VẠCH MẶT “ÂN XÁ QUỐC TẾ” ĐỒNG LÕA, BAO CHE CHO TỘI PHẠM

Phúc Sơn
Ngày 2/3/2018, Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin: “Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Amnesty International hôm 28/2 kêu gọi hành động khẩn cấp cho nhà hoạt động môi trường Hoàng Đức Bình, người phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.
Tổ chức này cũng “kêu gọi những người quan tâm viết thư ngay đến cho các cấp thẩm quyền Việt Nam về trường hợp anh Hoàng Đức Bình. Thư gửi trước ngày 10 tháng 4 năm nay đến các vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam gồm các ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Trưởng Công An Tô Lâm, Bộ Trưởng Ngoại giao kiêm phó thủ tướng Phạm Bình Minh”.
Chưa dừng ở đó, “Ân Xá Quốc Tế” còn ngang ngược yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Bình với tư cách là “nhà hoạt động môi trường”, hủy bỏ cáo buộc đối với “tù nhân lương tâm này” vì chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến”. Đồng thời kêu gọi, trong khi chờ đợi Hoàng Đức Bình được trả tự do, chính phủ Việt Nam đảm bảo không có hành vi tra tấn, ngược đãi đối với Bình và cho phép người Bình được tiếp cận thân nhân, luật sư cũng như được chăm sóc y tế đầy đủ. Ngoài ra, Amnesty cũng yêu cầu “ngưng ngay mọi hình thức sách nhiễu, đàn áp, trừng phạt những nhà bảo vệ nhân quyền, giới hoạt động ôn hòa”.

Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong tại tòa án tỉnh Nghệ An hôm 6/2/2018 (Ảnh Internet)
Trước tiên cần nói với “Ân Xá Quốc Tế” rằng, bảo đảm, tôn trọng quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân ở Việt Nam thuộc về bản chất của chế độ XHCN. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.
Hành vi phạm tội phạm tội của Hoàng Đức Bình là rất rõ ràng. Về điều này “Ân Xá Quốc Tế” có thể kiểm chứng trên báo chí và truyền thông.
Theo cáo trạng: “Ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.
Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Ngoài ra, trên Facebook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động, xuyên tạc sự thật.”
TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt là 14 năm tù. Như vậy, Bình không hề bị bỏ tù “chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến” hay “chỉ vì phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam”.
Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
19:04, 04/03/2018 XÓA

Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 04/03/2018 XÓA

Lại thêm một lần nữa tổ chức Ân xá Quốc tế thể hiện rõ bản chất của mình là có quan hệ mật thiết với Việt Tân và cần phải xem lại cách làm việc của mình. Việc làm của Hoàng Đức Bình không phải là sử dụng quyền tự do ngôn luận mà đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lôi kéo, gây mất trật tự và xâm hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là có quyền đưa ra thông tin sai sự thật để xâm hại đến lợi ích của cá nhân, tổ chức và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:32, 04/03/2018 XÓA

Tổ chức Ân xá quốc tế chỉ là một tổ chức núp danh nhân quyền dân chủ để chống đối chế độ, kiểu như Hội anh em dân chủ của tên phản động Nguyễn Van Đài hay kẻ gào thuê khóc mướn mang tên HRW. Chúng ta cần nhận rõ âm mưu của tổ chức này, đừng để bị chúng lợi dụng rồi vương vào vòng lao lý!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:58, 04/03/2018 XÓA

Cần khẳng định ngay rằng, “Ân Xá Quốc Tế” đang cố lập lờ “đánh lận con đen”, nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất của Hoàng Đức Bình là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà hoạt động môi trường”. Không có chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt và bị xét xử chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến” hay “chỉ vì phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 04/03/2018 XÓA

Các chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc không nên can thiệp vào công tác nội bộ của các nước khác vì mọi người đâu có biết tình hình thực tế ở các nước đó như thế nào mà phát biểu về công tác nội bộ của họ.

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 04/03/2018 XÓA

Ngoài sự việc lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung năm trước ra thì trước đó nữa các đối tượng này đã rất nhiều lần có những hành động xuyên tạc,bôi nhọ đối với chính quyền và một số đối tượng như nguyễn văn hóa còn phát tán ra nước ngoài điều đó thật khó chấp nhận.

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 04/03/2018 XÓA

Việc những chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp Quốc đưa ra những đòi hỏi đối với Việt Nam về thả người, đặc biệt là thả những tù nhân chính trị là không hề hợp lí. Những chuyên gia này chỉ đưa ra những ý kiến cá nhân mà không hề căn cứ vào pháp luật cụ thể của Việt Nam. Hành động này cho thấy sự can thiệp quá sâu vào nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 04/03/2018 XÓA

Những đối tượng như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Nam Phong được Đặc ủy về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc kêu gọi trả tự do đều là những đối tượng lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung để kích động người dân gây rối trật tự công cộng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:56, 05/03/2018 XÓA

“nhà hoạt động môi trường”? ở đâu ra cái mác như vậy nhỉ? Vậy ra theo như cách nói của tổ chức ân xá quốc tế thì cứ hoạt động vì môi trường là được phép kích động biểu tình tự phát, được phép gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ à? Xin thưa là không có một quốc gia nào cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện điều đó đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:25, 05/03/2018 XÓA

Hành động của tổ chức ân xá quốc tế được cho là lố bịch khi công khai bênh vực cho một cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Thực tế cho thấy hành vi của Hoàng Đức Bình đã được phản ánh rõ ràng. Với cái mác hoạt động vì môi trường, Hoàng Đức Bình đã liên tục có hành động công khai kích động người dân chống đối chính quyền, gây rối trật tự xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:25, 05/03/2018 XÓA

Những hành vi xuyên tặc chống đối chính quyền , kêu gọi phong trào đa nguyên đa đảng , gây rối trật tự an ninh ,chống người thi hành công vụ ... của Hoàng Đức Bình là hoàn toàn sai trái . Tổ chức " Ân xá quốc tế" không nên can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam .Mỗi người dân phải cảnh giác với nhưng lời lẽ xuyên tạc , không để bị lôi kéo !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:31, 05/03/2018 XÓA

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Amnesty International cũng thật lạ, toàn đi kêu gọi hoặc gây sức ép đối với chính quyền Việt Nam để đòi thả mấy tên tội phạm. Đây không còn là tổ chức Ân xá quốc tế nữa mà là tổ chức hỗ trợ cho những tên tội phạm thì đúng hơn. Có lẽ nên giải tán tổ chức này để nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới không phải lo về sự gia tăng tình hình tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:03, 05/03/2018 XÓA

Tổ chức ân xá quốc tế mà bảo kê cho tội phạm thì phải đổi tên thành tổ chức "ân oán" quốc tế mới đúng. Đúng là đời nhiều chuyện, lại mọc ở đâu ra cái tổ chức mà đi xin cho những kẻ phạm tội được ra tù... còn chi là sự nghiêm minh của pháp luật nữa.

TRẢ LỜI
avatar
11:08, 05/03/2018 XÓA

Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Rõ ràng, việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:57, 06/03/2018 XÓA

“Ân Xá Quốc Tế” đang cố lập lờ “đánh lận con đen”, nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất của Hoàng Đức Bình là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà hoạt động môi trường”. Không có chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt và bị xét xử chỉ thực hiện một cách “ôn hòa quyền tự do bày tỏ ý kiến” hay “chỉ vì phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:17, 06/03/2018 XÓA

Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:16, 07/03/2018 XÓA

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế - Amnesty International đưa ra yêu sách và kêu gọi hành động khẩn cấp cho nhà hoạt động môi trường Hoàng Đức Bình, người phản đối Formosa gây thảm họa biển tại Việt Nam nhưng bị chính phủ Hà Nội kết án tù 14 năm, thật là nực cười với tuyên bố và yêu sách của tổ chức này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:27, 07/03/2018 XÓA

Luật pháp thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Bình là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Việc “Ân Xá Quốc Tế” đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm pháp luật quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:53, 07/03/2018 XÓA

tất cả những luận điệu của "Ân xá quốc tế" là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:57, 07/03/2018 XÓA

Cho dù AXQT có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:14, 07/03/2018 XÓA

Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:40, 07/03/2018 XÓA

TAND huyện Diễn Châu tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt là 14 năm tù. Đây là một bản án nhẹ đối với kẻ đã có những hành động chống phá hết sức cực đoan.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:48, 07/03/2018 XÓA

“Ân Xá Quốc Tế” ngang ngược yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Bình, hủy bỏ cáo buộc đối với tên này v. Đồng thời kêu gọi, trong khi chờ đợi Hoàng Đức Bình được trả tự do, chính phủ Việt Nam đảm bảo không có hành vi tra tấn, ngược đãi đối với Bình và cho phép người Bình được tiếp cận thân nhân, luật sư cũng như được chăm sóc y tế đầy đủ. Tổ chức này đang diễn hài chăng???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:25, 07/03/2018 XÓA

Cái chiêu bài này thì nhàm quá rồi, hết tổ chức này đến tổ chức khác toàn là các tổ chức do phương Tây dựng lên mang danh nghĩa vì dân chủ nhân quyền nhưng thực sự là chống phá các quốc gia có quan điểm trái chiều với chúng. Hoàng Đức Bình là tên tội phạm nguy hiểm, pháp luật Việt Nam không thể dung thứ được, phải xử răn đe cho những kẻ có mưu đồ hành động như hắn.

TRẢ LỜI
avatar
17:18, 08/03/2018 XÓA

Việt Nam là một đất nước độc lập , vì thế chúng ta hoàn toàn có quyền tự quyết những vấn đề nội bộ nảy sinh trong quốc gia mình .Hơn nữa ,việc xử lý các đối tượng trên là đúng đắn vì đã có đủ bằng chứng và phù hợp với quy định của pháp luật .Nói cách khác , yêu cầu áp lực thả người của tổ chức ân xá quốc tế là vô căn cứ , đi ngược lại với các điều ước quốc tế mà cả thế giới công nhận .

TRẢ LỜI
avatar
17:19, 08/03/2018 XÓA

Việt Nam là một đất nước độc lập , vì thế chúng ta hoàn toàn có quyền tự quyết những vấn đề nội bộ nảy sinh trong quốc gia mình .Hơn nữa ,việc xử lý các đối tượng trên là đúng đắn vì đã có đủ bằng chứng và phù hợp với quy định của pháp luật .Nói cách khác , yêu cầu áp lực thả người của tổ chức ân xá quốc tế là vô căn cứ , đi ngược lại với các điều ước quốc tế mà cả thế giới công nhận .

TRẢ LỜI
avatar
Nam Lê
AUTHOR
22:28, 09/03/2018 XÓA

Việt Nam là một quốc gia dân chủ, nhưng dân chủ ở đây phải trong vòng pháp luật, pháp luật luôn công bằng, không bất công. pháp luật luôn luôn tôn trọng quyền con người, quyền công dân. đồng ý là có sự ân xá nhưng phải ân xá với đúng người,chứ không phải với những kẻ có tư tưởng phá nước,hại dân

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
15:23, 03/04/2018 XÓA

Việc làm của Hoàng Đức Bình không phải là sử dụng quyền tự do ngôn luận mà đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lôi kéo, gây mất trật tự và xâm hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là có quyền đưa ra thông tin sai sự thật để xâm hại đến lợi ích của cá nhân, tổ chức và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 27/04/2018 XÓA

Chúng ta không mấy ai còn xa lạ với cái tên Hoàng Đức Bình nữa, một kẻ vào tù ra tội, mà cái tội này khó lòng mà tha thứ được - cái tội thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên FB cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ đa nguyên, đa đảng kích động giáo dân gây bất ổn về ANTT. Và lần này nữa, vẫn là những tội đó, y còn thêm một vài tội nữa, rất mong chính quyền hãy trừng phạt thật nghiêm khắc Hoàng Đức Bình lần này.

TRẢ LỜI
avatar
18:27, 27/04/2018 XÓA

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền….

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 27/04/2018 XÓA

Những hành vi trái pháp luật trên của Hoàng Đức Bình đều có tài liệu, chứng cứ chứng minh rõ ràng, chính bị cáo cũng đã thừa nhận về hành vi đó. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù.Một bản án xứng đáng rồi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon