VỀ CHUYỆN SỨC KHỎE CỦA NGUYỄN TRUNG TÔN TRONG TRẠI GIAM

Phúc Sơn
Ngày 01/3/2018, Đài Á Châu Tự Do (RFA) loan tin: “Cựu tù chính trị - Mục sư Nguyễn Trung Tôn không được khám và điều trị vết thương cũ cũng như điều kiện khắc nghiệt tại trại giam B14 ở Hà Nội khiến cho sức khỏe của ông giảm sút nhanh chóng.”
Nguyễn Trung Tôn thời còn chưa vào tù (Nguồn: Internet)
Dẫn lời Tôn từ gia đình, RFA cho biết: “Muốn hoàn tất hồ sơ để chuyển sang tòa và luật sư vào gặp tiếp để đề nghị được tại ngoại về khám ở bệnh viện Thanh Hóa. Đó là nơi anh từng mổ trước đây. Chân phải mổ nay đau, mắt mờ; chân trái chưa mổ được. Tình trạng rất trọng thương.”
Không quá khó để nhận ra rằng, chuyện sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn mà RFA và người nhà Tôn đưa ra hoàn toàn là thông tin một chiều, nó mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan.
Chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực” bấy lâu nay được các “phạm nhân” dân chủ diễn đi diễn lại đến nhàm chán.
Người ta lấy làm ngạc nhiên vì sao những chiêu bài này được mang ra áp dụng nhiều đến thế. Nhìn lại những vụ của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Lê Quốc Quân, Cấn Thị Thêu… mới thấy dần lộ diện những âm mưu và toan tính rất xảo quyệt.
Trước hết, chuyện “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi” và “tuyệt thực” diễn ra ở trong tù, mà đã ở trong tù thì có ai chứng kiến ngoài vài thông tin mù mờ đầy ngờ vực về động cơ vu cáo của người nhà tù nhân qua các lần thăm nuôi.
Thứ hai, những trò diễn này tỏ ra lợi hại khi mà chỉ “một mũi tên trúng hai đích”. Đám tù nhơn thì lừa bịp được thiên hạ, được dư luận chú ý, được giải cứu khỏi nhà tù đi định cư ở nước ngoài. Còn các chính trị gia Mỹ và phương Tây có “chứng cớ” để chém gió về nhân quyền, dân chủ và can thiệp thô bạo công việc nội bộ của một quốc gia khác.
Kich bản chung của những trò này cũng rất quen thuộc. Trước hết là “bắn tin” qua người thân trong những chuyến thăm nuôi. Những thân nhân sau thăm nuôi sẽ ra một thông báo rằng anh/chị ấy đang bị “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi” hay “tuyệt thực”. Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Lê quốc quân, Bùi Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức... đều vậy cả. Phát ngôn đầu tiên là từ cái miệng của đám người nhà họ sau mỗi lần thăm nuôi.
Chẳng ai biết trong tù Hải điếu cày có mất cánh tay không?; Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức có tuyệt thực hay không? Và bây giờ Nguyễn Trung Tôn có đang bị ngược đãi trong trại giam hay không? Chỉ khi những “diễn viên” này được lôi ra khỏi nhà tù, xuất khẩu trong tình trạng khỏe mạnh thì việc đã rồi, làm gì có chuyện thu hồi, đính chính những câu chửi đổng chính quyền.
Màn hai của vở diễn tuyệt thực là ngay lập tức, các hãng thông tấn BBC, RFA, RFI, VOA cùng các trang Dân Làm Báo, Tễu..., mạng xã hội FB đưa tin kèm theo bình luận rùm beng về việc nhà tù ngược đãi, đàn áp, khủng bố tù nhân chính trị. Màn diễn này thường được mở vào dịp có những hoạt động quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với phương Tây. Hoặc là vào những dịp quốc hội Mỹ, EU điều trần về nhân quyền theo lối áp đặt thô bạo tiêu chuẩn kép với những quốc gia có chủ quyền mà họ không ưa thích. (Ngày 20/2/2018, con trai của Nguyễn Trung Tôn là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ ở Geneva).
Màn ba, sau vài hôm bơm thổi, kích động, nghe ngóng, và không gây được hiệu ứng gì thì vở diễn chính thức chấm dứt.
Nói như thế để thấy rằng, sẽ không quá bất ngờ khi đây lại là một vở diễn nữa do Nguyễn Trung Tôn thực hiện.
Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1971, trú quán tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ”- một tổ chức của Việt Tân núp bóng xã hội dân sự để thực hiện các âm mưu chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam.
Nguyễn Trung Tôn đã từng bị kết án 2 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS. Với bản chất không thay đổi, sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi; chống đối quyết liệt về chính trị.
Nguyễn Trung Tôn thường xuyên liên lạc với các thành viên khác của “Hội Anh em dân chủ” tại Hà Nội và TP.HCM; thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh để xây dựng video xuyên tạc tình hình dân chủ ở Thanh Hóa. Mặt khác, Nguyễn Trung Tôn còn tích cực tham gia các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác, in ấn tài liệu, chế tạo băng rôn, khẩu ngữ vu cáo chế độ và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường, phản đối Formosa.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Tôn trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
11:19, 05/03/2018 XÓA

Không quá khó để nhận ra rằng, chuyện sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn mà RFA và người nhà Tôn đưa ra hoàn toàn là thông tin một chiều, nó mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan. Chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực” bấy lâu nay được các “phạm nhân” dân chủ diễn đi diễn lại đến nhàm chán. Người ta lấy làm ngạc nhiên vì sao những chiêu bài này được mang ra áp dụng nhiều đến thế. Nhìn lại những vụ của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Lê Quốc Quân, Cấn Thị Thêu… mới thấy dần lộ diện những âm mưu và toan tính rất xảo quyệt.

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 05/03/2018 XÓA

Những thông tin về sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn mà RFA đưa ra là hoàn toàn không có căn cứ .Chiêu trò đau ốm ,bệnh tật ,bị ngược đãi tron tù ...được những người nhà của tù nhân sử dụng quá nhiều trong quá khứ . Những thông tin được đưa ra thường mập mờ ,phải rất cẩn thận khi tiếp cận với những thông tin này nếu không lại mắc vào "cái bẫy" của bọn phản động .

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 05/03/2018 XÓA

Ngày 01/3/2018, Đài Á Châu Tự Do (RFA) loan tin: “Cựu tù chính trị - Mục sư Nguyễn Trung Tôn không được khám và điều trị vết thương cũ cũng như điều kiện khắc nghiệt tại trại giam B14 ở Hà Nội khiến cho sức khỏe của ông giảm sút nhanh chóng.”
Toàn những bọn làm việc theo kiểu thấy người ta bảo ...

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 05/03/2018 XÓA

chuyện sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn mà RFA và người nhà Tôn đưa ra hoàn toàn là thông tin một chiều, nó mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan.
Chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực” bấy lâu nay được các “phạm nhân” dân chủ diễn đi diễn lại đến nhàm chán.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:09, 05/03/2018 XÓA

Vấn đề sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn được RFA và người nhà Nguyễn Tung Tôn đưa ra là những thông tin có tính chất một chiều không có tính xác thực
Những chiêu trò như đau ốm , mắc bệnh hiểm nghèo , bị ngược đãi ... được những người "diễn viên " diễn đi diễn lại một cách nhàm chán , không có tính thú vị . từ đó bộc lộ ra bản chất của bọn phản động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:27, 06/03/2018 XÓA

Nguyễn Trung Tôn lại đi lại bài cũ của các nhà dân chủ trong thời gian bị tạm giam, hết lấy cớ ốm đau, bệnh tật lại có những lý do vô cớ để xin được ra ngoài. Những chiêu trò ấy chỉ làm thời gian và nỗi đau them kéo dài mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:53, 06/03/2018 XÓA

Những thông tin về Nguyễn Trung Tôn khiến chúng ta nhớ đến trường hợp của Cù Huy Hà Vũ. Cùng một kịch bản kêu gào vì bị ngược đãi, bị hành hạ, đánh đập dẫn tới suy kiệt về sức khỏe, hoảng loạn tinh thần để qua đó gây áp lực dư luận đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Nhưng thực tế khi được tiếp xúc với truyền thông thì hoàn toàn ngược lại với hình ảnh luật sư Vũ béo trắng. Như vậy có thể thấy Nguyễn Trung Tôn cũng không nằm ngoài kịch bản này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:10, 06/03/2018 XÓA

Tình hình sức khỏe thực tế của Nguyễn Trung Tôn ra sao thì truyền thông và dư luận sẽ sớm biết thôi khi chỉ vài ngày tới đây hắn ta sẽ đứng trước phiên tòa xét xử vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của hắn. Nhưng với những chiêu trò mà các nhà rận chủ đã truyền tai nhau khi ở trong tù thì có lẽ đây cũng chỉ là bài, vở của vị mục sư này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 06/03/2018 XÓA

Về tài chống đối thì không phải bàn cãi về trường hợp của Nguyễn Trung Tôn. Các hoạt động vi phạm pháp luật của ông ta không phải nhất thời mà diễn ra trong một thời gian dài. Bản thân ông ta cũng đã phải trả giá bằng những năm tháng bị cách ly khỏi xã hội rồi nhưng vẫn chưa có sự thay đổi theo hướng tích cực.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 07/03/2018 XÓA

đã đến lúc dừng chiêu bài cũ xì đó để các vị làm việc gì đó hữu ích hơn, đóng góp cho nhân dân hơn vì người dân mình biết rõ đâu là phải trái, đúng sai, đâu là những kẻ phá hoại, còn đâu là những người yêu nước chân chính!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:44, 07/03/2018 XÓA

tất cả cho thấy cố gắng tuyệt vọng của một nhóm người đáng thương tự xưng "nhà dân chủ", và họ tiếp tục thất bại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 08/03/2018 XÓA

Chuyện sức khỏe của Nguyễn Trung Tôn mà RFA và người nhà Tôn đưa ra hoàn toàn là thông tin một chiều, nó mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan. Chúng đưa ra nhằm tạo dự luận để vu cáo Việt Nam đàn áp con người, vi phạm nhân quyền đây mà, mọi người đừng tin các thông tin đưa ra không chính thống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:29, 08/03/2018 XÓA

Nguyễn Trung Tôn bị bắt trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật là hết sức đúng đắn. Hắn đã công khai thách thức chính quyền, công khai chống đối và vi phạm pháp luật, chờ đến ngày hắn phải đền tội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:36, 08/03/2018 XÓA

Chiêu trò của Nguyễn Trung Tôn thì khá quen thuộc.Tôn bắn tin qua người thân trong những chuyến thăm nuôi rồi sau thăm nuôi họ sẽ ra một thông báo rằng Tôn đang bị “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi” hay “tuyệt thực”. Những kẻ gọi là tiền bối của Tôn đều vậy cả. Nên chuyện lần này của Tôn cũng là một chiêu bài cũ rích vô tác dụng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:43, 08/03/2018 XÓA

Ông Tôn ạ, ông có đứa con tài ba ngoài kia kìa, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa ý. Ông bảo nó kêu gọi mọi người hay tổ chức nào xem họ có giúp được gì ông không? :))) Và rồi đứa con của ông cũng theo gót chân ông trong tù, thế là ông sẽ không lo ốm đâu nữa vì có con trong tù chăm sóc ông từng ngày rồi :)) động viên con trai ông vào tù đi nhé ^^

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:59, 08/03/2018 XÓA

Nếu ông Nguyễn Trung Tôn có bệnh tật thật thì cũng xin chia buồn với ông, còn việc ông lấy lý do là bệnh này bệnh kia và vu cáo là cơ quan chức năng vi phạm quyền con người, đánh đập thì quả là tôi thấy không chấp nhận được, cái bản tính của ông thì ai cũng biết, nên nếu ông lấy lý do đó thì tôi cũng đến phát tởm vì ông.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:31, 08/03/2018 XÓA

ĐÚng là cha nào con nấy, Bố là Nguyễn Trung Tôn với tiền án vào tù ra tội, giờ đây lại đang bị bắt tập 2, con trai mới 22 tuổi thì dám cả gan mang danh nghĩa đại diện cho và tự tham gia vào cái hội nghị mà lũ phản động tự tổ chức để bôi xấu chính hình ảnh quốc gia dân tộc, thật là không thể không tức giận mà, đúng là cái lũ phá hoại, lũ láo toét.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon