VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC SỰ KIỆN LỊCH SỬ GẠC MA 1988

10:17
Phúc Sơn
Thời gian gần đây, cứ đến gần ngày 14/3 hàng năm, số đối tượng tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động” ở trong nước cùng với một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (BBC, RFA, VOA) lại réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích “không mang vũ khí”, “lệnh cấm nổ súng”, “bưng bít thông tin mất Gạc Ma”, “Nhà nước ngăn cản tưởng niệm”... Đây thực chất là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp, nói xấu Đảng, Nhà nước, làm mất giá trị của công cuộc giữ biển, giữ đảo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Có thể khẳng định một điều, không có chuyện “mất Gạc Ma do bộ đội Hải quân không dám nổ súng, vì một lãnh đạo cao cấp đã ra lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào”, không có chuyện “Nhà nước bưng bít thông tin vụ 14/3/1988”. 
Ngay sau khi trận Gạc Ma 14/3/1988 xảy ra, Báo Nhân Dân và Báo Hà Nội Mới số ra ngày 15/4/1988 đã đăng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nội dung có đoạn: “Tàu của ta đã buộc phải nổ súng để tự vệ. Trong khi đó họ lại đổi trắng thay đen, vu cáo tàu của Việt Nam khiêu khích vũ trang tàu chiến của Trung Quốc”. Thực chất tuyên bố này nói lên điều gì? Nếu các chiến sĩ Hải quân Việt Nam không được nổ súng thì tại sao Trung Quốc có 6 lính chết và 18 lính bị thương trong cuộc hải chiến đó?
“Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”, đó là nguyên tắc ứng xử của bộ đội Hải quân Việt Nam trước các hành động gây hấn của Trung Quốc năm 1988 và các năm sau, cho đến tận ngày nay, thì tại sao lại nói rằng, bộ đội Hải quân không dám nổ súng, vì lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào. Ở đây, “Không nổ súng trước” thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, sự đấu trí, đấu lực của bộ đội hải quân ta trước trò khiêu khích của hải quân Trung Quốc, khác hẳn “không được nổ súng”. Địch đã nổ súng giết chính đồng đội, cấp dưới của mình mà lại nói là không cho nổ súng thì hoàn toàn là bịa đặt. Không có bất cứ người chỉ huy nào lại để quân của mình làm bia cho quân thù bắn cả.
Về việc này, một nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, cựu chiến Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125, khẳng định: “Thực tế lúc đó, phương tiện thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng xa nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là “không nổ súng trước”, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Nhưng khi địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.”
Nói rằng, Nhà nước bưng bít thông tin vụ 14/3/1988 là hoàn toàn sai, ngay sau khi sự kiện ngày 14/3/1988 nổ ra, các cơ quan truyền thông của Việt Nam đã lên tiếng rất mạnh mẽ. Một điều nữa là, không phải chỉ khi có sự kiện 14/3/1988, mà ngay từ tháng 01/1988, khi Trung Quốc bắt đầu có các hành động chiếm đóng đá Chữ Thập, đá Châu Viên, báo chí và nhân dân Việt Nam đã liên tục, mạnh mẽ lên án hành động xâm lược của Trung Quốc.
Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này…  Ấy vậy nhưng, một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án, phỉ nhổ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

67 nhận xét

Write nhận xét
14:45, 14/03/2018 delete

người dân chúng ta đừng để xương máu cha anh đã hy sinh bị Việt Tân lợi dụng kích động biểu tình

Reply
avatar
14:46, 14/03/2018 delete

mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng.

Reply
avatar
Liên Khu
15:27, 14/03/2018 delete

Bằng vài ba thủ pháp thêm thắt, bịa đặt, chủ trương “không nổ súng trước” đã bị RFA lập lờ đổi thành “không được nổ súng”. Sự thật là RFA chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.
Hoàn toàn không có chuyện bộ đội ta không dám nổ súng, vì một ông lãnh đạo cao cấp đã lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào. “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”, đó là nguyên tắc ứng xử của ta trước các hành động gây hấn của Trung Quốc năm 1988 và các năm sau, cho đến tận ngày nay. “Không nổ súng trước” khác hẳn “không được nổ súng”, RFA đừng có lập lờ.Về việc này, một nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, cựu chiến Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125, khẳng định: “Tôi là người trực tiếp có mặt tại đảo Gạc Ma vào sáng ngày 14/3/1988, là tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ, có 2 khẩu AK 47.
Thực tế, lúc đó, phương tiện và thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng cách, nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả.
Ở đây, nếu có thì chỉ là không nổ súng trước, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng.
Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.

Reply
avatar
Vân Khánh
16:54, 14/03/2018 delete

Cách đây gần 30 năm, vào ngày 14/3/1988, trên biển Đông, 64 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh cùng tàu HQ 604 ở khu vực đảo Gạc Ma. Mỗi khi nhắc tới vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam đều khao khát được góp sức mình bảo vệ chủ quyền quốc gia, kiên quyết phản đối mưu đồ độc chiếm biển Đông, thêm tin yêu những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió. Tuy nhiên, hiện nay, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lại triệt để lợi dụng vấn đề này để tổ chức cái gọi là “Lễ tưởng niệm hải chiến Gạc Ma” với âm mưu dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình tuần hành, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta.
Chúng ta có thể thấy rằng, hầu hết hiện nay các cuộc biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc ở thành phố Hà Nội đều được các hội nhóm “dân chủ” trong nước tổ chức, dưới sự chỉ đạo, điều hành và tài trợ tài chính của các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân. Trong đó, chúng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hòng làm sai lệch thông tin, tình hình về hải chiến Gạc Ma. Từ đó, chúng kêu gọi, kích động biểu tình dưới danh nghĩa “yêu nước” nhưng bản chất là thực hiện phép thử đối với dư luận và tập dượt cho âm mưu tiến hành cách mạng đường phố, cách mạng màu trong chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm chuyển hóa, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

Reply
avatar
18:20, 14/03/2018 delete

Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa. Tuy nhiên người dân nên tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thực tế do chính quyền tổ chức, không nên nghe theo lời kích động của những đối tượng xấu lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động phá hoại.

Reply
avatar
18:49, 14/03/2018 delete

đám rân chủ lại lờ tịt chiến dịch CQ 88 và mục tiêu của nó là củng cố chủ quyền của chúng ta ở Trường Sa chứ không phải là đối đầu trực diện với hải quân Trung Quốc có ưu thế về mọi mặt. Do đó, khi trận chiến Gạc Ma diễn ra, đây đều là các tàu vận tải chở công binh với vũ khí cá nhân chứ không phải tàu chiến. Nhiệm vụ của chiến sỹ ta là lên đảo cắm cờ, xây dựng công trình phòng thủ chứ không phải dùng ak nhả đạn vào tàu chiến Trung Quốc cách cả cây số để chúng có cớ nã pháo vào tàu của ta. Vòng tròn bất tử trên Gạc Ma đối nghịch hẳn so với sự cun cút chạy của đám ngụy quân, ngụy quyền. Cho nên, đừng xuyên tạc lịch sử, đừng đặt sự so sánh khập khiễng giữa một bên từ bỏ mảnh đất cha ông với một bên hi sinh cho biển đảo quê hương.

Reply
avatar
18:50, 14/03/2018 delete

Quá khứ đã kết thúc và chúng ta phải hướng đến tương lai, không thể nuôi mãi hận thù trong quá khứ mà không hướng đến sự phát triển của đất nước. Dù thời gian có thay đổi nhưng Trung Quốc vẫn mãi là quốc gia láng giềng của Việt Nam. Chính vì vậy, không thể cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới mà chúng ta phải lựa chọn chính sách ngoại giao mềm dẻo, linh hoạt và khôn khéo.

Reply
avatar
18:53, 14/03/2018 delete

Trong trận chiến Gạc Ma 30 năm trước ấy, 64 chiến sĩ của chúng ta đã anh dũng hi sinh. Việt Nam giữ được hải đảo Cô Lin và Len Đao, còn Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ đó.

Reply
avatar
19:23, 14/03/2018 delete

Rõ ràng không có chuyện “mất Gạc Ma do bộ đội Hải quân không dám nổ súng, vì một lãnh đạo cao cấp đã ra lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào”, và cũng không có chuyện “Nhà nước bưng bít thông tin vụ 14/3/1988”. Các thế lực thù địch đang cố tình xuyên tạc sự thật lịch sử nhằm đả kích chế độ. Chiêu bài này đã quá quen thuộc rồi!

Reply
avatar
22:17, 14/03/2018 delete

NGày nay người ta quên đi ý nghĩa thiêng liêng của việc tưởng niệm hay người ta cố tình lợi dụng .Tưởng niệm không cần phải tụ tập như NO-U đã làm .MÀ chỉ cần thắp nén hương hay sửa mâm lễ nhỏ rồi cúi đầu thành kính là đủ .Những hành động của các nhà dân chủ chỉ là cái cớ để xuyên tạc ,gây rối ,làm phức tạp thêm tình hình nước ta và mục đích quan trọng hơn cả của các nhà dân chủ là kiếm tiền nữa .

Reply
avatar
22:21, 14/03/2018 delete

Đã không biết bao nhiêu lần ngày 14/3 lại bị lợi dụng trở thành cái dịp để những người tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ tập trung lại với nhau làm náo loạn hết những khu vực công cộng như vườn hoa, tượng đài... Lịch sử, quá khứ tất nhiên là nên nhớ, thế nhưng nhớ thế nào để những người đã khuất thấy yên lòng, mát dạ chứ không phải là mang họ ra để kiếm chác như thế.

Reply
avatar
22:24, 14/03/2018 delete

Năm nào mà chẳng thế, hoạt động tụ tập biểu tình nào ở tượng đài Lý Thái Tổ nào chẳng thế, cũng là diễn kịch xong phát lương. Nhìn những hình ảnh này là biết rồi, động cơ đã thấp hèn, không phải vì mục đích chung mà vì lợi ích cá nhân thì hiểu rồi đấy.

Reply
avatar
10:12, 15/03/2018 delete

thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ biển đảo”, “chống Trung Quốc” để tiến hành các hoạt động biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dân chúng ta cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu đám “Việt Tân” và đám tay sai “dân chủ” trong nước của chúng, để đất nước chúng ta được yên bình

Reply
avatar
21:09, 15/03/2018 delete

lịch sử Việt Nam mãi mãi ghi danh những người con đất Việt đã chiến đấu, hy sinh bảo vệ biển quê hương, và sẽ chẳng có lời lẽ xuyên tạc nào có thể làm lung lay ý chí, đổi trắng thay đen về cuộc chiến trên đảo Gạc Ma. những thế lực thù địch liên tục xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền của ta, nhưng niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi

Reply
avatar
21:52, 15/03/2018 delete

Hải chiến Trường Sa 1988 gợi nhắc cho các thế hệ sau này truyền thống yêu nước của cha ông ta, lòng dũng cảm sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, phụng sự cho quá trình phát triển của toàn dân tộc. Truyền thống đạo lý này sẽ tiếp tục được các thế hệ mai sau phát huy trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh và đẩy lùi mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch bên ngoài và những đối tượng cơ hội phá hoại bên trong đất nước.

Reply
avatar
08:30, 16/03/2018 delete

Các phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt như BBC, RFA, VOA quả thực không đáng tin. Những thông tin mà cá đài này đưa ra đối với sự kiện lịch sử Gac Ma là hoàn toàn sai sự thật và họ cố tình viết sai thì đúng hơn. Không biết tên tổng biên tâp của mấy đài này có hiểu về lịch sử Việt Nam không, thật là lố bịch quá.

Reply
avatar
10:18, 16/03/2018 delete

Nói rằng, Nhà nước bưng bít thông tin vụ 14/3/1988 là hoàn toàn sai, ngay sau khi sự kiện ngày 14/3/1988 nổ ra, các cơ quan truyền thông của Việt Nam đã lên tiếng rất mạnh mẽ. Một điều nữa là, không phải chỉ khi có sự kiện 14/3/1988, mà ngay từ tháng 01/1988, khi Trung Quốc bắt đầu có các hành động chiếm đóng đá Chữ Thập, đá Châu Viên, báo chí và nhân dân Việt Nam đã liên tục, mạnh mẽ lên án hành động xâm lược của Trung Quốc.

Reply
avatar
14:43, 16/03/2018 delete

các tổ chức mang danh “xã hội dân sự”, tổ chức khủng bố Việt Tân… thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ” biển đảo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự

Reply
avatar
14:48, 16/03/2018 delete

lại trò hề năm nào cũng diễn của bọn Việt Tân

Reply
avatar
17:17, 16/03/2018 delete

Chúng ta có thể thấy rằng tổ chức khủng bố Việt Tân là một tổ chức thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ” biển đảo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

Reply
avatar
17:20, 16/03/2018 delete

Xuyên tạc như vậy, nhưng chúng sẽ không bao giờ che giấu được sự thật rằng: để có một đất nước độc lập, thống nhất như ngày nay, không phải là công lao của ông cha ngụy quân, ngụy quyền bám đít ngoại bang của chúng; mà đó là máu xương, là sự hi sinh của hàng triệu người dân Việt Nam, trong đó, có một phần không nhỏ của cán bộ, Đảng viên, những người quyết tâm đi theo Đảng Cộng sản và nguyện hi sinh vì lý tưởng của Đảng, vì nền độc lập của dân tộc. Vì vậy, hoàn toàn không có chỗ để chúng dạy Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam về tình yêu nước, quyết tâm hi sinh vì độc lập đất nước.

Reply
avatar
17:21, 16/03/2018 delete

Phải bóp chết mấy tổ chức láo toét này ngay. Chúng nó là lợi dụng tập trung người đân để tuyên truyền xuyên tạc, phá rối đất nước thôi chứ tưởng niệm cái khỉ gì? Thể hiện lòng yêu nước bằng việc giúp đỡ thân nhân họ mới là thiết thực nhất

Reply
avatar
17:23, 16/03/2018 delete

Như đến hẹn lại lên, các sự kiện như trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 luôn là "miếng mồi" cho lũ kền kền lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá. Đây cũng được xem là một trong những "thành tích" do nhóm No-U FC điều hành và tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau điều khiển bằng nguồn "hỗ trợ" tài chính. Vãn là các luận điệu cũ rích len án chính quyền nhà nước cũng như kích động biểu tình chống trung.

Reply
avatar
20:20, 16/03/2018 delete

lợi dụng ngày mất của người khác để mà xuyên tạc thì có thể thấy Việt Tân bỉ ổi, vô liêm sỉ đến mức nào nào rồi. những vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống trong hải chiến trên Gạc Ma sẽ mãi mãi sống cùng đất nước, cùng dân tộc Việt Nam. Sự lợi dụng của Việt Tân sẽ chẳng thể nào lừa được nhân dân cả nước, và rồi sự bị ổi của Việt Tân sẽ khiến chính Việt Tân phải trả giá

Reply
avatar
22:08, 16/03/2018 delete

một mặt chúng ta tưởng niệm về Gạc Ma để tri ân các anh hùng, liệt sị, để nâng cao bài học cảnh giác nhưng cũng không sa vào các âm mưu, hành động kích động của các phần tử xấu, không cần thiết cứ phải biểu tình, hô hào ầm ĩ đòi đánh nhau với Trung Quốc, điều đó không cần thiết và thậm chí có thể nói là ngu dốt trong lúc này

Reply
avatar
22:12, 16/03/2018 delete

Trải qua 5 tháng thực hiện chiến dịch Gạc Ma,hải quân Việt Nam đã đóng giữ và bảo vệ thắng lợi 11 đảo mới với 32 điểm đóng quân,dù đã hi sinh 64 người nhưng cũng đã tiêu diệt 21 tên địch,điều này có thể thấy,dù chúng ta là một quốc gia nhỏ bé nhưng ý chí chống lại giặc ngoại xâm,nguyện hi sinh bảo vệ độc lập cho tổ quốc là vô cùng to lớn.

Reply
avatar
22:33, 16/03/2018 delete

Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Ấy vậy nhưng, một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án, phỉ nhổ.

Reply
avatar
22:38, 16/03/2018 delete

Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Ấy vậy nhưng, một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án, phỉ nhổ.

Reply
avatar
09:25, 17/03/2018 delete

Có vẻ trong hải chiến Hoàng Sa thì đám phản động, rân chủ lờ đi sự yếu kém của quân đội, chính quyền Việt Nam cộng hòa trong khi trong trận chiến Gạc Ma chúng lại đang làm ngược lại, đó là vu cáo Đảng và quân đội ta không kiên quyết bảo vệ chủ quyền. Do đó, khi tiếp nhận các thông tin về Gạc Ma trong thời gian này, chúng ta cần phải tỉnh táo, phân tích rõ đúng sai trong các thông tin này.

Reply
avatar
09:28, 17/03/2018 delete

một mặt chúng ta tưởng niệm về Gạc Ma để tri ân các anh hùng, liệt sị, để nâng cao bài học cảnh giác nhưng cũng không sa vào các âm mưu, hành động kích động của các phần tử xấu, không cần thiết cứ phải biểu tình, hô hào ầm ĩ đòi đánh nhau với Trung Quốc, điều đó không cần thiết và thậm chí có thể nói là ngu dốt trong lúc này

Reply
avatar
09:30, 17/03/2018 delete

Hãy đi thăm các thân nhân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Gạc Ma, hãy tiếp tục học, nghiên cứu khoa học thật tốt, tìm thêm các bằng chứng pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền Việt Nam với Hoàng Sa và Trường Sa.

Reply
avatar
09:35, 17/03/2018 delete

thông tin thì nó có nhiều lắm và cũng có không ít trong đó là những thông tin xấu.đó không phải là những thông tin đáng đọc bởi vì tính thật trong đó không có . rõ ràng ví như trận chiến ở Gạc Ma năm xưa làm gì có lệnh nào là không bắn cơ chứ,chỉ có xuyên tạc ra thì nó mới không bắn chứ các anh hùng của chúng ta đã anh dũng chiến đấu đến cùng theo mệnh lênh và theo tình yêu nước

Reply
avatar
09:37, 17/03/2018 delete

Nói rằng, Nhà nước bưng bít thông tin vụ 14/3/1988 là hoàn toàn sai, ngay sau khi sự kiện ngày 14/3/1988 nổ ra, các cơ quan truyền thông của Việt Nam đã lên tiếng rất mạnh mẽ. Một điều nữa là, không phải chỉ khi có sự kiện 14/3/1988, mà ngay từ tháng 01/1988, khi Trung Quốc bắt đầu có các hành động chiếm đóng đá Chữ Thập, đá Châu Viên, báo chí và nhân dân Việt Nam đã liên tục, mạnh mẽ lên án hành động xâm lược của Trung Quốc.

Reply
avatar
14:30, 17/03/2018 delete

Bố mình là người tham gia cuộc chiến biên giới Việt - Trung mới biết nó ác liệt như thế nào. Xác người chồng chất, thây người phơi như ra tắc cả sông ngòi. Còn chúng nó lấy thân của lính chúng nó làm lá chắn, hết lượt lính này đi lên bị quân ta giết chết chúng nó lại cho lượt lính kia lên hệt bức thành thịt người vậy. Dân nó nó không xót làm gì có cửa nó xót đến dân VN

Reply
avatar
14:33, 17/03/2018 delete

Mình nghĩ nên khép lại quá khứ ,ko nên nuôi dưỡng hận thù ,hãy nhìn người nhật vẫn có thể làm bạn với nước mỹ sau 2 quả bom nguyên tử .hãy đề phòng cảnh giác với trung quốc ,còn nuôi dưỡng hận thù thì chỉ làm bản thân ức chế ,mệt mỏi .làm tốt việc bản thân thôi các bạn ạ .

Reply
avatar
14:48, 17/03/2018 delete

Tôi là người Việt nam,tôi thật đau xót vì sự hi sinh của họ không được nhắc đến,không được mọi người ghi nhớ. Chúng ta nên tìm đến giúp đỡ và tri ân những người mẹ đã mất con, những người vợ mất chồng trong trận chiến Gạc Ma năm ấy. Họ đã chịu nhiều đau khổ và buồn tủi rồi!

Reply
avatar
14:49, 17/03/2018 delete

Sự hi sinh của các anh để bảo vệ tổ quốc là quá lớn lao. Các anh mới chính là những anh hùng thật sự mà tổ quốc cần ghi công và nhắc nhở thế hệ trẻ noi gương.Xin nghiêng mình trước Anh linh 64 chiến sỹ Tổ quốc và nhân dân không bao giờ quên họ

Reply
avatar
14:52, 17/03/2018 delete

Tôi không quên. Các anh - những người anh hùng sẽ luôn là ngọn lửa thắp sáng tinh thần yêu nước quên thân. Dù ở thế hệ nào, những người con của đất nước VN bất khuất sẽ luôn đứng lên bảo vệ từng tấc đất quê hương. Khi tổ quốc cần là chúng tôi có mặt.

Reply
avatar
14:56, 17/03/2018 delete

Bản thân là CS khi xem sao nước mắt tuôn dài. Ngày ấy tôi đang học L12 có nghe qua, nhưng lớn lên toàn tự tìm hiểu. Ôi thương các Đ/c quá, sót quá các anh ơi, mong các anh siêu thoát. Lại vẫn nước mắt

Reply
avatar
11:00, 18/03/2018 delete

Xin hỏi là ai bưng bít thông tin vậy? Từ hồi cuộc chiến nổ ra, bao nhiêu cơ quan báo đài đã lên tiếng về vụ việc này. Hằng năm cứ vào dịp 14/3 cả nước lại tưởng niệm nhớ về những người lính đã khuất. Năm nay công trình "vòng tròn bất tử" đã hoàn thiện càng thể hiện sự tri âm của ĐẢng, nhà nước và người dân tới 64 chiến sĩ năm đó. Vậy mà đám rận chủ còn nói có thành không được? Thật là nực cười.

Reply
avatar
11:29, 18/03/2018 delete

Có ai bưng bít thông tin mà để báo đài năm nào cũng rầm rộ tưởng niệm? Ai bưng bít thông tin mà xây dựng một khu tưởng niệm rộng tới 2.5ha. Đừng nói 1 thành 0, đừng méo mó một vấn đề vốn bản chất đã tròn trĩnh, đám rận chủ láo toét ạ.

Reply
avatar
12:31, 18/03/2018 delete

Uống nước nhớ nguồn,đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta,từ bao đời nay đã như vậy,chỉ có đám dân chủ này chỉ vì mấy đồng tiền của bọn ngoại bang mà chống phá,bán nước cầu vinh,nói đúng hơn chính là nhận giặc làm cha,chính cái chế độ nhu nhược của việt nam cộng hòa đã làm cho chủ quyền biển đảo của nước ta ảnh hưởng rất nhiều.

Reply
avatar
23:15, 18/03/2018 delete

Chúng ta có thể thấy rằng tổ chức khủng bố Việt Tân là một tổ chức thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ” biển đảo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

Reply
avatar
23:17, 18/03/2018 delete

Các anh đã hi sinh vì nền độc lập tự do thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, các anh nằm lại giữa muôn ngàn trùng biển khơi. Tên các anh mãi mãi được ngàn đời sau ghi tạc. Đó là những bài học quý báu đắt giá cho tinh thần bảo vệ tổ quốc cũng như biển đảo nước nhà

Reply
avatar
23:18, 18/03/2018 delete

Bằng vài ba thủ pháp thêm thắt, bịa đặt, chủ trương “không nổ súng trước” đã bị RFA lập lờ đổi thành “không được nổ súng”. Sự thật là RFA chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.

Reply
avatar
23:19, 18/03/2018 delete

Có thể thấy rằng tổ chức khủng bố Việt Tân đã rất lưu manh khi lợi dụng mạng xã hội Facebook để kích động số đối tượng chống đối trong nước tập trung đông người gây rối an ninh trật tự công cộng ảnh hưởng đến việc kinh doanh, đi lại, du lịch của du khách và người dân thủ đô Hà Nội, ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. tổ chức khủng bố Việt Tân là một tổ chức thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ” biển đảo để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

Reply
avatar
23:21, 18/03/2018 delete

Hoàn toàn không có chuyện bộ đội ta không dám nổ súng, vì một ông lãnh đạo cao cấp đã lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào. “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”, đó là nguyên tắc ứng xử của ta trước các hành động gây hấn của Trung Quốc năm 1988 và các năm sau, cho đến tận ngày nay. “Không nổ súng trước” khác hẳn “không được nổ súng”

Reply
avatar
23:22, 18/03/2018 delete

một lũ hèn nhát thối tha trong con mắt của người phương Tây chúng chỉ là công dân hạng 2 . vậy mà cũng đòi đấu tranh cho tự do dân chủ. họ làm gì cho ai là quyền tự do của họ ko ảnh hưởng tới cuộc sống của và Pháp luật sở tại là được, lũ này ở phương tây mà ko biết được rằng mỹ và phương Tây làm ăn quan hệ thương mại với cộng sản rồi hay cố tình ko biết. sao lũ cặn bã này ko Đi biển tình phản đối mỹ và phương Tây bắt tay làm ăn với csvn hả. hay sợ bị cúp sữa thiệt nhục.theo lời thủ tướng VNCH chúng chỉ diễn một trò hề rẻ tiền.

Reply
avatar
23:24, 18/03/2018 delete

Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa. Tuy nhiên người dân nên tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thực tế do chính quyền tổ chức, không nên nghe theo lời kích động của những đối tượng xấu lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động phá hoại.

Reply
avatar
23:37, 18/03/2018 delete

Tôi luôn nhắc những người trong gia đình mình phải tâm niệm 1 điều là sẽ dạy các con, các cháu điều rằng mà tôi đã từng được dạy : "Trung Quốc là mối họa lớn nhất của đất nước chúng ta, một mối họa ngàn đời từ phương Bắc. Chúng ta phải luôn cảnh giác với Trung Quốc vì chúng không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược Việt Nam".

Reply
avatar
15:11, 20/03/2018 delete

Sự kiện Gạc Ma nhắc nhở thế hệ con cháu Việt Nam về giá trị của sự hy sinh vì độc lập, chủ quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc, không bao giờ được phép chủ quan và phải nỗ lực để xây dựng và phát triển tiềm lực về mọi mặt để bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
15:15, 20/03/2018 delete

30 năm đã trôi qua nhưng khoảng thời gian đó không bao giờ có thể xóa nhòa sự kiện lịch sử đau thương của dân tộc Việt Nam, ngày 14/3/1988 khi 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trước nòng súng tấn công của quân Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
18:48, 20/03/2018 delete

Những ngày tháng 3 về, người dân Việt lại đau xót, bùi ngùi nhớ về Gạc Ma với một niềm trăn trở không nguôi khi một phần đất mẹ đã nằm trong tay ngoại bang, khi hình ảnh vòng tròn bất tử với 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam kiên cường, bất khuất trước họng súng quân thù lại hiện lên lồng lộng đâu đây giữa trời Nam đất Việt.

Reply
avatar
18:49, 20/03/2018 delete

hà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Ấy vậy nhưng, một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án.

Reply
avatar
20:15, 20/03/2018 delete

Chúng ta không thể quên và không được phép quên Gạc Ma và sự hi sinh của các chiến sỹ năm xưa. Quên Gạc Ma đồng nghĩa với việc chúng ta có lỗi với những chiến sỹ đã hi sinh để bảo vệ Gạc Ma, có lỗi với những người đã góp xương máu để bảo vệ Tổ quốc

Reply
avatar
20:17, 20/03/2018 delete

những người anh hùng thầm lặng cống hiến cho đất nước bình yên ,cho tổ quốc trường tồn !! Các anh là hiện thân của tinh thần dân tộc ,của đất nước thân yêu .Vong linh của những người ngã xuống vì Trường sa thân yêu sẽ đời đời sống mãi và nhân dân ghi tạc ,sử sách lưu danh

Reply
avatar
08:50, 21/03/2018 delete

Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?

Reply
avatar
08:50, 21/03/2018 delete

mọi hành động bẩn thỉu nhất đều có những lý do chính đáng. và tưởng niệm sự hi sinh các chiến sỹ Gạc Ma cũng vậy. có lẽ các chiến sỹ đã hi sinh sẽ không thích sự lợi dụng này đâu nhỉ

Reply
avatar
08:50, 21/03/2018 delete

đánh giá cáo kiểu ăn cây nào rào cây đấy của đám rân chủ khi mà chúng ăn tiền của Pháp Mỹ rồi lờ đi ngày thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đưa quân xâm lược, dày xéo lên quê hương đất nước

Reply
avatar
21:36, 21/03/2018 delete

Đất nước, dân tộc muôn đời tri ân công ơn của những người anh hùng quyết hy sinh giữ đảo. Không chỉ có ở Gạc Ma, trên những vùng biển, đảo Việt Nam đã thấm máu bao lớp cha anh chúng ta hằng dựng xây, gìn giữ

Reply
avatar
21:37, 21/03/2018 delete

tôi cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của nhân dân cả nước đối với những người nằm lại giữa biển khơi. Tôi tin rằng, hôm nay, rồi ngày mai khi những người lính trở về thắp cho đồng đội một nén nhang, ký ức sẽ hiện về, kỷ niệm sẽ được đánh thức. Chúng ta không thể nào quên

Reply
avatar
21:38, 21/03/2018 delete

trong thời điểm hiện nay không những chủ quyền trên đất liền quan trọng mà chủ quyền biển và đảo cũng quan trọng không kém, trước những hi sinh to lớn của các anh thì chúng ta nên trân trọng tưởng nhớ và phát huy tấm gương anh dũng hi sinh vì chủ quyền dân tộc

Reply
avatar
09:05, 22/03/2018 delete

Những nỗi đau mất mát mà chiên tranh để lại là không kể xiết, thế hệ của chúng ta-những thế hệ đi sau, hưởng thành quả cách mạng của thế hệ đi trước hãy luôn biết trân trọng cuộc sống ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng lịch sử chúng ta đã trải qua khó khắn như thế nào để chúng ta có thể có được ngày hôm nay. hãy trân trọng những giá trị cao quý đó!

Reply
avatar
09:05, 22/03/2018 delete

Qua đây, chúng ta có thể thấy răng, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Chúng ta cần biết giữ gìn biển đảo và chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc

Reply
avatar
15:26, 22/03/2018 delete

Bản chất của những kẻ xấu xa, dám lợi dụng điều này để tiến hành những hành động xấu xa, tóm lại chúng, nhân lễ tưởng niệm Hải chiến Gạc Ma thì chúng cũng không có bỏ qua, mà rất tích cực lợi dụng hoạt động này để gây rối.

Reply
avatar
15:27, 22/03/2018 delete

Chiêu bài này, ai lạ thừa gì, chắc có lẽ vì quá tự tin vào những thành quả có thể đạt được mà đám rận chủ lại quên mất rằng, chính những hành động của chúng đang tự tố cáo sự ngu dốt và dối trá của mình.

Reply
avatar
15:27, 22/03/2018 delete

hử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc? Âu chỉ có thể là những hành động của lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa, đạo đức giả mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon