THANH NIÊN THỦ ĐÔ HÀ NỘI TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ!

Hoa sữa
Sáng hôm qua, ngày 05/3/2018, hòa chung không khí thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc, tại Thủ đô Hà Nội, 30 quận, huyện và các đơn vị chỉ huy quân sự đã tiến hành Lễ giao nhận quân năm 2018. Không khí trong đợt giao nhận quân đầu năm diễn ra với khí thế hào hùng, tự hào, hàng nghìn thanh niên Thủ đô với trái tim nhiệt huyết, háo hức, phấn khởi và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Quang cảnh ngày nhập ngũ tại Gò Đống Đa
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trung tướng Nguyễn Thế Kết đã tới dự buổi lễ giao nhận quân và tặng hoa, quà, động viên, dặn dò các thanh niên Thủ đô lên đường làm nhiệm vụ tại huyện Phúc Thọ. Cùng thời điểm đó, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh cũng tới dự lễ giao nhận quân tại quận Hà Đông trong không khí háo hức và tự hào của các thanh niên cùng gia đình.
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự lễ giao nhận quân và tặng hoa các thanh niên nhập ngũ
Trả lời phóng viên báo chí, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu, Trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: " Tại Thủ đô Hà Nội, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, thực hiện nghĩa vụ công dân, đóng góp sức trẻ cho đất nước. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, Đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn… cũng hăng hái viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ".
Năm ngoái (2017), Hà Nội cũng giao 3.500 tân binh với 14 đầu mối đơn vị nhận quân, trong đó có một đơn vị nhận quân theo tiêu chuẩn riêng (Đoàn nghi lễ Quân đội tuyển chọn công dân có chiều cao 1,8m trở lên với ngoại hình cân đối).
Theo thống kê của Bộ Quốc phòng cho thấy, năm nay (2018) công tác tuyển quân đã nâng cao chất lượng, các địa phương chú trọng nâng cao chất lượng đầu vào, ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm để nâng cao chất lượng cho lực lượng Quân đội nhân dân. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hiện nay được thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung năm 2015, có nhiều điều luật đã được bổ sung và điều chỉnh (bạn đọc vui lòng click vào link để nghiên cứu Luật này https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Linh-vuc-khac/Luat-nghia-vu-quan-su-2015-282383.aspx ). 
Cùng với đó, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu cũng cho biết: Công tác tuyển quân tiếp tục được Thành phố Hà Nội thực hiện chặt chẽ, trong đó tiếp tục duy trì các chỉ tiêu về tỷ lệ điều khám, tỷ lệ dự phòng... Năm nay, tổng số thanh niên đủ điều kiện tuyển chọn nhập ngũ là gần 3.500, trong đó khoảng 1.200 em viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự (chiếm 33,5%), trong đó có 5 em nữ. Tỷ lệ tân binh Hà Nội tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp là 40,8% (năm ngoái đạt 52,2%). Tỷ lệ thanh niên là Đảng viên nhập ngũ khoảng 0,21%.
Những con số trên là những con số biết nói. Thế hệ trẻ của Thủ đô ngày càng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong bảo vệ an ninh Tổ quốc dù là trong thời bình. Trình độ văn hóa của các tân binh ngày càng cao là cơ sở, tiền đề vững chắc để xây dựng lực lượng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa chắc chắc sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.
Cũng nhân dịp này, với mong muốn phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ Thủ đô đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018.
Buổi gặp mặt của Thành đoàn Hà Nội nhằm cổ vũ, khích lệ đoàn viên thanh niên Thủ đô cùng giương cao ngọn cờ vinh quang của tổ chức Đoàn, tiếp nối truyền thống của thế hệ cha ông đi trước để rèn đức, luyện tài phấn đấu xứng danh tuổi trẻ Thủ đô xung kích, việc cần thanh niên có, việc khó có thanh niên.
Tôi tin tưởng rằng, với sự nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ, thanh niên Thủ đô Hà Nội thì hơn 3000 thanh niên nhập ngũ năm 2018 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và cống hiến sức trẻ để bảo vệ an ninh Tổ quốc. Một điều chắc chắn rằng hiện tại và trong tương lai, thanh niên - thế hệ vàng sẽ là lực lượng hùng hậu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn; đồng thời làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch xâm hại đến độc lâp, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
17:16, 06/03/2018 XÓA

Với sự nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ, thanh niên Thủ đô Hà Nội thì hơn 3000 thanh niên nhập ngũ năm 2018 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và cống hiến sức trẻ để bảo vệ an ninh Tổ quốc. Một điều chắc chắn rằng hiện tại và trong tương lai, thanh niên - thế hệ vàng sẽ là lực lượng hùng hậu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn; đồng thời làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch xâm hại đến độc lâp, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:05, 06/03/2018 XÓA

Thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là nghĩa vụ vừa là quyền lợi của mỗi thanh niên Việt Nam để đóng góp một chút tài năng sức khỏe của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi đến các chàng trai khôi ngô của thủ đô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em se hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 06/03/2018 XÓA

Lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi thanh niên Việt Nam. Để có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu. Chúc các anh có một sức khỏe tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:12, 07/03/2018 XÓA

Thế hệ trẻ của Thủ đô giờ đây đã nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong bảo vệ an ninh Tổ quốc dù là trong thời bình. Trình độ văn hóa của các tân binh ngày càng cao là cơ sở, tiền đề vững chắc để xây dựng lực lượng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:21, 07/03/2018 XÓA

Thanh niên - thế hệ vàng sẽ là lực lượng hùng hậu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn; đồng thời làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch xâm hại đến độc lâp, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:22, 07/03/2018 XÓA

Tất cả đã thể hiện quyết tâm của Tuổi trẻ Thủ đô sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của đất nước, nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:24, 07/03/2018 XÓA

thanh niên đang góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, tiếp nối truyền thống phong trào Ba sẵn sàng của thế hệ thanh niên Thủ đô đi trước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:45, 07/03/2018 XÓA

Nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, Đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng hăng hái viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ. Đây là một tín hiệu cho thấy thế hệ trẻ luôn luôn là lực lượng xung kích, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:37, 07/03/2018 XÓA

Tôi cũng nghĩ rằng tất cả thanh niên cả nước cũng như thanh niên Thủ đô Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và cống hiến sức trẻ để bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đóng góp sức trẻ cho hòa bình và phát triển của đất nước. ĐỪng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:45, 07/03/2018 XÓA

là một công dân và với sức trẻ tôi rất sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ của mình, sẵn sàng đóng góp sức trẻ để góp phần giữ gìn, bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước, phát triển kinh tế đất nước. Xin chúc các bạn của tôi lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và hi vọng của cha mẹ, người thân và Tổ quốc dành cho bạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:17, 07/03/2018 XÓA

Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đã được nâng cao chất lượng, các địa phương chú trọng nâng cao chất lượng đầu vào, ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm để nâng cao chất lượng cho lực lượng Quân đội nhân dân. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hiện nay được thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung năm 2015.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:50, 07/03/2018 XÓA

với sự nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ, thanh niên Thủ đô Hà Nội nhập ngũ năm 2018 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và cống hiến sức trẻ để bảo vệ an ninh Tổ quốc. Một điều chắc chắn rằng hiện tại và trong tương lai, thanh niên - thế hệ vàng sẽ là lực lượng hùng hậu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn; đồng thời làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch xâm hại đến độc lâp, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
20:27, 07/03/2018 XÓA

Một điều chắc chắn rằng hiện tại và trong tương lai, thanh niên - thế hệ vàng sẽ là lực lượng hùng hậu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn; đồng thời làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch xâm hại đến độc lâp, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
20:29, 07/03/2018 XÓA

Thế hệ trẻ của Thủ đô giờ đây đã nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong bảo vệ an ninh Tổ quốc dù là trong thời bình. Trình độ văn hóa của các tân binh ngày càng cao là cơ sở, tiền đề vững chắc để xây dựng lực lượng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon