TẠ PHONG TẦN VÀ HẢI ĐIẾU CÀY BÓC MẼ LẪN NHAU

Vân An
Tạ Phong Tần và Hải Điếu Cày là 2 đối tượng “cộm cán” của làng dân chủ Việt với tư tưởng chống đối chế độ dường như đã ăn sâu vào máu. Là 2 trong số đối tượng thành lập ra cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, Tạ Phong Tần và Hải Điếu cày từng sát cánh như 2 cây bút chủ lực của câu lạc bộ này. Hai nhân vật này thường xuyên sử dụng blog như một công cụ hữu hiệu để phổ biến những quan điểm chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng những vụ khiếu kiện đất đai để kích động sinh viên, học sinh, thanh niên và người khiếu kiện xuống đường biểu tình... coi đây như một cuộc tập dượt, tiến đến thực hiện "cách mạng màu" mà mục đích không ngoài việc lật đổ chính quyền  trong tương lai; lợi dụng những khiếm khuyết, tiêu cực trong xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, gây mất lòng tin của người dân với chính quyền.


Cùng hội cùng thuyền, cùng “lý tưởng” và hiện tại cả Hải và Tần đều mãn hạn tù đang tị nạn và “tác nghiệp” ở Mỹ, nơi mà họ vẫn tụng ca là thiên đường của “giá trị nhân quyền và tự do”, thế nhưng gần đây câu chuyện đấu đá, tố cáo, bóc mẽ nhau giữa Hải và Tần đang khiến người ta không khỏi bất ngờ và sửng sốt. Cùng xem những gì đã được phơi bày:
Tần tố cáo Hải với bài viết đăng trên Câu lạc bộ nhà báo tự do “bóc trần bản chất” của Hải:
Tôi không muốn nói nhiều về chuyện đời tư của ông, đó là quyền của ông. Nhưng cần phải nói một lần, để ông đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Mà ông có biết rằng các anh chị em CLB Nhà báo tự do người ta rời bỏ ông vì: 
1-2- Ông độc tài, độc đoán, tiền bạc thu chi không minh bạch, tự ông thu tiền ủng hộ, tự ông chi, anh em không được quyền biết đến; 
2-2- Ông tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm và coi anh em khác như công cụ để phục vụ cho quyền lợi của cá nhân ông và phe đảng đứng sau ông (trong khi anh em khác là những người độc lập, không tổ chức nào); 
3-2- Ông coi Tạ Phong Tần như công cụ để cho ông và phe đảng hái ra tiền, tìm cách khống chế TPT chỉ được quyền nói những điều ông (và phe đảng của ông) muốn TPT nói, đi đến những nơi ông (và phe đảng của ông) muốn TPT đi, gặp gỡ những người ông (và phe đảng của ông) muốn TPT gặp…. 
4-2- Anh em tham gia CLB ở đây (trừ những người mới qua như Trương Quốc Huy, vợ chồng anh UV) đều sống lâu năm ỏ Mỹ và không có ai trở về VN, không có ai bị tai tiếng gì, người ta không muốn bị mang tiếng là thành viên “CLB đĩ đực” nên phải bỏ chạy. Nếu không có anh Thiện Thành khuyên bảo và ngăn cản thì Trịnh Du đã cho ông “lên bàn mổ” vì chuyện trai giái lem nhem, ghen tuông tá lả từ năm 2015 rồi; 
5-2- Ông dùng cái uy thế của ông khi mới qua để đe dọa anh UV (cũng mới qua) phải làm việc không công cho ông để thu tiền, để ông lấy uy với cộng đồng; 
6-2- Anh chị em CLB thấy ông đối xử với Dương Thị Tân, với Tạ Phong Tần mà người ta “tự biết thân phận”. Chị Tân hy sinh cho ông cỡ đó mà ông còn “vắt chanh bỏ vỏ” thì những người khác đối với ông chẳng là cái đinh gì cả;”
Sự việc trên bắt nguồn từ việc Tần nhận được ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện của Hải mà có nhắc đến việc việc vì Tần mà ông Hải bị tịch thu căn phòng ở Phòng số 8, lầu 2, chung cư số 17, Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Sài Gòn
Ngay sau đó thì Hải điếu cày đã phản pháo bằng một bài viết bóc mẽ Tạ Phong Tần khởi đầu với cách đặt vấn đề đầy bức xúc:
Vừa qua cô Tạ Phong Tần đã có một bài viết trên Facebook có nội dung xúc phạm và đưa ra những điều không đúng về tôi. Liền sau đó tôi đã nhận được nhiều tin nhắn và điện thoại của bạn bè trong và ngoài nước bày tỏ sự phẫn nộ vì bài viết này của cô Tạ Phong Tần. Hai phần ba trong số bạn bè khuyên tôi không nên dây với hủi, cứ lờ đi. Một phần ba còn lại nói tôi phải lên tiếng để những người bạn của tôi biết sự thật, để những trò đánh phá anh em đấu tranh trong và ngoài nước phải chấm dứt, để cộng đồng người Việt hải ngoại không bị phân hoá bởi nọc độc của cộng sản”.
Và Hải tố cáo lại Tạ Phong Tần rằng:
 “Cho đến nay, tự thâm tâm tôi vẫn không tin cô Tạ Phong Tần là cộng sản như một số người nói. Từ khi đến Mỹ tôi là người đã đi vận động trả tự do cho Tạ Phong Tần ở nhiều diễn đàn Quốc tế. Thế nhưng, từ ngày ra khỏi nhà tù và sang Mỹ cho đến nay, cô Tạ Phong Tần đã liên tục tấn công vào nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. (Nhóm Dân Oan của chị Trần Ngọc Anh bị đánh phá vào đúng thời điểm sắp diễn ra Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam bị cô đòi trả giải và hạ uy tín của một tổ chức đã có bề dày thành tích trong nhiều năm, Paulus Thanh Hoàng (tên thật là Nguyễn Đức Quốc) bị Tần vu khống : “lừa tình và lừa tiền”, các em Đỗ Thanh Vân và Dũng Phi Hổ đi biểu tình bị đánh đổ máu, Bùi Thị Minh Hằng… Tấn công bôi nhọ một cách có tổ chức, kết hợp kẻ trong người ngoài cùng đánh phá và được sự hỗ trợ của bọn DLV cộng sản , thậm chí tấn công vào cả những người đang bị giam trong tù, chọn đánh vào đúng thời điểm khi họ sắp bị đưa ra xét xử. Những người mà họ không thể lên tiếng chống đỡ và phản biện như Mẹ Nấm”.
Vẫn biết câu chuyện mâu thuẫn nội bộ trong “làng dân chủ” vẫn diễn ra hàng ngày khi mà số lượng đám kẻ bợ đít bấu víu vào cờ ba sọc để kiếm sống ngày càng đông và tất cả đều muốn vơ vào miếng thịt to hơn, thế nhưng mâu thuẫn giữa cặp “song sát” Tạ Phong Tần và Hải Điếu cày thì thực sự rất gây chú ý bởi là cuộc đấu đá giữa 2 kẻ mà được cho là hình mẫu của đấu tranh vô tư vì lý tưởng cao cả của Việt Nam cộng hòa.
Thế mới lộ rõ bản chất nói láo, xuyên tạc vu khống sai sự thật trong các luận điệu chống phá của chúng. Bởi đến những kẻ cùng chiến tuyến như chúng còn vạch mặt nhau bởi cách nói láo “không thể chấp nhận được”. Có lẽ Tần bực vì Hải dù không nắm được thông tin tình hình thực tế nhưng vẫn ngồi nói láo kiếm ăn được còn Hải cũng không phải tay vừa trong giới, không thể ngồi im để Tần lấy mất uy tín của mình.

Suy cho cùng thì lý tưởng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà đám “rân chủ” vẫn rêu rao chỉ là hình thức ngụy biện cho việc bán rẻ đất nước, bán rẻ lợi ích của dân tộc để trục lợi cá nhân mà thôi. Câu chuyện bóc mẽ nhau giữa Tần và Hải hứa hẹn còn nhiều điều hay, nhiều sự thật được phởi bày khi mà Tần không quên răn Hải rằng “Để bảo vệ danh dự của tôi thì tôi cũng không ngại gì viết tiếp về ông đến tập thứ n”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:13, 09/03/2018 XÓA

Vẫn biết câu chuyện mâu thuẫn nội bộ trong “làng dân chủ” vẫn diễn ra hàng ngày khi mà số lượng đám kẻ bợ đít bấu víu vào cờ ba sọc để kiếm sống ngày càng đông và tất cả đều muốn vơ vào miếng thịt to hơn, thế nhưng mâu thuẫn giữa cặp “song sát” Tạ Phong Tần và Hải Điếu cày thì thực sự rất gây chú ý bởi là cuộc đấu đá giữa 2 kẻ mà được cho là hình mẫu của đấu tranh vô tư vì lý tưởng cao cả của Việt Nam cộng hòa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:24, 09/03/2018 XÓA

CHung lại giữa họ chẳng có lý tưởng gì chung cả, chỉ có cái chung nhất đó là những ham muốn lợi ích cá nhân, khi lợi ích cá nhân bị đụng chạm thì ho sẵn sàng làm tất cả kể cả việc bới móc nhau

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 09/03/2018 XÓA

Qua sựu việc này chúng ta thấy rõ lý tưởng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà đám zâm chủ vẫn rêu rao chỉ là hình thức ngụy biện cho việc bán rẻ đất nước, bán rẻ lợi ích của dân tộc để trục lợi cá nhân. Chỉ vì mấ đồng bạc mà Mỹ bơm cho, chúng có thể cào xé trên xác "đồng đội" của mình.

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 09/03/2018 XÓA

Bản chất của bọn zân chủ bán nước hại dân thì ra cũng thật là rẻ rách. Chỉ vì những lợi ích cá nhân đơn thuần chúng có thể cắn xé cả những người mà trước đấy chúng coi như là "đồng đội", trên bến dưới thuyền. Thật đáng khinh bỉ. Bọn phản động à chúng mày đừng suốt ngày rêu rao cái gì mà dân chủ, nhân quyền nữa, không bõ xấu hổ hay sao.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 09/03/2018 XÓA

Ngày còn thân thì "chén chú chén anh" , viết bài ủng hộ , tung hô lẫn nhau ; khi sa sút về quyền lợi thì lập tức cắn xé , trở mặt bất phân bạn-thù . Đó cũng là bản chất chung của bọn dân chủ chống cộng lưu vong .Bởi vì chúng chỉ là một đám tay sai không lý tưởng , nhận tiền bố thí mà bán rẻ lương tâm ; một thứ tổ chức tạp nham , thấp kém .Đến bản thân mình còn không ra gì thì chúng làm gì có tư cách để được gọi là nhà báo .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:22, 13/03/2018 XÓA

Lý tưởng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà đám “rân chủ” vẫn rêu rao chỉ là hình thức ngụy biện cho việc bán rẻ đất nước, bán rẻ lợi ích của dân tộc để trục lợi cá nhân mà thôi. Câu chuyện bóc mẽ nhau giữa Tần và Hải hứa hẹn còn nhiều điều hay, nhiều sự thật được phởi bày chúng ta sẽ thấy rõ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:36, 14/03/2018 XÓA

Mâu thuẫn bên trong giới dân chủ vẫn diễn ra hàng ngày khi mà đám bợ đít bấu víu vào cờ ba sọc để kiếm sống ngày càng đông và tất cả đều muốn vơ vào miếng thịt to hơn, mâu thuẫn giữa Tạ Phong Tần và Hải Điếu cày thì thực sự gây chú ý bởi cuộc đấu đá giữa 2 kẻ mà được cho là hình mẫu của đấu tranh vì lý tưởng cao cả của Việt Nam cộng hòa, đÚng là buồn cười.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 14/03/2018 XÓA

Tạ Phong Tần và Hải Điếu - Hai nhân vật này thường xuyên sử dụng blog để đưa ra những quan điểm chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng những vụ khiếu kiện đất đai để kích động sinh viên, học sinh, thanh niên và người khiếu kiện xuống đường biểu tình... mục đích lật đổ chính quyền; lợi dụng những khiếm khuyết, tiêu cực trong xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, gây mất lòng tin của người dân với chính quyền. Thật là mưu đồ nguy hiểm cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:10, 14/03/2018 XÓA

2 kẻ này đã lộ rõ bản chất nói láo, xuyên tạc vu khống sai sự thật trong các luận điệu chống phá của chúng. Những kẻ cùng chiến tuyến như chúng còn vạch mặt nhau bởi cách nói láo, xuyên tạc. 1 kẻ không nắm được thông tin tình hình thực tế nhưng vẫn ngồi nói láo kiếm ăn được còn 1 kẻ cũng không phải tay vừa, không thể ngồi im để người kia lấy mất uy tín của mình thế nên là xỉa xói nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:40, 14/03/2018 XÓA

Đây đúng là một cuộc chiến giữa nội bộ các nhà rận chủ. Thế mới càng thấy thêm sự xấu xa, hèn mọn, bỉ ổi của đám rân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:42, 14/03/2018 XÓA

đối với những kẻ hoạt động vì mục đích "tiền", bán nước cầu vinh như đám rận chủ thì câu chuyện cắn xé lẫn nhau sẽ chẳng bao giờ kết thúc

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 01/04/2018 XÓA

Thế mới biết tất cả đều vị lợi ích cả nhân mà có thể làm nên tất cả mọi điều, nhờ đó mà chúng ta mới thấy rõ những sự thật lâu nay được ẩn dấu qua cái bóng của nhà báo tự do.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 01/04/2018 XÓA

Xem ra trong làng dân chủ đã có những rạn nứt nhất định và không phải của một hai người mà của nhiều cá nhân. Cũng phải thôi, một đám ô hợp, có tiền thì chia nhau, lúc khó khăn thì quay sang căn chửi nhau. Cũng chưa biết chừng sau này còn nhiều cảnh chửi bới tệ hại trong đám anh em dân chủ với nhau được đưa lên mạng.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 01/04/2018 XÓA

Qua đây mới lộ rõ bộ mặt của đám rận chủ, đó là những ví dụ cho những xuyên tạc, bịa đặt, vu khống sai sự thật trong lời lẽ luận điệu của chúng. Hãy nhìn lại những gì mà chúng luôn rêu rao là đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền, đến những kẻ cùng “chiến tuyến” còn vạch mặt nhau bởi cách “nói láo” không thể chấp nhận được. Lần này, Hải điếu cày bị chửi bởi cách bịa đặt quá lố bịch còn mặt mũi nào nhìn những anh em rận chủ và tiếp tục xuyên tạc?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon