốn tạo cớ để ra nước ngoài định cư cùng với gia đình, uh thì đi đi, ở lại Việt Nam để ngươi lại phá hoại sự hòa bình của đất nước à.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 09/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang sinh năm 1978, từng là phóng viên của báo Pháp Luật, nhưng giờ đây lại được biết đến với tư cách là một kẻ chuyên vi phạm Pháp Luật với những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Trên mạng, Đoan Trang cũng được biết tới là một nhà báo kiêm “nhà dân chủ” được nhắc nhiều trên các trang mạng “Bất đồng chính kiến” với những tung hô không tiếc lời.

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
13:05, 31/03/2018 XÓA

Đoan Trang còn công khai khuyến khích, cổ vũ, kích động người dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, thậm chí công khai cổ súy cho giá trị, lối sống phương Tây, xây dựng cái gọi là “xã hội dân sự”, âm mưu tiến hành cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta

TRẢ LỜI
avatar
áo tím
AUTHOR
22:17, 31/03/2018 XÓA

Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những “tiền bối” của Trang đã từng thực hiện thành công trước đó. Hãy cùng chờ xem Phạm Đoan Trang sẽ còn làm gì và điều gì sẽ xảy ra với Trang trong thời gian sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 31/03/2018 XÓA

nhận những đồng tiền bẩn thỉu để bán đứng tổ quốc thì đứng trước vành móng ngựa là chuyện sớm muộn mà thôi. Pháp luật công bằng, không ai phạm tội mà có thể trốn thoát được cả. Phạm Đoan Trang bị bắt là điều chắc chắn rồi.

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
10:46, 01/04/2018 XÓA

Đoan Trang chỉ là cái "bướm thâm" được mang đi và đi vá lại màng trinh để làm mồi nhử mấy con chim bay lạc đàn thôi. Sở dĩ, anh em đi theo Đoan Trang chỉ bởi một lý do: thi thoảng được Trang cho "chịch xã giao một cái miễn phí". Đoan Trang được dựng lên để làm chủ báo, chủ bút nhưng Đoan Trang đã bị lợi dụng mà không biết, Đoan Trang cũng chỉ phục vụ lợi ích cho người khác chứ không phải là một nhân vật quan trọng và sẽ được đề bạt cao

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
15:07, 03/04/2018 XÓA

dường như Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết để được nước ngoài định cư. Và đây cũng là kịch bản quen thuộc mà những “tiền bối” của Trang đã từng thực hiện thành công trước đó. Hãy cùng chờ xem Phạm Đoan Trang sẽ còn làm gì và điều gì sẽ xảy ra với Trang trong thời gian sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon