TRẺ EM LÀ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC HAY LÀ CÔNG CỤ GÂY RỐI CỦA LINH MỤC ĐINH VĂN MINH?


Vân An
Từng gây bức xúc trong dư luận khi chỉ đạo các phụ huynh là giáo dân không được cho trẻ em trong độ tuổi mầm non đến trường, mới đây Linh mục Đinh Văn Minh, là Linh mục quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An lại tiếp tục dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân, từ đó lấy cớ để kích động gây rối và dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột xảy ra tại trường Tiểu học Diễn Đoàn, Diễn Châu, Nghệ An.
Trong năm học này, Trường Tiểu học Diễn Đoài chủ trương cho học sinh đăng ký học buổi thứ 2 trong ngày để bổ sung thêm kiến thức cho các em có nhu cầu. Tuy nhiên linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo phụ huynh không đóng tiền nhưng vẫn bắt các em học sinh đến học thêm buổi. Điều này dẫn tới việc một số em học sinh không đến trường hoặc đến trường nhưng không vào lớp học vì bị các bạn khác chế nhạo không đóng tiền mà vẫn đi học. Sự việc đó chính là cái cớ để linh mục Đinh Văn Minh xúi giục, chỉ đạo các giáo dân mang gậy gộc đến nhà trường và gây sức ép đối với nhà trường với cáo buộc “thầy giáo không cho vào học”, đồng thời có hành vi xúc phạm các thầy cô và yêu cầu nhà trường dừng việc dạy học.
Trước sự việc gây rối tại nhà trường, một số lương dân ra ngăn cản vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập của các em tại trường thì đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với các giáo dân. Rất may sau đó vụ việc được chính quyền và lực lượng chức năng can thiệp, vận động không để vụ việc xẩy ra phức tạp và nhân dân tự giải tán ra về.
Việc giáo dục đối với thế hệ trẻ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu vì tương lai của đất nước. Vậy mà bất chấp điều đó, để đạt được âm mưu cũng như thể hiện “giáo quyền” của mình mà linh mục Đinh Văn Minh hết lần này đến lần khác lợi dụng việc học hành của trẻ em để tạo cớ can thiệp vào công việc của nhà trường cũng như các cấp chính quyền, tạo ra những bất ổn mâu thuẫn ở chính môi trường giáo dục văn minh của thế hệ trẻ.
Giáo dân tụ tập trước cổng trường Tiểu Học Diễn Đoàn (Ảnh báo Nghệ An)
Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người, trong khi vấn đề dân chủ, nhân quyền đã không ít lần bị các thế lực thù địch lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của Giáo hội, chà đạp lên quyền con người, quyền học hành của trẻ em. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Như vậy, lại thêm một lần nữa linh mục Đinh Văn Minh đang sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được âm mưu thủ đoạn kích động gây rối chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
11:00, 02/03/2018 XÓA

Đinh Văn Minh dùng thần quyền để o ép các cha mẹ cấm không cho trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. THêm sự việc lần này nữa chứng tỏ cho bản chất ác quỷ của linh mục này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:16, 02/03/2018 XÓA

Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người, trong khi vấn đề dân chủ, nhân quyền đã không ít lần bị các thế lực thù địch lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của Giáo hội, chà đạp lên quyền con người, quyền học hành của trẻ em. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của Giáo hội Công giáo Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
11:18, 02/03/2018 XÓA

Lại thêm một lần nữa linh mục Đinh Văn Minh đang sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được âm mưu thủ đoạn kích động gây rối chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
11:50, 02/03/2018 XÓA

cũng không hiểu sao nhiều người vẫn nghe theo những điều vô lí như vậy, thật nguy hiểm khi những kẻ đang lợi dụng thần quyền để làm những điều vi phạm pháp luật những kẻ như vậy cần bị xã hội lên án

TRẢ LỜI
avatar
11:51, 02/03/2018 XÓA

Vị linh mục này chắc hẳn biết rõ điều đó nhưng vẫn cố tình dùng thần quyền, giáo lý để ràng buộc quần chúng bằng những hành vi sai phạm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:01, 04/03/2018 XÓA

Hành vi trên của Lm Đặng Văn Minh là vi phạm pháp luật, mang tính côn đồ, lưu manh, gây mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm đến tính mạng con người cũng như tương lai của các em. Sâu xa hơn đây là hành động kích động mâu thuẫn lương-giáo, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, nó giống như những gì mà Đặng Hữu Nam và người Đình Thục đang làm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:09, 05/03/2018 XÓA

Như vậy, lại thêm một lần nữa linh mục Đinh Văn Minh đang sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được âm mưu thủ đoạn kích động gây rối chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:41, 05/03/2018 XÓA

Trẻ em là tương lai của đất nước. Để thực hiện điều đó, những đứa trẻ phải được hưởng quyền được giáo dục để có đủ kiến thức, kỹ năng sống phục vụ đất nước trong tương lai. Đây là một vấn đề tất yếu mà bất kỳ quốc gia nào đã và đang thực hiện. Tuy nhiên, một vị linh mục như Đinh Văn Minh lại đi ngược lại sự phát triển chung của toàn xã hội khi ngăn cấm những đứa trẻ được hưởng quyền mà đáng lý thuộc về chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:44, 05/03/2018 XÓA

Tương lai nào sẽ đến với những đứa trẻ khi chúng bị ngăn cấm đến trường. Nếu vì lý do bất khả kháng như thiên tai, bệnh tật thì có lẽ chúng ta không phải đặt vấn đề ở đây. Nhưng điều bất bình thường này lại xảy ra do bàn tay chi phối của một vị linh mục. Thử hỏi, nếu không được đến trường, được thừa hưởng những kiến thức từ giáo viên thì liệu rằng Đinh Văn Minh có đang ở vị chí chủ chăn như hiện nay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:34, 05/03/2018 XÓA

Tên linh mục Đinh Văn Minh thật bỉ ổi, hắn lôi cả trẻ em vào cuộc chơi để hòng tạo sức ép tới chính quyền địa phương. Trẻ em và phụ nữ, người già là những người dễ bị tổn thương nhưng với Minh để đạt mục đích thì không gì là hắn không làm cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:44, 06/03/2018 XÓA

Linh mục kiểu gì mà lại dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân, từ đó lấy cớ để kích động gây rối và dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột. Đây là âm mưu phá hoại của linh mục này rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:51, 06/03/2018 XÓA

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu vì tương lai của đất nước. Vậy mà, để đạt được âm mưu cũng như thể hiện “giáo quyền” của mình mà linh mục Đinh Văn Minh hết lần này đến lần khác lợi dụng việc học hành của trẻ em để tạo ra những bất ổn mâu thuẫn ở chính môi trường giáo dục văn minh của thế hệ trẻ. ĐÚng là loại linh mục lòng lang dạ sói, âm mưu, quỷ quyệt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:11, 06/03/2018 XÓA

Linh mục Đinh Văn Minh âm mưu sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được mục đích chống phá chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:24, 06/03/2018 XÓA

Dân chủ, nhân quyền luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Và Đinh Văn Minh không ngoại lệ, hắn đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của Giáo hội, chà đạp lên quyền con người, quyền học hành của trẻ em. Thật là không xứng đáng với vị trí mà hắn đang đứng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 06/03/2018 XÓA

Mới nghe đến cái vụ này rồi, cái bọn phản động còn vu cáo là nhà trường không cho con em công giáo đi học cơ chứ? Bọn này đúng là miệng lưỡi không xương, cái gì chúng cũng đổi trắng thay đen được. Đều là âm mưu thâm độc của kẻ đội nốt Linh mục kia, tên ĐInh Văn Minh này đáng phải bị lên án vì hành vi bẩn thỉu này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:59, 06/03/2018 XÓA

ĐÚng là cái đồ ác độc, đến những đứa trẻ cũng trở thành quân cờ của tên Linh mục ĐInh Văn Minh này. Hắn ta thật là bỉ ổi, có dám công khai đứng lên vỗ ngực chống chính quyền đâu, toàn núp sau những giáo dân vô tội, và rồi kích động họ, ép buộc họ làm, nếu không thì dùng thần quyền giáo lý để xử tội họ. Bỉ ồi quá mức đấy Minh ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Lê
AUTHOR
22:36, 09/03/2018 XÓA

đến trẻ em cũng bị đem ra làm công cụ để phá rối , để lợi dụng thì chẳng còn gì có thể đo được sự bỉ ổi, vô liêm sỉ của chúng. phải chăng bọn chúng đã hết cách, không biết làm gì nữa nên dùng cách này để gây áp lực cho chính quyền. chỉ thườn xót cho những đứa trẻ vô tội khi phải nghe theo sự sắp đặt của một kẻ không có tính người

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
15:03, 03/04/2018 XÓA

Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon